Máu thuộc loại mô gì? Vì sao máu được xếp vào loại mô đó?

Máu thuộc loại mô gì? Vì sao máu được xếp vào loại mô đó?

Máu được xếp vào loại mô gì

Máu là gì? Tại sao máu được phân loại là mô? Cùng hoatieu đi vào bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Bạn Đang Xem: Máu thuộc loại mô gì? Vì sao máu được xếp vào loại mô đó?

Máu thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong bất kỳ cơ thể nào. Chúng chịu trách nhiệm chuyển giao các chức năng phân tử, truyền nhiệt và duy trì sự ổn định của pH và áp suất thẩm thấu của dịch ngoại bào. Ngoài ra, máu còn có tác dụng bảo vệ cơ thể, giúp tiêu hóa và giải độc các chất lạ, vi khuẩn. Biết máu thuộc loại mô nào là một kiến ​​thức cơ bản nhưng rất cần thiết cho chúng ta.

1. máu là gì

Máu là chất lỏng màu đỏ thường chảy qua hệ thống tuần hoàn. Máu được tạo thành từ các tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và một chất lỏng màu vàng chanh gọi là huyết tương.

Xem Thêm : Tác hại của việc kết hôn sớm là gì?

Nguồn tế bào máu chính là các tế bào gốc tạo máu đa năng được tìm thấy trong tủy xương. Mỗi cá thể này đều có khả năng sinh sản trong suốt cuộc đời của nó. Một số tế bào này sẽ ở lại trong tủy xương để duy trì nguồn cung cấp tế bào gốc. Một phần lớn hơn sẽ được biệt hóa và tạo ra các dòng tế bào máu khác nhau. Chúng sẽ được gọi là tế bào gốc biệt hóa. Sau nhiều giai đoạn, tế bào gốc biệt hóa thành hồng cầu trưởng thành, bạch cầu và tiểu cầu.

2. khăn giấy là gì Đặt tên cho loại tổ chức

Mô là tập hợp các tế bào chuyên biệt. Chúng thường có cấu trúc giống nhau và thực hiện các chức năng cụ thể được gọi là mô.

Trong cơ thể con người, các mô được chia thành bốn loại chính. Cụ thể là:

 • Mô biểu bì: Bao gồm các tế bào xếp sít nhau. Chúng sẽ có chức năng hấp thụ, bảo vệ và bài tiết trong cơ thể.
 • Mô liên kết: Có trong tất cả các mô khác và chịu trách nhiệm kết nối chúng lại với nhau. Mô liên kết được chia thành hai loại chính. Đó là mô liên kết sinh dưỡng và mô liên kết cơ học. Trong số đó, mô liên kết sinh dưỡng bao gồm máu và bạch huyết. Mô liên kết cơ học bao gồm sụn và xương. Chúng có chức năng dinh dưỡng và cơ học. Chức năng chính của mô liên kết vẫn là tạo thành xương của cơ thể và neo giữ các cơ quan cũng như chức năng đệm.
 • Mô cơ (hoặc cơ xương): Bao gồm các tế bào có hình dạng thon dài. Chúng có nhiều nhân và có các vân ngang. Nhìn chung, hệ cơ có chức năng chủ yếu là co duỗi và tạo chuyển động.
 • Mô thần kinh: Bao gồm tế bào thần kinh và tế bào thần kinh đệm. Chức năng của chúng là tiếp nhận các kích thích, xử lý thông tin và điều khiển hoạt động của các cơ quan cũng như đáp ứng các kích thích từ môi trường.
 • 3. Loại mô nào là máu? Tại sao máu được phân loại là mô?

  Máu là một loại mô liên kết.

  Xem Thêm : Những bài hát về tình bạn tuổi học trò, bạn bè thầy cô hay nhất năm 2021

  Máu được phân loại là mô liên kết vì các tế bào máu phân tán khắp cơ thể và phân tán trong huyết tương ⇒ có cấu trúc giống như mô liên kết.

  Nhiệm vụ chính của máu là vận chuyển chất dinh dưỡng đến mọi cơ quan trong cơ thể. Nó được xếp vào loại mô này vì nó có cấu trúc giống như các loại mô liên kết khác như: mô mỡ, mô sụn, mô xương, mô sợi.

  Trên đây là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi máu mô là gì? Tại sao máu được phân loại là mô? Ngoài thông tin chi tiết về máu và mô. Xem thêm các bài giải bài tập sgk lớp 8 khác.

  Bạn đã tham gia nhóm của mình Bạn đã học bài chưa? Trao đổi, thảo luận và học hỏi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục