Chuyện ít biết về gia đình “người đàn bà quyền lực” ở VTV3

Chuyện ít biết về gia đình “người đàn bà quyền lực” ở VTV3

Tạ bích loan quê ở đâu

Video Tạ bích loan quê ở đâu

Phóng viên Tạ Bích Loan sinh năm 1968 tại Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Tổng hợp Lomonosov, Liên bang Nga. Tạ Bích Loan đã tạo nên một kỷ lục về những chương trình truyền hình chất lượng, tinh tế và giàu cảm xúc, tạo nên những cú hit mạnh mẽ như “Đường lên đỉnh Olympia”; “Bảy sắc cầu vồng”; “Người đương thời”; “Chuyện đương thời”… phóng viên Tạ Bích Loan là Tổng biên tập Đài truyền hình Việt Nam Vtv3.

Bạn Đang Xem: Chuyện ít biết về gia đình “người đàn bà quyền lực” ở VTV3

Tạ Bích Loan được nhiều đồng nghiệp mô tả là người thông minh, năng nổ, nhiệt tình và rất cởi mở. Nhưng về đời tư, nữ phóng viên hiếm khi chia sẻ và chưa bao giờ để lộ ảnh chồng con trên các phương tiện truyền thông.

Xem Thêm : Những địa chỉ bạn có thể mua được rau tiến vua trên thị trường

Ai từng gặp và tiếp xúc với Tạ Bích Loan sẽ thấy ở cô sự gần gũi, dễ mến. Cô hiếm khi chia sẻ đời tư với giới truyền thông nhưng một trong những niềm vui lớn nhất của cô là được chăm sóc gia đình khi rảnh rỗi.

Tạ Bích Loan từng chia sẻ, bố cô – ông Tạ Văn Tôn (kỹ sư kinh tế từng du học ở Nga và giảng dạy nhiều năm ở bách khoa) – rất nghiêm túc trong việc giáo dục con cái. Mỗi lần được bố “mời” ngồi nói chuyện, tim lũ trẻ lại đập loạn xạ. Cha cô không ghét gì hơn là “sự tự phụ”.

Tạ Bích Loan có hai con là Lút Ly Na (SN 1992) và Lút Minh Hoàng (SN 2009). Tạ Bích Loan giải thích lý do cô đặt tên con gái là ly na mặc dù chồng cô là người Việt 100%, Tạ Bích Loan cho biết ly na sinh năm ngoái tại ký túc xá của Liên Xô (cũ), nơi Tạ Bích Loan đang làm tiến sĩ. Vợ chồng cô đặt tên con là Linh nhưng mọi người vẫn quen gọi là ly na.

Khi làm giấy khai sinh, Tạ Bích Loan quyết định đặt tên con là Ly Na, như một sự tưởng nhớ đến xứ sở bạch dương. Con gái Lena học giỏi, thông minh và có năng khiếu nghệ thuật từ thời phổ thông…

Xem Thêm : CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH KIẾN BA KHOANG – HCDC

Tuy nhiên, khi được hỏi về hai con, Tạ Bích Loan lại rất khiêm tốn và không muốn nói thêm: “Có lẽ tôi cũng chịu ảnh hưởng từ bố mẹ trong việc giáo dục con cái; mục tiêu, mục tiêu dù biết rằng điều này sẽ mang đến một chút áp lực với con cái, tôi cho rằng nếu một người có mục tiêu tốt để theo đuổi trong từng thời kỳ thì sẽ khiến con người ta có nghị lực hơn… Đặt mục tiêu cho con, nhưng tôi cũng phải tạo mọi điều kiện để con mình đạt được mục tiêu đó. ..”.

ta Bích Loan cho rằng môi trường, hoàn cảnh xã hội và sự giáo dục của gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của trẻ. Cùng một cha mẹ, nhưng tính cách của những đứa trẻ khác nhau. Con gái của vợ chồng Tạ Bích Loan là người hướng nội và con trai là người hướng ngoại. Các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng nói chuyện với con hơn nếu bạn biết tính cách của con mình. Được biết, con gái lớn của cô hiện đang làm đạo diễn phim và đã hoàn thành luận văn thạc sĩ tại Pháp.

“Đạo diễn phim là một công việc rất vất vả… Loại công việc này vất vả gấp nhiều lần so với một nữ đạo diễn… Vì vậy, khi con gái Lena của tôi chọn nghề này, tôi thực sự không muốn, nhưng vì tôi hiểu tính cô, biết cô rất đa tình, vợ chồng tôi tôn trọng quyết định của con gái…”, Tạ Bích Loan từng chia sẻ về con gái trong một bài báo.

Đặc biệt mc ta bich loan chưa bao giờ chia sẻ bất cứ điều gì về chồng, nhiều bạn bè trong nghề cho biết chồng cô là một người chồng mẫu mực, rất có trách nhiệm với gia đình, yêu thương và quan tâm đến gia đình, rất hiểu công việc của vợ ./.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống