Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương – Tỉnh Kiên Giang

Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương – Tỉnh Kiên Giang

Kiên lương ở đâu

Huyện Kiến Lương có diện tích tự nhiên 47.284,74 ha, đường bờ biển dài 52,3 km, 112 ngọn đồi và 55 hòn đảo, trong đó có 17 đảo có người ở. Có 07 xã, 01 thị trấn (trong đó có 02 xã đảo); 35 thôn, 09 khu, 443 tổ nhân dân tự quản; dân số hiện nay là 19.704 hộ với 81.710 nhân khẩu, trong đó 03 dân tộc chủ yếu: Kinh 69.869, Hừa có 2168 dân tộc thiểu số và 9586 dân tộc Khmer. Nó giáp huyện Jiangcheng ở phía bắc, huyện Handa ở phía đông và Biển Tây ở phía tây và nam. Là vùng giàu tài nguyên khoáng sản, có tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế rõ rệt, cơ sở hạ tầng xây dựng chủ yếu dựa vào công nghiệp, nuôi trồng thủy sản và du lịch dịch vụ.

Bạn Đang Xem: Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương – Tỉnh Kiên Giang

Những điểm du lịch hấp dẫn ở quần đảo Sanba

Xem Thêm : Chat Sex không anh? Danh sách gái xinh sẵn sàng chát sex

Khung cảnh hoang sơ của đảo Jianliang đã mở ra tiềm năng phát triển du lịch biển đảo, từ đó tạo nên các tuyến du lịch đa dạng, phong phú và thu hút một lượng lớn du khách đến với Jianliang. Đảo Đầm Sam là điểm du lịch thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và khám phá trong những năm gần đây. Mất khoảng 25 phút đi tàu từ Bến xã Ping’an ở huyện Jianliang để đến khu du lịch Sanhongba. Đảo Samba gồm 3 đảo là Đầm Dương, Đầm Đước và Đầm Giếng, thuộc ấp Hòn Ngang, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương. Sanbazhou được du khách biết đến với vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng và bãi biển, nước biển trong xanh và không khí trong lành. Hàu, ốc… nơi đây trở thành điểm hút khách du lịch trong thời gian qua. Chị Phan Thị Huỳnh, du khách đến từ TP.HCM, chia sẻ: “Ở đây đẹp, không khí trong lành, thoải mái, vào đây nghỉ dưỡng. Biển và gió mát dễ chịu hơn những nơi đông đúc, đông đúc khác”. .

Một góc khu du lịch Tam đập, xã Sơn Hải, huyện Kiến Lương

000 HINH DU LICH 1 0.00_[2008.04.15_00.03.54].jpg

Xem Thêm : Mua sơ yếu lý lịch ở đâu và những điều chú ý cần thiết

00065.MTS_HINH DU LICH 3 snapshot_00.01_[2008.04.15_00.08.50].jpg

00070.MTS_HINH DU LICH 2 snapshot_00.01_[2008.04.15_00.07.39].jpg

IMG_2198 (1) (1).JPG

“Ngay khi đến đây mình đã thấy Quần đảo Tơ rất đẹp. Thoải mái vui chơi giữa khung cảnh hoang sơ, bắt được vỏ sò tự nhiên, dùng rồi dùng luôn. Thoải mái lắm. Chỗ này đẹp. Khi nào bạn đến đây, bạn cảm nhận nơi này. Thật tuyệt vời,” anh, một du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, nói thêm. Đảo Samba là một nhóm đảo thuộc quần đảo Bass, quận Jianliang thường được so sánh với Nam Vịnh Hạ Long, có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác trên bờ trong khu vực quần đảo Bass, tạo nên một địa điểm tuyệt đẹp cho khách du lịch. Đây là một bức tranh đầy khung cảnh thiên nhiên biển đảo kỳ ảo. Điểm đặc biệt nằm ở chỗ các hòn đảo nông hơn, khi nước ở khu du lịch Sanba cạn du khách có thể đi bộ qua lại giữa 3 hòn đảo, mỗi hòn đảo mang một vẻ đẹp riêng, độc đáo thu hút sự chú ý của du khách.Tò mò, du khách tìm đến để phát hiện này. Hiện nay, 3 hòn Đầm có giao thông đi lại thuận tiện, nhiều doanh nghiệp địa phương đang đầu tư phát triển du lịch một cách bài bản để tạo nên những điểm du lịch mới. Các điểm dừng chân tham quan của du khách đã đầy đủ, cơ sở vật chất phục vụ tốt cho du khách. Nhiều công ty du lịch đã tổ chức các tour tham quan, khám phá các hòn đảo lớn nhỏ ở quận Jianliang. Nhưng hiện nay, để phát triển và khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của đảo Sanba, cần đầu tư cơ sở hạ tầng như điện du lịch, phát triển ngành du lịch trên đảo, tăng cường công tác quản lý du lịch của quốc gia du lịch. Ngoài ra, để phát triển tiềm năng du lịch của đảo Sanba, cần phải liên kết các tuyến du lịch với các điểm du lịch của Jianliang và thúc đẩy phát triển du lịch để nó trở thành một ngành kinh tế quan trọng của quê hương.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống