Hướng dẫn các cách mua cổ phiếu đầy đủ và chi tiết nhất cho nhà

Hướng dẫn các cách mua cổ phiếu đầy đủ và chi tiết nhất cho nhà

Mua cổ phiếu ở đâu

Nếu bạn là nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán hoặc mới tìm hiểu về thị trường thì việc biết cách mua cổ phiếu là ưu tiên hàng đầu. Bài viết hôm nay Take Profit sẽ hướng dẫn mua cổ phiếu một cách cơ bản và đơn giản nhất cho người mới, cũng như kiến ​​thức chung về cách mua cổ phiếu an toàn và hiệu quả, có thể áp dụng cho bất kỳ nhà đầu tư nào, từ người mới bắt đầu đến người có kinh nghiệm. Nội dung chính trong bài viết sẽ bao gồm: các cách mua cổ phiếu phổ biến nhất hiện nay, cách mua cổ phiếu trực tuyến, kinh nghiệm mua một số cổ phiếu phổ biến, cách mua cổ phiếu nước ngoài. Kính mời quý nhà đầu tư chú ý đến cuối bài viết để có thêm nhiều kiến ​​thức mới về giao dịch chứng khoán!

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn các cách mua cổ phiếu đầy đủ và chi tiết nhất cho nhà

Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư nên sở hữu cổ phiếu:

 • Đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lợi nhuận lâu dài

  Sở hữu cổ phiếu sẽ giúp nhà đầu tư thu về khoản lợi nhuận 6-7%/năm so với tốc độ tăng trưởng gộp bình quân của công ty phát hành. Đối với những công ty tăng trưởng mạnh, phần thưởng cho nhà đầu tư sẽ lớn hơn. Đặc biệt khi giá cổ phiếu tăng, nhà đầu tư có thể gia tăng lợi nhuận từ chênh lệch giá cổ phiếu.

  • Cổ phiếu thanh khoản

   Tính thanh khoản là khả năng chuyển đổi thành tiền của một tài sản. Thị trường chứng khoán là nơi người mua và người bán rút ngắn thời gian thanh khoản thông qua các loại chứng khoán như cổ phiếu. Từ đó, thị trường đảm bảo rằng cổ phiếu có tính thanh khoản cao hơn các tài sản đầu tư khác.

   • Đầu tư chứng khoán linh hoạt cao

    Đầu tư vào cổ phiếu có khả năng mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư bất kể số vốn của họ là bao nhiêu. Không chỉ về vốn, sự linh hoạt còn thể hiện ở phương thức đầu tư và tự do mua bán theo ý muốn. Lợi ích của sự linh hoạt này là giúp giảm rủi ro cho những người đầu tư vào thị trường chứng khoán và thị trường phái sinh với mục tiêu đầu tư lớn.

    => Đăng ký ngay Khóa học Phân tích Kỹ thuật: Trading Mastery – Trở thành Nhà giao dịch chuyên nghiệp

    Cách mua cổ phiếu phổ biến nhất hiện nay

    Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức mua cổ phiếu phổ biến nhất là mua cổ phiếu trực tuyến, mua cổ phiếu tại tổng đài môi giới và mua cổ phiếu qua SMS.

    Cách mua cổ phiếu trực tuyến

    Mua chứng khoán trực tuyến có lẽ là hình thức mua phổ biến nhất hiện nay bởi tính linh hoạt và mức độ thuận tiện nhất cho nhà đầu tư. Lệnh mua cổ phiếu được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, không cần nhà đầu tư thao tác trực tiếp trên sàn giao dịch.

    Hiện nay, hầu hết các công ty môi giới chứng khoán đã hoàn thiện hệ thống website trực tuyến và ứng dụng giao dịch di động. Vì vậy, nhà đầu tư chỉ cần đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn là có thể mua bán cổ phiếu mọi lúc, mọi nơi. Các bước mua cổ phiếu trực tuyến:

    – Bước 1: Bạn có thể lựa chọn đăng nhập vào website của công ty chứng khoán hoặc tải ứng dụng giao dịch trên điện thoại về điện thoại. Sau đó, bạn đăng ký để mở một tài khoản giao dịch. Việc đăng ký này sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản cũng như một số thông tin liên quan khác.

    – Bước 2: Bạn chọn mục “Lệnh chờ” hiển thị trên màn hình website hoặc ứng dụng giao dịch.

    – Bước 3: Tại bước này, bạn chọn lệnh mua và cung cấp một số thông tin cần thiết như số lượng, ký hiệu chứng khoán cần mua, giá muốn đặt, loại lệnh muốn đặt. sử dụng. . .

    – Bước 4: Sau bước bổ sung thông tin đầy đủ, bạn chọn “Đặt hàng”. Sau đó, bạn kiểm tra thông tin hiện trên giao diện theo dõi và xác nhận thông tin.

    – Bước 5: Nhập đúng mã PIN và bấm “Xác nhận” để xác nhận đơn hàng.

    Khi nhà đầu tư mua cổ phiếu trực tuyến, lệnh đặt lệnh của nhà đầu tư sẽ được cập nhật tự động vào hệ thống của sàn giao dịch chứng khoán. Nếu khớp lệnh, sau khoảng 2 ngày, tài khoản của nhà đầu tư sẽ được ghi nợ số tiền tương ứng với giá trị cổ phiếu đặt mua.

    Cách mua cổ phiếu qua SMS

    Ngoài hình thức mua cổ phiếu trực tuyến, nhà đầu tư còn có thể lựa chọn hình thức mua cổ phiếu bằng tin nhắn SMS. Phương thức mua cổ phiếu này cần đặt lệnh mua cổ phiếu tại công ty môi giới có số điện thoại đăng ký. Sau đây là 3 bước để mua cổ phiếu qua tin nhắn:

    • Bước 1: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp quy định. Tiếp theo, bạn gửi tin nhắn đó đến số điện thoại do nhà môi giới của bạn cung cấp.

    • Bước 2: Bộ phận tiếp nhận lệnh giao dịch sẽ kiểm tra và xác thực lại thông tin Quý khách cung cấp. Nếu việc xác thực thông tin thành công, lệnh giao dịch của nhà đầu tư sẽ được thực hiện.

    • Bước 3: Sau khi lệnh mua của nhà đầu tư được khớp, người phụ trách công ty môi giới sẽ trả lời xác nhận cho nhà đầu tư qua tin nhắn hoặc email và thực hiện lại lệnh giao dịch đã khớp.

     Thông qua hình thức mua cổ phiếu qua SMS này, nhà đầu tư chỉ cần trả một khoản phí nhất định nhưng không quá cao cho công ty môi giới chứng khoán.

     Cách mua cổ phiếu qua tổng đài của nhà môi giới

     Đây là một cách rất đơn giản và nhanh chóng để mua cổ phiếu. Cách mua cổ phiếu này có thể phù hợp với nhiều nhà đầu tư, cả những người mới làm quen với các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại thông minh.

     Để mua cổ phiếu qua tổng đài của nhà môi giới, việc đầu tiên bạn cần làm là đến trực tiếp nhà môi giới đó để đăng ký dịch vụ. Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận được một số điện thoại liên hệ riêng do môi giới cung cấp. Mỗi khi bạn muốn mua bất kỳ cổ phiếu nào, bạn sẽ gọi đến số đó bằng số bạn đã đăng ký với công ty môi giới của mình. Dưới đây là 3 bước về cách mua cổ phiếu thông qua tổng đài của nhà môi giới của bạn:

     • Xem Thêm: Đại lý bán thịt bò Online tại TPHCM

      Bước 1: Nhà đầu tư gọi đến số điện thoại do công ty môi giới cung cấp để trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ về việc đầu tư vào cổ phiếu.

     • Bước 2: Sau đó nhà đầu tư cung cấp một số thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ như chủ tài khoản, số tài khoản, lệnh mua cổ phiếu, mã cổ phiếu mua, số lượng mua, Yêu cầu giá và mật khẩu.

     • Bước 3: Nhân viên hỗ trợ có trách nhiệm kiểm tra và xác nhận thông tin nhà đầu tư cung cấp. Đồng thời, sau khi lệnh mua được khớp, nhân viên hỗ trợ giao dịch sẽ phản hồi thông tin chi tiết giao dịch của nhà đầu tư bằng cách để lại tin nhắn trên điện thoại hoặc qua email.

      Các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường dành thời gian đến các sàn giao dịch để theo dõi diễn biến thị trường. Khi thấy nguồn hàng tiềm năng, họ đặt hàng qua điện thoại. Lúc này công ty môi giới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện lệnh mua cổ phiếu cho nhà đầu tư.

      Làm thế nào để mua cổ phiếu? Ở đâu?

      Dưới đây là các bước cơ bản và đơn giản để mua cổ phiếu cho nhà đầu tư mới:

      Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

      Sau khi có tài khoản giao dịch, bạn có thể giao dịch các khoản đầu tư chứng khoán. Để mở tài khoản giao dịch, bạn có thể mở tài khoản gián tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán hoặc từ xa.

      • Mở tài khoản thực: Bằng cách này, bạn đến quầy giao dịch của công ty chứng khoán bạn chọn và mang theo các giấy tờ cần thiết, chẳng hạn như quốc tịch hoặc thư của người chứng nhận danh tính của bạn. Bạn sẽ nhận được một mẫu đăng ký, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và cuối cùng ký vào hợp đồng để mở tài khoản giao dịch.

      • Xem Thêm : Phím Space Ở Đâu Trên Bàn Phím Máy Tính – Cẩm nang Hải Phòng

       Mở tài khoản gián tiếp: Đối với hình thức mở tài khoản từ xa này, bạn sẽ cần điền thông tin vào hồ sơ trực tuyến và kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng thông tin đó chính xác. Các ứng dụng trực tuyến sẽ cần phải được kèm theo ID và được xác nhận bằng chữ ký. Thời gian để hoàn thành quá trình từ xa này là khoảng vài ngày. Sau đó, bạn sẽ được cấp một tài khoản và có thể đăng nhập trực tiếp vào hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán.

       Tải xuống phần mềm giao dịch và cài đặt

       Bước tiếp theo sau khi mở thành công tài khoản giao dịch là tải xuống và cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán. Đây sẽ là một công cụ hữu hiệu mà bất kỳ công ty nào cũng có để giúp các nhà đầu tư đặt lệnh mua và bán trực tuyến, cũng như quản lý và chuyển tiền.

       Các chức năng quan trọng của nền tảng giao dịch như sau:

       • Thực hiện lệnh mua bán chứng khoán

       • Gửi và nhận tiền

       • Cung cấp cho nhà đầu tư bảng giá và thông tin biểu đồ chứng khoán

       • Quản lý danh mục đầu tư

       • Chức năng phân tích kỹ thuật

        Nạp tiền vào tài khoản giao dịch

        Giống như tài khoản ngân hàng, tài khoản giao dịch chứng khoán yêu cầu tiền gửi để mua cổ phiếu trên thị trường. Bạn có thể chọn một trong các cách sau để gửi tiền vào tài khoản giao dịch của mình:

        • Nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán

        • Nạp tiền tại quầy ngân hàng

        • Tiền gửi trực tuyến được thực hiện bằng cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản giao dịch chứng khoán.

         Đặt hàng

         Bước cuối cùng để hoàn tất quy trình mua cổ phiếu là đặt hàng mua cổ phiếu. Để đặt lệnh và mua lệnh, bạn đăng nhập vào phần mềm giao dịch và đặt lệnh theo số tiền của bạn. Đây là bước rất dễ thực hiện vì thanh công cụ được thiết kế trên phần mềm giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn các nghiệp vụ muốn sử dụng.

         Trên đây là toàn bộ quy trình mua cổ phiếu, nhà đầu tư có thể tham khảo và tự mình áp dụng để thực hiện giao dịch mua nhanh chóng và an toàn.

         Kinh nghiệm mua một số cổ phiếu phổ thông

         Cách mua cổ phiếu mới trên sàn giao dịch

         Để mua cổ phiếu mới trên sàn chứng khoán, nhà đầu tư cần được cập nhật thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng khi công ty tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng – đợt bán chứng khoán đầu tiên ra thị trường. Các nhà đầu tư cụ thể có thể vào trang web của công ty hoặc các trang web liên quan khác.

         Cách phổ biến nhất để mua cổ phiếu mới trên một sàn giao dịch là trực tuyến. Nhà đầu tư cần cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu trên bản đăng ký mua. Sau khi hoàn thành mẫu đăng ký này, nhà đầu tư sẽ trở thành một trong những người mua cổ phiếu mới được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của công ty.

         Cách mua thêm cổ phiếu

         Khi nhà đầu tư có quyền mua cổ phiếu phát hành thêm, họ có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức sau để mua cổ phiếu phát hành thêm của công ty:

         • Đăng ký giao dịch trực tiếp: Nhà đầu tư cần đến trực tiếp công ty chứng khoán để thực hiện quyền mua.

         • Xem Thêm: Quang hợp diễn ra chủ yếu ở cơ quan nào của cây, tại sao?

          Nhà đầu tư mua thêm cổ phiếu bằng cách gửi tiền để mua chứng khoán trực tiếp tại điểm trao đổi hoặc bằng chuyển khoản ngân hàng.

         • Nhà đầu tư thực hiện quyền tăng tỷ lệ nắm giữ bằng cách gọi điện đến hệ thống tổng đài của công ty chứng khoán.

         • Cuối cùng là hình thức mua cổ phiếu phát hành thêm trực tuyến: Đối với hình thức này, nhà đầu tư cần đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán và chuyển tiền trực tuyến với công ty chứng khoán. .

          Cách mua cổ phiếu OTC

          Đối với việc mua cổ phiếu không kê đơn—cổ phiếu không được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán—người mua và người bán giao dịch trực tiếp.

          Những người nắm giữ OTC, sau khi xem xét thông tin về giá, sẽ liên hệ với những người quan tâm đến việc mua. Các bên sẽ thảo luận và thống nhất về giá cả. Ngoài việc đàm phán về giá đóng cửa, hai bên cũng cần thống nhất chung về thời gian giao dịch, địa điểm giao dịch, phương thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản… Thông thường, nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu OTC cần phải ký quỹ trước khi thị trường mở cửa. . Thương mại để đảm bảo việc mua và bán cổ phiếu.

          Cách mua cổ phiếu dài hạn

          Cổ phiếu dài hạn là một trong những cách đầu tư chứng khoán hiệu quả. Đây là một hình thức đầu tư trong đó các nhà đầu tư tập trung vào giao dịch cổ phiếu và trái phiếu trong một khoảng thời gian, có thể hơn một năm hoặc hơn. Trong phương pháp đầu tư này, các nhà đầu tư bình thường chọn chiến lược đầu tư thụ động, nghĩa là giữ cổ phiếu đã mua, giữ nó trong một thời gian dài và kiên nhẫn chờ đợi cổ phiếu thu được lợi nhuận cao. Dưới đây là một số lưu ý để nhà đầu tư mua cổ phiếu dài hạn hiệu quả:

          • Chọn thời điểm mua: Nhà đầu tư cần xem xét toàn diện các yếu tố liên quan và chọn thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu với giá thấp hơn giá trị thực.

          • Chọn công ty uy tín để đầu tư: Các tập đoàn lớn có danh tiếng tốt và ổn định tài chính sẽ đảm bảo cho sự an toàn và ổn định của cổ phiếu bạn đầu tư.

          • Thường xuyên quan sát xu hướng thị trường: Đối với việc mua cổ phiếu dài hạn, chúng ta không quan tâm nhiều đến những biến động nhỏ của thị trường, nhưng nhà đầu tư vẫn nên bám sát thị trường và tìm kiếm những cổ phiếu bị định giá thấp để đầu tư.

           Cách mua cổ phiếu ký quỹ

           Giao dịch ký quỹ hay còn gọi là giao dịch ký quỹ là giao dịch mà người mua sử dụng nguồn vốn vay từ công ty chứng khoán. Các nhà đầu tư mua tài trợ ký quỹ và cho vay chứng khoán cần phải gửi một số tiền nhất định theo tỷ lệ do công ty chứng khoán quy định. Giao dịch ký quỹ chỉ được coi là hợp lệ khi nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được lợi nhuận sau khi trừ đi chi phí lãi vay. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ký quỹ theo các cách sau:

           Đầu tiên, nhà đầu tư xử lý nghiệp vụ cấp vốn ký quỹ và bán khống chứng khoán tại quầy của công ty chứng khoán theo sức mua của mình. Khi đó nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán như cách đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán thông thường.

           Cách mua sản phẩm phái sinh

           Cổ phiếu phái sinh hay chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào một hoặc nhiều loại tài sản cơ sở khác. Nhà đầu tư có thể lựa chọn phương thức giao dịch của công ty chứng khoán theo các bước sau khi mua chứng khoán phái sinh:

           • Bước 1: Mở tài khoản tại công ty chứng khoán để giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

           • Bước thứ hai: Gửi tiền vào tài khoản phái sinh và chuyển chúng sang vsd dưới dạng ký quỹ.

           • Bước 3: Đặt lệnh mua trên nền tảng của công ty chứng khoán. Sau đó công ty chứng khoán xác nhận lệnh và truyền lệnh đến sở giao dịch chứng khoán.

           • Bước 4: Công ty chứng khoán hạch toán lãi lỗ hàng ngày, trường hợp bị gọi ký quỹ hàng ngày.

            Cách mua cổ phiếu quỹ

            Xem Thêm : Top 11 Địa chỉ bán ghế sofa chất lượng nhất tại Hà Nội

            Cổ phiếu quỹ là cổ phiếu do chính công ty phát hành và mua lại, được nắm giữ như các cổ đông khác. Để mua cổ phiếu quỹ, công ty đại chúng có cổ phiếu niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán phải tuân thủ quy chế giao dịch của sở giao dịch chứng khoán. Công ty đại chúng có cổ phiếu không niêm yết giao dịch trên sàn chứng khoán chỉ được giao dịch thông qua công ty chứng khoán được chỉ định để có thể mua cổ phiếu quỹ.

            Cách mua cổ phiếu nước ngoài

            Hiện nay, mua cổ phiếu nước ngoài là xu hướng tương đối phổ biến của các nhà đầu tư chứng khoán nhằm mở rộng quy mô đầu tư. Nội dung sau đây stop profit sẽ hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài nói chung, đặc biệt là cách mua cổ phiếu Mỹ, để nhà đầu tư tham khảo.

            Cách mua cổ phiếu Mỹ

            Thị trường chứng khoán Mỹ được coi là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư toàn cầu. Nhà đầu tư Việt Nam có thể mua cổ phiếu Mỹ trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn của Mỹ như icmarkets và xtb.

            Cách mua cổ phiếu Mỹ trên icmarkets

            Sàn giao dịch chứng khoán icmarkets hiện cung cấp nhiều loại cổ phiếu Mỹ từ các công ty, tập đoàn hàng đầu cho các nhà đầu tư. Quy trình mua cổ phiếu trên icmarkets như sau:

            • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên icmarkets và điều hướng đến nền tảng giao dịch mt5. Sau đó, chọn Xem mục và chọn Theo dõi thị trường để mở cửa sổ Thị trường.

            • Bước 2: Chọn biểu tượng trong cửa sổ Theo dõi thị trường.

            • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị tên sản phẩm chứng khoán để nhà đầu tư lựa chọn chứng khoán muốn mua.

            • Bước 4: Sau khi chọn mã chứng khoán cần mua, nhà đầu tư click vào mã chứng khoán để hiển thị thông tin chi tiết của mã chứng khoán.

            • Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ đặt lệnh mua cổ phiếu bạn muốn trong cửa sổ theo dõi thị trường. Cụ thể, bạn nhấp chuột phải vào mã cổ phiếu đó, sau đó chọn Lệnh mới và đặt lệnh mua.

             Cách mua cổ phiếu Mỹ trên xtb

             Xem Thêm: 2 Cách đổi bằng lái xe máy nhanh nhất 2023

             Hiện tại sàn xtb cung cấp hơn 1700 yard cổ phiếu cho khách hàng. Nhiều trong số đó là cổ phiếu do các công ty hàng đầu của Mỹ phát hành. Sau đây là quy trình mua cổ phiếu Mỹ trên xtb:

             • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký của bạn và nhà đầu tư điều hướng đến danh mục cổ phiếu stc. Lúc này danh sách chứng khoán Mỹ sẽ hiện ra để nhà đầu tư lựa chọn trước khi quyết định giao dịch.

             • Bước 2: Nếu cần thêm thông tin về cổ phiếu nào, bạn click vào mã cổ phiếu đó và chọn dòng “Mở lệnh”.

             • Bước 3: Cửa sổ đặt lệnh hiện ra, lúc này bạn chỉ cần đặt lệnh. Sau khi lệnh mua hoàn tất, hệ thống sẽ tự động trừ tiền tương ứng với giá trị cổ phiếu đã mua từ tài khoản giao dịch của bạn.

              Cách mua cổ phiếu quốc tế

              Về cách thức mua cổ phiếu quốc tế, nhà đầu tư có thể thực hiện theo các bước sau:

              – Bước 1: Chọn công ty môi giới chứng khoán uy tín

              Trước khi mua cổ phiếu nước ngoài, nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch. Có hai cách để mở tài khoản giao dịch, một là đầu tư thông qua quỹ đầu tư, hai là mở tài khoản tại công ty môi giới chứng khoán. Đối với phương pháp một, bạn không cần phải trực tiếp chọn cổ phiếu để mua hoặc bán và bạn sẽ kiếm được tiền lãi dựa trên kết quả đầu tư của quỹ. Cách tiếp cận này thường tốn kém hơn và đòi hỏi vốn ban đầu cao hơn. Ở cách thứ hai, bạn cần đặt hàng trực tiếp theo sở thích của mình. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách mua thông qua nhà môi giới, vì đây là cách phổ biến nhất.

              Bạn có thể tham khảo các sàn chứng khoán trực tuyến sau: sàn chứng khoán mitrade, sàn chứng khoán admiral market, sàn chứng khoán fbs và sàn chứng khoán etoro.

              – Bước 2: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

              Để mở tài khoản giao dịch chứng khoán nước ngoài, bạn có thể thực hiện trực tuyến và cần cung cấp các thông tin sau:

              • Cung cấp giấy tờ tùy thân và làm bài kiểm tra kinh nghiệm đầu tư.

              • Cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của bạn và đặt mật khẩu đăng nhập tài khoản của bạn.

              • Xác minh thông tin nhận dạng và thu nhập.

               Sau khi cung cấp thông tin bắt buộc và xác minh danh tính của người đăng ký, bạn có thể bắt đầu giao dịch.

               – Bước 3: Chọn mã chứng khoán muốn mua

               Khi chọn mua cổ phiếu, cần tiến hành phân tích thị trường kết hợp với phân tích tài chính và dự đoán xu hướng giá trong tương lai.

               Có 3 loại chứng khoán mà bạn có thể lựa chọn để giao dịch, đó là:

               • quỹ tương hỗ hoặc etf

               • Dẫn xuất

               • Cổ phiếu công ty

                – Bước 4: Chọn chiến lược với loại lệnh giao dịch

                Có 4 loại lệnh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, đó là lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh dừng mua và lệnh cắt lỗ.

                Bước 5: Đa dạng hóa danh mục đầu tư chứng khoán của bạn

                Đa dạng hóa danh mục đầu tư sẽ là công cụ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi giao dịch cổ phiếu.

                Trên đây là tổng hợp cách mua cổ phiếu trong các loại cổ phiếu đang được nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Mỗi cổ phiếu đều có những đặc điểm và kinh nghiệm đầu tư riêng, có thể giao dịch hiệu quả và sinh lời. Tôi hy vọng các nhà đầu tư có thể hiểu cách mua cổ phiếu ngày hôm nay thông qua bài viết này và chọn cho mình loại cổ phiếu phù hợp để đầu tư vào. Chúc các nhà đầu tư giao dịch chứng khoán hiệu quả và thành công!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống