Tập làm văn lớp 5: Tả một loại hoa mà em thích nhất Dàn ý & 85 bài văn tả hoa lớp 5 hay nhất

Tả loài hoa mà em yêu thích

Tả loài hoa mà em yêu thích

Video Tả loài hoa mà em yêu thích

85 bài đầu tiên tả loài hoa mà em yêu thích, có dàn ý chi tiết. Từ đó giúp học sinh lớp 5 xây dựng vốn từ và viết các bài văn miêu tả hoa hồng, hoa ly, hoa lan, hoa đào, hoa mai, hoa giấy… đẹp.

Bạn Đang Xem: Tập làm văn lớp 5: Tả một loại hoa mà em thích nhất Dàn ý & 85 bài văn tả hoa lớp 5 hay nhất

Các em lớp 5 qua 85 bài văn tả các loài hoa cũng giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới viết bài văn tả cây cối hay. Nhờ đó, các em sẽ làm tốt bài kiểm tra, bài thi sắp tới và học tốt môn Tập làm văn lớp 5 của mình ngày càng tốt hơn.

Tả cây hoa súng

Dàn ý văn tả hoa loa kèn

1. Lễ khai trương

 • Sự kiện về cây hoa loa kèn: Trồng ở đâu? khi? Ai đã trồng nó?
 • 2. Nội dung bài đăng

  • Chiều cao cây
  • Thân mảnh khảnh, màu xanh lam
  • Lá mũi mác dài
  • Những bông hoa đang nở rộ, đầy màu sắc và hương thơm.
  • 3. Kết thúc

   • Cảm nghĩ của em về hoa loa kèn
   • Tả Lily – Ví dụ 1

    Nhà bà là một cửa hàng hoa, giữa những vườn hoa rực rỡ sắc màu, ấn tượng nhất là vườn hoa loa kèn của nhà bà.

    Cây hoa loa kèn được biết đến là cây thân thảo sống lâu năm. Sau khi quan sát cẩn thận, người ta phát hiện ra rằng đó là phần dưới lòng đất, bao gồm vảy và rễ. Phần trên không bao gồm lá, thân và hạt. Củ (ống hạt) của hoa loa kèn cũng là phần mở rộng của thân đã hình thành, sau đó hàng chục vảy hợp nhất với nhau trên các vảy trên đĩa.

    Trong vườn hoa loa kèn của bà ngoại còn có hoa loa kèn với nhiều màu sắc khác nhau, có hoa màu hồng phấn, có hoa màu vàng nhạt, và tôi có thể nhìn thấy màu sắc của các vảy thay đổi từ giống này sang giống khác.

    Sau đó, tôi có thể thấy rằng chiều cao của cây được xác định bởi số lượng lá và chiều dài của các nút. Số lượng lá bị ảnh hưởng bởi chất lượng củ, điều kiện ngoại cảnh và thời gian xử lý lạnh của củ. Một điểm đáng chú ý nữa có thể nói ở đây là gốc hoa là số lượng chồi lá được cố định trước khi trồng. Có lẽ vì vậy mà chiều cao của cây phần lớn vẫn được quyết định bởi chiều dài đốt.

    Dễ dàng nhận thấy hình dạng của hoa là cơ sở chính để phân loại. Hoa cũng có nhiều màu sắc đẹp mắt thuận tiện cho người mua lựa chọn theo sở thích. Hoa ly có mùi thơm nồng, hoa cắt được khoảng 6-10 ngày là rất tốt. Bà nội còn nói muốn hoa ly tươi lâu thì phải cắt bỏ nhị hoa để hoa tươi lâu hơn.

    Tôi rất thích hoa loa kèn nên thường sang nhà bà ngoại để giúp bà chăm sóc cho hoa loa kèn lớn nhanh. Em sẽ chăm chỉ học hành để mẹ thường xuyên dẫn em đến nhà bà ngoại ngắm những bông hoa loa kèn rực rỡ sắc màu.

    Tả Lily – Ví dụ 2

    Trong các loài hoa, em rất thích hoa loa kèn, vì màu hoa loa kèn rất tươi, quan trọng nhất là nếu có một chậu hoa loa kèn ở nhà thì không gian trong nhà sẽ đẹp hơn rất nhiều.

    Cây hoa loa kèn được gọi là cây một lá mầm, rễ chùm, là cây hàng năm. Thân của hoa loa kèn cũng rất mềm, cao khoảng 40 cm, thân rất mềm nên bố còn cắm một chiếc que vào chậu hoa, sau đó dùng chiếc que nhỏ này buộc vào thân cây để cây không bị xô lệch. Hãy nhìn vào lá của hoa loa kèn, cây hoa có một chiếc lá và có hình mác, cũng rất đặc biệt. Một điều nữa làm tôi thất vọng về loài hoa này đó là hoa loa kèn là loài hoa lưỡng tính. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, vàng, trắng, đỏ, cam. Hoa loa kèn dường như được trồng riêng lẻ hoặc nhiều cây được sắp xếp trên một trục. Rồi tôi cũng ấn tượng với những cánh hoa loa kèn hình bầu dục. Thông thường tôi có thể thấy hoa loa kèn có 6 cánh hoa và 6 nhị hoa.

    Tôi nghĩ rằng phấn hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa loa kèn có nhị nhỏ, dài, phần cuống phình ra trông rất dễ thương. Nếu quan sát kỹ bạn có thể thấy hoa thường mọc theo ba hướng hướng lên trên, hướng xuống dưới và hướng ngang. Thật dễ dàng để biết hoa loa kèn có mùi hương nồng hay không, tùy thuộc vào loại. Nhìn xuống gốc cũng có thể thấy củ không có vỏ bọc, bên ngoài có nhiều rễ con. Cây có rễ dạng củ và thân trông khá khác so với hoa hồng và hoa cúc thông thường.

    Hoa loa kèn đẹp quá, nhìn nhà mình cũng đẹp và lãng mạn nữa. Từ trước đến nay, thú chơi hoa luôn là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Việt. Hoa loa kèn cũng là một trong những loại hoa yêu thích của nhiều người yêu hoa.

    Tả Lily – Ví dụ 3

    Ông bà tôi trồng nhiều loại hoa khác nhau. Vì vậy, cứ cuối tuần, tôi lại đến nhà ông ngoại và cùng ông chăm sóc cây cối hoa lá, đặc biệt là loài hoa huệ mà tôi yêu thích.

    Được biết đến với nhiều cái tên, hoa loa kèn là một loài hoa cực kỳ phổ biến được nhiều người yêu thích vì hương thơm và vẻ đẹp của nó. Tôi cũng thế. Ông nội nói rằng hoa loa kèn còn được gọi là hoa loa kèn, hoa loa kèn. Đúng như tên gọi, hoa loa kèn có hình dáng giống chiếc kèn đồng. Nhị hoa màu trắng nhạt được bao quanh bởi năm cánh hoa thon dài với các đầu hơi cong nhưng gãy. Nhìn nhụy hoa có cảm giác giống loài Flammulina velutipes.

    Hoa loa kèn có nhiều màu khác nhau và màu nào cũng đẹp: trắng ngà, hồng, đỏ. Mỗi mùa hè, cả khu vườn của anh tràn ngập hương thơm của hoa loa kèn. Thân của Lily không to cũng không nhỏ, màu xanh mơn mởn đầy sức sống. Trên thân có những chiếc lá hình thoi dài và phân bố đều, những chiếc lá mềm và cong có màu xanh nhạt và sáng bóng.

    Không chỉ vậy, đợi hết mùa hoa, bạn có thể thu quả để gieo làm hạt. Hoa loa kèn khi được cắt khỏi cây và cắm vào bình chứa đầy nước, hoa sẽ tươi được hơn 1 tuần. Thỉnh thoảng sau khi giúp anh ấy chăm sóc cái cây đó, anh ấy sẽ cắt vài bông hoa loa kèn cho tôi mang về nhà. Mẹ nhét nó vào một cái lọ và đặt nó trong phòng khách, cả căn phòng như được thắp sáng và hương thơm lan tỏa khắp nơi.

    Chậu hoa được điểm xuyết bằng những bông hoa cúc trắng càng thêm đẹp mắt. Vẻ đẹp kiêu hãnh và xa xôi của hoa hồng và lay ơn như bị vẻ đẹp gần gũi của hoa cúc kéo lại khiến chúng trở nên hài hòa hơn. Căn phòng khách bỗng trở nên xinh đẹp, tràn ngập màu sắc, ánh sáng và hương thơm. Mỗi khách đến nhà tôi đều khen những bông hoa đủ màu sắc cắm trong bình, tôi rất vui.

    Tôi rất thích những bông hoa cúc trắng đó. Hè tới, nhất định tôi sẽ đi mua giống về trồng một khóm cúc trắng ở một góc vườn.

    Tả cây hoa hồng

    Dàn ý tả cây hoa hồng

    I. Lễ khai trương

    – Một chậu hoa hồng trồng trước nhà rất đẹp.

    – Tôi thích bông hoa này vì nó đẹp.

    – Tôi chăm sóc những bông hoa khi chúng còn nhỏ.

    Hai. Nội dung bài đăng

    – Hoa hồng nhìn bên ngoài có vẻ hơi mỏng manh, đặc biệt là những bông hoa có nhiều gai, nếu không cẩn thận rất dễ bị gai làm tổn thương.

    – Lá non màu xanh nhạt, lá già màu xanh, xung quanh lá có viền răng cưa mịn.

    – Những nụ hoa hồng xanh non bao quanh bởi lớp lông tơ trắng mịn.

    – Nụ hoa gần nở có một sọc màu đỏ hồng giữa các cánh hoa. Dưới chồi có đài hoa màu ngọc bích.

    – Khi hoa hồng nở rộ có màu đỏ rất đẹp.

    – Khi nở hoa các cánh hoa xếp chồng lên nhau.

    – Một loại hoa hồng xa có hương thơm dễ chịu, dịu nhẹ.

    – Hoa có nhị ở giữa màu vàng tươi chắc chắn thu hút côn trùng đến trú ngụ.

    – Mỗi bông hoa thu hút rất nhiều ong bướm.

    Ba. Kết thúc

    – Hoa hồng tượng trưng cho cái đẹp và nó là một trong những loài hoa đẹp nhất.

    – Chăm sóc hoa hồng vừa là thú vui, vừa là cách yêu thiên nhiên.

    – Em yêu hoa hồng, mong hoa nở quanh năm để làm đẹp nhà em

    Tả cây hoa hồng – Văn mẫu 1

    Bốn mùa xuân hạ thu đông đều có vẻ đẹp riêng, mùa hạ có cây xanh tiếng ve kêu đỏ rực, mùa xuân có hoa đào, cành mai đua nhau khoe sắc. Mỗi loài hoa đều có kiểu dáng, màu sắc và hương thơm riêng nhưng có lẽ loài hoa em yêu thích nhất là hoa hồng.

    Rose luôn được tung hô như một nàng công chúa kiêu sa, trong bộ váy hồng lộng lẫy tôn lên vẻ đẹp quyền quý. Có rất nhiều loại hoa hồng: hoa hồng nhung, hoa hồng trắng, hoa hồng tỷ khói, hoa hồng đen… nhưng chúng đều mang màu sắc quý phái, kiều diễm như những nàng công nương đài các.

    Hoa hồng có nhiều cánh, cánh mềm, mịn và nhẹ như lông vũ. Nhụy hoa màu vàng tươi nổi bật được bao quanh bởi những cánh hoa hồng. Khi chưa nở hoa hồng có hình chén như tách trà, khi nở hoa lại xòe ra như muốn phô bày vẻ đẹp của mình cho thiên hạ. Trên cuống hoa có những chiếc gai nhọn, giống như chàng lính ngự lâm bảo vệ nàng công chúa yêu kiều. Hoa hồng đẹp là vậy, nhưng ai không biết sẽ bị gai nhọn đâm vào khi chạm vào.

    Hoa hồng phân bố ở nhiều vùng có khí hậu khác nhau, đa số là nóng ẩm, nhưng cũng có một số loại hoa hồng có thể sống được trong điều kiện khắc nghiệt như hoa hồng đen hay hoa hồng tuyết. Hoa hồng có nguồn gốc xa xôi như Ả Rập – Saudi Arabia – sau đó lan rộng ra Châu Âu, Châu Á và nhiều nước trên thế giới.

    Hoa hồng được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp, hương thơm nồng nàn mà còn bởi nhiều công dụng của nó. Chẳng hạn như hoa hồng bạch được coi là một vị thuốc rất tốt, có tác dụng giảm ho, giúp ngủ ngon, ngoài ra hoa hồng còn có rất nhiều công dụng khác mà chúng ta có thể sử dụng. Mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh những cành hoa đào, cành mai – biểu tượng của ngày Tết, vẫn có rất nhiều người có nhu cầu mua hoa hồng chơi Tết, đặc biệt là giới trẻ hiện nay ngày càng quan tâm hơn đến các loại hoa hồng. công chúa kiêu hãnh.Đó. Mùa hè, hoa hồng đẹp hơn dưới ánh nắng, và những cơn mưa trắng xóa đến rồi đi, những cánh hồng được khảm một lớp pha lê mỏng manh. Nàng tiên mùa hè tinh nghịch đến khi lá rụng, nàng tiên mùa thu nhẹ nhàng dịu dàng đến mang theo nắng vàng ngọt ngào và bầu trời trong xanh. Princess Rose không còn đẹp như khi hè đến, cũng không đẹp như khi xuân về, nhưng lá cây dần úa vàng, rồi khi gió bắc thổi qua, cái se lạnh ập đến. Ngay cả hoa hồng cũng không chịu được thời tiết xấu và héo rũ.

    Ở một đất nước châu Âu có một bông hồng chịu được bão tuyết vẫn kiêu hãnh nở hoa, hay ở một sa mạc nóng bỏng có một loài hoa chịu được nắng nóng. Hoa hồng còn có thể dùng làm vật trang trí trong nhà, có thể cắm trong lọ thủy tinh cùng với các loại hoa khác và đặt trên bàn rượu hoặc bàn ăn phòng khách để tôn thêm vẻ đẹp quý phái của nàng hoa hồng. Bạn cũng có thể cắm những bông hoa hồng vào một lẵng hoa nhỏ và treo lên tường, trông rất trang nhã và tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người ngay khi bước vào cửa. Trong vườn nhà tôi cũng có trồng một vài bụi hoa hồng, ngày nào tôi cũng ra vườn ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp đó, hoa hồng đẹp chỉ có vậy thôi nhưng việc chăm sóc những bông hoa này không phải là việc dễ dàng. Hoa hồng rất kén người chăm sóc, người muốn chăm hoa hồng phải có tính kiên nhẫn cao, vì hoa hồng rất dễ chết.

    Tôi nghĩ hoa hồng rất đẹp và là biểu tượng của tình yêu nồng nàn. Tôi rất thích hoa hồng và luôn muốn nhìn thấy những bông hoa xinh đẹp đó nở rộ.

    Tả cây hoa hồng – Mẫu 2

    Có một chậu hoa hồng trước cửa nhà tôi. Hoa hồng không hổ danh là nữ hoàng của các loài hoa. Đây là hoa hồng nhung. Hoa Nhi mặc một bộ lễ phục màu đỏ thẫm, màu đỏ vô cùng sang trọng. Và chiếc váy dạ hội đó trông càng lộng lẫy hơn vào buổi sáng, những giọt sương trên cánh hoa giống như những viên kim cương lấp lánh dưới ánh mặt trời, được tô điểm bởi một đường viền đỏ rực lộng lẫy. Cây hoa chỉ có ba bông nhưng bông nào cũng đẹp đến say lòng người. Ba bông hoa hông giống như ba nàng công chúa xinh đẹp và thanh lịch. Những cánh hoa có lẽ là đẹp nhất. Các lớp cánh hoa giống như những bậc thang. Những cánh hoa thật uyển chuyển, mượt mà như tấm lụa đỏ thắm, quyện vào nhau tạo thành bông hoa hồng tao nhã. Đường nét của từng cánh hoa thật uyển chuyển, đó là một tuyệt tác của hoa hồng, có ma lực vô hình thu hút người nhìn. Nhụy màu vàng là sự kết hợp hoàn hảo để tôn lên vẻ sang trọng của hoa hồng nhung. Nhị có một chút phấn trắng như cát vàng lung linh. Thân cây có khi chỉ to và dài bằng chiếc đũa. Cuống hoa có gai, những chiếc gai nhỏ và nhọn bảo vệ ba nàng công chúa nhỏ màu hồng xinh đẹp. Những chiếc lá nhỏ, màu xanh đậm, cứng và sần sùi khi chạm vào.

    Chà, nhanh quá! Mới mấy ngày trước, hoa còn là những nụ hồng e ấp, thì nay những cánh hoa xòe tung đùa theo gió. Mỗi khi đi học về, em thường ra dưới gốc cây hồng thưởng thức hương thơm ngào ngạt. Tôi nhắm mắt thả hồn theo những cánh hoa. Nó đưa tôi vào một thế giới kỳ diệu. Ở đó, ba nàng tiên đi cùng cô vào khu vườn. Đây là một vương quốc giả tưởng với nhiều điều mới lạ. Một biển hoa lộng lẫy hiện ra trước mắt. Có những đám mây trôi trên bầu trời dưới ánh nắng rực rỡ nhiều màu đủ sắc của cầu vồng. Làn gió mơn man cánh hoa… thật mời gọi. Tiếng xe máy nổ ngoài cửa bình yên trở lại với giây phút hiện tại, xua tan mệt mỏi và phục hồi năng lượng. Không chỉ tôi thích hoa hồng, mà còn cả những con bướm. Họ thưởng thức những bông hoa suốt cả ngày. Ba người phụ nữ cũng rất thích nó. Có một con bướm vàng với những đốm đen trên cánh, nó luôn bay quanh bông hoa rồi lại đậu xuống. Điều này thật sự rất vui!

    Tôi cực kỳ thích màu hồng nhung. Tôi thường tưới nước và chăm sóc nó. Cây hồng cho tôi hiểu ra một chân lý giản dị ở đời: cái đẹp luôn đi kèm với gai góc. Trong cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều lúc thuận lợi và cũng có nhiều lúc khó khăn mà chúng ta luôn phải vượt qua.

    Tả cây hoa hồng – Mẫu 3

    Vào mùa xuân, những bông hoa trong vườn của tôi đang nở rộ. Nhưng đẹp nhất là cây hoa hồng mà ông tôi trồng ở giữa vườn.

    Một bông hồng kiêu hãnh đứng giữa khu vườn với vẻ đẹp của nó. Thân cây mảnh khảnh có nhiều gai nhọn. Lá màu xanh đậm với các cạnh có răng cưa. Đôi khi có một cơn gió thoảng qua, những chiếc lá hồng rung rinh như đang đón ánh mặt trời. Trên đầu nhụy hoa có mũ vàng. Hương thơm nhẹ nhàng lan tỏa thu hút ong bướm đến hút mật và thưởng hoa. Chúng nhảy múa quanh những khóm hoa hồng như đang biểu diễn vũ điệu chào đón nữ hoàng của các loài hoa, làm khu vườn thêm sinh động.

    Ông nội nói: “Con yêu, hoa hồng không chỉ đẹp mà còn rất có ích cho cuộc sống của chúng ta!” Hàng ngày, tôi giúp ông tưới nước, bắt côn trùng và bón phân để cây khỏe mạnh và khu vườn thêm đẹp.

    Tả cây hoa đào

    Tóm tắt bài văn tả cây hoa đào

    1. Lễ khai trương

    – Hoa đào là loài hoa đặc trưng của mùa xuân miền Bắc

    – Thấy hoa đào là thấy xuân

    – Mỗi lần nhìn thấy cây đào trước ngõ, tim tôi lại đập nhanh hơn.

    2. Nội dung bài đăng

    2.1. Nhìn cây đào từ xa

    – Cây đào ông ngoại trồng trước ngõ đã nhiều năm.

    – Cây to, rễ khẳng khiu, cành vươn dài.

    – Vào mùa đông, cành cây đen sì, khẳng khiu, trông gầy guộc, thiếu sức sống.

    – Sau cơn mưa xuân cành bỗng mập mạp, Tết như ngọn đèn hồng soi ngõ em.

    2.2. Cận cảnh cây đào

    -Mùng 2 Tết, ông chọn cành đào đẹp nhất, cắt bỏ cắm vào trong lục bình.

    – Hoa đào màu hồng làm căn phòng thêm ấm cúng.

    – Cành đào được xòe ra tự nhiên không bị biến dạng.

    – Mỗi bông hoa có năm cánh màu hồng nhạt mỏng manh.

    – Nhụy vàng tươi.

    – Những nụ hoa phủ đầy trên cành.

    – Hoa đào và ánh nến tạo nên không khí Tết ấm áp.

    3. Kết thúc

    – Tôi yêu cây đào trước ngõ.

    -Loài hoa mang đến niềm vui cho năm mới.

    – Tôi chăm sóc cây đào cho nó nở hoa mỗi mùa xuân.

    Tả cây hoa đào – Mẫu 1

    Tuổi trẻ ai chẳng yêu hoa. Bạn thích hoa hạnh nhân, có người thích hoa hướng dương, hoa cẩm chướng, v.v. Riêng tôi, hoa đào là loài hoa tôi yêu thích nhất, cũng bởi nó gắn bó lâu đời với gia đình.

    Thân cây đào uyển chuyển, có nhiều cành uốn lượn. Mùa xuân đã đến, chồi non đâm chồi nảy lộc trên cành. Những nụ đào e ấp trong những ngày “Tết Xuân”. Rồi những nụ hoa lớn dần và nở cùng với những bông hoa khác để chào đón lễ hội mùa xuân. Hoa đào có màu hồng nhạt, năm cánh hoa mịn màng xếp đều quanh nhụy ở giữa màu vàng tươi. Tết đến hoa đào nở rộ, nhìn lên cành đào chỉ thấy hoa là hoa. Những chồi non lần lượt nở rộ, cùng em tạo nên một mùa xuân mới. Trong ba ngày Tết, hoa đào nở hồng cả một góc sân nhà em. Nhìn cây đào, lòng tôi chợt thấy ấm áp khó tả. Kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân đã qua, những bông hoa đang héo và những chiếc lá mới đang mọc. Lá đào mỏng manh, gần giống lá mai nhưng lá đào mai mảnh và dài hơn. Lá phát triển nhanh, thân và cành thực hiện nhiệm vụ của mình. Đôi khi, những con côn trùng nhảy múa trên cây và hót líu lo giữa những chiếc lá xanh, dường như những chú chim cũng muốn làm điều gì đó để mọi người bảo vệ cây đào khỏi bị những con côn trùng độc ác xâm nhập. . .

    Cây đào tượng trưng cho hòa bình và hạnh phúc, mang lại vẻ đẹp cho sân và mang lại bầu không khí trong lành và ấm áp. tôi yêu nó như thế nào.

    Càng yêu hoa anh đào càng yêu mùa xuân. Đây là mùa xuân của dân tộc, của gia đình, của tuổi thơ hướng tới tương lai.

    Tả cây hoa đào-Mô hình 2

    Có một khu vườn nhỏ cạnh nhà tôi. Mẹ tôi trồng vào đó rất nhiều loại hoa đẹp và rực rỡ: hoa cúc, cẩm tú cầu, hoa mười giờ rất đẹp… Nhưng trong số đó, tôi thích nhất là cây hoa đào ở góc vườn. -Những bông hoa của mùa xuân, với cái lạnh của mùa đông và màu nắng ấm của mùa xuân, đang khoe sắc hương.

    Hoa đào được nhiều người yêu thích vào mùa xuân, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh. Màu sắc hồng hào của chúng làm cho lòng người thêm vui tươi, tưng bừng, mong chờ ngày Tết đến. Có rất nhiều loại hoa đào, mỗi loại có một màu sắc khác nhau: đào phai có chút phớt hồng trắng, đào có màu hồng đậm rực rỡ, đào mốc với những vết trắng trên thân, giống như bị mốc… …Cây Đào Ở Góc Nhà Tôi Vườn là Hoa Đào.

    Thân cây hoa đào thường không lớn lắm, đặc biệt là đào phai, chỉ có cây đào mốc là tương đối lớn. Lá của hoa đào có màu xanh non và mềm, nhỏ bằng móng tay người lớn. Nhưng chính những chiếc lá nhỏ bé ấy đã tô điểm cho màu xanh tươi của cây đào bằng những cánh hoa nhỏ xinh. Tôi thích nhất là hoa đào khi chúng còn nụ và nở rộ. Khi Dong Jun rời đi, thế giới vẫn còn trong mùa xuân, và khi mùa đông lạnh giá qua đi, vạn vật bắt đầu thức giấc, và đó cũng là lúc hoa đào nở trên cành. Những nụ tròn nhỏ nằm rải rác trên cành được bao quanh bởi những chiếc lá xanh dịu dàng yêu thương và che chở.

    Và khi tiết trời ấm lên đôi chút, những chồi non ấy sẽ dần hé cánh, vạn vật bừng nở hương thơm và hơi thở mùa xuân. Hoa đào không lớn lắm, mỗi bông hoa đều nhỏ nhắn lạ thường. Nhưng đừng coi thường những bông hoa nhỏ xinh đó, bởi chúng chỉ nở khi tiết trời còn se lạnh, và Tết sẽ không thực sự là Tết nếu thiếu chúng. Cánh hoa đào nhỏ bằng móng tay người lớn, hơi hình chén ôm lấy nhị hoa cùng màu ở giữa. Hoa đào không nở nhiều mà có xu hướng nở rất gần nhau tạo thành một bó hoa rất đẹp.

    Khi Tết Nguyên Đán đang đến gần, ra đường bạn có thể dễ dàng bắt gặp một chợ hoa bán đào với muôn hình vạn trạng: cây cao, cây thấp, cây mới khai trương, cây đang ra hoa… cũng có. rất nổi tiếng Lively khiến chợ hoa vô cùng sôi động. Cây đào thường được đặt trong một chiếc bình rất to, dài và cao. Chỉ có đào được trồng trong chậu. Trên cành cây là những chiếc đèn nhấp nháy nhiều màu sắc và những chiếc đèn lồng nhỏ điểm xuyết bằng hoa đào. Khi hoa đào rụng sẽ rơi xuống đất như một tấm thảm trải đầy hoa rất nghệ thuật.

    Nhưng khi xuân qua đào cũng hết. Hè đến rồi, nắng chói chang – thời tiết không thích hợp cho hoa đào nở, chỉ còn lại thân xác gầy guộc. Vì vậy, mỗi năm tôi mong rằng sẽ có nhiều mùa xuân hơn, để hoa đào có thể ở trên cành lâu hơn.

    Em rất thích hoa đào, vì nó là loài hoa chỉ có ở một số nước Châu Á.

    Tả cây hoa đào – Mẫu 3

    Mỗi độ xuân về, trăm hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ, mỗi loài một sắc màu riêng, không thể địch nổi. Kìa bông hoa hồng đỏ thắm mới đẹp và rực rỡ làm sao, bông cúc vàng rực rỡ như ánh mặt trời làm sao. Trong khu vườn xuân rực rỡ sắc màu, không thể bỏ qua hoa đào.

    Nếu như hoa mai là biểu tượng của mùa xuân ở phương Nam thì hoa đào lại là biểu tượng của mùa xuân ở phương Bắc. Thân đào mảnh mai nhưng vô cùng chắc khỏe, bên ngoài có lớp da màu nâu. Để cây đẹp hơn, những người thợ đã tạo dáng cho cây thành hình rồng, phượng. Nhiều nhánh nhỏ hơn mọc ra từ thân cây. Những chiếc lá đào nhỏ nhắn, xanh mơn mởn, rung rinh trong gió. Hoa đào có 5 cánh mỏng màu hồng, mọc thành từng chùm rất xinh xắn. Những cánh hoa ôm lấy nhau, bao lấy nụ đào vàng rực rỡ bên trong. Những bông hoa cách đây vài ngày chỉ là những nụ nhỏ xinh, nay đã chi chít trên cành, sáng rực một góc trời. Sau những bông hoa, thấp thoáng những mầm non xanh tươi tràn đầy vẻ đẹp tươi tắn, sảng khoái của mùa xuân. Hương thơm của hoa không nồng mà nhẹ nhàng, tạo cho người ta cảm giác dễ chịu

    Xem Thêm: Cách nhớ dãy 1000 số pi đầy đủ: Nhớ dãy số dài bất kỳ! – Studizzi

    Mỗi độ xuân về, hoa đào trở thành biểu tượng quen thuộc. Nhìn muôn hoa đua nở khắp phố phường, ta cảm nhận được hơi thở của mùa xuân, không khí Tết đang tràn ngập khắp nơi, lòng người thêm nôn nao, phấn khởi. Hoa đào mang một vẻ đẹp rất riêng, không lộng lẫy như hoa hồng mà nhẹ nhàng kiêu sa nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng nóng lòng sắm cho gia đình mình một cây đào để Tết thêm trọn vẹn. Hoa đào sáng cả nhà. Hoa đào không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm áp, vui tươi mà người xưa còn phú cho nó nhiều ý nghĩa. Người xưa tin rằng hoa đào có thể xua đuổi tà ma, mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Hoa đào còn tượng trưng cho việc đông con, thêm phúc, gieo vào lòng người những kỳ vọng về những điều tốt đẹp ở tương lai, tin rằng năm mới sẽ an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý. Cứ thế, thời gian cứ thế trôi qua, nhưng cứ vào dịp Tết Nguyên đán, việc trang hoàng nhà cửa bằng cành đào, cây nêu đã trở thành một phong tục tốt đẹp trong nhiều gia đình Việt Nam.

    Cũng như bao loài hoa khác, hoa đào góp phần tô điểm cho vẻ đẹp của mùa xuân. Nhìn những bông hoa đào nở rộ, lòng người cũng tràn ngập cảm giác bồng bềnh trước thiên nhiên tươi đẹp.

    Tả hoa mai

    Khái quát về hoa mai

    I. Lễ khai trương

    Giới thiệu cây mai vàng đang ra hoa.

    Hai. Nội dung bài đăng

    A. Mô tả toàn diện

    Dáng cây mai (to hay nhỏ, cao bao nhiêu?)

    – Trong chậu hay ngoài vườn?

    Mô tả chi tiết từng phần

    -Mơ khô, mơ khô?

    – Cành mai xòe ra hình chữ V. Thân cành càng lên càng nhỏ, mây còn chưa mọc, trơ trụi gầy guộc.

    – Búp có kích thước bằng hạt đậu trắng, vỏ còn xanh nhưng có một vài sọc vàng.

    – Những bông hoa đã nở thật rực rỡ: mỗi bông hoa là một ngôi sao năm cánh vàng…

    – Nhụy là hạt màu lục ở giữa có tua màu vàng.

    – Bên cạnh những bụi hoa, chồi non là những chồi non xanh mơn mởn.

    Ba. Kết luận

    Hoa mai là loài hoa của ngày Tết, vẻ đẹp của nó làm say lòng người.

    Tả cây hạnh – Văn mẫu 1

    Trong số các loại hoa trang trí Tết, tôi thích nhất là hình ảnh cây mai, loại cây được trang trí và trồng chủ yếu ở khu vực phía Nam.

    Hoa mai là loại cây chủ yếu mọc ở miền Nam, là loài hoa dùng để trang trí ngày Tết, có màu vàng, mỗi cánh hoa rất mỏng, đầu nhụy cũng màu vàng, trên mỗi cành có nhiều nhụy Hình ảnh loài hoa dịu dàng, mang vẻ đẹp dịu dàng mà không chói lóa, hình ảnh hoa mai từ lâu đã ăn sâu vào tâm trí người dân miền Nam, nay nó còn lan tỏa rộng rãi hơn, không chỉ ở miền Nam mà cả ở miền Nam. phía bắc, nó xuất hiện và được sử dụng để trang trí nhà cửa.

    Hoa mai màu vàng, thân màu nâu, chủ yếu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, hình ảnh hoa mai mang một cảm xúc thẩm mỹ riêng. Vẻ đẹp độc đáo, ngọn lá mai xanh mướt, những khóm mai khoe sắc trong vườn ngày Tết mang đến vẻ đẹp đồng nội nhẹ nhàng. Hình ảnh hoa mai khiến mỗi chúng ta cảm nhận được không khí rộn ràng của ngày tết, cây mai có thân to, nhiều cành, có thể trồng trong chậu và đặt trước cửa nhà.

    Hình ảnh hoa mai cho ta cảm giác khoan khoái với hương vị của tết đến xuân về sum họp gia đình nên hương vị và hương thơm của hoa mai càng làm cho nó thêm đậm đà và trông hấp dẫn hơn, những hình ảnh này cũng làm cho cây mai nhẹ nhàng thanh thoát, hình ảnh hoa mai mang vẻ đẹp giản dị, những hình ảnh này tạo nên nét riêng biệt và rất ý nghĩa, vườn mai có rất nhiều chim bướm bay lượn, hình ảnh của nó cho ta thấy vẻ đẹp dịu dàng và bình dị, hình ảnh của nó Nó đã in sâu vào tâm trí mỗi người, và hình ảnh đó có những đặc điểm riêng biệt.

    <3

    Tả hoa mai – văn mẫu 2

    Trước nhà, ông tôi trồng rất nhiều cây cảnh. Nhưng tôi thích nhất là chậu hoa mai.

    Cây mai này trồng lâu lắm rồi. Ngoại hình thanh lịch. Thân cây to bằng cổ tay tôi và cao một thước rưỡi. Thân cây màu nâu sẫm, xù xì, có các chồi lớn và các chồi nhỏ. Từ những cành cong queo mọc ra nhiều chiếc lá, mỗi chiếc to bằng hai ngón tay cái, hình bầu dục. Màu xanh đậm với các cạnh răng cưa nhỏ.

    Lá non có màu xanh hồng nhạt. Rằm tháng mười hai âm lịch, tôi sẽ rước ông đi hái lá. Chẳng mấy chốc, trên cành mọc ra những cụm lá non và nụ hoa xanh, cụm hoa vàng tươi dần hé nở, năm cánh hoa vàng mềm hình chén hơi che chở cho nhụy hoa. Màu đỏ tía.

    Khi có gió, ong bướm sẽ lần lượt hút mật, tung bay vài cánh hoa như cánh bướm. Ngày đầu tiên của năm mới, mẹ tôi ngắt những cành mai đẹp nhất cắm vào chậu hoa trên bàn thờ và trong phòng khách. nó trông đẹp làm sao! Sau Tết Nguyên Đán, tôi và ông sẽ vun gốc, bón phân, tưới nước, cắt tỉa cành hoa úa, năm sau cây tươi tốt sẽ ra nhiều hoa đẹp.

    Em yêu cây bàng vì nó có vẻ đẹp yêu kiều, duyên dáng. Ngoài ra, cây mai còn là biểu tượng cầu may mắn trong năm mới cho mỗi hộ gia đình.

    Tả cây hoa hạnh nhân – Văn mẫu 3

    Hôm nay là ngày 30 tết, mẹ dẫn em đi chợ hoa, chợ hoa bán rất nhiều hoa. Đó là: hoa đào, hoa cúc, hoa huệ, hoa mai, hoa lan,… Cuối cùng, tôi chọn hoa mai. Thấy tôi thích, mẹ mua ngay cho tôi.

    Không biết cây mai được trồng từ bao giờ, thân to bằng bắp tay người lớn, lá tròn tự nhiên, có gốc xòe rộng, thu nhỏ dần ở phần ngọn. Để cây ra hoa trong dịp Tết Nguyên đán, người ta tuốt lá. Bây giờ cây chỉ còn nụ, hoa và vài chiếc lá non xanh mơn mởn.

    Xem Thêm : Tính chất hoá học của muối là gì? Tính chất và các dạng bài tập cơ bản, có đáp án

    Những nụ mai căng mọng ẩn hiện trong đài hoa màu ngọc bích. Mỗi chùm, trong mỗi chùm có hàng loạt cánh hoa nở ra một màu vàng rực rỡ. Hoa mai nở ra năm cánh, mịn màng như lụa. Dưới nắng xuân ấm áp, những cánh mai mỏng manh như cánh bướm sặc sỡ nghiêng mình. Đôi khi gió thoảng qua, cánh mai khẽ rơi, gốc mai vàng óng.

    Em thích cây mai này lắm, không thơm và lộng lẫy như hoa hồng nhưng lại mang cho em sự ấm áp, dịu dàng và e ấp của mùa xuân. Xuân đến rồi mai hoa đua nở. Những bông hoa vàng xinh xắn như bàn tay vẫy gọi mọi người trở về với gia đình.

    Tả hoa cúc

    Dàn ý tả hoa cúc

    a) Giới thiệu

    – Trong vườn của ông tôi có rất nhiều loại hoa: hoa lan, hoa hồng, thược dược…

    ——Tuy nhiên, trước vườn trồng một khóm hoa cúc vàng nội địa mà tôi rất thích. Em sẽ tả cụm hoa cúc.

    b) Văn bản

    *Tả hoa

    -Cụm hoa không cao lắm, mỗi bông chỉ dài khoảng 30 cm, xung quanh có nhiều cây nhỏ.

    *tả vẻ đẹp của hoa cúc

    Hoa cúc tròn có cuống dài và đài hoa xanh nâng đỡ từng lớp cánh hoa dài và dày. Mỗi bông hoa cúc là một mặt trời nhỏ, nổi bật trên nền cây xanh của khu vườn vô cùng bắt mắt.

    *Tác dụng của hoa cúc

    – Hoa cúc dùng cắm lọ, trang trí nhà cửa rất đẹp.

    – Hoa cúc thích làm cho khu vườn của ông ngoại đẹp hơn.

    c) Kết luận

    – Những lúc không phải học bài, em thường ra vườn giúp anh chăm sóc mấy khóm cúc đó.

    – Em sẽ học chị cách trồng hoa cúc, em muốn trồng nhiều hoa cúc trong vườn.

    Tả hoa cúc – Văn mẫu 1

    Chưa bao giờ mùa xuân vườn nhà em lại nhiều hoa đến thế. Họ như đang thi thố, mỗi người phô diễn những khả năng đặc biệt của mình, xem ai sẽ đón xuân đúng thời điểm như bà chủ mong đợi. Mới bước qua tuổi hai mươi sáu, đôi bảy đã hé những cánh hoa đầu tiên dưới nắng xuân. Nào hoa hồng, hoa ly, hoa cúc, lay ơn, thược dược… loại nào cũng đẹp và đẹp nhưng em thích nhất là hoa cúc trắng.

    Ai cũng nghĩ hoa cúc phải có màu vàng. đúng rồi. Thế thôi mà màu cúc sao đơn điệu quá? không! Tôi có hoa cúc trắng mọc trong vườn của tôi. Không chỉ nở vào mùa thu mà quanh năm, cúc họa mi trắng trong vườn nhà em vẫn nở rộ cả một góc trời, vẫn tươi cười đón bình minh, rồi lại cười hồn nhiên đón nắng mai vàng, khi mặt em bừng sáng. bầu trời tỏa sáng.

    Cũng như hoa cúc vàng, hoa cúc trắng cũng đẹp như hoa cúc vàng, hoa cúc trắng đẹp hơn hoa cúc vàng. Cũng là những cánh hoa nhỏ, cũng là hương thơm thoang thoảng nhưng tôi thích nó hơn hoa cúc vàng! Hoa cúc mọc thành cụm, thân cây rậm rạp, vì thân mảnh mai mềm mại như cành liễu nên chen chúc nhau, như muốn dựa vào nhau. Lá mọc thẳng theo cụm và xòe rộng như bàn tay. Lá nhỏ, cong mềm, mọc so le nhưng dày. Vì vậy, nhìn những chùm hoa cúc, có vẻ như là một loài có thân hình sợi dây, xòe rộng về phía mặt đất. Lá hoa cúc xanh quanh năm, một màu xanh tươi mát. Hoa nở hàng tháng, mỗi lần nở gần nửa tháng mới nở. Sau một vài ngày, chồi bắt đầu nở. Có lẽ quanh năm, hoa dường như luôn nở trên cành. Dù nắng mưa, hạ mưa đông, hoàn cảnh đổi thay, hoa cúc vẫn không quên nở hoa, hương sắc cũng chẳng thua kém. Những bông hoa luôn tròn và trắng, xếp xung quanh nhụy một cách kiêu hãnh. Và luôn có ong bướm vây quanh.

    Cúc trắng không gợi nhớ mùa thu như cúc vàng mà gợi nhớ mùa xuân như cúc vạn thọ, mai, đào. Đó là loài hoa quý luôn làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Có lẽ chính đặc điểm độc đáo này đã khiến tôi yêu thích loài hoa này.

    Tả hoa cúc – Văn mẫu 2

    Nếu mùa xuân là mùa của hoa thì mùa thu là mùa của hoa cúc.

    Cúc không mọc riêng lẻ mà mọc thành cụm dày đặc rất tự nhiên. Thân cây mảnh khảnh, nhìn có vẻ yếu ớt nhưng thực chất lại rất khỏe, có thể nâng đỡ những luống hoa dày. Cành phân bố đều các phía, đan xen nhau, mềm và chắc. Những chiếc lá của cúc cũng phân bố đều trên cả thân, mỗi chiếc lá như một bàn tay nhỏ bé vẫy chào trong nắng mai.

    Những bông cúc hàng ngày chắt chiu từng giọt nắng hè chờ mùa thu nở hoa vàng rực rỡ. Đầu tiên là một vài nụ hoa xinh xắn hé nở, sau đó như í ới gọi nhau, rồi một chùm nụ hoa đồng loạt nở rộ, khoe sắc vàng rực rỡ, tạo thành một thảm hoa cúc vàng tuyệt đẹp. Mỗi bông cúc có nhiều lớp cánh, xếp tròn xung quanh nhị. Hoa nào cũng thơm, hãy mang hương thơm đến từng lớp học, từng bàn ăn, từng lớp học của chúng ta.

    Em yêu hoa cúc không chỉ vì vẻ đẹp mà nó còn gắn liền với mùa thu – mùa tựu trường của chúng em.

    Mô tả Hoa cúc – Mẫu 3

    Ai cũng nghĩ hoa cúc phải có màu vàng. Đúng không? Tôi có hoa cúc trắng trong vườn của tôi. Nó nở hoa không chỉ vào mùa thu, mà quanh năm.

    Những bông cúc trắng trong vườn nhà em không ngừng nở rộ, vẫn tươi cười rạng rỡ lúc bình minh, cười hồn nhiên đón nắng mai vàng khi mặt trời lên. Cũng giống như hoa cúc vàng, hoa cúc trắng đẹp không kém hoa cúc vàng và hoa cúc trắng đẹp hơn hoa cúc vàng. Cánh hoa nhỏ, hương thơm nhẹ nhưng tôi thích nó hơn hoa cúc vàng. Hoa cúc mọc thành cụm, chen chúc nhau như chụm vào nhau, bởi thân mềm, mảnh như cành liễu. Lá mọc thành chùm xòe ra như những bàn tay nhỏ. Lá cây hình chét, mềm, mọc so le nhưng dày. Lá hoa cúc xanh quanh năm, một màu xanh dịu dàng. Hoa cúc nở hàng tháng. Sóng nào cũng dễ gần nửa vầng trăng hoa mới héo. Vài ngày sau, tôi bắt đầu thấy một đợt chồi khác.

    Trên cành dường như luôn có một bông hoa cúc nở quanh năm.

    Tả hoa hướng dương

    Dàn bài tả hoa hướng dương

    I. Mở đầu: Giới thiệu về Hoa hướng dương

    Mỗi mùa xuân trăm hoa đua nở. Có hoa mai, hoa đào, vạn thọ, cẩm chướng, hoa loa kèn… nhưng gia đình tôi chỉ chọn hoa hướng dương trong dịp Tết. Hoa hướng dương tượng trưng cho mặt trời và đại diện cho một bàn tay giúp đỡ. Nhà mình ai cũng thích hoa hướng dương nên năm nào cũng mua 2 chậu về chưng trong nhà.

    Hai. Văn bản: Tả hướng dương

    1. Miêu tả toàn diện về hoa hướng dương

    – Hoa hướng dương là cây thân thảo, chỉ sống được một năm

    – Hoa hướng dương thường cao từ 1m đến 3m

    – Hoa hướng dương thường nở vào mùa đông và mùa xuân

    – Hoa hướng dương mọc hướng về phía mặt trời

    2. Mô tả chi tiết về hoa hướng dương

    A. Tả hoa hướng dương

    – Hướng Dương Vàng

    -Hoa luôn hướng về phía mặt trời

    – Hoa hướng dương có nhiều cánh

    – cánh hoa giống như chiếc lá

    – Cánh hoa nhỏ xen kẽ

    – Nhị nhỏ màu vàng mọc giữa các cánh hoa, hình tròn

    – Lá đài nâng đỡ cánh hoa màu xanh

    Cành và lá hướng dương

    – Thân hướng dương to khỏe, nhiều lông

    – Hoa và lá mọc ra từ thân

    – lá rất to

    – Lá hướng dương mọc xen kẽ trên thân

    – Hướng dương có cuống lá dài, hình trứng, đáy hình tim, mép lá có răng cưa, hai mặt có lông trắng

    3. Hoa hướng dương và con người

    – Hạt hướng dương ăn được

    – Hoa hướng dương có thể dùng để trang trí

    Ba. Kết bài:Hãy kể cảm nghĩ của em về hoa hướng dương

    Góc nhìn của tôi về hoa hướng dương

    Tả hoa hướng dương – Văn mẫu 1

    Trong khu vườn của tôi, bố tôi trồng rất nhiều loại hoa: hoa lan, hoa hồng, hoa ly, hoa đồng tiền, hoa cúc… nhưng loài hoa tôi thích nhất là hoa hướng dương. Hoa hướng dương nở rộng như đĩa.

    Hoa hướng dương là động vật thân mềm. Trọng lượng chỉ cao khoảng một mét. Những chiếc lá trông rất to, xòe ra như những chiếc tai voi để đón nắng và gió. Lá hoa thường có màu xanh, thường mọc ở phần ngọn của cây, lá có màu xanh đậm hơn với viền răng cưa như để bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình. Khi bạn nhìn thấy hoa hướng dương, bạn cảm thấy rực rỡ, giống như mặt trời đang chào đón bạn. Hoa hướng dương to và nặng. Nó giống như một chiếc đĩa ngồi trên cành, ở giữa là hoa chính, nhụy hoa đặc biệt và các cánh hoa xung quanh xếp đều. Những cành hoa luôn vươn cao đón ánh nắng mới, trên mỗi cành là một bông hoa nhỏ nhưng luôn tươi tắn dưới ánh nắng ban mai càng làm tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ và quý phái của hướng dương. Ánh nắng vàng óng chiếu xuống khu vườn, những bông hoa hướng dương nở rồi tàn, rồi lại vươn lên đón ánh nắng ban mai của một ngày mới.

    Những bông hoa hướng dương thật đẹp và quý phái. Hoa hướng dương tô điểm thêm vẻ đẹp cho sân, ngoài ra hoa còn tượng trưng cho một sức mạnh luôn khao khát vươn tới những đỉnh cao, vươn tới chân lý, ánh sáng của cuộc sống và vẻ đẹp của cuộc sống.

    Xem Thêm: Phép lịch sự là gì? Phép lịch sự cơ bản bố mẹ cần dạy con

    Vì vậy, tôi càng yêu loài hoa này hơn. Hoa hướng dương thực sự rất ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi người. Tôi hy vọng rằng mọi người có thể sống như một bông hoa hướng dương, luôn theo đuổi ánh sáng của sự thật và hướng tới sự hoàn hảo và rực rỡ.

    Tả hoa hướng dương – Văn mẫu 2

    Thế giới hoa quanh ta luôn muôn màu muôn vẻ. Mỗi loài hoa đều có hương thơm riêng. Trong tất cả các loài hoa, em thích nhất là hoa hướng dương, loài hoa rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời.

    Hoa hướng dương gây ấn tượng với vẻ đẹp rực rỡ. Tôi đã từng đến thăm Vườn hoa hướng dương và ấn tượng đẹp đẽ về loài hoa ấy vẫn còn nguyên vẹn. Trong toàn bộ vườn hoa, mỗi cành hoa cao chừng một mét, thân dày, cứng, màu xanh đậm, đâm sâu xuống đất, hút chất dinh dưỡng, tích tụ thành vẻ đẹp của hoa. Lá mọc rất tươi tốt, mỗi chiếc lá to như cái quạt, xanh mướt. Lá cây cũng rất dày, hơi xốp, xung quanh lá có răng cưa, trên lá nổi lên những đường gân giống như xương cá, các lá lớn nhỏ đều đua nhau mọc sum suê.

    Đẹp nhất có lẽ là hoa hướng dương. Mỗi bông hoa có màu vàng tươi, ở giữa có một nhụy lớn màu nâu sẫm. Xung quanh nhụy hoa, những cánh hoa nhỏ mỏng manh màu vàng nhạt xếp đều theo chu vi nhụy. Nhìn từ xa, mỗi bông hoa như một mặt trời nhỏ tỏa sáng. Cả khu vườn như một tấm thảm vàng óng dưới cái nắng gay gắt, ẩn sâu trong nhụy hoa tròn và dày ẩn hiện những hạt hướng dương đen nhỏ xinh. Món ăn này cũng là món ăn quen thuộc với mọi người, là món ăn không thể thiếu trong các dịp tân hôn, liên hoan, tất niên trong mỗi hộ gia đình. Màu vàng của hoa dưới đất và màu xanh của bầu trời tạo thành một bức tranh lộng lẫy đầy ánh sáng. Mỗi khi gió thoảng qua, hoa reo vui vui đùa trong gió.

    Hoa hướng dương luôn được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, đặc biệt là nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ. Người ta thường nói, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mọc để lớn lên, từng bông hoa khoe sắc dưới ánh nắng vàng chói chang. Đứng giữa vườn hoa hướng dương, thả tâm hồn trôi theo gió, khiến lòng người cảm thấy yên bình và tĩnh lặng vô cùng. Hoa luôn hướng về những nơi có ánh sáng, hay những nơi mà sự thật, bình yên tỏa sáng.

    Tôi thích hoa hướng dương. Là loài hoa mang vẻ đẹp rất riêng, không cầu kỳ, không đơn giản nhưng luôn rực rỡ và mang đầy ý nghĩa sâu sắc. Trong rừng hoa đua nhau khoe sắc, hướng dương vẫn tỏa sáng rực rỡ như bao loài hoa khác, bởi nó có nét riêng của nó.

    Tả hoa hướng dương – Mẫu 3

    Chắc hẳn ai cũng có loài hoa yêu thích của riêng mình. Cá nhân tôi thích hoa hướng dương nhất.

    Cây hoa cao khoảng một mét. Thân to bằng ngón chân cái người lớn. Lá của loài cây này to bằng hai bàn tay tôi, hình bầu dục ở gốc và thuôn nhọn ở đỉnh, hơi giống lá trầu không. Lá hướng dương có màu xanh mát, sần sùi và không nhẵn bóng.

    Hướng dương là sự sắp đặt tài tình của tạo hóa: búp to bằng chiếc tách trà, cánh hoa vàng sắc thắm bao quanh nhụy tròn từng lớp từng lớp, hệt như mặt trời mới sinh. Không giống như những loài hoa khác giấu nhụy bên trong, hoa hướng dương lại để lộ nhụy. Nhìn từ phía dưới của nhụy hình tròn, các cánh hoa có hình nón, giống như cánh hoa cúc, xếp lớp lên nhau, lớp trên và lớp dưới so le nhau. Mỗi bông hoa hướng dương giống như một mặt trời nhỏ.

    Cái cuống to bằng ngón tay tôi. Hoa hướng dương cao, mập mạp và kiên quyết. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, nhắc tôi nhớ đến những con người mạnh mẽ, luôn mơ về lý tưởng của mình một cách kiên nhẫn và táo bạo. Hạt hướng dương hay còn gọi là hạt hướng dương là loại thực phẩm được mọi người yêu thích. Ngoài ra, người ta còn chiết xuất dầu từ hạt. Dầu hướng dương thơm, không độc hại, tốt cho tim mạch hơn các loại dầu thông thường.

    Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời rực rỡ, tượng trưng cho khát vọng hướng tới chân, thiện, mỹ của con người, là mặt trời là bản chất của con người.

    Tả cây lan

    Tổng quan về hoa lan

    1. Giới thiệu:

    * Giới thiệu chung:

    – Hoa phong lan được mệnh danh là loài hoa cao quý và sang trọng bậc nhất (hoa vua).

    – Hoa phong lan làm người ta ngạc nhiên, thích thú và mê mẩn trước vẻ đẹp phong phú và đa dạng của mình.

    2. Văn bản:

    * Nguồn:

    + Hoa lan có thể được tìm thấy trên khắp thế giới ở mọi vùng khí hậu. Hoa lan là loài thực vật tự dưỡng hoàn toàn phụ thuộc vào ánh sáng, không khí và hơi nước.

    + Phong lan bén rễ trên cây gỗ lớn gọi là phong lan, nếu bén rễ trong đất, hốc đá có mùn gọi là phong lan.

    *Hoa lan:

    – Orchidaceae bao gồm 750 chi và khoảng 2500 loài. Bạch thược và các loài khác; Phong lan, Suxin, Diệp lục, Ánh kim, Hefeng… màu sắc rực rỡ, hương thơm tao nhã.

    * mô tả các bộ phận của cây lan:

    – Thân của cây lan, một củ giả bao gồm các bẹ lá (cây lan) hoặc các đốt liên kết với nhau (cây lan). Thân của hầu hết các loài lan đều chứa chất diệp lục để tự quang hợp.

    – Lá phong lan cũng rất đa dạng về hình dạng, đặc điểm chung là có màu xanh bóng, dày, chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng.

    – Hoa phong lan có hình dáng đa dạng, màu sắc tươi sáng, hương thơm ngào ngạt và thời gian ra hoa kéo dài.

    -Quả có nhiều hạt nhỏ li ti, sau khi khô sẽ rơi vãi khắp nơi khi gió thổi nhẹ.

    * Chăm sóc và bảo quản:

    – Trồng lan cần đất tơi xốp, nhiều mùn, nhiều nước, tránh nắng.

    – Hoa lan được trồng trong chậu cạn lót than hoa, xơ dừa để bám rễ, treo trên tán. Nếu cắm vào thân dưới lá là tốt nhất

    – Thực hiện đúng kỹ thuật bón phân và phun thuốc. Không dùng nước máy để tưới lan.

    3. Kết luận:Cây lan là một trong tứ quý mai, lan, cúc, trúc, tượng trưng cho phẩm chất cao quý của người quân tử.

    Mô tả lan hồ điệp – Ví dụ 1

    Bố tôi là một người đam mê cây cảnh. Trước nhà, bố đặc biệt đặt những chậu hoa ở một góc sân, chậu đầy lá đỏ, chậu xanh, lá xòe ra từng lớp như cánh sao biển. Cao, gần bức tường là một số chân phong lan. Trong số đó, tôi thích nhất là món chả giò hoa lan nhiều màu sắc.

    Hoa được trồng trong chậu đất có lỗ tròn và treo lên giàn có quai bằng dây thép. Thân cây to bằng hai ngón tay, cao bằng một bàn tay, màu xanh đậm. Lá lan thuôn dài, mọc đối xứng trên thân. Một chậu lan ba cành như thế này nhưng chỉ có hai cành hoa. Một cành hoa to bằng đầu đũa đâm thẳng lên từ giữa thân. Trên mỗi nhánh có năm sáu bông hoa lớn nhỏ, cánh hoa màu trắng xòe ra, nhị hoa màu xanh lộ ra. Cánh hoa lan tròn thuôn nhọn ở đài hoa thành cụm cánh hoa sát nhụy nhô thẳng ra ngoài. Nhụy hoa lan rất đặc biệt, nhụy hoa có hình giống như chiếc giá đỗ, được đỡ bởi một cánh hoa nhỏ, hình tròn, có móng màu tím, nằm bên trong cánh hoa màu trắng. Những nụ đang phát triển rất đẹp và nổi bật ở trung tâm của khu vườn. Hoa lan có thời gian ra hoa dài, hoa đã nở được hai tuần nhưng vẫn còn tương đối tươi. Đây là nhờ cha tôi, người chịu trách nhiệm tưới nước và bón phân cho hoa. Orchid có hương hoa nhẹ với chút mật ong và dứa. Hương thơm của hoa thu hút bướm và ong. Những cánh bướm dập dờn quanh những cánh hoa đẹp như tranh vẽ. Hoa lan trồng trong chậu có lót xơ dừa và than củi, chỉ cần một ít xơ dừa và than củi là đủ để cây phát triển. Trong thời gian rảnh rỗi, cha anh chịu trách nhiệm chăm sóc một số loại hoa và cây cối. Tôi cũng giúp bố tưới nước hoặc đặt dụng cụ cho ông. Có mấy giỏ phong lan, một góc cây cảnh ba người ngồi tươi rói. Ngắm nhìn những bông hoa khiến tôi cảm thấy rất sảng khoái và thư thái.

    Những giỏ hoa phong lan làm tươi mới diện mạo trong sân. Không gian tràn ngập hương hoa thoang thoảng, làm dịu đi không khí bụi bặm, chật chội của đô thị. Hoa lan giữ tươi lâu, tôi rất thích hoa lan.

    Tả lan hồ điệp – Mẫu 2

    Gia đình tôi vừa chuyển đến ngôi nhà mới cách đây không lâu. Ngôi nhà rộng hơn vì có một khu vườn nhỏ xanh tốt ở sân. Mẹ tôi trồng rau bên dưới, bố tôi treo mấy chậu lan trên đó.

    Chân lan này cha rất quý, mẹ không nỡ để mẹ động vào. Mỗi ngày khi tôi đi làm về, bố dành rất nhiều thời gian chỉ để chăm sóc những bông hoa của mình. Nhất là khi cây ra hoa bố em lại càng yêu quý hơn. Trước khi đi làm, bố dặn tôi trồng hoa ở nhà, trồng hoa chú ý không để hư, rớt, gãy. Chỉ thế thôi cũng đủ hiểu bố yêu chúng đến nhường nào.

    Hoa lan nhà em rất đẹp. Khi hoa nở, cứ 5-6 bông hoa nhỏ màu trắng như tuyết mọc xen kẽ trên những cành cây trong xanh. Những cánh hoa chụm lại ôm lấy nhị hoa xinh xắn, như người mẹ che chở cho cô con gái nhỏ. Hoa lan thường tươi lâu. Khi hoa nở rộ, phải mất hơn 2 tuần để héo. Hương hoa không nồng mà thơm ngát, phảng phất trong hương một không khí nhẹ nhàng thanh khiết, như bông bưởi đầu mùa.

    Thân cây mềm, cong và rủ xuống. Đằng sau màu trắng là màu xanh mơn mởn của lá. Những chiếc lá dài, mọc đối xứng và làm nền cho những bông hoa nổi bật. Chân lan là một tổng thể hài hòa mà thiên nhiên ưu đãi cho con người. Mỗi khi có khách đến chơi nhà, ai cũng tấm tắc khen chân lan đẹp thế nào. Tự dưng tôi cũng vui lây.

    Tôi rất thích loài hoa lan này, màu trắng tinh khôi như đã ghi khắc trong tim tôi, khó có thể buông bỏ. Sau này lớn lên em cũng sẽ trồng một vài giống lan giống bố.

    Tả lan hồ điệp – Mẫu 3

    Ông nội là người rất yêu hoa. Có rất nhiều hoa trong ngôi nhà nhỏ nơi ông bà tôi sống. Tôi thích nhất là giỏ lan trước nhà anh.

    Trước hiên nhà, dưới hiên nhà anh có bóng mát, có 3 giỏ phong lan rất đẹp. Mỗi giỏ không quá lớn cũng không quá nhỏ. Một chiếc nồi màu nâu, chỉ to bằng cái bát. Có những lỗ tròn trên chậu, như thể ai đó đã khoan chúng. Ông nói rằng những cái lỗ đó được sử dụng bởi hoa lan để thở và hấp thụ oxy. Trong các giỏ của anh, mỗi giỏ chỉ trồng một cây phong lan, rất nhỏ. Mỗi cây xòe ra 3 nhánh với thân xanh mềm mại tạo thành những đường cong duyên dáng.

    Lá hoa màu xanh lục, lá dài hơi nhọn ở đầu lá. Khi tôi còn là một đứa trẻ nghịch ngợm, tôi vẫn đứng lên và chạm vào lá lan. Rất mềm khi chạm vào. Ba cành nhưng mỗi cây chỉ có 2 cành hoa. Đây là lý do tại sao hoa lan rất quý. Những cây lan mà ông tôi trồng có màu trắng. Mỗi nhánh có khoảng 5-7 bông hoa nhỏ, giống như chùm hoa chuông. Cánh hoa thon dài và xếp cạnh nhau để bảo vệ nhụy hoa bên trong. Hương hoa dịu nhẹ phảng phất trong không gian khiến lòng người sảng khoái.

    Thỉnh thoảng thấy mấy cô cậu học sinh đi ngang qua, hương lan như phảng phất quanh chân, những ánh mắt tò mò tìm kiếm nơi mang lại mùi hương, rồi lại ùa về. . Người ta nói người trồng hoa lan là người có tấm lòng cao thượng, chân thật và giản dị, và là người rất yêu hoa. thật. Hàng ngày, ông nội lấy bình xịt nước nhỏ tưới cây nên hoa luôn đẹp và tươi lâu. Ai động đến lẵng hoa là lo.

    Tôi rất thích loài hoa này. Tôi dường như cũng rung động trước tình yêu hoa của ông, và mỗi khi nhìn thấy hiên nhà ngoại, sắc trắng của hoa lan luôn hiện lên trong tâm trí tôi.

    Tả hoa sen

    Tả hoa sen

    1. Giới thiệu: Giới thiệu về Hoa sen

    Trong tất cả các loài hoa, em thích nhất là hoa sen. Tất cả hoa sen đều có màu của hoa sen và được trồng khắp nơi trên đất nước. Hoa sen được coi là quốc hoa của nước ta và là biểu tượng cho sự thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam.

    2. Văn bản bài viết: Tả hoa sen

    A. Mô tả toàn diện về hoa sen

    – Hoa sen nhiều màu, chủ yếu là màu hồng

    – Có lá lớn

    – mọc ở đầm phá

    Mô tả chi tiết về hoa sen

    + Vẽ hoa sen

    – Hoa sen hồng

    – Nhụy sen vàng

    – Bên trong là hạt sen, xung quanh là các cánh hoa

    – Một bông hoa sen được tạo thành từ nhiều cánh hoa

    – Đài sen đưa lên mặt nước nhờ đài sen

    – Bông sen vừa chớm nở có màu xanh

    Xem Thêm : Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

    – Khi nở rộ, bông sen nở đẹp

    – Hoa sen tỏa hương thơm dịu nhẹ rất đặc biệt

    +Hoa sen

    – Mọc lên khỏi mặt nước có thân dài, thân nhỏ có gai.

    – Lá sen hình khiên

    – Đường kính lá sen khoảng 60-70cm

    – Mỗi lá sen đều có gân nổi.

    Sen và người

    – Hạt sen có thể dùng để nấu: chè, nấu canh,…

    – Củ sen có thể dùng làm thực phẩm

    – Hoa sen có thể dùng làm vật trang trí

    – Tâm sen chữa tim hồi hộp, mất ngủ

    – là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ

    3. Kết bài:Hãy nêu cảm nhận của bạn về hoa sen

    – Tôi yêu hoa sen

    – Thực sự là “Quốc hoa” của Việt Nam

    Mô tả cây sen – Mẫu 1

    Bố là người yêu hoa nên bố trồng rất nhiều hoa. Hoa hồng rực rỡ. Hoa giấy nổ tung như pháo… nhưng em thấy đẹp và rực rỡ nhất là những bông sen trong ao góc vườn nhà.

    Chà! Hoa sen đẹp quá! Vào đầu mùa xuân, những búp sen nhỏ nổi trên mặt nước như những mũi tên. Mới mấy ngày nắng hồng mưa nhẹ. Những chiếc lá sen nở bung như những chiếc chiếu rơm phủ kín mặt ao. Những chú ếch nhỏ đang nhảy và chơi trên đó. Ông nghĩ có lẽ vương quốc của mình là ở đây. cơn mưa. Những giọt nước trong như ngọc, lăn trên những chiếc lá rộng. Gió thổi hoa sen nổi trên mặt bể. Sen mọc. Cuống sen to bằng ngón tay tôi. Phủ đầy lông màu nâu, gai xanh non như lá cây con. Chỉ đến đầu mùa hè, sen mới bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Những búp sen như những mũi tên đồng nhọn hoắt, hướng thẳng lên bầu trời. Rồi sen nở. Ao đầy hoa sen. Những bông sen to bằng hai bàn tay tung bay trong gió. Nó đẹp nhất khi nở rộ, những cánh xòe rất to, như cái bát xe đẩy. Nước trong veo, in hoa rất đẹp. Tôi thấy con cá rô dạo quanh đài sen, thích thú nhìn nó. Vài chú chuồn chuồn ớt bay lượn trên mặt nước rồi đậu trên những chiếc lá sen hồng mỏng manh. Hương sen quyện với hương trầu, hương bưởi theo gió bay khắp xóm em. Lúc búp còn hé, còn e ấp, nhưng qua một đêm, sen nở đẹp như váy công chúa. Những cánh sen hồng mềm mại vẫy gọi những chú ong ghé thăm bông hoa. Đài hoa lớn màu xanh lá cây được điểm xuyết bằng những chấm nhỏ màu xanh đậm.

    Sen không sặc sỡ nhưng mang vẻ đẹp duyên dáng, thanh tao. Gần đây, bố đã hái một số bông hoa và cắm chúng vào lọ. Đặt bàn trong phòng khách, phòng khách lộng lẫy. Bình hoa sen được mẹ cắm đều và đẹp. Hương sen thoang thoảng, nhẹ nhàng lan tỏa khắp phòng. Nhụy hoa sen có thể ăn khi về già. Chè sen luộc rất ngon. Xôi hạt sen thơm dẻo, ngon ngọt mà mẹ tôi không quên làm trong những ngày Tết Nguyên Đán. Và ông tôi có một sở thích, đó là ướp lá chè trên nhụy. Trà thơm.

    Tôi rất thích hoa sen. Tôi nghĩ hoa sen không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều công dụng. Hoa sen như một nét đẹp truyền thống, tượng trưng cho sự thanh bình, tươi mát của làng quê ta.

    Mô tả cây sen – Mẫu 2

    Mỗi loài hoa quanh ta đều có vẻ đẹp và hương sắc riêng. Rực rỡ như hoa hướng dương, kiêu sa như hoa hồng, thanh tao như hoa sen. Nhắc đến hoa sen, không ai có thể quên được vẻ dịu dàng và hương thơm của nó.

    Hoa sen được biết đến là loài hoa tượng trưng cho bản sắc của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là “quốc hoa” của Việt Nam bởi sự giản dị, thanh khiết của nó. Nhìn chung có hai loại sen là sen trắng và sen hồng nhưng sen hồng phổ biến và được trồng rộng rãi hơn cả. Hoa sen thường nở vào mùa hè. Đầu hè, người ta thường bắt gặp những đóa sen e ấp, thu mình sau kẽ lá. Khi sen chưa nở, những cánh hoa còn hơi xanh, chụm lại với nhau như ôm lấy đài sen chưa nở. Những chiếc lá sen đắm mình trong làn nước trong xanh và bồng bềnh trên mặt nước.

    Vào mùa sen nở rộ, từng bông hoa mỗi lúc một lớn hơn, cánh hoa bung nở để lộ đài hoa sen cạn vàng óng dưới ánh nắng. Sắc hồng của sen không lộng lẫy cũng không nhạt nhòa mà thanh tao, giản dị như một cô gái Việt chân chất nơi làng quê xưa. Từng mảnh cánh dày mềm mại xếp chồng lên nhau, quyện vào nhau, nghiêng mình cho đóa sen nở rộ. Bông sen tròn, màu vàng tươi, trên bề mặt xù xì có những gai nhỏ màu đen nhưng ẩn sâu trong từng đốm đen đó là hạt sen thơm ngon ngọt bùi. Vào mùa hoa sen nở, nó bừng tỉnh khỏi giấc ngủ say và vươn mình lên khỏi mặt nước, những chiếc lá to hơn, có màu xanh đậm như một chiếc ô xanh khổng lồ. Cành hoa dày, màu xanh ngọc bích, khỏe khoắn đỡ lấy đài sen. Hương thơm của hoa sen dễ chịu và tươi mát, khác với sự nồng nàn của hoa loa kèn hay bông tai, hoa sen chỉ nhẹ nhàng thanh thoát, lan tỏa hương thơm trong không gian.

    Loài hoa sen mang ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho vẻ đẹp kiên trung, bất khuất của dân tộc Việt Nam, dù sống trong chốn tăm tối, “gần bùn” vẫn luôn giữ sắc, giữ hương và tỏa sáng . Khi sen nở rộ, còn gì thích thú hơn là được ra đầm sen ngắm sen nở trong gió.

    Cá nhân tôi rất thích loài hoa này. Dù bao năm thăng trầm, hoa sen vẫn là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp dân tộc, bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam.

    Tả cây sen – Mẫu 3

    Quê hương tôi có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và phong cảnh đẹp. Trên cánh đồng rộng mênh mông có những hàng tre xanh mướt, có những đầm sen lộng lẫy khi sen nở rộ.

    Em yêu hoa sen, loài hoa mang vẻ đẹp giản dị, càng ngắm càng yêu. Nhìn từ xa, đầm sen như một tòa lâu đài, hương sen thoang thoảng bay theo gió, sương sớm còn đọng trên cánh sen soi cả đầm sen lung linh như mộng. Làn gió thoảng qua, đầm sen chợt bừng tỉnh.

    Để cảm nhận vẻ đẹp của sen, hãy đến vào mùa sen nở, mặt nước đầm phủ một màu xanh mướt của lá sen. Nở hoa trong nắng sớm. Fen Lian giống như một cô gái tuổi đôi mươi e lệ, với đôi má ửng hồng. Hoa sen trắng mang vẻ đẹp khắc khổ và thanh khiết. Bông sen tròn và đẹp phải được bao quanh bởi bông sen đang nở, như muốn khoe nhụy vàng bên trong.

    Xem Thêm: Các trường Đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội

    Cạnh sen có những chiếc lá dày, tựa như người lính canh che chở cho nàng công chúa, hương sen thoang thoảng trong làn gió mát. Trên bờ, một số bạn trẻ nô đùa, tranh nhau chụp ảnh, bên những bông hoa sen để lưu giữ kỷ niệm.

    Hoa sen rất hữu ích với con người, hoa dùng để trang trí, hạt sen dùng để nấu chè, củ sen dùng để nấu ăn, bồi bổ cơ thể rất tốt… Hoa sen còn tượng trưng cho vẻ đẹp giản dị của người Việt Nam. , tiêu chuẩn cao.

    Vẻ đẹp của hoa sen luôn in sâu trong trái tim tôi, dù đi đâu, mỗi khi nhìn thấy sen nở rộ, lòng tôi bỗng bồi hồi, xao xuyến.

    Tả cây hoa giấy

    Tóm tắt bài văn tả cây hoa giấy

    a) Giới thiệu

    – Trước nhà dì tôi có một giàn hoa giấy rất đẹp.

    -Cây hoa giấy được dì chăm sóc rất chu đáo, mỗi lần đến nhà dì, tôi đều đứng ngắm rất lâu.

    b) Văn bản

    * Tả vẻ đẹp của cành, hoa, lá hoa giấy

    – Em quan sát thấy cây hoa giấy có nhiều gai, vỏ màu nâu bóng.

    – Cành lá của đài hoa rất tươi tốt, cành thấp cành cao chen chúc nhau. Lá hoa giấy có màu xanh đậm và giống hình trái tim.

    – Kiểu cắm hoa này có tới ba màu hoa: trắng, hồng và đỏ.

    + Hoa giấy trắng tinh như đèn lồng trên nền lá xanh mướt, những cánh hoa mỏng manh như có thể nhìn xuyên thấu

    + Những bông hoa màu hồng trông rất nữ tính, màu này và trắng xen kẽ nhau tạo cảm giác rất thoải mái và dễ chịu.

    + Còn lại là hoa giấy màu hoa cà: pha trộn các màu khác rất hài hòa để làm nổi sắc hoa cà.

    * Tác dụng:

    – Hoa giấy làm nhà dì tươi và đẹp hơn.

    c) Kết luận

    – Em cũng muốn có một giàn hoa đẹp như vậy. Tôi sẽ nhờ dì cắt cành, dạy tôi cách trồng và mang về nhà.

    Tả cây hoa giấy – Mẫu 1

    Trường mẫu giáo tôi từng học có hoa giấy rất đẹp. Em học ở đây mới được mấy năm mà cây hoa giấy đã mọc um tùm trước sân.

    Nhìn từ xa, hoa giấy như một chiếc ô khổng lồ che mát cả khoảng sân. Cái cuống rất to, to gấp đôi cổ tay tôi. Cành màu nâu đỏ, đôi khi có gai nhọn. Có lẽ vì được các cô chăm sóc nên cành hoa giấy rất tươi tốt, cành thấp cành cao chen chúc nhau. Trên giàn, những ngọn hoa giấy tươi rói rực rỡ, tầng tầng lớp lớp lá tạo thành một thảm lá dày xanh mướt. Những chiếc lá hoa giấy không lớn lắm, gần giống hình trái tim.

    Những bông hoa giấy trông thật giản dị và thuần khiết, từng cánh hoa nhẹ nhàng đung đưa trong gió. Những cánh hoa giấy mỏng đến mức có thể nhìn xuyên qua. Những bông hoa màu hồng trông rất nữ tính. Những bông hoa đó nở cùng một lúc, tạo nên một tấm thảm tuyệt đẹp trên nền lá xanh.

    Confetti đã làm cho vườn ươm của tôi tươi và đẹp hơn. Đó cũng là một kỉ niệm đẹp khi tôi nhớ về ngôi trường đầu tiên của mình.

    Tả cây hoa giấy – Mẫu 2

    Cổng trường mẫu giáo gần nhà em có một cây hoa giấy, lúc nào cũng nở rất đẹp. Chúng tôi thường chơi dưới tán cây hoa giấy.

    Những cây hoa cao phủ kín hàng rào, bao nhiêu lá xanh mướt mát, rung rinh từng chùm hoa ở đầu cành khẳng khiu. Hoa trắng điểm xuyết hoa hồng trông thật đẹp. Tôi không hiểu tại sao có hai bông hoa cho cùng một cây. Bạn tôi nói rằng Hoa giấy của bạn cũng vậy. Cam nở hoa đỏ. Tôi yêu màu hồng và màu trắng làm dịu mắt. Mỗi ngày sau giờ học, chúng tôi có thời gian nhặt những bông hoa rơi chơi với nhau, tôi nhặt một bông hoa lên và nhìn kỹ, ba cánh hoa mỏng manh đứng đối diện nhau, ở giữa có một nhị màu vàng. Nhiều khi em thấy bướm trắng, bướm vàng bay lượn xung quanh. Gió rất nhẹ, bông hoa nhỏ bay trong gió như một cánh bướm xinh đẹp.

    Tôi và các bạn rất thích hoa giấy có nhiều lá và hoa. Bóng mát cho mọi người. Càng nhiều nắng, hoa càng nở nhiều. Hoa làm cho trường đẹp hơn và các em vui chơi. Nó gần gũi với tôi hơn những loài hoa khác.

    Tả cây hoa giấy – Mẫu 3

    Trước nhà em có một cây hoa giấy, ai cũng khen hoa giấy rất đẹp, bố em trồng rất tốt.

    Cây hoa giấy nhà em mọc cao đến mức che kín cả hàng rào. Lá nhỏ và có màu xanh mát. Khung cảnh giữ lá là hoa. Tôi có thể thấy những cụm hoa nhỏ rung rinh ở đầu cành. Hoa giấy của tôi có màu trắng và hồng. Đúng như tên gọi, cánh hoa giấy rất mỏng manh. Dường như chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng có thể cuốn đi những cánh hoa ấy.

    Hoa giấy rất đẹp, dù có rơi từ trên cây xuống thì hoa vẫn còn nguyên. Tôi thích hái những bông hoa đó và đặt chúng trong lòng bàn tay của tôi.

    Hình ảnh hoa giấy luôn in sâu trong tâm trí tôi. Tôi lớn lên bên giàn hoa giấy ấy, những khóm hoa rực rỡ như những đám mây đủ màu trong giấc mơ.

    Tả cây hoa loa kèn

    Tả hoa loa kèn – Văn mẫu 1

    Hoa loa kèn là loài hoa đặc biệt thường tượng trưng cho những người phụ nữ đẹp trong sáng, thuần khiết. Một hình ảnh nổi tiếng có thể tìm thấy trong Thiếu nữ cầm hoa huệ của họa sĩ Ngọc Vân. Hoa loa kèn có đặc điểm là màu trắng và mùi thơm dễ chịu. Thân của hoa loa kèn hơi giống củ tỏi, trong khi hoa loa kèn có thân lớn hơn. Hoa loa kèn của tôi cũng tương đối nhỏ, có nhiều hoa ở một nhánh. Còn có hoa loa kèn, hoa to gấp 10 lần hoa loa kèn của ta nên một cành nhiều nhất chỉ có 4-5 bông. Mùi vị của hoa loa kèn của chúng tôi khá đặc biệt, hoa loa kèn có mùi thơm thoang thoảng, không quá rõ rệt. Nếu dùng để cúng tế thì người ta thích hoa loa kèn ta hơn, còn nếu dùng để trang trí thì người ta thường dùng hoa loa kèn. Hoa huệ tây nhỏ và trắng quanh năm, nhưng do mùa đông lạnh nên hoa nở vào mùa hè nhiều hơn mùa đông. Cánh hoa có cảm giác rất mịn, mượt khi chạm vào. Những nụ hoa loa kèn được bao bọc trong lớp đài hoa xanh mướt e ấp e ấp như một cô gái mới lớn. Những bông hoa nở rộ như những cô gái tuổi mười tám, đôi mươi căng tràn sức sống và duyên dáng. Hoa loa kèn của chúng tôi có ít lá và có xu hướng tràn ngập hoa và nụ. Còn hoa loa kèn, lá có hình lưỡi kiếm, giống như một vệ sĩ bảo vệ cô—đó là một loài hoa xinh đẹp đáng yêu. Hoa loa kèn mang vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng. Những bông hoa màu trắng, điểm xuyết nhị hoa màu vàng, giống như hoa loa kèn. Hoa nào cũng có vẻ đẹp riêng nhưng hoa nào cũng đẹp nhất. Em rất thích màu trắng tinh khôi của hoa loa kèn. Ngày càng có nhiều loài hoa được tạo ra, nhưng tôi mong rằng những gì đã là biểu tượng, là linh hồn thì vẫn có thể được gìn giữ, bảo tồn và nâng niu.

    Tả hoa loa kèn – Mẫu 2

    Trong tất cả các loài hoa, em thích nhất là hoa loa kèn. Nhìn những bông hoa trắng muốt, hương thơm thoang thoảng khiến lòng người xao xuyến.

    Hoa loa kèn là loài hoa thuộc họ phong lan, mọc thành củ như hành, tỏi. Vào thời điểm cuối đông đầu xuân, cây hoa loa kèn phát triển mạnh mẽ, cành lá rậm rạp, nụ hoa lớn. Tôi thích xem nhất là những chiếc lá lily có bẹ, có màu xanh rêu thon dài và những chiếc lá màu ngọc lục bảo óng ánh. Cành của cây hoa loa kèn dài 40-50 cm, trên cành mọc nhiều nụ hoa loa kèn ôm vào nhau trông rất đẹp mắt. Nhìn từ xa, từng nụ hoa loa kèn như những viên ngọc trai, mảnh mai và kiêu sa. Cẩn thận quan sát từng cành hoa loa kèn, có nụ hoa như đang cười, có nụ hoa ôm thân chờ ngày trổ bông.

    Màu của hoa loa kèn cũng rất đẹp, không phải màu trắng ngà của hoa cúc, cũng không phải màu trắng của hoa chanh, hoa cam, hoa bưởi, hoa loa kèn trắng là một loại hoa mang vẻ đẹp trong trắng, tinh khiết. Vẻ đẹp dịu dàng. Những nụ hoa huệ nối tiếp nhau nở, như thể 5 cánh hoa nhỏ màu trắng đã được mở ra, rất đẹp. Hương hoa ấm áp, ngọt ngào khiến người ta lưu luyến.

    Không phải ngẫu nhiên mà người ta dùng hoa huệ để cúng, vì nó đẹp quá, trang nghiêm quá, cao quý quá. Có lẽ vì thế mà tôi thích hoa loa kèn, nó nhỏ nhắn nhưng thanh tao.

    Tả Lily-Mô hình 3

    Trong vườn nhà tôi trồng rất nhiều loại hoa khác nhau nhưng tôi đặc biệt thích hoa loa kèn vì hoa loa kèn là một loài hoa rất đặc biệt. Lily là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp trong sáng, tinh khiết của người phụ nữ.

    Nhìn màu trắng của hoa loa kèn, hương thơm ngào ngạt dễ chịu. Trên thân hoa loa kèn ta giống củ tỏi, hoa loa kèn to hơn. Có rất nhiều bông hoa trên cành lily. Mặc dù hoa loa kèn thường nhỏ và nở quanh năm nhưng chúng nở nhiều vào mùa hè hơn là mùa đông. Nguyên nhân chính là do mùa đông lạnh giá hoa loa kèn khó nở hoa.

    Điều tôi thích nhất là cảm giác vuốt ve những cánh hoa, cảm giác trơn trượt. Tôi thấy nụ hoa loa kèn được bao bọc trong một lớp đài hoa xanh mướt, e ấp như thiếu nữ. Hoa loa kèn ít lá, nhường chỗ cho hoa và nụ. Hãy nhìn bông hoa huệ xinh đẹp đó, nó đẹp làm sao. Hoa loa kèn màu trắng và nhị hoa màu vàng trông giống như hoa loa kèn thu nhỏ.

    Em rất thích hoa loa kèn, vì nó trông thật thanh khiết, mỏng manh nhưng lại cao quý. Em sẽ làm cho bụi hoa loa kèn của em tươi tốt hơn để có thể ra nhiều bông hoa đẹp.

    Tả cây bông tai

    Tả về cây hoa sữa – Bài mẫu 1

    Mùa thu Hà Nội cũng là lúc hoa sữa bắt đầu tỏa hương thơm nồng. Ai đã từng đến mảnh đất ngàn năm văn hiến có lẽ sẽ không bao giờ quên được vẻ đẹp của cây hoa sữa.

    Đầu con phố nhỏ của tôi còn có cây hoa sữa. Tôi không biết nó đứng đó từ lúc nào, nhưng trông nó rất lớn. Miêu tả hoa sữa không khó và phức tạp, bởi nó là loài cây phổ biến và đặc trưng của Hà Nội. Thân cây cao dựng đứng. Anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi cotton màu xanh, xám và trắng. Các cành đan xen vào nhau. Cây vươn cao trông như một chiếc ô xanh khổng lồ. lá thon dài. Không giống như nhiều loại cây, lá bông tai mọc thành vòng tròn từ sáu đến bảy lá. Những khoanh xanh đó tập trung ở đầu cành. Hoa sữa không có mùa rụng mà chỉ lác đác rụng lá vàng nên quanh năm xanh tốt. Bông tai đẹp nhất vào mùa thu, khi nó nở hoa. Những chùm, chùm hoa màu trắng ngà đang thi nhau nở rộ. Không có lá và không có hoa.

    Vào mùa thu, cây bông tai như trụi lá. Tán cây màu xanh đã được thay thế bằng một cái màu trắng. Các hoa con tạo thành cụm. Hương hoa sữa nồng và hơi hăng. Sáng sớm, gia đình tôi thường tản bộ trên con phố nhỏ, cảm nhận không gian ấm áp nơi ngọn gió thoảng qua những bông hoa sữa. Dưới gốc cây, điểm xuyết những đốm hoa nhỏ, như một tấm thảm trắng mịn.

    Cây hoa sữa thật đặc biệt. Nó không chỉ mang lại bóng mát mà còn mang đến hương thơm đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Nếu tôi nhắm mắt lại, tôi biết khi nào nên rẽ vào con đường bên cạnh của tôi. Vì lúc đó đã có hương hoa sữa dẫn đường. Đó là cây hoa sữa mà diễn tả cái hương nồng nàn của hoa sữa thì không có bài thơ nào tả được. Loại cây ăn quả này là món quà thiên nhiên ban tặng cho thủ đô Hà Nội thân thương.

    Tả cây Ngân Hà – Ví dụ 2

    Trong tâm trí người dân thủ đô mỗi khi thu sang không thể nào quên được những hình ảnh, mùi hương quen thuộc, hương thơm làm người ta nhớ đến cây trầm hương. Hoa sữa cũng là một trong những loại cây yêu thích của tôi.

    Vào mùa thu, ngắm cảnh phố Hà Nội trong những con ngõ vắng mới đẹp làm sao. Cũng có phần khác hẳn với khung cảnh tấp nập, nhộn nhịp vào ban ngày. Hà Nội lúc này giống như một khung cảnh rất yên bình. Điều đặc biệt hơn là ở đây còn có cây hoa sữa còn thoang thoảng hương thơm.

    Nếu là ngày hè oi bức, cây bông tai lúc này như một chiếc ô xanh tuyệt đẹp. Chiếc ô dường như cũng che được cả người đi xe đạp và cả người đi bộ… đẹp làm sao khi nhìn thấy thân cây hoa sữa cao vút, khẳng khiu và xù xì. Thân cây nâu sì, khẳng khiu, như thể một bàn tay hung ác nào đó đã đi qua thời gian và để lại dấu vết trên cây hoa sữa. Từ thân cây nó phân nhánh thành những nhánh có vẻ rất mảnh và dài, nằm xen kẽ với những chiếc lá xanh khác. Lại nhìn cây hoa sữa, lá dài, mọc rất đẹp. Mỗi chùm lá này cũng cá biệt chỉ có 5-6 lá. Mặt trước của lá có màu xanh nhạt nên khi lật ra mặt sau lá có màu xanh rất nhạt. Khi bạn chạm vào thân cây hoặc bẻ lá, nước màu trắng đục sẽ chảy ra.

    Nhắc đến hoa sữa, người ta thường nghĩ ngay đến hương thơm và những chùm hoa trắng muốt. Hình dáng bông hoa sữa thật nhỏ xinh màu trắng ngà. Nếu bạn nhìn kỹ, những bông hoa nhỏ được kết nối thành cụm như những ngôi sao. Những chùm hoa màu trắng ấy to bằng nắm tay, có khi to hơn. Khi màn đêm buông xuống, hoa sữa như tỏa hương thơm ấm áp, dễ làm say lòng người. Nếu mùi hoa sữa nhiều quá sẽ rất hăng, hoặc đến gần chúng ta mới ngửi thấy. Nhưng những khóm này được gió đưa đi rất xa, hương thơm của nó làm ta lưu luyến không thôi. Nhắc đến mùa thu Hà Nội không bao giờ quên mùi hoa sữa nồng nàn nức nở. Nếu là người dân Hà Nội, dù ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng sẽ không bao giờ quên được mùi hương của loài hoa này.

    <3 Dù lớn lên và đi khắp năm châu, tôi cũng sẽ không bao giờ quên loài cây hoa gần gũi, chở quá nhiều kỉ niệm này.

    Tả cây hoa sữa – mẫu 3

    Không giống bất kỳ loài hoa nào, hoa sữa có hương thơm và màu sắc rất đặc biệt. Từng cánh hoa nhỏ li ti, từng cánh hoa xanh ngắt kết lại thành chùm, như níu lại hương thơm nồng nàn của mình.

    Hoa sữa từ lâu đã gắn liền với người dân thành thị và khung cảnh nơi đô thị ồn ào này. Nó là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ…đến nỗi mỗi khi nhìn thấy hoa sữa là trong lòng người lại vang lên bài hát này:

    “…Mùa thu Hà Nội, Hà Nội mùa thu, hương hoa sữa một góc phố…”

    Hoa sữa gợi cho người ta nhớ đến trên đời sự ấm áp của tình yêu thương, sự khao khát, rung động của đôi lứa yêu nhau…! Tuy nhiên, loài hoa này được người đời nâng niu và đặt cho cái tên ngọt ngào, thơ mộng.

    Hoa sữa không phân biệt bằng màu sắc mà phân biệt bằng hương thơm. Từ xa đã có thể cảm nhận được mùi hoa sữa. Không e ấp e ấp như hoa lan, nồng ấm như hoa loa kèn… mà khoác lên mình một hương thơm e ấp, nhẹ nhàng nhưng nồng nàn, mạnh mẽ. Càng đi xa, ta càng cảm nhận được sắc hoa trắng sữa tỏa hương thơm lạ lùng ấy! Nhất là khi có gió thoảng, từng bó hoa sữa đung đưa trong gió – hương như thơm hơn, bay xa hơn.

    Hương hoa sữa không chỉ là của riêng loài hoa, mà còn là mùi của mùa thu, mùi của đất trời, cây cỏ, con người, sông núi… hương thơm ấy như quyện vào từng góc phố, và Những khu chung cư như quấn lấy con người và hòa vào cuộc sống của con người, trong lòng dễ cho người ta cảm giác xao xuyến.

    Tả hoa nhài

    Tả cây hoa lài – Ví dụ 1

    Trong khu vườn nhỏ của em có rất nhiều loài hoa đẹp như: hoa hồng, hoa đồng tiền, thược dược, hoa mười giờ… nhưng em thích nhất là dáng vẻ và hương thơm của hoa nhài.

    Lá lài xanh chỉ có vào cuối xuân đầu hạ. Lá nhỏ bằng ngón tay cái nhưng dày và tươi tốt. Những bông hoa nhỏ màu trắng nở thành hình tròn, giống như bông hoa cúc trắng như ngọc, bên trong có hạt đậu và hạt ngô nếp non.

    <3 bông hoa trắng tinh khôi. Bạn sẽ thấy hàng trăm bông hoa nhài mở ra những cánh hoa trắng muốt và lan tỏa hương thơm. Mang đến sự hòa quyện giữa sương đêm và ánh nắng cho vẻ quyến rũ lạ thường. Hoa nhài đọng giọt sương, ánh trăng lay động, vách tường trông như đàn bướm trắng dang rộng cánh.

    Sáng sớm, ông nội bảo tôi dậy sớm, hai chúng tôi cùng nhau hái hoa lài, pha một ấm trà thơm ngon, chiêu đãi các vị khách quý. Tôi tự hào vì mỗi khi có khách đến chơi nhà tôi đều khen chè ngon và đậm đà.

    Tả cây hoa nhài – Mẫu 2

    Khi những bông hoa cuối xuân sắp tàn cũng là lúc cây lài ở góc vườn lặng lẽ tỏa hương. Có lẽ bây giờ mọi người đã nhận thức được sự tồn tại của nó.

    Nhài không kiêu sa như hồng nhung, cũng không kiêu sa lộng lẫy như nhiều loài hoa khác nên nhài chỉ biết ẩn mình thấp thỏm trong một góc vườn. Thân của Jasmine không cao lắm, chỉ treo lơ lửng sát mặt đất. Lá nhài xanh mướt phủ đầy thân, nhìn xa không thấy rõ cành, chỉ có một thảm lá mát rượi. Nổi bật trên nền lá xanh là những nụ hoa nhài trắng muốt xinh xắn. Nụ lài xếp thành từng chùm, mỗi chùm to cỡ ba bốn cúc áo. Qua đêm, những cánh hoa trắng xinh đẹp mở ra gần như hoàn toàn. Một mùi thơm lạ, dịu nhẹ, ma quái tỏa ra từ trong nhà, bay thẳng vào nhà rồi bay đến chỗ tôi ngồi đọc sách. Tôi hít một hơi thật sâu và tận hưởng trọn vẹn hương vị của nó, sảng khoái và dễ chịu.

    Hoa nhài mang vẻ đẹp tinh tế, giản dị và thuần khiết. Cách tỏa hương cũng rất nhẹ nhàng, đó là một vẻ đẹp không thể so sánh được của hương hoa nhài độc đáo.

    Ồ! Hoa lài trắng thơm, huyền diệu. Thật bất ngờ, tôi sẽ không bao giờ quên nó. Còn tôi, tôi sẽ không quên góc vườn nhà mình – có bông hoa lài lặng lẽ tỏa hương.

    Tả cây hoa nhài – Mẫu 3

    Hoa nhài hay còn gọi là hoa nhài. Ông tôi yêu hoa nhài. Ông trồng hoa nhài dọc theo các bức tường và trong các chậu xung quanh sân.

    Nhài mọc dọc theo bờ tường, dây leo có thể dài đến năm, sáu mét. Chậu hoa nhài chỉ cao bốn mươi phân. Nhài xanh quanh năm. Lá mọc đối, màu xanh nhạt, mỏng, cuống lá cực ngắn. Lá ngọn hoặc cùn, nhẵn hoặc hơi nhẵn, ông nội tôi vẫn bón phân hoa nhài bằng bùn ao phơi khô và phân bò trộn.

    Hoa nhài có hoa đơn và hoa kép. Những nụ hoa nhài rất xinh, trắng xanh, lấp lánh như những bông hoa cúc ngọc bích. Những bông hoa có màu trắng tinh khiết và màu tím. Cụm hoa có nhiều thùy, hình vòng, đường kính đồng xu. Hoa lài thơm, tỏa hương lúc bình minh hay đêm khuya. Ngắm hoa lài về đêm dưới ánh trăng mờ sương thật lung linh huyền ảo.

    Vẻ đẹp của hoa nhài là vẻ đẹp của sự trinh nguyên, thuần khiết. Ông tôi thường uống trà lài. Anh nói: “Hoa nhài là loài hoa dân dã, nhưng rất cao quý, đầy hương sắc”.

    Tả cây hoa lài – Văn mẫu 4

    Trên bức tường cạnh sân và một góc vườn, bố đặt một chậu hoa lài. Bát tráng men to và đẹp. Nhài sống thanh thản, bình yên. Nó không bao giờ bị đông đúc bởi bất kỳ thảm thực vật nào. Bùn ao được phơi khô nghiền nhỏ trộn với cám và phân lân là nguồn sống dồi dào và đầy đủ của nó. Nước vo gạo loãng, canh ốc mẹ tưới hoa lài.

    Vào cuối xuân đầu hè, lá nhài có màu xanh ngọc bích. Cành lá tươi tốt vang lên tiếng gió xuân và nắng xuân. Rồi những nụ hoa nhài tròn xinh, trắng ngần như bông cúc trắng như ngọc, những hạt đậu non mềm và những hạt ngô dẻo. Trăm nụ hoa đang rì rào trong mưa xuân mưa bụi. Chỉ ba bốn ngày sau, bông nhài nở rộ, mỉm cười như một nét duyên dáng. Trong nắng xuân, trăm bông hoa nhài xòe cánh trắng muốt tỏa hương thơm. Toát lên vẻ đẹp trinh nguyên thuần khiết, dụ bướm say đắm từ sáng đến tối. Hương nhài dịu như hương ngải cứu, một hương hoa dân dã mà không có hương sen thanh tao. Hương thơm của hoa nhài phong phú và quyến rũ. Ai đã từng ngắm hoa nhài trong đêm trăng thu mới cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Hoa nhài đọng giọt sương, ánh trăng lay động, vách tường trông như đàn bướm trắng dang rộng cánh.

    Ông vẫn hái hoa lài pha trà. Một nhúm trà lài tươi loại một, loại hai, loại ba, ông nội chiêu đãi bạn ấm trà thơm, mời khách quý đến chơi nhà.

    Trăng lặn, trăng lặn, nhài tàn. Tháng sau hoa lài lại nở và tỏa hương thơm. Tôi vẫn đang hồi hộp chờ đợi. Hoa nhài nở vào giữa tháng làm cho ngôi nhà đẹp hơn.

    Tả hoa sứ

    Mô tả tổng quan về nhà máy sứ

    I. Giới thiệu:

    -Bố thích trồng hoa ở nhà, mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng.

    – Trong các loài hoa này, em thích nhất là chậu sứ bố em trồng trước hiên nhà.

    Hai. Văn bản:

    – Cây hoa sứ được ba tôi trồng trong một chiếc lọ hoa lớn bằng sứ được sơn màu đỏ cho nổi bật.

    – Cây cao khoảng một mét. Thân cây màu xanh xám, to bằng cán dao phay.

    – Gốc cây lớn, nằm sát mặt đất. Từ cành nhái trên nhô ra nhiều nhánh được bố uốn thành hình gạc vừa cân đối vừa đẹp mắt.

    – Hoa sứ không có nhiều lá, chỉ có một số lá non non mềm mọc ra từ chùm hoa trên mỗi cành.

    – Hoa sứ đẹp bởi hương thơm và màu sắc. Khi nở rộ, những bông hoa sứ trắng hồng nổi bật trên nền xanh của tán lá. Những cánh hoa sứ mềm và mịn như lụa.

    – Hương đêm hoa sứ, mỗi đêm khi đọc sách, hương thơm ngây ngất ấm áp theo gió thổi tràn ngập cả phòng, khiến người ta rất dễ chịu.

    Ba. Kết luận:

    -Hoa sứ đẹp và thơm, bố rất thích lọ hoa.

    -Con sẽ cùng bố chăm sóc thật tốt chậu hoa sứ này, để nó nở thêm nhiều bông hoa đẹp cho gia đình con.

    Tả cây hoa – Văn mẫu 1

    Nhà ông ngoại trồng nhiều cây cảnh, hoa hồng, hoa lan, lộc vừng, hoa đại, cây sứ. Em thích nhất là cây hoa sứ.

    Những bông hoa sứ của ông tôi không cao lắm, khoảng hơn một mét một chút. Thân cây to bằng cổ tay tôi và có màu xám hơi mốc. Thân cây có nhiều cành nhỏ mọc rải rác tạo cảnh quan độc đáo. Lá của cây hoa sứ có màu xanh đậm và dày, mặt lá nhẵn. Những bông hoa sứ màu hồng bên trong nhìn rất bắt mắt, nhụy vàng tỏa hương thơm thoang thoảng.

    Vào buổi bình minh, sương rơi trên lá và hoa, đung đưa nhẹ nhàng với ánh nắng lấp lánh và làn gió nhẹ, tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết làm say đắm lòng người. Ông chăm sóc cây rất tốt và tưới nước hàng ngày. Và với việc vun xới cẩn thận ở gốc, cây phát triển tốt và ra nhiều hoa.

    Em rất thích loài cây này nên thường rủ mẹ vào nhà xem.

    Tả bông hoa sứ – Mẫu 2

    Cạnh nhà em là nhà chú Dũng, chú có một khu vườn rộng trồng rất nhiều cây cảnh và hoa, lúc nào rảnh chú lại sang chơi và cùng chú chăm sóc cây hoa. Trong số các loại hoa của bạn, tôi thích nhất là những bông hoa sứ của bạn trong chậu men xanh.

    Thân cây hoa sứ cao khoảng 1m, to bằng cổ tay, trên thân có màu xám mốc. Từ thân cây phát ra 5 nhánh, phát triển tốt trông giống như cây cánh tay người. Các cành sau đó phân thành nhiều nhánh nhỏ hơn với lá và hoa sứ. Lá cây Hoa Sứ có màu xanh đậm, thân hình bầu dục, khá dày nhưng bề mặt lá nhẵn, sờ vào rất mịn.

    Hoa sứ là điểm sáng nổi bật nhất của hoa sứ, hoa có màu hồng nhạt và hơi vàng. Không chỉ là loài hoa đẹp mà hoa sứ còn có hương thơm rất riêng, tuy không quá ngọt ngào nhưng hương thơm thoang thoảng, tỏa hương bay theo gió. Đứng cạnh chậu hoa sứ ta sẽ cảm nhận được sự dịu dàng, dễ chịu do hương hoa này mang lại.

    Tôi từng ước có một lọ hoa sứ để hàng ngày được ngắm nhìn, thế là chú Dũng dạy tôi cách chăm sóc cây, giúp chú, rồi chú tặng cho tôi một bông hoa sứ nhỏ. .Sau một thời gian chăm sóc cây ra hoa, tôi rất phấn khởi và hạnh phúc. Em càng yêu loài hoa này hơn và em hứa với chú sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *