Bán cây Sen Đá đẹp giá từ 6k – Có 100 loại Sen Đá – Web cây cảnh

Bán cây Sen Đá đẹp giá từ 6k – Có 100 loại Sen Đá – Web cây cảnh

Sen đá đẹp

Ý nghĩa của sen đá

Tên tiếng anh của cây mọng nước là succulent plant thuộc chi echeveria hay còn gọi là cây mọng nước, thân và lá của loại cây này có khả năng trữ nước và có thể sống được trên sa mạc khô cằn nên Cây sen đá tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự bền bỉ, dẻo dai và ý chí kiên cường.

Bạn Đang Xem: Bán cây Sen Đá đẹp giá từ 6k – Có 100 loại Sen Đá – Web cây cảnh

cay-sen-da

Sen đá

Ngoài ra, loại cây này còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, trường tồn mãi theo thời gian, giúp bạn giữ tiền trong ví lâu hơn và mang lại may mắn, phú quý cho gia đình.

Cách chăm sóc sen đá

Sen đá nói dễ chăm cũng đúng mà nói khó chăm cũng đúng. Vì nếu sen đá lớn được trồng đúng loại đất và đặt đúng chỗ thì cây không cần chăm sóc nhiều vẫn có thể phát triển rất tốt.

Xem Thêm: Khám phá về Hoa Đồng Tiền – Ý nghĩa của chúng qua từng màu sắc

Vì vậy, điều quan trọng nhất đối với Shilian là đất, lượng ánh sáng và nước phù hợp. Bonsai.com sẽ phân tích giúp bạn, giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn mọng nước.

cham-soc-sen-da

Xem Thêm : Bình Dương: Trồng cây cảnh, toàn cây dáng độc lạ, nhiều người

Chăm sóc cây xương rồng không dễ

1. Địa điểm trồng sen đá

Có hai loại nơi trồng hoa sen:

a, Loại đất phù hợp với cây trồng ở vùng khí hậu mát mẻ, ví dụ: Đà Lạt, Tây Nguyên, Miền núi.

Ở nơi như thế này, chất lượng đất không quá quan trọng, cái chính là đất cần nhiều chất dinh dưỡng để cây sống và phát triển nhanh hơn. Ta có thể trộn xơ dừa, trấu hun, phân bò và chất kháng khuẩn vào đất, hoặc trồng cây trong đất bình thường cây sẽ sống được. Cần lưu ý ở những nơi như trên có nhiều mưa và ẩm ướt hơn nên cần che chắn cẩn thận để cây sen đá lớn không bị ngập úng.

Xem Thêm: Vì sao có nhiều loại giá chậu composite trên thị trường hiện nay?

chat-dat-trong-sen-da

Chất lượng đất trồng sen rất quan trọng

b, Loại đất trồng sứ: Hà Nội, TP.HCM và miền Trung.

Đất phù hợp với những khu vực này là loại đất cần thông thoáng và thoát nước tốt. Vì ở những nơi như vậy, nếu giữ ẩm lâu cho đất thì nhiệt độ ánh nắng mặt trời chiếu vào đất sẽ cao hơn bình thường, đồng thời đất thoát hơi nước để cây hấp thụ gây cây vừa ẩm vừa nóng. Khi bị sốc nhiệt, cây bị thối và chết.

Xem Thêm : Cách trồng cây Trầu Không: hướng dẫn chi tiết, đầy đủ – Sachico

Một loại đất phù hợp là đun than lên, sau đó nghiền nhỏ và lọc bỏ hết cặn bã, để lại những hạt nhỏ bằng hạt đậu hoặc lớn hơn để chúng ta có thể trộn với chất dinh dưỡng, mùn hoặc trồng trọt mà không cần đến than. Ngoại trừ Hồ Chí Minh, các khu vực khác đang trong mùa lạnh nên chúng ta có thể sử dụng đất trên cây và sinh sống bình thường.

2. Đèn chiếu sáng cho cây mọng nước

<3 nhưng không nhiều. Phần lớn các loài xương rồng đều thích ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm và buổi tối. Đặc biệt, tránh để sen đá tiếp xúc với ánh nắng giữa trưa xuyên qua lớp kính.

sen-da-dep

Xem Thêm: Chậu gỗ nhựa composite Vinapot – Ưa chuộng nhất hiện nay cho

Chú ý đến ánh sáng và độ thoáng để cây xương rồng phát triển đẹp

3. Hơi thở của hoa sen lớn

Điều này ít người để ý nhưng nó thực sự cần thiết cho mọi loại cây đặc biệt là sen đại, cây sống lâu và đẹp hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể không cần nhiều nắng cây vẫn có thể sống bình thường nhưng nếu không có độ thoáng, cây không được trao đổi với không khí bên ngoài, không được đón gió thì cây sẽ sống rất kém, thậm chí có thể chết dần. chết.

4. Nước sen đá

Hầu hết các cây sen lớn đều sợ ẩm lâu ngày nên nếu để ở nơi nhiều sương và mưa thì phải dùng bạt che lại, hoặc đặt ở nơi không sợ mưa hắt, và rất khó để mưa đến được với họ. Có hai cách để tưới nước cho hoa sen lớn.

Cách 1: Thông thường, khi đất khô thì tưới khoảng 3 ngày, tưới ẩm không sũng.

Cách 2: Quan sát lá rồi tưới nước, khi lá mềm và không còn đàn hồi là có thể tưới

5. Video nguyên chất mọng nước miền bắc

Lưu ý: Một số cây mọc cao và có lá vĩnh viễn có thể tưới trực tiếp lên cây hoặc ở các nước lạnh. Nhưng tuyệt đối không nên tưới vào lá, nhất là loại đài hoa, nước đọng lâu ngày sẽ làm thối lá, thực ra lá không hút được nước, chỉ có rễ mới hút được nước. , vì vậy đối với tất cả các loại cây cảnh, không Tưới nước cho lá khi cần thiết.

Chúc các bạn có chậu sen đá đẹp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh