Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người

Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người

Nhà rồng ở đâu

%3cp%3e%3cp%3eng%c6%b0%e1%bb%9di+d%c3%a2n+vi%e1%bb%87t+nam+kh%c3%b4ng+ai+l%c3%a0+kh %c3%b4ng+bi%e1%ba%bft+%c4%91%e1%ba%bfn+c%c3%a1i+t%c3%aan+%e2%80%9cb%e1%ba%bfn+nh%c3 %a0+r%e1%bb%93ng%e2%80%9d+b%e1%bb%9fi+n%c6%a1i+%c4%91%c3%a2y+l%c3%a0+di+t%c3 %adch+l%e1%bb%8bch+s%e1%bb%ad+mang+%c4%91%e1%ba%adm+d%e1%ba%a5u+%e1%ba%a5n+d%c3%a2n +t%e1%bb%99c.%3c%2fp%3e

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

Bạn Đang Xem: Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người

bến cảng Nhà Rồng

Bao quát cảng Nhà Lòng – điểm du lịch hút khách ở Sài Gòn (ảnh st)

Ngày 5-6-1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đến Long Cương, xuống tàu Đô đốc Latouche Treville, chính thức lên đường tìm đường cứu nước, 30 năm sau Người sẽ trở lại để lãnh đạo đất nước. Người Việt Nam cùng phụng sự sự nghiệp Giải phóng dân tộc, đấu tranh giành quyền độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho Tổ quốc.

bến cảng Nhà RồngBến cảng Nhà Rồng ngày xưa (ảnh ST)

Nhà rồng ở Sai Kung ở đâu?

Xem Thêm: Địa chỉ uy tín mua máy rửa bát Bosch tại Hà Nội và TP HCM

Thương cảng này nằm bên bờ sông Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1864 tại khu vực gần cầu Thanh Hải, địa chỉ hiện nay là 01 nguyễn tất thành, phường 12, quận 4, thành phố. Hồ Chí Minh. Nằm ngay cửa ngõ thương cảng sầm uất nhất cả nước, trước mặt là dòng sông Baideng sóng vỗ, toàn bộ khu cảng là nơi tô điểm cho thành phố thêm rực rỡ, lộng lẫy khi thành phố lên đèn.

Xem Thêm : Biển số 93 thuộc tỉnh nào? Mã biển số xe theo huyện là bao nhiêu?

bến cảng Nhà Rồng

Long Cương khi màn đêm buông xuống (ảnh st)

Công trình được xây dựng theo lối kiến ​​trúc Việt cổ, trên nóc có đôi rồng chầu mặt nguyệt nên thường được gọi là Nhà Rồng.

bến cảng Nhà Rồng

Xem Thêm: Giới thiệu khái quát huyện Tuy Phong – Tỉnh Bình Thuận

Bến Long, Q.4 (ảnh st)

Được xây dựng năm 1863 khi người Pháp dùng làm thương cảng Sài Gòn. Chính nơi đây, trong những năm kháng Pháp, các giai nhân thành phố đã tổ chức biểu tình, bãi công chống chính quyền thực dân và tay sai. Sau nhiều năm, mặc dù nó được xây dựng lại theo các tòa nhà kiểu phương Tây, nhưng nó không hề che giấu vẻ đẹp giản dị của nó.

bến cảng Nhà Rồng

Xem Thêm : Cửa khẩu Móng Cái: ở đâu, kinh nghiệm mua hàng giá rẻ? | Phuotvivu

Cảng Long Giáp xưa (ảnh st)

Bến Rồng hiện nay là một trong những chi nhánh của Bảo tàng TP.HCM – Hệ thống Bảo tàng và Lưu niệm TP.HCM, với 3 nhà trưng bày (250m2), qua hai lần chỉnh sửa (1990, 1995) đến nay có 09 nhà trưng bày. diện tích 1482,62㎡; 02 nhà kho bảo quản 10.927 tài liệu, di vật văn hóa và hàng trăm hiện vật trưng bày ngoài trời.

Xem Thêm: Khám phá Bắc Kinh – thủ đô với diện tích rộng lớn và đông dân bật

bến cảng Nhà Rồng

Bảo tàng Hồ Chí Minh tại cảng Nhà Lòng (ảnh st)

Bảo tàng là nơi thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục phong phú như: Hội thảo khoa học, đối thoại giữa các thế hệ, tọa đàm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu và chiếu phim tài liệu, hồi ký, ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tàng, in lịch, tổ chức đảng viên, công đoàn, đoàn đội; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh…, bảo tàng còn là điểm hẹn lý tưởng của các tổ chức, đoàn thể tham gia hoạt động. là nơi sinh hoạt truyền thống, học tập, vui chơi, là nơi mở đầu cho nhiều phong trào quần chúng sôi nổi trên địa bàn thành phố. Ngày nay, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng ra sức trưng bày, tu bổ các bảo tàng cho sinh động, phong phú hơn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

bến cảng Nhà Rồng

Long Cương (ảnh st)

Tin liên quan:

  • Du lịch Sài Gòn: Tìm về di tích lịch sử anh hùng Địa đạo Củ Chi
  • Danh Sách 5 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Gần Sai Kung
  • Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn trong 1 ngày

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống