Vịnh Hạ “Lông” Bay ở đâu?

Vịnh Hạ “Lông” Bay ở đâu?

Hạ long bay ở đâu

Vịnh Hạ Long là một trong số ít địa danh được UNESCO hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Vịnh Hạ Long đẹp như một thiên đường, thơ mộng, trữ tình và hùng vĩ. Ai đến với vùng đất này sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những điều kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng, sự kết hợp giữa đảo đá với biển trời trong lành biến nơi đây thành một bức tranh thủy mặc, càng ngắm càng đẹp. .

Bạn Đang Xem: Vịnh Hạ “Lông” Bay ở đâu?

Vịnh Hạ Long nổi tiếng đẹp là thế, nhưng với những người lạ, hẳn bạn thắc mắc đâu là vịnh “lông bông”? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Giới thiệu về nhật ký thấp hơn

Vịnh “Yu” bay đến đâu?

Vịnh Hạ Long – là di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh. Hạ Long bay đi đâu? Trên thực tế, vị trí địa lý của Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc Bộ, phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long, phía Tây Nam giáp đảo Cát Bà, phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền, phía Nam và Đông Nam. Đối diện vịnh Tokyo.

Tổng diện tích toàn vịnh khoảng 1553 km2. Vịnh Hạ Long được chia thành hai phần là vùng lõi và vùng đẹp, bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên.

Môi trường và khí hậu

Xem Thêm: Key bản quyền Win 10 Home 32bit/64bit Eng FPP – FPT Shop

Vịnh Hạ Long có kiểu khí hậu đặc trưng của miền Bắc, gồm hai mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. Mùa hè ở đây từ tháng 4 đến hết tháng 10, nhiệt độ khoảng 27-29 độ C, mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ từ 16-18 độ C. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động trong khoảng 15-25 độ C.

Xem Thêm : Bỉm Nanu của nước nào? Ưu nhược điểm là gì? Dùng có tốt và an

Khí hậu ôn hòa đã tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch Vịnh Hạ Long phát triển, trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam đối với du khách trong và ngoài nước.

Dân số

Trong số hơn 9.000 hòn đảo ở Vịnh Hạ Long, có khoảng 40 hòn đảo có dân cư sinh sống, với gần 2.000 hộ dân, phân bố chủ yếu ở các làng chài ven biển như: Đôi, ba hang, cua vạn,.. Sống, câu cá và sinh sản mỗi ngày.

Tận dụng lợi thế của vùng đất được thiên nhiên ban tặng, ngành du lịch Vịnh Hạ Long đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Nhờ đó, đời sống người dân ngày một nâng cao.

Bạn đang bay ở đâu tại Vịnh Hạ Long?

Xem Thêm: Hướng dẫn dán thẻ thu phí không dừng miễn phí

Vịnh Hạ Long có vùng biển phong phú, đa dạng, gồm nhiều đảo đá, hang động, bãi tắm là cơ hội tốt để phát triển du lịch.

Khám phá Hang động

Hang sốc

Hang Sửng Sốt nằm ở trung tâm Vịnh Hạ Long, đảo Bồ Hàn. Đây là hang động lớn và đẹp nhất trong hệ thống hang động của vịnh. Hiện nay, để tạo điều kiện cho du khách khám phá, tham quan, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng đường đi cùng hệ thống chiếu sáng góp phần tôn lên vẻ đẹp kỳ bí, tráng lệ của các nhũ đá. , măng đá trong hang động.

Hang Tiangong

Động Thiên Cung nằm trên đảo Dốc Canh ở độ cao 25m so với mực nước biển. Trong hang có nhiều nhũ đá hình thù kỳ dị được dựng lên, những măng đá đẹp như một ngôi chùa uy nghi.

Hố Gỗ

Xem Thêm : Decumar giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Đi hết động Thiên Cung ta sẽ lạc vào hang gỗ dáu. Đây là một hang động có nhiều nhũ đá hùng vĩ và khổng lồ, có liên quan đến lịch sử của sông Baideng và sự tích của vua Trần Hưng Đạo. Hang đầu gỗ có 3 ngăn chính, mỗi ngăn đều có vẻ đẹp riêng khiến du khách có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Một số hang động khác ở Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh: Ngoài những hang động trên, Vịnh Hạ Long còn thu hút hàng chục hang động đẹp khác như hang trinh ninh, hang ba hang, hang tiên long, hang bồ nâu, hang Tam Hang Cong, ba hang, Wang Xiandong.

Đi thuyền tham quan đảo

Xem Thêm: Tiểu sử Đoàn Văn Hậu

Theo khảo sát, có tổng số 1.969 hòn đảo tồn tại dưới hai quần đảo ở Vịnh Hạ Long là đảo phiến sét và đảo đá vôi, tập trung ở hai khu vực chính là phía Tây Nam Vịnh Hạ Long và phía Đông Nam Bãi Loan. rồng.

Hệ thống đảo của Vịnh Hạ Long bao gồm nhiều hòn đảo nhỏ với hình thù động vật độc đáo và ấn tượng như hòn Đầu Người, hòn Lá Vọng, hòn Dài, hòn Trống Mái, hòn Ông Sư, hòn Tương, hòn Đũa… , Đảo Tuần Châu, Đảo Diding,…

Mùa du lịch sắp đến, bạn còn đang đắn đo chưa biết nên chi tiêu thế nào, hãy chọn Vịnh Hạ Long làm điểm đến tiếp theo, bạn sẽ thấy vùng đất này còn nhiều điều bất ngờ!

Nguồn ảnh: pinterest

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống