Đây là những nơi dễ thu hút rắn tìm đến, yếu tố thứ ba nhà nào cũng

Đây là những nơi dễ thu hút rắn tìm đến, yếu tố thứ ba nhà nào cũng

Rắn sống ở đâu

Rắn độc, đặc biệt là rắn độc là nỗi sợ hãi bản năng của nhiều người, được hình thành trong quá trình tiến hóa nhằm giúp con người tránh khỏi nguy hiểm khi đối đầu với loài sinh vật này.

Bạn Đang Xem: Đây là những nơi dễ thu hút rắn tìm đến, yếu tố thứ ba nhà nào cũng

Xem video:

Mặc dù rắn thường không chủ động tấn công con người, nhưng vì một số lý do, rắn bị thu hút đến những nơi có người sinh sống (nhà ở, căn hộ, vườn, nhà để xe, nhà kho…) và không bên nào muốn xảy ra xung đột.

Điều gì thu hút rắn đến môi trường sống của con người

Xem Thêm: Khám tổng quát cho bé ở TPHCM tại đâu tốt, gồm những gì?

Ý chính là rắn sẽ tìm thức ăn hoặc nước uống bên cạnh nơi trú ẩn an toàn mà con người vô tình cung cấp cho chúng. “Rắn sống để ăn,” Jason Clarke, chuyên gia bò sát của Tổ chức Cứu hộ Bò sát Đông Nam cho biết.

Xem Thêm : TOP 11 địa chỉ bán bột Baking soda tốt nhất tại Hà Nội & Tp. HCM

Trước hết, nếu nhà bạn có nhiều cây cối tươi tốt, bụi rậm, chậu cảnh, nhiều bãi cỏ thì đó cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của rắn. Ở Việt Nam, rắn lục đuôi đỏ là loài rắn ưa cành cây, có màu xanh giúp chúng ngụy trang rất hoàn hảo với môi trường sống.

Vì vậy, vườn cây, bụi rậm trước sân, bãi cỏ là nơi dễ thu hút rắn.

Thứ hai, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số bông hoa bạn trồng cũng có mùi hương thu hút rắn (theo trung tâm hoa dại lady bird johnson).

Ví dụ: hoa nhài, cỏ xạ hương, rau muống… tuy nhiên, việc sử dụng phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ có thể khiến rắn tránh xa khu vườn của bạn. bạn.

Xem Thêm: Đăng ký tiêm vắc xin covid-19 ở đâu?Nền tảng online AiHealth

Ngoài ra, nguồn nước cho chó mèo, hòn non bộ trước sân nhà hay những vật dụng thất lạc trong chuồng cũng là thức ăn khoái khẩu của rắn. Chuột hay thằn lằn, tắc kè, thậm chí cả vật nuôi cũng là mục tiêu săn đuổi của rắn.

Cuối cùng, những bức tường hay hàng rào bằng đá, đống củi, khúc gỗ có nhiều cấu trúc rỗng có thể giúp rắn tìm được nơi ẩn náu và cũng khiến ngôi nhà của bạn trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho loài vật đáng sợ này.

Xem Thêm : Đổi tiền USD ở đâu để không bị phạt 90 triệu đồng?

Vậy bạn có thể làm gì để ngôi nhà của mình không trở thành nơi ở của rắn?

Như đã nói ở trên, có 3 nguyên nhân chính khiến rắn bị thu hút vào nơi ẩn náu, nguồn thức ăn và nguồn nước nên bạn cần hạn chế 3 yếu tố này:

Xem Thêm: Nốt ruồi của phụ nữ (nữ giới) mọc ở đâu thì giàu?

Diệt chuột trong nhà, phát quang bụi rậm, cỏ dại, cắt cỏ thường xuyên, bịt kín các khe hở, lối đi xung quanh nhà, trần nhà, tránh các nguồn nước ngoài trời, sân, vườn như chậu vỡ, vì vừa thu hút rắn đến sinh sản muỗi nơi.

Giữ nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ, điều này sẽ hạn chế những nơi rắn có thể sinh sống, nếu phát hiện lỗ hổng trong vườn, sân, rắn lột da, hãy nhắc nhở các thành viên cẩn thận, đặc biệt là trẻ em, tránh xa những nơi này .

Nếu bạn biết có ít nhất một con rắn sống gần nhà mình (dựa theo đường mòn trên nền đất ẩm, rắn mới lột da, hố mới đào trong vườn…), hãy đặt bẫy để bắt rắn. )

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số loại thuốc đuổi rắn như: DDT, xyanua, mercaptan hoặc nicotin sulfat, băng phiến (naphtalen), lưu huỳnh… rắc xung quanh nhà hoặc những nơi dễ gây nguy hiểm. Rắn có thể sống ở bụi rậm, bờ giậu…

Bài dịch từ nhiều nguồn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống