Sea Games 30 Tổ Chức Ở Đâu?

Sea Games 30 Tổ Chức Ở Đâu?

Seagame 30 tổ chức ở đâu

Như chúng ta đã biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (Sea Games 30) được tổ chức 2 năm một lần. Các nước Đông Nam Á rất mong chờ hội nghị lần này, bởi đây là sự kiện trọng đại thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của các nước Đông Nam Á.

Bạn Đang Xem: Sea Games 30 Tổ Chức Ở Đâu?

Nhưng địa điểm và chủ nhà của Sea Games lần thứ 30 có điều gì đó đặc biệt về chúng. Vậy tài sản đáng chú ý này là gì? Chúng tôi thường đọc bài viết này cùng với ud villa de santa brígida để hiểu rõ hơn.

Liên tiếp thay đổi đăng cai Ocean Games 30

Theo truyền thống của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (sea games), các quốc gia thành viên của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Á (seagf) sẽ thay phiên nhau đăng cai tổ chức. Mỗi quốc gia sẽ được phân bổ một năm để tổ chức Thế vận hội, nhưng quốc gia được chọn có thể chấp nhận hoặc không.

Sea Games

Đầu tiên, vào tháng 7 năm 2012, Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã xác nhận tại một cuộc họp ở Myanmar rằng Myanmar sẽ đăng cai Đại hội vào năm 2013, tiếp theo là Singapore vào năm 2015 và Brunei vào năm 2017. Tuy nhiên, Brunei đã yêu cầu hoãn đăng cai SEA Games 29 (2017) và thay vào đó sẽ đăng cai SEA Games 30 (2019) để có thêm thời gian chuẩn bị cho Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đây là thông điệp từ chủ nhà của Đại hội Thể thao Đại dương lần thứ 30.

Brunei rút khỏi quyền đăng cai

Tuy nhiên, vào ngày 4 tháng 6 năm 2015, chính Brunei đã rút lại quyền đăng cai tổ chức hội nghị Singapore. Sau đó, Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của nước này cho biết họ không thể hỗ trợ Thế vận hội do thiếu cơ sở hạ tầng thể thao, chỗ ở và sự chuẩn bị không đầy đủ cho Thế vận hội. thành viên của họ.

Xem Thêm: Bộ nhớ tạm là gì? Cách xóa bộ nhớ tạm của iPhone và Android

philippines tham gia dang cai seagame 30

Xem Thêm : Địa ngục nằm ở đâu? – Báo Công an Nhân dân điện tử

Với việc Brunei rút lui, Philippines bày tỏ quan tâm đăng cai SEA Games 30. Ngay cả Việt Nam, nước chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (2021, 2021) cũng ngỏ ý đăng cai kỳ này nhưng bị từ chối. Cuối cùng, vào ngày 10 tháng 7 năm 2015, Ủy ban Olympic Philippines thông báo rằng Philippines sẽ đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

Nhưng vào ngày 21 tháng 7 năm 2017, Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) đã thông báo cho Ủy ban Olympic Philippines (POC) rằng họ sẽ rút lại sự ủng hộ việc tổ chức SEA Games 30 do tình hình bất ổn trong khu vực. Sự an toàn. Cũng vì tình hình chính trị, an ninh bất ổn, Chính phủ Philippines lo ngại không đảm bảo an toàn cho các đội tham gia nên Philippines đã rút lui.

Vậy cuối cùng Sea Games 30 sẽ được tổ chức ở đâu? Sau khi biết thông tin trên, Thái Lan cũng đã sẵn sàng đăng cai đại hội lớn nhất Đông Nam Á.

Cuối cùng, Philippines, vốn được cho là rút khỏi Sea Games 30, đã bất ngờ thay đổi quyết định. Chính phủ nước này đã thông báo rằng họ sẽ đăng cai tổ chức Sea Games lần thứ 30 và đã cam kết tăng cường an ninh và đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho tất cả các đội.

philippines danh quyen dang cai sea game 30

Việc Philippines quyết định không rút lại quyền đăng cai đã giúp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á giải bài toán khó, bởi đăng cai Sea Games là bài toán rất lớn, không chỉ cần nguồn lực, sức mạnh kinh tế mà còn cả một chặng đường dài. Thời gian chuẩn bị. Nhận quyền đăng cai seagame 30 và giúp Philippines lần thứ 4 đăng cai đại hội này.

Linh vật chính thức của Đại hội Thể thao Đại dương lần thứ 30

Xem Thêm: HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG CƠ SỞ

Linh vật chính thức của SEA Games 30

Ở bất kỳ đại hội thể thao nào cũng sẽ có một linh vật làm biểu tượng cho các môn thi đấu. Linh vật của hội nghị được gọi là Pammy. Linh vật này có nhiều ý nghĩa vì tên của nó bắt nguồn từ “pamilya” trong tiếng Philippines có nghĩa là “gia đình”. Theo Ramon Suzzara, chủ tịch điều hành của Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games) lần thứ 30, linh vật chính của đại hội đại diện cho mọi quốc gia, mọi vận động viên và tất cả những người cùng nhau ủng hộ lẫn nhau. Linh vật được thể hiện là một nhân vật vui vẻ làm bằng quả cầu.

pami sea games

Pami có một điều đặc biệt là pami không có nguồn gốc từ động vật như cá biển ngày xưa. Tuy nhiên, một số người Philippines nhận xét rằng linh vật “buồn tẻ”.

Biểu trưng chính thức của Sea Games 30

Xem Thêm : Phố cổ Hội An ở đâu? thuộc tỉnh nào? đi như thế nào? – Hoiantrip

Logo chính thức của SEA Games 30

Biểu trưng chính thức của Sea Games 30 bao gồm 11 vòng tròn tượng trưng cho 11 quốc gia tham gia với 4 màu: đỏ, xanh lá cây, vàng và cuối cùng là xanh lam. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng logo của chủ nhà Philippines mờ nhạt, thiếu độc đáo và không tạo được nhiều cảm hứng. Ngoài ra, nhiều ý kiến ​​cho rằng chủ nhà Philippines không mặn mà với Sea Games vì ​​thiết kế đơn điệu. Nhưng kết quả mà chủ nhà đạt được: 149 HCV, đứng thứ nhất toàn đoàn, cũng chứng tỏ sự nỗ lực của Philippines.

Các quốc gia tham gia Thế vận hội 30

Những quốc gia tham gia SEA Games 30

Xem Thêm: TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI BA-LAN

Tất cả 11 quốc gia Đông Nam Á đã tham dự Đại hội thể thao trên biển lần thứ 30, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Myanmar, Campuchia, Lào, Brunei, Timor-Leste và cuối cùng là Philippines. Không có gì ngạc nhiên khi nước chủ nhà Philippines đã giành vị trí đầu bảng tại Thế vận hội. Tổng số 378 huy chương đã giành được, trong đó có 149 huy chương vàng, 117 huy chương bạc và 119 huy chương đồng.

Việt Nam đứng thứ hai với 98 HCV, hơn Thái Lan 6 HCV. Hơn nữa, trong 30 trận đấu trên biển lần này, hai đội tuyển cầu mây nam và nữ Việt Nam đều giành số điểm cao nhất với thành tích xuất sắc. Với thành tích này, Việt Nam đã khẳng định vị thế số một Đông Nam Á ở môn thể thao vua.

Sea Games 30

Những môn thi đấu tại SEA Games 30

SEA Games 30 có số lượng nội dung thi đấu lớn nhất trong lịch sử, với tổng số 529 bộ huy chương, trở thành sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử khu vực. Kỷ lục trước đó về hầu hết các môn thể thao do Indonesia nắm giữ vào năm 2011 với 44 trận.

Maritime 30 có tổng cộng 56 đối tượng, bao gồm 3 nhóm:

 • Nhóm i (bắt buộc) gồm: Điền kinh và Thủy sinh.
 • Nhóm Hai (Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á) bao gồm: Bóng đá, Cầu lông, Bắn cung, Bóng chày/Bóng mềm, Bi-da, Bóng rổ, Bowling, Quyền anh, Chèo thuyền/Chèo thuyền truyền thống, Đua thuyền, Đạp xe, Cờ vua, Khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, gôn, thể dục dụng cụ , khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, trượt băng, bóng ném, Judo, Võ karate, Muay thai, Pencak silat, Taekwondo, Võ thuật, Năm môn phối hợp hiện đại, Ba môn phối hợp, bóng bầu dục, Polo, Chèo thuyền, Trượt ván, chụp, bóng mềm , tennis, chuyền, cử tạ, đấu vật.
 • Nhóm thứ ba (nhóm thể thao mới và đặc biệt) bao gồm: arnis, sambo/vovinam, jujitsu, thể thao điện tử, bóng sàn, bóng cỏ, bóng lưới, khúc côn cầu dưới nước, lướt ván, kickboxing, kurash, sân vượt chướng ngại vật.
 • Xem thêm:

  • Bóng đá
  • fc nghĩa là gì?
  • Tóm tắt

   Trên đây là bài viết giúp giải đáp thắc mắc Ocean Games 30 sẽ được tổ chức ở đâu? Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống