Sân Vận Động Thống Nhất – Những thông tin cần biết

Sân Vận Động Thống Nhất – Những thông tin cần biết

Sân thống nhất ở đâu

Sân Thống Nhất là một trong những sân vận động “sôi động” nhất làng bóng đá Việt Nam. Nơi đây thường được chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Bạn đã ở đây để thưởng thức trò chơi mới trực tiếp tại đây. Hôm nayarezzocalcio sẽ giúp các bạn tìm địa chỉ sân vận động thống nhất và hướng dẫn sơ đồ sân vận độngg tiện lợi nhất nhé!

Bạn Đang Xem: Sân Vận Động Thống Nhất – Những thông tin cần biết

Sân Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất ở đâu?

Sân vận động Thống nhất được xây dựng vào năm 1968 và là sân vận động nổi tiếng của Việt Nam. Được biết, trước ngày Sài Gòn giải phóng có tên gọi là sân vận động Cộng Hòa. Dự án được thiết kế bởi các kỹ sư Nhật Bản. Đặc biệt, đây là sân vận động trung tâm, nơi tổ chức các trận đấu thể thao của chính quyền Sài Gòn. Sau khi Sài Gòn được giải phóng, ngành thể thao đã tiếp quản sân vận động vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Sân vận động Thống nhất tọa lạc tại số 138, đường Đào Vitu, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Sân vận động bóng đá này đã trải qua hai lần nâng cấp sân. Nó đã được khôi phục bằng cỏ và đường băng được phủ bằng nhựa tổng hợp. Ngoài ra, nhà máy đóng tàu còn có hệ thống đèn Sea Games 22 mới đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nơi đây vẫn là địa điểm chính của nhiều sự kiện thể thao trong và ngoài nước.

Xem Thêm: IC Xe Máy Là Gì ? Tác Dụng Ra Sao Và Vị Trí Nằm Ở Đâu ?

Sân vận động Thống nhất có sức chứa khá lớn, sức chứa lên đến 25.000 khán giả (sau nâng cấp lên 40.000). Được biết, tiền thân của sân vận động thống nhất là Sân vận động Renault. Trước năm 2003, sân Thống Nhất được coi là sân bóng lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Làng bóng đá được chọn để trở thành sân vận động quốc gia.

Xem Thêm : Phô mai mua ở đâu? New Viet Dairy – đơn vị cung ứng phô mai

Năm 2005, để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2006, sân được thống nhất lại. Tuy nhiên, trong lần cải tạo này, chất lượng cải tạo mặt sân được đánh giá là khá kém. Ngoài ra, thời gian xây dựng ở giai đoạn này là quá dài. Tính đến tháng 6 năm 2007, Sân vận động Thống Nhất đã chi 14 tỷ đồng để cải tạo thứ cấp.

Trong nhiều mùa giải bóng đá giả, SVĐ Thống Nhất luôn là sân nhà của một hoặc hai đội tranh chức vô địch. Chỉ trong 3 mùa giải 2013, 2014, 2015, đội tuyển bóng đá quốc gia không lựa chọn thống nhất. Tuy nhiên, tại V-League 2016, Sài Gòn FC lại chọn sân Thống Nhất làm sân nhà.

Sân Thống Nhất

Bản đồ vị trí thống nhất

Xem Thêm: Hũ đựng gia vị thủy tinh đẹp, tiện dụng cho căn bếp vừa gọn vừa xinh

Đây từng là sân vận động bóng đá lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, nó còn được chọn làm Sân vận động Quốc gia. Có nhiều yếu tố đằng sau “tiếng tăm” nhất thời của SVĐ Thống Nhất. Đặc biệt, không thể không nhắc đến thiết kế của nó góp phần tạo nên sự nổi tiếng này. Hãy xem kỹ bản đồsân vận động thống nhất và bạn sẽ thấy nó từng nổi tiếng như thế nào. ’

Sân vận động Sân vận động có gần 19.450 chỗ ngồi và bao gồm:

Khán đài a1 – a2 – a3: 2.250 chỗ ngồi (có mái che). Trong đó, có 18 ghế ở quầy VIP và 192 ghế ở khu VIP.

Xem Thêm : Đại học Harvard (Harvard University), Tiểu bang Massachusetts, Mỹ

Khán đài a4 đến a5 có 4.000 chỗ (mỗi khán đài 2.000 chỗ).

Xem Thêm: Bán lẻ Phôi Nấm Mối Đen Chất Lượng Trồng Tại Nhà và Nông Trại

Gian hàng có 5.000 chỗ ngồi.

Khán đài c, d có 8.000 chỗ (mỗi khán đài 4.000 chỗ).

Năm 2018, trong thời gian diễn ra mùa giải, sân vận động thống nhất đã nâng cấp cơ sở vật chất. Theo đó, SVĐ đã tiến hành thay đổi ánh sáng và sắp xếp lại ghế ngồi ở khán đài b và a4, a5. Đầu tháng 2, sân vận động sẽ nâng cấp hệ thống thoát nước. Đồng thời, bãi cỏ trong sân được duy trì. Đây cũng là vấn đề được quan tâm nhất, bởi thảm cỏ của sân Thống Nhất đã xuống cấp trầm trọng.

Người đứng đầu Nhà Thống nhất cũng lý giải về sự xuống cấp này. Được biết, hiện có 2 CLB là Sài Gòn FC và TP.HCM FC là sân nhà nên sự xuống cấp nhanh chóng là điều hiển nhiên. Ngoài ra, sân vận động thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện quan trọng và giải vô địch. Đặc biệt là các trận giao hữu và các trận đấu chính thức của đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, việc để sân quá tải và ảnh hưởng đến chất lượng mặt cỏ là điều khó tránh khỏi.

Bài viết giải đáp thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất có thể. Sân là thống nhất với lịch sử lâu đời của nó, điều này tạo ra một vấn đề về kính cho sân. Hi vọng trong thời gian tới kiến ​​trúc này sẽ được sửa chữa và bảo trì một cách tốt nhất có thể!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống