How To Make Curd | Dahi | Indian Yogurt

How To Make Curd | Dahi | Indian Yogurt

Cách làm sữa đông hoặc miso tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu. Sữa đông, được gọi là dahi trong tiếng Hindi, là một loại sữa chua truyền thống đã được làm và thưởng thức ở Ấn Độ trong hàng nghìn năm. Được biết đến với chất lượng lợi khuẩn, tiêu thụ sữa đông thường xuyên được cho là có thể cải thiện sức khỏe tổng thể. Làm đậu phụ tại nhà siêu dễ dàng và không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Tôi sẽ cho bạn thấy nó dễ dàng như thế nào với hướng dẫn từng bước của tôi! Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo và thủ thuật thực tế cho tất cả các vấn đề làm sữa đông của bạn.

Giới thiệu về sữa đông

Sữa đông là một sản phẩm sữa lên men truyền thống có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ. Từ “dahi” có thể bắt nguồn từ từ tiếng Phạn “dadhi”, có nghĩa là “sữa chua hoặc sữa lên men”. Vì vậy, nó là một loại thực phẩm lên men truyền thống được làm từ sữa và vi khuẩn.

Bạn Đang Xem: How To Make Curd | Dahi | Indian Yogurt

Người da đỏ chúng tôi đã ăn sữa đông dưới một số hình thức hoặc cách khác hầu như hàng ngày kể từ khi còn nhỏ. Chúng tôi phục vụ riêng hoặc dưới dạng cơm đậu hũ, chaas / bơ sữa , lassi và nhiều món khác vào cuối mỗi bữa ăn.

Nhiều món ăn Ấn Độ như raita, kadhi và cà ri cũng được làm bằng sữa chua Ấn Độ. Chúng tôi cũng sử dụng nó như một chất làm mềm trong nhiều công thức nấu ăn thịt. Vì vậy, đậu phụ là một thực phẩm chủ yếu trong ẩm thực Ấn Độ.

Tôi lớn lên và thưởng thức sữa tươi nông trại và sữa đông tự làm (sữa chua Ấn Độ) khi tôi ở Ấn Độ. Khi tôi chuyển đến Singapore, việc xử lý sữa chế biến thương mại (đồng nhất và tiệt trùng) là một trải nghiệm mới đối với tôi.

Làm sữa đông từ sữa tươi nguyên chất hoàn toàn chưa qua chế biến thật dễ dàng! Nhưng nếu bạn đang sử dụng sữa đồng nhất và tiệt trùng, thì bạn có thể gặp phải vô số vấn đề, chẳng hạn như sữa chua có váng, sữa chua chua hoặc sữa đông được tách whey hoặc sữa chua hoàn toàn không đông lại.

Tôi cũng gặp phải tất cả những rắc rối này. Sau một vài lần làm thất bại, tôi đã học được nhiều điều trong nhiều năm về việc sử dụng sữa đã qua chế biến để tạo ra món sữa đông đặc và kem hoàn hảo.

Trong bài đăng này, tôi chia sẻ tất cả kinh nghiệm của mình như bí quyết để làm sữa đông đúng cách (đặc, kem và ngon). Nếu bạn là một trong những người may mắn không gặp rắc rối nào thì bài viết này có thể không dành cho bạn.

Mình cũng đã chia sẻ cách làm sữa chua dẻo ớt que mà không cần khai vị.

Cách làm sữa đông (ảnh từng bước)

Nếu bạn có Instant Pot, hãy làm theo thẻ công thức của tôi để nấu sữa.

1. Rửa sạch một cái nồi lớn rồi đổ sữa vào. Rửa chảo giúp giảm khả năng chất rắn trong sữa lắng xuống đáy. Đun sôi sữa ở lửa vừa và nhỏ.

2. Nếu bạn không thích lớp kem đông đặc, hãy tiếp tục đánh bông để giảm sự hình thành lớp kem. Chúng tôi không quan tâm đến kem nên tôi đã tránh bước này.

Xem Thêm : NẰM MƠ NHỔ RĂNG LÀ ĐIỀM LÀNH HAY DỮ ĐÁNH CON GÌ?

3. Tôi thường đun sữa ở lửa vừa.

4. Khi sữa sôi, tôi vặn lửa nhỏ lại và nấu khoảng 10 đến 15 phút. Món này rất ngon và làm đông đặc hơn.

5. Lấy ra khỏi bếp và để nguội đến nhiệt độ ấm.

6. Lượng sữa khởi động phụ thuộc vào loại sữa và loại sữa khởi động. Tôi đã giải thích điều này ở trên thẻ công thức. xin vui lòng đọc.

7. Thêm bộ khởi động khi sữa chuyển sang âm ấm. 1 muỗng đến muỗng tùy thuộc vào loại sữa, điều kiện thời tiết và món khai vị. Đọc các mẹo ở cuối bài đăng này về cách làm sữa đông đặc bằng sữa đánh bọt.

8. Khuấy đều cho đến khi sữa đông kết hợp tốt với sữa.

9. Chuyển nó vào một cái bát. Bạn cũng có thể cho sữa đông vào cùng một chiếc bát hoặc nồi sành. Tôi thích đánh bọt sữa hơn. Cuộn xuống để tìm hiểu thêm.

10. Đậy nắp và đặt ở nơi ấm áp cho đến khi đông kết, từ 6 đến 10 giờ, tùy thuộc vào thời tiết. Tránh làm xáo trộn hoặc di chuyển bát trước khi cuộn tròn được đặt. Một số người sử dụng ớt đỏ bị hỏng để làm sữa chua. Nứt ớt đỏ nếu muốn và cho vào sữa. Điều này không làm cho sữa đông bị cay hoặc nóng.

Mẹo chuyên nghiệp để tạo lọn tóc dày

Dưới đây là những mẹo chúng tôi làm theo khi làm sữa đông đặc tại nhà. Phương pháp này cũng tốt nếu bạn không thích lớp kem trên sữa đông. Kỹ thuật này phá vỡ các lớp kem và phân tán chất béo vào sữa, làm cho sữa đông đặc và ngon.

Khi sữa vẫn còn nóng, đổ sữa vào bát hoặc nồi khác để đánh bọt sữa. Làm đi làm lại nhiều lần kem và sữa nổi bọt một cách ngon lành.

Thêm mẫu cấy hoặc bộ khởi động khi sữa ấm hơn một chút nhưng không nóng. Khuấy đều.

Sau đó nhanh chóng đổ vào bát, đậy nắp và đặt ở nơi ấm áp. Khi kết thúc quá trình, sữa vẫn phải ấm. Để làm được điều này, bạn sẽ phải thử một vài lần. Nhưng phương pháp này làm cho sữa đông tự làm dày hơn và ngon hơn.

Cách cho vào bát riêng

Xem Thêm : Phân biệt IN HAND, AT HAND, BY HAND

Quy trình này giống nhau, nhưng để đảm bảo sữa đông được ổn định, tôi thêm một phần tư thìa cà phê sữa đông vào mỗi nửa cốc sữa. Phương pháp cho sữa đông vào một bát này được nhiều người ưa thích vì việc múc một lượng nhỏ sữa đông từ một bát lớn cùng một lúc có thể làm đảo lộn toàn bộ bát và để lại nhiều váng sữa.

Sữa đông hơi đặc lại khi để trong tủ lạnh.

Mẹo khác

1. Luôn chỉ sử dụng sữa nguyên chất hoặc sữa nguyên chất. Bởi vì sữa loãng hoặc ít béo sẽ không giữ cho dahi của bạn có hình dạng đẹp và khiến nó bị chảy nước.

2. Tại sao sữa đông của bạn lại dính?

 • Dùng món khai vị như sữa chua Hy Lạp hoặc bất kỳ món khai vị dính nào sẽ tạo ra sữa đông dính. (Tôi đã sử dụng nestle asli làm nguyên liệu khởi đầu và nó không bị dính).
 • Cũng tùy thuộc vào sữa (tùy thuộc vào thức ăn của bò), một số sữa sẽ tạo ra sữa đông dính. Đặc biệt là sữa của bò ăn cỏ trở nên nhầy nhụa. Hãy thử một nhãn hiệu khác.
 • 3. Việc dùng bao nhiêu sữa đông hoặc miso làm món khai vị phụ thuộc hoàn toàn vào 3 yếu tố cơ bản.

  • Loại sữa bạn sử dụng – đồng nhất hoặc không đồng nhất. Sữa đồng nhất yêu cầu nhiều sữa khởi động hơn. Điều này giúp kéo dài thời hạn sử dụng khi sữa được xử lý và các hạt được chia nhỏ đến từng phút để tách chúng ra. Nếu bạn sử dụng ít bột khởi động hơn trong sữa đồng nhất, dahi sẽ không đông lại tốt.
  • Mặt khác, các loại sữa không đồng nhất cần ít nguyên liệu khởi động hơn vì chúng có xu hướng đông lại tốt hơn và nhanh hơn. Thêm nhiều hơn sẽ làm cho sữa đông của bạn chua. Vì vậy hãy điều chỉnh lượng khởi động cho phù hợp. (Tôi đã đề cập đến số lượng trong danh sách thành phần).
  • Loại chất khởi động bạn sử dụng – gelatin hoặc không gelatin. Nếu bạn có gelatin trong bộ khởi động của mình, bạn phải sử dụng nhiều chất khởi động hơn. Nếu món khai vị không có gelatin, bạn có thể dùng ít hơn. (số lượng được đề cập trong thành phần)
  • Theo mùa – Nếu bạn đang làm sữa chua vào mùa đông, bạn sẽ cần sử dụng thêm loại khởi động. Số lượng được điều chỉnh theo mùa.
  • Nơi sữa đông hoặc miso có thể đông lại

   • Đặt bát sữa vào soong hoặc tủ mát.
   • Quấn khăn ấm hoặc khăn len quanh bát và đặt bên trong tủ hoặc kệ bếp.
   • Có thể cho vào thùng bảo quản gạo.
   • Bạn cũng có thể đặt bóng đèn vào lò nướng. Nếu bạn có một lò nướng để làm sữa chua. Mở nó và để nó ngồi cho đến khi thiết lập.
   • Cập nhật: Nhiều độc giả đã hỏi

    Cách làm sữa chua không cần cấy?

    Làm thế nào để làm sữa đông mà không cần sử dụng sữa đông / dahi?

    Có một phương pháp cổ xưa để làm sữa đông mà không cần sử dụng sữa đông, được phụ nữ nông thôn ở miền nam Ấn Độ làm theo. Những người phụ nữ này thường sử dụng văn hóa của họ như một món khai vị. Tôi đã thử làm điều này để kiểm tra xem nó có thực sự hoạt động hay không.

    Đun sôi sữa. Để nhiệt độ ấm lên. Sau đó, thêm 8 đến 10 cọng hoặc cuống ớt đỏ vào mỗi 1/2 đến 3/4 cốc sữa nóng. Đặt nó ở một nơi ấm áp cho đến khi thiết lập.

    Bao lâu? Điều này tất nhiên phụ thuộc vào khí hậu. Tôi đã mất 5 giờ để đặt sữa đông. Nhưng điều này có thể không dễ sử dụng trực tiếp. Tôi không chắc liệu nó có khỏe mạnh hay không.

    Vì vậy, tôi đã làm sữa chua tươi bằng cách sử dụng sữa chua tôi đã làm trước đó như một món khai vị (sữa đông ớt). Tôi thêm 1 thìa dahi ở trên vào một ly sữa và để nó trong 8 giờ. Sau đó, tôi có những lọn tóc dày.

    Dưới đây là một số công thức mà bạn có thể sử dụng sữa chua lassiraitahung curdkababscurd ricebiryani công thức

    Thẻ công thức

    Bài đăng công thức được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2014. Cập nhật và tái bản tháng 7 năm 2021.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *