Nhà Bác Hồ ở Nghệ An và những lưu ý cần nhớ khi đến thăm nhà Bác Hồ

Nhà Bác Hồ ở Nghệ An và những lưu ý cần nhớ khi đến thăm nhà Bác Hồ

Quê của bác hồ ở đâu

Đường về nhà Bác, hoa sen thơm ngát cả con đường quê em. Bước chân vào khuôn viên nhà chú, một không gian cổ kính hiện ra trước mắt, năm gian nhà lợp tranh, vách nứa. Ngôi nhà này là quà tặng do người dân làng Lianhua xây dựng bằng công quỹ. Với sự tôn kính và khâm phục, kính trọng tài năng của cụ Hồ Bác Hồ là Nguyễn Thắng Hùng, cụ đã được phong hàm phó bảng.

Bạn Đang Xem: Nhà Bác Hồ ở Nghệ An và những lưu ý cần nhớ khi đến thăm nhà Bác Hồ

Giới thiệu về Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà lãnh đạo tài ba của Việt Nam và là người dẫn đường sáng suốt đã đưa đất nước Việt Nam giành lại độc lập, tự do. Cuộc đời và sự nghiệp của một người hết lòng vì nước. Khác với các vị lãnh tụ khác, Bác Hồ sống ẩn dật và vô cùng giản dị.

Quê cha tôi ở thôn Liên Hoa, thị trấn Kim Liên, thành phố Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Quê ngoại tôi ở làng Chùa (làng hoàng trù) cũng thuộc thị trấn Nam Đan Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

Lối sống của gia đình tôi

Từ nhỏ, lối sống của gia đình tôi rất giản dị và khiêm tốn. Có lẽ chính từ cuộc sống giản dị ấy, Người đã sớm hun đúc những đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, hết lòng phục vụ nhân dân.

Quê hương Bác He

Nhà Bác Hạ ở đâu?

Đây là Ngee Ann, một trong bốn danh lam thắng cảnh lớn và là niềm tự hào của người dân. Xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cách thành phố Vinh khoảng 16 km theo tỉnh lộ 49. Đó là làng sen quê chú tôi. Khi tôi sinh ra, tôi sống ở đây. Cũng chính tại đây, một người con ưu tú đã được nuôi dạy và trở thành một vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước.

Bức tranh giản dị về làng Kim Liên

Xem Thêm: Tìm Thư Mục Xong Trên Fanpage ở đâu – Phê Bình Văn Học

Lần nào về quê cũng thấy cây đa, giếng nước, nhà thờ họ Nguyễn Thăng, đặc biệt là nơi Bác Hồ rất yêu quý khi còn thơ ấu.

Những ngôi nhà xinh xắn đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt. Nơi ấy đẹp như một bức tranh tĩnh lặng, với những mái nhà tranh dưới lũy tre làng, những tiếng võng ọp ẹp trưa hè, cùng lời ru của mẹ, những làn điệu dân ca xúc động… Đây cũng là nơi sản sinh ra những vị lãnh tụ vĩ đại. dân tộc.

Xem Thêm : Biển số xe 20 ở tỉnh nào? Biển số xe Thái Nguyên là … – Anh Vũ Food

Sau này, sau hơn 50 năm Nam Bắc chiến đấu cứu nước, giải phóng đất nước khỏi ách đô hộ của Pháp, Người mới có dịp trở lại quê hương vào năm 1957 và 1961.

<3

Tham quan một số góc nhà Bác

Vũ trụ

5 túp lều gỗ nhỏ mộc mạc lợp tranh. Đây là nơi cả gia đình tôi sinh sống. Ngôi nhà là một dấu hiệu đặc trưng của một ngôi nhà làng ở nông thôn Việt Nam, với kèo gỗ, phên tre, mái hiên, hàng hiên và hàng rào râm bụt xanh được cắt tỉa cẩn thận.

Bác sinh ra đã có phong cách thanh cao, giản dị và rất yêu thiên nhiên. Những ngôi nhà nhỏ đơn sơ giữa thiên nhiên, cây cối, mái tranh đơn sơ, mảnh vườn, ao cá và cuộc sống bình dị của ông.

>>>Xem thêm: Khám phá những sự thật thú vị về Elvis Palace – Dinh thự nghìn tỷ Hà Giang

Không gian nội thất

Xem Thêm: Sông Nin ở đâu? Khám phá những sự thật thú vị về sông Nin

Hai nhà ngoài là nơi cúng tế tổ tiên, tiếp khách và trò chuyện. Căn phòng thứ ba là nơi ở của bà Nguyễn Thị Thanh, chị cả của Bác. Hai phòng còn lại là nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt của gia đình. Gian thứ tư gần cửa sổ là nơi cụ Nguyễn Sinh Sắc thường nằm đọc sách. Ô thứ năm trong danh sách là nơi yên nghỉ của hai anh em.

Những hiện vật trong nhà hầu như còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Du khách đến đây không khỏi ấn tượng bởi sự mộc mạc, giản dị nơi đây, vật dụng cũng mộc mạc, giản dị. Đây là minh chứng lịch sử về thời kỳ gian khổ của cả dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng là quyết tâm cứu nước đến cùng của Người.

Bộ sập gỗ, nơi nghỉ ngơi của Phó Chủ tịch nước và hai con trai. Giường của bé gái. Những chiếc tủ, khay gỗ…, vật dụng gia đình đơn giản mộc mạc tạo không gian yên tĩnh cho du khách.

Khi có dịp trở lại Trung Quốc du học Ngee Ann, đừng quên ghé thăm làng Liên Hoa quê hương, để bạn có cơ hội hiểu và yêu hơn mảnh đất miền Trung nơi đây. đồng thời tỏ lòng kính trọng nhân cách vĩ đại của vị lãnh tụ vĩ đại trong lịch sử Việt Nam – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà sàn

Nhà kho của bạn ở đâu?

Xem Thêm : Góc giải đáp: Kho Vinh SOC shopee ở đâu?

Nơi ở cũ của Bác nằm trong Phủ Chủ tịch, quận Ba Đình, Hà Nội. Phủ Chủ tịch tiếp giáp với nơi ở cũ của Bác gồm Đường Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ, Phòng 54, Phòng 67,…

Nhà sàn của bạn có gì đặc biệt?

Lịch sử

 • Tháng 10 năm 1954, hòa bình lập lại ở miền Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Chiến khu trở về Thủ đô.
 • Cuối tháng 12 năm 1954, Bác chuyển đến Phủ Chủ tịch và làm việc ở đó cho đến khi qua đời. Đây là giai đoạn quyết định của sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đó là lý do tại sao những gì còn lại của dinh tổng thống là một di tích quốc gia – bao gồm cả tòa nhà sàn của ông.

 • Sau khi chú tôi qua đời, chính phủ đã đưa ra chính sách bảo tồn nghề thủ công của chú và truyền lại cho hàng ngàn thế hệ.
 • Công trình nhà Bác Hạ

  Điếu Giao Lâu của Bác Hồ được xây dựng theo nguyện vọng của ông, theo những nét kiến ​​trúc của người Thái và của người Thái. Đặc điểm kiến ​​trúc này là một trong những đặc điểm yêu thích của tôi vì nó đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong Chiến khu Việt Nam. Ngôi nhà hoàn toàn bằng gỗ, mái lợp ngói, kết cấu gồm 2 tầng.

  Xem Thêm: Xạ đen hòa bình loại 1 sỉ lẻ giá tốt nhất thị trường – Santhuoc.net

  Diện tích nhà khoảng 65m2, chia làm 2 tầng như sau:

  • Có 2 phòng trên lầu: phòng ngủ và phòng làm việc riêng của tôi
  • Tầng dưới dùng làm phòng khách, nơi các đồng chí trong Bộ Chính trị thường họp.
  • >>>Xem thêm: Nội thất gỗ – Xu hướng vượt thời gian

   Những ngôi nhà sàn đơn sơ, nằm ở trung tâm Sai Kung, ẩn mình giữa những rặng cây xanh và mặt nước hồ trong xanh. Xung quanh nhà Bác là vườn cây ăn trái tạo nên một không gian thư thái, yên tĩnh.

   Hàm ý nhà sàn Bác Hạ

   Nơi ở trước đây của Bác Hồ không chỉ có ý nghĩa quốc gia to lớn mà còn là di sản văn hóa và kiến ​​trúc thể hiện tư tưởng và phẩm chất của Chủ tịch Hồ. Hiện nay, Điếu Giao Lâu Bác Hồ là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hà Nội và là niềm tự hào của người dân Hà Nội và của cả người dân Việt Nam.

   Một số lưu ý khi vào thăm nhà Bác

   Vì đây là một di tích lịch sử và trang nghiêm nên sau đây là một số điều cần lưu ý khi đến thăm nhà chú của bạn:

   • Trang phục phải nghiêm túc, không mặc đồ quá ngắn, phản cảm. Ăn mặc đẹp để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà lãnh đạo vĩ đại quá cố.
   • Thái độ văn minh, lịch sự, không gây ồn ào, mất trật tự.
   • Trên đây là một số thông tin chung về Nhà Bác He, tập trung vào những nơi bác từng sinh sống. Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Đừng quên đón đọc nhiều bài viết hữu ích khác trên mogi.vn.

    >>>Xem thêm: Rumburg – Di tích lịch sử giữa lòng con phố nhộn nhịp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống