Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Bạn là nhà đầu tư mới và muốn biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu và tiêu chí chọn nơi cất vàng là gì, hãy tham khảo bài viết sau. .topicũng sẽ cung cấp cho bạn 5 công ty chứng khoán tốt nhất trên thị trường Việt Nam là vps, ssi, vnd, tcbs, hsc, mas, mbs, vcsc, kis, fpts để bạn tham khảo. tham khảo ý kiến.

Bạn Đang Xem: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

1. Tiêu chí lựa chọn nơi mở tài khoản chứng khoán

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán và có ý định bỏ vốn thì phải tìm một công ty chứng khoán đáng tin cậy để tham gia. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn nơi mở tài khoản chứng khoán tốt?

1.1 Công ty phải có thương hiệu và uy tín cao trên thị trường tài chính

Công ty mà nhà đầu tư chọn đầu tư phải là thương hiệu lâu đời, thường xuyên nằm trong top công ty tài chính hàng đầu và luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Để một lượng tài sản lớn vào một công ty chứng khoán có tên tuổi bạn sẽ yên tâm hơn.

Bạn cũng có thể chọn công ty con của ngân hàng, vì ngân hàng có khả năng quản lý rủi ro và tín dụng rất tốt, đồng thời cũng có thể được coi là người bảo lãnh tài sản của công ty chứng khoán. Ngoài ra, hoạt động của các quỹ cũng cực kỳ nhanh chóng.

1.2. Phí giao dịch phải hợp lý

Khi mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư cần trả nhiều loại phí khác nhau, trong đó quan trọng nhất là phí vay ký quỹ và phí giao dịch. Theo quy định số 128 của Bộ Tài chính năm 2018, mức giá tối đa của dịch vụ môi giới mua, bán (mua bán) cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền là 0,5% giá trị giao dịch, giá khởi điểm không không áp dụng.

Đối với các công cụ phái sinh, mức phí tối đa là 15.000 đồng đối với hợp đồng tương lai chỉ số và 25.000 đồng đối với hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ.

Hiện nay, để thu hút khách hàng, các công ty chứng khoán giảm phí giao dịch xuống 0,1%. Vì vậy, cần cân nhắc xem số tiền mình bỏ ra có tương xứng với dịch vụ tốt hay không.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ mở tài khoản chứng khoán uy tín

Phí xử lý là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn công ty mở tài khoản chứng khoán

1.3. Hỗ trợ khách hàng tốt

Một nhà môi giới tư vấn chất lượng cũng là một khía cạnh đáng để cân nhắc. Tài khoản chứng khoán của bạn thường được quản lý bởi một công ty môi giới và bạn có thể chọn giao dịch hoặc tư vấn với mức phí cao hơn.

Đối với những người có kinh nghiệm, họ có thể tự mình thực hiện giao dịch, nhưng đối với những nhà đầu tư f0, đề xuất này vẫn cần thiết, giúp giảm thiểu rất nhiều rủi ro và tập trung nguồn vốn vào những nơi cao hơn.

1.4. Thị phần của các công ty chứng khoán

Công ty chứng khoán lớn không phải sinh ra đã có thị phần lớn trên thị trường chứng khoán. Họ cần phải có tiếng tăm, chất lượng tốt, hỗ trợ chính xác thì mới có nhiều khách hàng sử dụng.

Xem Thêm: Theo dòng lịch sử: SEA Games 22 – Việt Nam (2003)

Hiện tại ở Việt Nam, thị phần môi giới chứng khoán của các công ty VPS, SSI, HSC, VNDirect, MSB chiếm khoảng 65-70% thị phần môi giới. Thị phần càng lớn thì uy tín càng cao.

1.5. Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, dễ sử dụng, an toàn

Hệ thống phần mềm giao dịch cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Bạn nên chọn công ty có tốc độ chạy phần mềm ổn định, không giật lag, giao diện đơn giản dễ sử dụng, nội dung chi tiết, có demo cho người mới bắt đầu thực hành, giao dịch chuyển và rút tiền thuận tiện.

1.6. Vốn điều lệ

Thông thường, các công ty chứng khoán có vốn đăng ký lớn phải cam kết hoạt động bền vững lâu dài thì khách hàng mới yên tâm hơn khi mở tài khoản. Mặt khác, khi có nhiều khách hàng lớn rót vốn, nguồn vốn của công ty chứng khoán sẽ tăng lên và nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ các nhà đầu tư khác, mặt khác sẽ nâng cao tính an toàn trong dài hạn.

Xem Thêm : Du hành tới những địa danh có Doraemon ngoài đời thực

Tìm hiểu thêm:

Có bao nhiêu sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam? Top 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam

2. Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Top 5 công ty đáng để mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam là:

2.1 vps

vps chiếm 17,94% thị phần môi giới, dẫn đầu thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý I/2022).

VPS

VPS luôn là đơn vị được nhiều người lựa chọn để mở tài khoản

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vps được thành lập năm 2006, là công ty chứng khoán trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (vpbank). Vốn đăng ký của công ty là 3,5 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản của công ty vượt quá 10 nghìn tỷ đồng (tính đến cuối quý 2 năm 2019).

Vps miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở. Giao diện phần mềm hệ thống tốt và ổn định. Phí vay ký quỹ là 9,8%/năm.

Đủ 6 điều kiện thì mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

2.2. chị

Xem Thêm: Nên Mua Cân Cũ ở Đâu Để Được Giá Tốt Tại TPHCM? – Vua Đồ Cũ

ssi chiếm 9,66% thị phần môi giới, đứng thứ 2 về thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý I/2022).

SSI với ứng dụng thông minh, linh hoạt

ssi có thị phần lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán Si được thành lập vào tháng 12 năm 1999 và là một trong những công ty chứng khoán có lịch sử lâu đời nhất trên thị trường Việt Nam.

Công ty có hệ thống phần mềm hiện đại, tốc độ ổn định, dịch vụ đa dạng, hệ sinh thái tốt. Đội ngũ môi giới và tư vấn nhiệt tình. Tuy nhiên, phí giao dịch của ssi tương đối cao và phí cho vay ký quỹ là 12,5% mỗi năm.

SSI đáp ứng được 4 tiêu chí là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán.

2.3. vndirect

vndirect có thị phần môi giới là 8,01%, đứng thứ 3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết Q1/2022).

Xem Thêm : Viên uống Rocket 1h – Tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới

VNDirect

Vndirect là công ty chứng khoán có lịch sử lâu đời và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Công ty TNHH Chứng khoán Vndirect được thành lập năm 2006. Tập đoàn đầu tư tài chính IPA là cổ đông sáng lập và có uy tín lâu năm.

Hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ của Vndirect thuộc loại tốt nhất Việt Nam hiện nay, phí giao dịch chứng khoán vừa phải. Nhưng đội ngũ tư vấn môi giới chưa chuyên nghiệp cho lắm.

Xem Thêm: Biển số xe 18 ở tỉnh nào? Biển số xe Nam Định là bao nhiêu?

vndirect đáp ứng 4 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán tốt nhất.

2.4. tcbs

Với thị phần 5,55%, tcbs đứng thứ 4 trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1 năm 2022).

TCBS là công ty con của Techcombank. Vốn hóa thị trường của công ty là khoảng 1 tỷ USD.

Phí giao dịch của tcbs bằng vndirect, phí cho vay ký quỹ là 11,5%/năm, có chiết khấu cho khách hàng sử dụng dịch vụ iwealth pro của công ty. Đội ngũ môi giới rất nhiệt tình. Mặc dù hệ sinh thái phần mềm không tốt bằng ba công ty hàng đầu nhưng công ty vẫn đang tiến bộ.

tcbs đáp ứng đủ 5 tiêu chí, đâu là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán.

2.5. hsc

HSC có thị phần môi giới là 5,24%, đứng thứ 5 về thị phần chứng khoán Việt Nam (tính đến hết Q1/2022).

HSC hiện nay đang dược đánh giá rất cao

hsc nhận được phản hồi tích cực của khách hàng

HSC là công ty cổ phần chứng khoán tại TP.HCM, có lợi thế cộng hưởng từ hai định chế hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam, cổ đông sáng lập là một công ty đầu tư. Cổ đông chiến lược của Tổng Công ty Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và các công ty con là Dragon Capital, một tập đoàn quản lý quỹ nổi tiếng.

Dịch vụ môi giới chứng khoán của hsc rất tốt, hệ thống phần mềm hỗ trợ thuận tiện và ổn định, được khách hàng đón nhận tích cực. Phí giao dịch đã được giảm dần nhưng vẫn còn khá cao so với mặt bằng chung (0,35%/giao dịch).

hsc đáp ứng 4 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán tốt nhất.

Thông qua bài viết, tôi mong rằng các nhà đầu tư mới cũng có thể lựa chọn đầu tư vào các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hoặc sử dụng các tiêu chí trên để tìm công ty môi giới phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống