Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu và mua như thế nào? – TheBank

Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu và mua như thế nào? – TheBank

Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu

Tôi có thể mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Hiện có 17 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Các đơn vị bảo hiểm chủ yếu phân phối sản phẩm qua kênh đại lý bảo hiểm, kênh ngân hàng (bancassurance), kênh môi giới bảo hiểm. Điều này cho phép bạn mua bảo hiểm nhân thọ thông qua một trong các kênh này.

Bạn Đang Xem: Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu và mua như thế nào? – TheBank

Kênh đại lý bảo hiểm

Kênh đại lý bảo hiểm cá nhân là kênh phân phối bảo hiểm truyền thống và cũng là kênh có độ phủ rộng nhất trên thị trường bảo hiểm. Khách hàng có thể liên hệ với bất kỳ nhân viên tư vấn bảo hiểm nào mọi lúc mọi nơi. Có một số cách để liên hệ với cố vấn qua điện thoại hoặc Internet:

Liên hệ với bạn bè và người quen là tư vấn viên bảo hiểm

Thật tuyệt nếu có một mối quan hệ thân thiết như vậy. Bạn chỉ cần đặt một cuộc hẹn với một người bạn mà bạn tin tưởng để được tư vấn sản phẩm và hướng dẫn tham gia. Nên lựa chọn những cố vấn chuyên nghiệp, đáng tin cậy vì họ sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tư vấn, thực hiện thủ tục và giải quyết quyền lợi. Nếu bạn bè/người thân của bạn vẫn chưa thể khiến bạn yên tâm và hoàn toàn tin tưởng để tư vấn cho bạn các gói bảo hiểm, bạn có thể tìm các chuyên gia tư vấn khác qua các kênh sau:

Liên hệ hoặc đến trực tiếp trụ sở công ty bảo hiểm hoặc văn phòng đại lý bảo hiểm

Bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc đến trực tiếp trụ sở công ty bảo hiểm hoặc văn phòng đại lý bảo hiểm tại khu vực bạn sinh sống. Nhân viên dịch vụ khách hàng của họ sẽ gửi một đại lý bảo hiểm trực tiếp để hỗ trợ bạn.

Hướng dẫn: Truy cập trang web chính thức của công ty bảo hiểm nhân thọ tại đây để lấy số điện thoại và thực hiện cuộc gọi.

Đăng yêu cầu tư vấn bảo hiểm nhân thọ trên các trang mạng xã hội

Hiện nay số lượng người dùng mạng xã hội đã lên tới 70% dân số, các hoạt động tương tác, mua bán đều liên quan đến mạng xã hội vì nó tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Trong số đó, các tư vấn viên cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội để cung cấp thông tin hữu ích về bảo hiểm nhân thọ và tạo uy tín trên trang cá nhân của họ. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng đăng yêu cầu tư vấn bảo hiểm của mình lên các trang cá nhân, hội nhóm để tìm kiếm chuyên viên tư vấn bảo hiểm. Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hơn và các lựa chọn tốt hơn.

Xem Thêm: Địa Chỉ Bệnh Viện Đa Khoa Tràng An Ở Đâu TP. Hà Nội – iSofHcare

Bạn có thể tham gia cộng đồng tư vấn bảo hiểm và đăng bài viết bày tỏ mong muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Kênh ngân hàng

Kênh ngân hàng là một trong những kênh đại lý bảo hiểm tổ chức có tốc độ phát triển rất nhanh, lợi thế nằm ở chỗ khách hàng đã quen thuộc với các dịch vụ tài chính của ngân hàng. Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm đã ký kết hợp tác với các ngân hàng để bán sản phẩm độc quyền. Vì vậy, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hiểm. Bạn có thể xem các ngân hàng đang vận hành mô hình bancassurance (bán bảo hiểm qua ngân hàng) trong bài viết “Các ngân hàng vận hành mô hình bancassurance” dưới đây.

Xem Thêm : Thủ tục ly hôn 2023: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu? – LuatVietnam

Mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng

Có những kênh đại lý bảo hiểm tổ chức khác chưa được phát triển nhưng nổi bật trên thị trường bảo hiểm.

Kênh môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm là trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, đại diện cho quyền lợi của người được bảo hiểm hoặc các chủ thể kinh doanh có ý định kinh doanh bảo hiểm. Nhiệm vụ của người môi giới bảo hiểm là tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp, thiết kế kế hoạch bảo hiểm, sắp xếp thời gian để khách hàng ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm và đặc biệt là trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong quá trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong danh sách các công ty môi giới bảo hiểm tại Việt Nam để được hỗ trợ.

Nếu qua 3 cách trên mà bạn vẫn chưa tìm được nhà tư vấn phù hợp, vui lòng đăng ký tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký ngay

Làm thế nào để mua bảo hiểm nhân thọ?

Đối với những người lần đầu tiếp xúc với bảo hiểm thường rất bỡ ngỡ không biết tham gia bảo hiểm nhân thọ có tốt không và mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho đúng. Dưới đây là 12 bước cần thực hiện để nhận được quyền bảo hiểm nhân thọ:

Xem Thêm: CHÙA LONG HƯƠNG – CHÙA VIỆT

Bước 1: Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ

Bước 2: Xác định nhu cầu và khả năng tài chính của bạn

Bước 3:Chọn công ty bảo hiểm mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất

Bước 4:Tìm kiếm chuyên gia tư vấn có kiến ​​thức chuyên môn tốt và đạo đức nghề nghiệp

Bước 5: Đặt lịch hẹn và trao đổi thông tin với chuyên gia tư vấn

Xem Thêm : Derma Forte giá bao nhiêu | Derma Forte mua ở đâu?

Bước 6: Chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ, giới thiệu công ty bảo hiểm và tư vấn chi tiết về sản phẩm bảo hiểm dựa trên nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn, bao gồm quyền lợi sản phẩm, điều kiện sản phẩm, sơ đồ bảo hiểm

Bước 7: Tư vấn giúp khách hàng lập hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và đóng phí bảo hiểm ban đầu

Bước 8: Tư vấn gửi hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trên hệ thống qua biểu mẫu trực tuyến hoặc mang về văn phòng công ty

Bước 9: Công ty bảo hiểm xem xét yêu cầu bồi thường

Xem Thêm: SEA Games 30 – Địa điểm tổ chức, các môn thi và những điều mới

Trong quá trình xác định danh tính, công ty bảo hiểm có thể mời khách hàng đến gặp bác sĩ nếu khách hàng có tiền sử bệnh

Bước 10: Công ty bảo hiểm gửi thông báo kết quả giám định qua tin nhắn điện thoại hoặc email. Theo đó, có các trường hợp sau:

 • Được chấp thuận cho bảo hiểm phí bảo hiểm tiêu chuẩn
 • Chấp nhận phạm vi bảo hiểm nhưng thêm hoặc loại trừ phạm vi bảo hiểm
 • Đình chỉ (3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng hoặc thời gian không xác định)
 • Từ chối bảo hiểm
 • Nếu khách hàng được chấp thuận, hãy chuyển sang các bước tiếp theo. Nếu bị treo khách hàng quay lại bước 7 để khởi tạo yêu cầu bảo hiểm. Nếu một khách hàng bị từ chối bảo hiểm, họ nên thử đăng ký với một công ty bảo hiểm khác.

  Bước thứ mười một: Khách hàng và chuyên gia tư vấn ký vào thư xác nhận và nhận bản giấy hoặc bản điện tử của hợp đồng thông qua hệ thống quản lý khách hàng của công ty bảo hiểm

  Bước 12: Khách hàng có thời gian chờ 21 ngày để xem xét các điều khoản của sản phẩm và xem xét nhu cầu bảo hiểm của mình. Nếu không có thay đổi, khách hàng chính thức được bảo hiểm.

  Trong tất cả các bước trên, bước quan trọng nhất là tìm và chọn nhà tư vấn. Những tư vấn viên giỏi đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu sẽ giúp bạn hiểu về sản phẩm bảo hiểm một cách minh bạch và rõ ràng nhất, hướng dẫn bạn kê khai hồ sơ yêu cầu bảo hiểm khoa học và chuẩn mực, giúp bạn đóng phí bảo hiểm đúng hạn và hỗ trợ trong thời gian sau này. quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

  Tìm kiếm sự trợ giúp từ một nhà tư vấn chuyên nghiệp

  Ngoài ra, mỗi bước trong quy trình trên đều có những cân nhắc rất quan trọng để đảm bảo quyền của bạn. Ngoài ra, hãy xem bài viết “Quy trình mua bảo hiểm nhân thọ” để biết thông tin quan trọng này. Ngay cả khi bạn có cơ sở vững chắc là các cố vấn tốt nhất, đừng chỉ dựa vào họ, hãy tự nghiên cứu để đảm bảo bạn được thông báo khi tham gia.

  Cũng như các sản phẩm khác, việc tìm mua bảo hiểm ở đâu và như thế nào không khó. Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây chắc chắn bạn sẽ thấy mọi việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bắt đầu bằng cách truy cập trang so sánh bảo hiểm nhân thọ để tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất hiện nay.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống