Giới thiệu khái quát thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

Giới thiệu khái quát thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

Thủ dầu một ở đâu

Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị trực thuộc Trung ương của tỉnh Bình Dương, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giao lưu tương đối thuận lợi với tỉnh và các huyện, thị xã trong vùng. quốc gia. Shuitong Quốc lộ 13, cách TP.HCM 30 km.

Bạn Đang Xem: Giới thiệu khái quát thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

Ngày 02 tháng 5 năm 2012, chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/nq-cp thành lập Thành phố Thủ Dầu Một trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và đơn vị sinh sống của Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Mote City, bộ phận hành chính của thành phố Tulong, chính thức khai trương vào ngày 1 tháng 7 năm 2012. Hiện nay, Thủ Dầu Một là đô thị loại II.

– Vị trí địa lý của thành phố:

· Phía đông giáp thị trấn Xinyuan

· Phía Tây huyện Củ Chi, TP.HCM.

· Nó giáp với Shun’an Township ở phía nam.

Xem Thêm: Điều kiện để vào Đại học Oxford – Ngôi trường danh giá nhất thế giới

· Phía bắc giáp thị trấn bến cát.

– Thành phố Thủ Dầu Một có diện tích tự nhiên 118,67 km2, dân số 293.349 người (tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2015), gồm 14 đơn vị hành chính, trong đó có 14 quận, huyện[3]:

Xem Thêm : Xăng thơm là gì ? Mua xăng thơm ở đâu giá rẻ, chất lượng

·Quận Tây Thành.

· Bảo vệ công lý.

·Huyện Phúc Thọ.

·Huyện Phú Hòa.

· huyện phú nhuận.

Xem Thêm: Triệu chứng đau tức hạ sườn bên phải cảnh báo mắc bệnh gì?

· Phường Hiệp an.

· phường phú mỹ.

· Quận Hợp Phì

Quận Phúc Tân

Xem Thêm : Lời bài hát Remember me- Loi bai hat Remember me

·chánh tôi phường.

· phường tương binh hiệp.

Xem Thêm: Nước Mỹ thuộc châu lục nào? Thuận lợi – khó khăn do vị trí đem lại

· phường tân an.

Thủ Dầu Một hiện có 5 di tích văn hóa cấp quốc gia và 6 di tích văn hóa cấp tỉnh.

I. Di tích

1. Di tích quốc gia:

2. Di tích văn hóa cấp tỉnh:

Danh lam thắng cảnh

Chùa được xây dựng từ thế kỷ XVIII (1741) và bị giặc Pháp tàn phá năm 1861. Năm 1868, tháp được xây dựng lại trên địa điểm hiện nay, với diện tích xây dựng là 1211 mét vuông. Năm 2007, một tòa tháp 7 tầng cao 27m được xây thêm vào tháp để tái hiện các thánh tích Phật giáo của “Phong trào Tứ Tâm” gồm: Vườn Lantini (nơi Đức Phật đản sinh), Bậc Bồ Đề (nơi Đức Phật đản sinh). Đức Phật tu hành), vườn trong vườn (Bài pháp nguyên thủy của Đức Phật), ta la song thọ (Đức Phật Nhập Niết Bàn) đều mang ý nghĩa Phật pháp sâu sắc.

Nhà chợ là công trình đầu tiên được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1935. Đó là một tòa nhà hình con thuyền, trên đỉnh có gắn đồng hồ với hoa văn châu Âu, do kiến ​​trúc sư người Pháp Bonnemain thiết kế và hoàn thành vào năm 1938. Được xây dựng theo kiểu nhà dài, diện tích 2590m2, hai tầng mái, chia làm thượng và hạ lầu, chiều cao tính từ móng đến tầng trên cùng là 10,3m. Nhà cửa rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của chợ. > Tháp đồng hồ được xây dựng theo mô hình nhà phố, hình lục giác, cao 23,72m, có 4 tầng. Chiều cao từ tầng dưới lên tầng trên cùng là 6,5m, được đổ bê tông cốt thép và lắp đặt cầu thang sắt trong tháp. Bên ngoài, hai mặt đông và tây của tháp bằng đá và gạch xi măng. Phía trên tầng hai, thân tháp có tám cột trụ hình lục lăng. Tháp có ba tầng, càng cao càng hẹp. Lên đến tầng ba, tháp được đổ bê tông đan tấm, cao khoảng một mét, vừa làm bệ đỡ mặt đồng hồ, vừa là nơi đặt đồng hồ. Nền của mặt số là nền trắng, các cọc số và kim màu xanh được sơn đen. Bốn tấm bê tông đan được đổ lên trên đồng hồ, được lắp phía trên đồng hồ để che mưa nắng. 4 chiếc đồng hồ được lắp đặt trên đỉnh tháp. Chính những chiếc đồng hồ và những chiếc đồng hồ được sắp xếp theo hướng đông, tây, bắc, nam đã ghi dấu ấn đặc biệt và hình thành tình cảm sâu nặng khó quên của người dân Bình Dương. > hình ảnh tháp đồng hồ chợ là trái tim đang đập và là biểu tượng đã chứng kiến ​​biết bao thăng trầm trong lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất này. Chợ Thủ Dầu Một luôn giữ vững vị thế là một trung tâm thương mại tiêu biểu của Bình Dương, đồng thời cũng là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Vì vậy, chợ Bình Dương không chỉ là nơi mua bán mà còn là biểu tượng văn hóa gắn liền với lịch sử phát triển của Bình Dương và cả miền Nam.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống