Bơm chìm là gì? Các loại bơm chìm phải biết

Bơm chìm là gì? Các loại bơm chìm phải biết

Ngày nay, máy bơm chìm đã trở nên đa dạng và phổ biến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến ​​thức hay hiểu biết cần thiết về dòng sản phẩm đang dần trở nên phổ biến và gắn bó với sản xuất và đời sống này. Dưới đây là những chiếc máy bơm chìm bạn không thể bỏ qua.

Máy bơm chìm là gì?

Tương tự như máy bơm truyền thống, chức năng chính của máy bơm chìm là giúp di chuyển một lượng chất lỏng nhất định từ điểm này đến điểm khác phục vụ cho một mục đích sản xuất đời sống nhất định. Sự khác biệt chính là nó hoàn toàn chìm trong chất lỏng cần bơm và vẫn hoạt động tốt.

Bạn Đang Xem: Bơm chìm là gì? Các loại bơm chìm phải biết

Do tính chất của môi trường làm việc bên trong chất lỏng, máy bơm chìm có lớp bảo vệ động cơ được làm kín bằng khoang chứa đầy dầu và gắn vào thân máy bơm. Nó có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của các chất lỏng bên ngoài có thể gây đoản mạch. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm sử dụng tuyệt đối mà không lo ảnh hưởng của môi trường chất lỏng đến thiết bị bên trong.

Máy bơm chìm của Anh là gì

Trong tài liệu tiếng Anh, máy bơm chìm được hiểu là thuật ngữ “ máy bơm chìm “. là dòng bơm thông dụng nên tài liệu về dòng bơm này rất phong phú trên môi trường internet. Đặc biệt là tài liệu tiếng anh. Vì vậy, khi cần biết thêm về máy bơm chìm bằng tiếng anh, bạn hãy nhớ từ khóa “máy bơm chìm” nhé!

Bơm chìm

Để đảm bảo hiệu quả tối đa, các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều loại máy bơm chìm cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhìn chung, các loại máy bơm chìm hiện nay trên thị trường có thể chia thành 3 loại: máy bơm chìm hút đáy, máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan.

Máy bơm chìm

Đối với những người cần một chiếc máy bơm chìm đặt ở ao, hồ, sông để hút bùn, nước thì máy bơm chìm hút đáy là sự lựa chọn tốt nhất lúc này. Thiết kế cổng hút đáy, đặc tính chịu áp lực cao, hút nước tốt, nước xung quanh tự làm mát. Do đó, nó có thể hoạt động ổn định và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Bơm chìm nước thải

Xem Thêm : Thịt bò Kobe có gì mà sao lại đắt đỏ đến như vậy?

Đối với môi trường nước thải chứa nhiều tạp chất, các chất hóa học có tính ăn mòn và phá hủy mạnh, nhà sản xuất đã đặc biệt thiết kế vỏ máy bơm chìm nước thải bằng thép không gỉ. Ngoài ra, các hạt rắn có trong nước thải cũng sẽ được xử lý bằng các lưỡi dao sắc bén và bền bỉ.

Tuy là bộ máy bơm chìm nhưng đây là dòng được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu bơm. Chúng hoạt động bền bỉ, ổn định và chuyên nghiệp. Máy bơm chìm chuyên dụng này được sử dụng trong hầu hết các khu xử lý nước thải.

Bơm giếng chìm

Không giống như các loại máy bơm chìm công nghiệp khác, máy bơm chìm giếng khoan được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng. Vì nó đáp ứng được nhu cầu cấp nước sinh hoạt cần thiết cho sinh hoạt và sản xuất của người dùng. Thân máy bay được gắn vào động cơ và có thể được sử dụng trong nước, bùn, v.v.

Với nhu cầu sử dụng nước từ các giếng cổ do ông cha ta đào ngày càng cao, việc tìm kiếm các nguồn nước ngầm sâu càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Đây cũng là lúc máy bơm chìm hỏa tiễn được sử dụng nhiều. Các loại máy bơm chìm giếng khoan này có nhiệm vụ bơm nước từ sâu dưới lòng đất qua các dụng cụ chứa nước và đẩy lên bề mặt để chúng ta sử dụng tưới tiêu hoặc chứa nước.

Ưu nhược điểm của máy bơm chìm

Khi tìm hiểu về máy bơm chìm, một điều cần thiết là bạn phải nắm được những ưu nhược điểm của nó. Bởi vì, chỉ có hiểu biết rõ ràng, người dùng mới có thể lựa chọn chính xác và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của các dòng máy bơm chìm hiện nay.

Ưu điểm của máy bơm chìm

 • Máy bơm chìm có kết cấu khác nhau có thể hoạt động bình thường ngay cả khi chúng được ngâm trong chất lỏng, hoàn toàn tự mồi mà không cần hút nước nhân tạo.
 • Một lợi ích khác của môi trường làm việc là nó giúp hạn chế sự xâm thực trên máy móc. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra với các máy bơm ly tâm và chuyển vị tích cực.
 • Điểm nổi bật của máy bơm chìm là hoạt động rất hiệu quả bằng cách sử dụng áp suất chất lỏng tại cửa hút để hút chất lỏng vào và dùng toàn bộ năng lượng để đẩy chất lỏng.
 • Nhược điểm của máy bơm chìm

  Những lợi ích của hoạt động thả chìm cũng giải thích cho một số nhược điểm của máy bơm chìm.

  • Trước hết, nó dễ bị ăn mòn hơn máy bơm hút bể phốt nếu không được bảo dưỡng đúng cách.
  • Sau đó, cũng khó phát hiện và khắc phục sự cố ngay lập tức khi chúng xảy ra do tầm nhìn bị che khuất dưới màng chất lỏng.
  • Chọn máy bơm chìm phù hợp

   Xem Thêm : ACD LÀ GÌ? ỨNG DỤNG ACD TRONG HỆ THỐNG CALL CENTER

   Ngoài mục đích sử dụng, người tiêu dùng cũng nên quan tâm đến một số yếu tố quan trọng khi mua sản phẩm máy bơm chìm như:

   • thông số kỹ thuật của máy,
   • giá,
   • Yêu cầu môi trường cài đặt hoặc triển khai.
   • Cụ thể, bạn cần ước tính lưu lượng xả của máy bơm dựa trên áp suất và cột áp của máy bơm, đưa ra lưu lượng tối đa, sau đó đưa ra lựa chọn.

    Giá máy bơm chìm

    Khi nói đến giá máy bơm chìm, chúng ta thường đánh đồng giá cả với các loại máy bơm đặt cạn thông dụng khác. Nhưng không, máy bơm chìm là một loại máy bơm đặc biệt, chúng đặc biệt ở mục đích sử dụng và chất liệu cấu tạo.

    Nhưng không vì thế mà giá máy bơm chìm cao ngất trời. Chúng có giá rất hợp lý so với các loại máy bơm khác trên thị trường. Khách quan mà nói thì dòng máy bơm chìm hiện nay được thái khương phân phối chính thức tại Việt Nam, thương hiệu đến từ Ý, Liên minh Châu Âu … Giá thành rất tốt, gần như tương đương với các dòng bơm xuất xứ từ Châu Á …

    Địa chỉ

    thai khuong Technical co., Ltd., địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy bơm chìm tiêu chuẩn và cao cấp. thai khương đã có hơn 13 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, kết hợp giữa tri thức, tinh thần đoàn kết tập thể và tinh thần trách nhiệm với khách hàng. Mọi thắc mắc và nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *