San hô là động vật hay thực vật?

San hô là động vật hay thực vật?

San hô sống ở đâu

San hô là những sinh vật biển giống như san hô (polyp), tồn tại dưới dạng polyp nhỏ tương tự như hải quỳ và thường sống thành quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau. Những cá thể này tiết ra canxi cacbonat để tạo thành bộ xương cứng xây dựng các rạn san hô ở vùng biển nhiệt đới.

Bạn Đang Xem: San hô là động vật hay thực vật?

Thực tế san hô là một loài động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang.Thực tế san hô là một loài động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang.

Xem Thêm : Cách hỏi đường, chỉ đường bằng Tiếng Anh siêu dễ để áp dụng

Theo rfi, các nhà khoa học ước tính có khoảng 1.200 đến 1.300 loài san hô trên thế giới. Một nửa số loài này được tìm thấy trong các rạn san hô. Các dải san hô mà chúng ta thấy là kết quả của khoảng 18.000 đến 20.000 năm kiến ​​tạo.

San hô thường mọc ở vùng biển nông, nước ấm, ghềnh thác, nhiệt độ cao và những nơi sạch sẽ. Do phần lớn san hô có khả năng nảy mầm và phát triển, đồng thời các chồi non này không thể tách rời khỏi cơ thể mẹ, chúng tạo thành một quần thể liên kết, cùng tồn tại dưới dạng cành nhánh, góp phần gây ra quan niệm sai lầm rằng san hô là thực vật.

Nhưng thực tế san hô là động vật bậc thấp, thuộc bộ cửa khoang, có hai lá phổi và thường dùng các xúc tu quanh miệng để bắt mồi. Tuy nhiên, san hô lấy được 80% nhu cầu dinh dưỡng của chúng từ hoạt động quang hợp của tảo đơn bào cộng sinh. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp cung cấp oxy cho môi trường. Đây cũng là lý do tại sao một số người hiểu sai san hô là sinh vật quang tự dưỡng.

Xem Thêm : Mua giấm táo Bragg chính hãng ở đâu tại TP. HCM và Hà Nội?

Sự thật thú vị về san hô:

  • San hô xuất hiện trên hành tinh của chúng ta cách đây 400 triệu năm.
  • Cho đến nay, san hô là hệ sinh thái đa dạng nhất trên Trái đất. Đây được coi là ngôi nhà an toàn cho hơn 25% động vật biển, bao gồm hơn 4.000 loài cá, 700 loại san hô khác nhau và hàng nghìn loài động thực vật biển khác.
  • Cá và san hô có quan hệ gần gũi với nhau trong sinh vật biển. Cá là người bảo vệ rạn san hô vì đây là nơi chúng trú ẩn và sinh sống. Mối quan hệ tương hỗ và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Đối với một số loài, san hô là người bạn đồng hành quan trọng nhất.
  • Mỗi rạn san hô được hình thành từ một lớp caco3 mỏng tích tụ qua năm tháng, tương đương với hàng tỷ xác mềm mà các nhà khoa học nghiên cứu gọi là polyp san hô.
  • Khoảnh khắc rái cá định ăn thịt cá chó

    NASA thử nghiệm lực đẩy giữa các vì sao

    Cấu trúc “bóng ma” cách xa 1000 km xuất hiện trên radar, không ai có thể nhìn thấy hay tiếp cận

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống