Heavy cream là gì? Whipping cream là gì? Mua ở đâu?

Heavy cream là gì? Whipping cream là gì? Mua ở đâu?

Mua heavy cream ở đâu

Kem và kem tươi là nguyên liệu phổ biến trong đồ uống, bánh kẹo và một số món mặn. Hai loại rất khó phân biệt từ bên ngoài. Để tìm hiểu thêm về heavy cream là gì và light cream là gì, hãy xem các bài viết sau.

Bạn Đang Xem: Heavy cream là gì? Whipping cream là gì? Mua ở đâu?

Kem nặng là gì và mua kem nhẹ ở đâu?

Các loại kem thường có màu ngà rất giống nhau. Do đó, không dễ để phân biệt chúng. Tuy nhiên, về thành phần, hai loại kem này khác nhau về hàm lượng chất béo.

Kem nặng là gì?

Heavy cream là nguyên liệu quen thuộc của những người pha chế rượu và thợ làm bánh. Được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như kem bông tuyết hay kem sữa nguyên kem, loại kem này được làm từ sữa và giữ nguyên hình dạng sau khi đánh bông. Hàm lượng chất béo trong kem nặng khoảng 36 – 40%.

Xem Thêm : Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1969)

Mặc dù kết cấu được giữ lại sau khi được gửi đi nhưng khả năng chịu nhiệt kém và dễ bị chảy ở nhiệt độ phòng. Kem nặng hiện đang được sử dụng nhiều trong các công thức nấu ăn từ món khai vị đến món tráng miệng. Một số món ăn có thể thấy lớp kem này là: súp, bánh táo, bánh nướng, bánh dâu tây, bánh su kem,… một số đồ uống như sữa lắc, cà phê, cocktail trái cây và kem sundaes.

Kem nhẹ là gì?

Đây là hỗn hợp của kem đánh bông và sữa nguyên chất được dùng làm kem đánh bông trong món tráng miệng và các món ăn khác. Thành phần chính của light cream là sữa, không tách kem. Trong số đó, hàm lượng chất béo chiếm khoảng 30-36% và không chứa đường.

Loại kem này được chia làm 2 loại: kem đánh bông và kem tự đánh. Hiện nay trên thị trường do không chứa đường nên loại kem này rất được ưa chuộng sử dụng. Do đó, độ ngọt có thể được điều chỉnh theo khẩu vị của khách hàng và các món ăn đặc trưng của ẩm thực nước nhà.

Sự khác biệt giữa kem đặc và kem tươi

Khi đã biết thế nào là heavy cream và light cream là gì, bạn cần phân biệt rõ giữa hai loại cream này. Sự khác biệt rõ ràng nhất là hàm lượng chất béo trong kem và một số thành phần phụ. Ngoài ra, kết cấu và độ bám sẽ khác nhau. Heavy cream có kết cấu đặc hơn và để được lâu hơn so với whipped cream. Đặc biệt heavy cream sẽ được sử dụng để sản xuất light cream.

Cách bảo quản heavy cream và light cream?

Xem Thêm : TOP các shop bán son dưỡng Dior chính hãng tại Việt Nam – Kênh Z

Sau khi sử dụng để chế biến đồ ăn, thức uống, bạn cần dùng khăn lau sạch phần kem còn thừa xung quanh miệng hộp. Sau đó đậy nắp lại và giữ tươi bằng màng bọc thực phẩm. Bảo quản kem trong tủ lạnh, thường để được 5-7 ngày sau khi mở nắp.

Để kéo dài thời hạn sử dụng, hãy bảo quản kem trong tủ lạnh. Sau đó, bạn có thể giữ nó trong 4 tháng mà vẫn an toàn. Trước khi sử dụng, lắc mạnh sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh để kem không bị cứng.

Tôi có thể mua kem tươi và kem tươi ở đâu?

Ngoài việc biết thế nào là heavy cream và light cream là gì, người dùng còn muốn tìm một nơi để mua kem chất lượng cao. Để mua, bạn có thể đến siêu thị lớn, cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh. Khi mua, hãy chú ý đến hàm lượng chất béo và chọn đúng loại.

Đây là câu trả lời cho heavy cream là gì? Kem đánh bông là gì và mua hai loại kem đánh bông này ở đâu. Hi vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để thỏa niềm đam mê làm bánh mỗi ngày.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống