Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022?

Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022?

Nơi cấp cccd ghi ở đâu

Khi làm một số thủ tục hành chính cần ghi nơi cấp thẻ Căn cước công dân. Nhưng do mới chuyển sang thẻ căn cước công dân có gắn chip nên người dân còn lúng túng, cccd nên viết ở đâu? Vậy nơi cấp thẻ căn cước công dân ghi như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết lsx sau.

Bạn Đang Xem: Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022?

Cơ sở pháp lý

 • Thông tư số 06/2021/tt-bca
 • Quy định của Nhà nước về thẻ căn cước công dân

  Kể từ ngày 10/10/2018, Bộ Công an ra thông báo quy định mẫu thẻ Căn cước công dân và có sửa đổi, bổ sung như sau:

  • Đổi “Thư ký Cục Quản lý Hộ khẩu” ở mặt sau CMND thành “Cục trưởng Cục Quản lý An ninh Xã hội Công an”.
  • Đổi dấu thẻ Căn cước công dân sang dấu cơ quan Công an của Cục Quản lý hành chính về BHXH Bộ Công an.
  • Tuy nhiên, theo quyết định ngày 3/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Mục đích của dự án là giúp tạo ra một hệ thống cơ sở dữ liệu nhận dạng quốc gia thống nhất. Điều này giúp lưu trữ, truy xuất, chia sẻ và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, thông qua việc lắp đặt con chip này, công tác quản lý CCCD của đất nước sẽ hiệu quả, thuận tiện hơn, phục vụ tốt hơn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm,…

   Không chỉ đóng vai trò quản lý đất nước, chiếc thẻ cccd được gắn chip này còn mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Với thẻ này, công dân không cần phải lưu trữ nhiều chứng chỉ cùng lúc hoặc mang theo các chứng chỉ khác khi đến giao dịch, làm thủ tục mà chỉ cần sử dụng thẻ CCCD có gắn chip này.

   Văn bản quy định nơi cấp căn cước công dân

   Kể từ ngày 1/1/2016, sau khi “Luật căn cước công dân” được triển khai, nhiều thành phố trên cả nước đã bắt đầu triển khai cấp thẻ căn cước công dân cho công dân. Lúc này mẫu Căn cước công dân như sau:

   Xem Thêm: Đội cứu hộ trên đỉnh đèo Lò Xo – huyện Đăk Glei

   Hiện nay quy định mặt sau của thẻ Căn cước công dân phải có các thông tin sau:

   “Con dấu trên thẻ căn cước công dân được in bằng mực đỏ. Đó là con dấu quốc huy thu nhỏ của Bộ Công an Tổng cục Đăng ký, Quản lý Tài khoản và Cục Cảnh sát Thống kê Dân số.”

   Xem Thêm : Khám phá Thái Sơn – ngọn núi huyền thoại vẫn được ví với ‘công cha’

   p>

   Theo quy định mới ban hành của pháp luật, có hiệu lực từ ngày 10/10/2018, Thông tư số 33/2018/tt-bca, Thông tư sửa đổi số 61 sẽ “ đăng ký, quản lý cư trú và công an toàn quốc Chữ trên con dấu của Bộ Công an được thay thế bằng “Dữ liệu dân cư của Tổng cục QLHC về TTXH Bộ Công an” và cụm từ “Cục Quản lý, QL về TTXH Công an Bộ Công an”.

   Tiếp tục đến ngày 23/01/2021, Bộ Công an ban hành Thông tư số 06/2021/tt-bca quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân, trong đó điều thứ ba quy định về nội dung, cách ghi thẻ Căn cước công dân Thẻ Và chip như sau:

   “b) Mặt sau của thẻ Căn cước công dân gồm các thông tin sau:

   Xem Thêm: Địa chỉ cửa hàng mua pháo hoa ở TPHCM – Infonet

   – Từ trái, từ trên xuống dưới: Chứng minh nhân dân; Ngày, Tháng, Năm/Ngày, Tháng, Năm; Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội/ Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính Xã hội; Chữ ký, Họ và Tên của Người có thẩm quyền cấp; đóng dấu giáp lai quốc huy của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân, chíp điện tử.

   – Bên phải, từ trên xuống: Có 2 ô: vân ngón trỏ trái/ngón trỏ trái và vân ngón trỏ phải/ngón trỏ phải.

   – dòng mrz. “

   Từ quy định trên ta thấy pháp luật đã quy định chi tiết về việc ghi nơi cấp Căn cước công dân, nếu bạn sử dụng con chip để làm thẻ Căn cước công dân thì nơi cấp Căn cước công dân của chúng ta là “Cục Quản lý hành chính Bộ Công an”

   Nhập quốc tịch như thế nào?

   Xem Thêm : Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh – Báo Thanh Niên

   Trước khi thẻ Căn cước công dân ra đời, nơi cấp thẻ Căn cước công dân cũng là Công an cấp tỉnh nơi người dân sinh sống và nơi sản xuất thẻ. Các thông tin này được in thống nhất ở mặt sau của CMND. Do đó, không khó để mọi người điền chính xác các thông tin này.

   Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng thẻ Căn cước công dân lại không biết nên ghi nơi cấp là “địa điểm” Công an tỉnh, thành phố nơi làm CMND hay ghi tên của thẻ căn cước. Cơ quan cấp chứng minh nhân dân. người dân.

   Xem Thêm: Mua thẻ garena ở đâu? Địa điểm bán thẻ Garena uy tín

   Theo mẫu thẻ Căn cước công dân của Bộ Công an và hiểu chung, thông tin con dấu ở mặt sau thẻ Căn cước công dân là nơi cấp thẻ Căn cước công dân.

   Phương thức nộp hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân là: Thẻ căn cước công dân sản xuất trước ngày 01/01/2016 đến ngày 10/10/2018, nơi cấp là Công an nơi đăng ký, số đăng ký là của công dân sản xuất sau ngày 10/10. 2018 , hộ khẩu và CMND, còn nơi cấp căn cước công dân chính xác là cục công an quản lý hành chính công an.

   Liên hệ

   Trên đây là gợi ý của luật sư x về vấn đề này “Năm 2022 ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào?”. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức trên, sử dụng nó trong công việc và trong cuộc sống của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn thêm; khi cần trợ giúp về các vấn đề liên quan đến giải thể công ty; thành lập công ty, giải thể công ty, mẫu đơn giải thể công ty; giấy phép bay drone; giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký tài khoản doanh nghiệp, đăng ký nhãn hiệu, hỏi đáp thông tin quy hoạch;… x Quý luật sư vui lòng liên hệ hotline: 0833 102 102.

   Hoặc thông qua các kênh sau:

   • Facebook: www.facebook.com/luatsux
   • Douyin: https://www.tiktok.com/@luatsux
   • youtube: https://www.youtube.com/luatsux
   • Luật sư x là đơn vị dịch vụ pháp lý uy tín, thông qua mạng Internet luatsux, lsx, website nước ngoài lsxlawfirm,…tư vấn các vấn đề pháp lý trong và ngoài nước

    Xem thêm bài viết:

    • Cho đến ngày 30/6/2022, phí cấp thẻ cccd có chip sẽ tiếp tục được giảm
    • Tôi không nhận được chip cccd thì phải làm sao?
    • Thẻ chip cccd có phải đăng ký tại nơi cư trú không?
    • Câu hỏi thường gặp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống