How To Make Curd | Dahi | Indian Yogurt

How To Make Curd | Dahi | Indian Yogurt

Cách làm sữa đông hoặc miso tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu. Sữa đông, được gọi là dahi trong tiếng Hindi, là một loại sữa chua truyền thống đã được làm và thưởng thức ở Ấn Độ trong hàng nghìn năm. Được biết đến với chất lượng lợi khuẩn, tiêu thụ sữa đông thường xuyên được cho là có thể cải thiện sức khỏe tổng thể. Làm đậu phụ tại nhà siêu dễ dàng và không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Tôi sẽ cho bạn thấy nó dễ dàng như thế nào với hướng dẫn từng bước của tôi! Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo và thủ thuật thực tế cho tất cả các vấn đề làm sữa đông của bạn.

Giới thiệu về sữa đông

Sữa đông là một sản phẩm sữa lên men truyền thống có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ. Từ “dahi” có thể bắt nguồn từ từ tiếng Phạn “dadhi”, có nghĩa là “sữa chua hoặc sữa lên men”. Vì vậy, nó là một loại thực phẩm lên men truyền thống được làm từ sữa và vi khuẩn.

Người da đỏ chúng tôi đã ăn sữa đông dưới một số hình thức hoặc cách khác hầu như hàng ngày kể từ khi còn nhỏ. Chúng tôi phục vụ riêng hoặc dưới dạng cơm đậu hũ, chaas / bơ sữa , lassi và nhiều món khác vào cuối mỗi bữa ăn.

Nhiều món ăn Ấn Độ như raita, kadhi và cà ri cũng được làm bằng sữa chua Ấn Độ. Chúng tôi cũng sử dụng nó như một chất làm mềm trong nhiều công thức nấu ăn thịt. Vì vậy, đậu phụ là một thực phẩm chủ yếu trong ẩm thực Ấn Độ.

Tôi lớn lên và thưởng thức sữa tươi nông trại và sữa đông tự làm (sữa chua Ấn Độ) khi tôi ở Ấn Độ. Khi tôi chuyển đến Singapore, việc xử lý sữa chế biến thương mại (đồng nhất và tiệt trùng) là một trải nghiệm mới đối với tôi.

Làm sữa đông từ sữa tươi nguyên chất hoàn toàn chưa qua chế biến thật dễ dàng! Nhưng nếu bạn đang sử dụng sữa đồng nhất và tiệt trùng, thì bạn có thể gặp phải vô số vấn đề, chẳng hạn như sữa chua có váng, sữa chua chua hoặc sữa đông được tách whey hoặc sữa chua hoàn toàn không đông lại.

Tôi cũng gặp phải tất cả những rắc rối này. Sau một vài lần làm thất bại, tôi đã học được nhiều điều trong nhiều năm về việc sử dụng sữa đã qua chế biến để tạo ra món sữa đông đặc và kem hoàn hảo.

Xem thêm:  Textbroker là gì

Trong bài đăng này, tôi chia sẻ tất cả kinh nghiệm của mình như bí quyết để làm sữa đông đúng cách (đặc, kem và ngon). Nếu bạn là một trong những người may mắn không gặp rắc rối nào thì bài viết này có thể không dành cho bạn.

Mình cũng đã chia sẻ cách làm sữa chua dẻo ớt que mà không cần khai vị.

Cách làm sữa đông (ảnh từng bước)

Nếu bạn có Instant Pot, hãy làm theo thẻ công thức của tôi để nấu sữa.

1. Rửa sạch một cái nồi lớn rồi đổ sữa vào. Rửa chảo giúp giảm khả năng chất rắn trong sữa lắng xuống đáy. Đun sôi sữa ở lửa vừa và nhỏ.

2. Nếu bạn không thích lớp kem đông đặc, hãy tiếp tục đánh bông để giảm sự hình thành lớp kem. Chúng tôi không quan tâm đến kem nên tôi đã tránh bước này.

3. Tôi thường đun sữa ở lửa vừa.

4. Khi sữa sôi, tôi vặn lửa nhỏ lại và nấu khoảng 10 đến 15 phút. Món này rất ngon và làm đông đặc hơn.

5. Lấy ra khỏi bếp và để nguội đến nhiệt độ ấm.

6. Lượng sữa khởi động phụ thuộc vào loại sữa và loại sữa khởi động. Tôi đã giải thích điều này ở trên thẻ công thức. xin vui lòng đọc.

7. Thêm bộ khởi động khi sữa chuyển sang âm ấm. 1 muỗng đến muỗng tùy thuộc vào loại sữa, điều kiện thời tiết và món khai vị. Đọc các mẹo ở cuối bài đăng này về cách làm sữa đông đặc bằng sữa đánh bọt.

8. Khuấy đều cho đến khi sữa đông kết hợp tốt với sữa.

9. Chuyển nó vào một cái bát. Bạn cũng có thể cho sữa đông vào cùng một chiếc bát hoặc nồi sành. Tôi thích đánh bọt sữa hơn. Cuộn xuống để tìm hiểu thêm.

10. Đậy nắp và đặt ở nơi ấm áp cho đến khi đông kết, từ 6 đến 10 giờ, tùy thuộc vào thời tiết. Tránh làm xáo trộn hoặc di chuyển bát trước khi cuộn tròn được đặt. Một số người sử dụng ớt đỏ bị hỏng để làm sữa chua. Nứt ớt đỏ nếu muốn và cho vào sữa. Điều này không làm cho sữa đông bị cay hoặc nóng.

Mẹo chuyên nghiệp để tạo lọn tóc dày

Dưới đây là những mẹo chúng tôi làm theo khi làm sữa đông đặc tại nhà. Phương pháp này cũng tốt nếu bạn không thích lớp kem trên sữa đông. Kỹ thuật này phá vỡ các lớp kem và phân tán chất béo vào sữa, làm cho sữa đông đặc và ngon.

Xem thêm:  Bad Trip Là Gì Cùng Giải Thích Nghĩa Bad Trip Nghĩa Là Gì - Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Khi sữa vẫn còn nóng, đổ sữa vào bát hoặc nồi khác để đánh bọt sữa. Làm đi làm lại nhiều lần kem và sữa nổi bọt một cách ngon lành.

Thêm mẫu cấy hoặc bộ khởi động khi sữa ấm hơn một chút nhưng không nóng. Khuấy đều.

Sau đó nhanh chóng đổ vào bát, đậy nắp và đặt ở nơi ấm áp. Khi kết thúc quá trình, sữa vẫn phải ấm. Để làm được điều này, bạn sẽ phải thử một vài lần. Nhưng phương pháp này làm cho sữa đông tự làm dày hơn và ngon hơn.

Cách cho vào bát riêng

Quy trình này giống nhau, nhưng để đảm bảo sữa đông được ổn định, tôi thêm một phần tư thìa cà phê sữa đông vào mỗi nửa cốc sữa. Phương pháp cho sữa đông vào một bát này được nhiều người ưa thích vì việc múc một lượng nhỏ sữa đông từ một bát lớn cùng một lúc có thể làm đảo lộn toàn bộ bát và để lại nhiều váng sữa.

Sữa đông hơi đặc lại khi để trong tủ lạnh.

Mẹo khác

1. Luôn chỉ sử dụng sữa nguyên chất hoặc sữa nguyên chất. Bởi vì sữa loãng hoặc ít béo sẽ không giữ cho dahi của bạn có hình dạng đẹp và khiến nó bị chảy nước.

2. Tại sao sữa đông của bạn lại dính?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *