Cảm nghĩ của em về bài “Sầu riêng” của Mai Văn Tạo – Tìm đáp án

Cảm nghĩ của em về bài “Sầu riêng” của Mai Văn Tạo – Tìm đáp án

Bài sầu riêng của mai văn tạo

Video Bài sầu riêng của mai văn tạo

Tiêu đề

Bạn Đang Xem: Cảm nghĩ của em về bài “Sầu riêng” của Mai Văn Tạo – Tìm đáp án

Cảm nhận của tôi về bài hát “Sầu riêng” của Mai Fantao

Giải thích chi tiết

Gợi ý:

Xem Thêm: Toán 11 Bài 3: Hàm số liên tục

A. giới thiệu: Văn bản giới thiệu “Sầu riêng”

Xem Thêm : Kể lại truyện Em bé thông minh bằng lời văn của em – Văn 6 (4 mẫu)

body: Cảm nhận mọi phần của bài viết

Phần kết: Tóm tắt bài viết.

Trả lời:

Xem Thêm: Sĩ quan quân pháp là gì? – Công ty Luật ACC

Bài hát “Sầu riêng” của Mai Fantao là một bài văn xuôi về cây cối và các loại trái cây đặc sản. Sầu riêng là đặc sản của miệt vườn Nam Bộ.

Đoạn 1, tác giả tả quả sầu riêng. Một câu: “Sầu riêng là thứ quả quý hiếm của phương Nam” chứa đựng tình yêu và niềm tự hào của người con đối với quê hương. Mai Fan dùng mọi giác quan và tâm hồn để cảm nhận hương thơm của sầu riêng. Nó để lại mùi xa hàng chục mét, “đã chết ngạt”. Hương vị của nó rất đặc biệt: “hương thơm ngào ngạt, bay xa và lan tỏa trong không khí”. Tác giả rất tinh tế trong việc miêu tả và so sánh hương vị của sầu riêng với các loại trái cây khác như mít chín, trứng, hoa bưởi và cả mật ong:

“Sầu riêng” toát lên mùi thơm của mít chín, quyện với hương bưởi, béo của trứng và ngọt ngào của mật ong ủ lâu năm. Hương vị lạ miệng, hấp dẫn”.

Xem Thêm : Đọc hiểu văn bản: À ơi tay mẹ.

Đoạn hai, Mai Fantao nói về hoa sầu riêng. Tác giả nói: “Cuối năm lại nở hoa”. Hương hoa sầu riêng “như mùi trầu, hương bưởi” bay theo gió lan tỏa khắp vườn. Màu sắc của hoa sầu riêng rất lạ: “Hoa mọc thành chùm, màu trắng ngà. Việc so sánh hoa sầu riêng thể hiện tài quan sát và nghệ thuật đảo ngữ tinh tế của tác giả. “Tím”, “Nhỏ Như Vảy Cá”, “Haohao”, “Rải rác”, “Liti” được sử dụng rất đáng yêu.

Xem Thêm: SachHayOnline.com

Hoa sầu riêng thành trái như thế nào? – Mỗi chùm mang một quả. Trái sầu riêng giống như tổ kiến ​​treo lủng lẳng trên cành. Tháng 4, tháng 5 là “thời kỳ ra hoa” của sầu riêng miệt vườn Nam Bộ.

Đoạn cuối tả hình dáng của cây sầu riêng. Càng nhìn tôi càng thấy “dáng cây thật kỳ quặc”. Thân cây không đẹp: “thon thả, cao, cành thẳng ngang, thiếu chiều dài cong, xiên, xoắn, bằng chiều dài của cây xoài, cây nhãn”. Lá sầu riêng nhỏ, có màu xanh vàng, lúc nào cũng khép lại “như lá úa”. Và cây kỳ cục đã cho ra nhiều hoa thơm, trái quý để cung cấp cho đời: “Nhưng khi trái chín mùi thơm ngào ngạt, vị ngọt ngào say đắm”.

Bài “Sầu riêng” là một bài viết mà tác giả mang đến cho chúng ta nhiều ý tưởng hay, thú vị, nhiều quan sát, lựa chọn chi tiết, so sánh và dùng từ khi miêu tả hoa sầu riêng, trái sầu riêng. ,độc nhất. Trong quá trình miêu tả, tác giả đã thể hiện tình yêu, niềm tự hào đối với sầu riêng và hương vị quê. .

Đọc xong bài này, tôi có cảm giác như đang đứng giữa một khu vườn xanh mướt của đồng bằng Nam Bộ, nhìn trái sầu riêng và thưởng thức vị ngọt của nó.

Bạn đã đọc truyện cổ tích “Sầu riêng” chưa? Bạn đã bao giờ ăn một miếng sầu riêng chưa? Hương vị sầu riêng cũng là hương vị quê hương.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục