Sân vận động Thiên Trường Nam Định

Sân vận động Thiên Trường Nam Định

Sân vận động thiên trường ở đâu

Sân vận động Thiên Trường là sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Việt Nam, có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi, có kích thước sân 115 x 72 mét. Đây là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Nam Định (tiền thân là Câu lạc bộ Công nghiệp Hà Ninh), câu lạc bộ luôn đứng đầu Giải vô địch bóng đá Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Sân vận động Thiên Trường Nam Định

Trong quá khứ, sân vận động Thiên Trường được gọi là sân vận động chùa cuối cùng. Ngày 30 tháng 8 năm 2003, sân chính thức được đổi tên thành Paradise sau trận đấu mở màn giữa Nam Định FC và U-23 Shanghai Shenhua (Trung Quốc).

Các đội tuyển bóng đá nam, bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá quốc gia Olympic đều chọn Thiên Đình làm sân nhà cho các cuộc tranh tài quốc tế.

Xem Thêm : Biển số xe 65 ở tỉnh nào? Biển số xe Cần Thơ là bao nhiêu?

Năm 2003, sân vận động Thiên Trường là một trong nhiều địa điểm tham gia Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003, nơi tổ chức các trận đấu bóng đá nữ

Sân Thiên Đường tiền thân là sân Chùa Cuối, tọa lạc tại Phố Thị Chính Nam Định, trước mặt UBND và Ủy Ban Tỉnh Nam Định (01 mặt ngoài hồ nhỏ). Sân hiện nay được giới chuyên môn làng thể thao đánh giá cao về chất lượng kiến ​​trúc và mỹ thuật, chỉ đứng sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và có thời điểm được đánh giá cao hơn cả về chất lượng mặt bằng. Giá cao hơn sân vận động quốc gia Mỹ Đình do sân được chăm sóc, bảo dưỡng tốt. Sân cũng từng được giới truyền thông đánh giá là “nhà hát trong mơ”.

Về đội ngũ thiết kế kết cấu công trình: là một lực lượng khá đông đảo của Xí nghiệp TVTK kết cấu – Công ty CDC và Xưởng 1 – Công ty TVĐHXD. Chủ trì kết cấu ban đầu (thiết kế kĩ thuật) là KS. Lê Văn Chấn, nguyên Xưởng trưởng xưởng KC – CDC, sau này do thay đổi nhân sự lại, có các kiến trúc sư sau tham gia: Chủ trì kết cấu móng toàn công trình: Kĩ sư. Phạm Như Huy, Chủ trì thiết kế kết cấu phần thân khán đài B, C, D: Kĩ sư. Nguyễn Trường Thắng, Chủ trì kết cấu phần thân khán đài A là kĩ sư. Trần Tuấn Anh.

Toàn bộ công trình có kinh phí đầu tư (kể cả bổ sung) theo QĐ phê duyệt của uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định là khoảng 74 tỷ VN đồng. Sau này quyết toán khoảng 70,5 tỷ VN đồng. Như vậy đây là công trình duy nhất trong số các công trình thể thao phục vụ Sea-game 22 không bị vượt kinh phí đầu tư đã được duyệt. Tổng số chỗ ngồi khoảng 2,2 vạn. (Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có số chỗ ngồi là 4vạn (gấp đôi về chỗ ngồi), kinh phí đầu tư khoảng 50 triệu USD, hay khoảng 800 tỷ VN đồng tức gấp sân Thiên Trường hơn 10 lần về kinh phí đầu tư)

Xem Thêm : Lễ 30/4 đi đâu chơi ở Sài Gòn? Top 20 địa điểm cực hot

Kết cấu công trình bằng khung bê tông cốt thép đúc toàn khối nối với nhau bằng các hệ dầm giằng kết hợp làm khán đài, bệ ngồi). Phần CONSON khán đài A, B có nhịp khoảng 7-8 m, trên đầu conson là hệ mái thép.

Móng khán đài A, B dùng cọc ép tiết diện 35×35, sâu đến 60 m (có lẽ đây là công trình dùng cọc ép sâu nhất Việt Nam), độ mảnh của cọc khá lớn, vượt ra ngoài tiêu chuẩn. Thời kỳ đó chưa có máy ép được cọc 40×40 nên phải dùng cọc 35×35 cm. Đài cọc là các đài độc lập 4 cọc cho trục phía trong sân và ở giữa, 7 cọc cho trục ngoài cùng. Đài cọc cao 0,80 m và 1,2 m. Dầm móng có kích thước 40×80 cm. Móng khán đài C, D có tải trọng chân cột nhỏ nên chỉ dùng cọc 20×20 cm và dài 8m. Trên cọc ép khán đài C, D là hệ móng băng giao nhau.

Sân có 20 cửa, chia làm 4 khán đài A, B, C, D. Mỗi khán đài A, B có sức chứa 7.000 người, các khán đài C và D đều có 3.000 chỗ. Sân còn có 4 phòng cho vận động viên, 4 phòng cho huấn luyện viên. Ba phòng y tế, phòng cho khách VIP, khu giải khát… cũng đang trong giai đoạn hoàn thành. Cỏ trên mặt sân là loại thuần chủng, lá nhỏ nhập từ Thái Lan, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

hải anh – tintucnamdinh.vn

  • Nhà thờ gỗ không đinh Nam Định
  • Cô gái Nam Định với vòng eo 58cm khiến cư dân mạng “phát sốt”
  • Tôi nhớ tiếng còi báo động
  • Dệt Nam Định xưa và nay
  • Cư dân mạng vô cùng thích thú với màn mc hài hước có “1-0-2” của chàng trai quê Nam Định
  • Sứa ăn liền – hướng đi mới cho người dân Nam Định
  • nam định: Cô gái có số đo vòng eo con kiến ​​khổ luyện trong 3 tháng đã tăng lên 93cm

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống