Phân tích hình tượng nhân vật Giăng Van-giăng

Phân tích hình tượng nhân vật Giăng Van-giăng

Giăng van giăng

Đề bài: Phân tích nhân vật trong phục quyền được huygo trích dẫn để kéo dài hình ảnh van-jean, thấy được sức mạnh của tình cảm gia đình được người vệ sinh thiết lập trong tác phẩm.

Bạn Đang Xem: Phân tích hình tượng nhân vật Giăng Van-giăng

Tóm tắt phân tích hình tượng nhân vật Phàn Quỳnh

Phần mở đầu:Giới thiệu tác giả, tác phẩm

 • v. Hugo (1802-1885) ở Tulum, ngôi sao buổi tối sớm nhất mọc và lặn ở đường chân trời vào thế kỷ 19. Ông là một con người thông minh, tài giỏi, suốt đời đấu tranh cho sự tiến bộ của nhân loại. huy-go viết ở nhiều thể loại: tiểu thuyết, thơ và kịch.
 • Phần 1 kết thúc với một câu trích dẫn từ người cai trị được khôi phục: Thị trưởng Madron Fantin (John Waltz) rơi vào tay Jeff. Fantine chết trước khi biết sự thật về thị trưởng và con gái
 • => Giăng van Giang là nhân vật đại diện cho tình yêu, một trái tim nhân hậu và tình yêu cao thượng.

  Vào đề: Đoạn trích “Quyền lực khôi phục chúa tể” là một trong những đoạn trích đặc sắc nhất trong tiểu thuyết, trong đoạn trích, tác giả đã nhấn mạnh những phẩm chất tuyệt vời của các nhân vật trong tác phẩm của Fan John.

  Nội dung bài đăng

  <3

  • Vì quá nghèo, bà đã ăn cắp bánh mì để nuôi cháu trai và bị kết án 19 năm lao động cưỡng bức.
  • Sau khi ra tù, anh trở thành một người tốt và một thị trưởng hữu ích.
  • gia – tôi nghiệm ra, tôi không muốn ai chịu oan cho mình, nhưng người ấy không còn tư cách cứu mẹ tôi, tôi – tin
  • =>Vất vả, tâm trạng mâu thuẫn, sẵn sàng bị bắt quả tang, và xin thêm vài ngày để lo công việc này–tin, thực hiện lời hứa với người sắp chết

   =>john van giang là một con người giàu tình yêu thương, nghèo khó và bất hạnh

   Xem Thêm: Phản ứng nhiệt nhôm và cách giải bài tập

   Đặc điểm, phẩm chất của anh hùng

   – là một người đàn ông của tình yêu

   • Quyết định ra đầu thú để cứu nạn nhân bị oan
   • gửi gia-vệ: nói chuyện với gia-ve bằng giọng nhẹ nhàng, khiêm tốn, vui lòng đợi 3 ngày để tìm tôi và truyền bá
   • với pham – Tin tức: Trước khi loan tin về cái chết, anh lo lắng cho bệnh tình của cô, một cú sốc nhỏ cũng đủ giết chết người phụ nữ, hứa sẽ tìm con gái cho cô – tin. Khi nghe tin qua đời, anh cúi xuống nhìn cô thật lâu và hôn lên tay cô – tin; chi tiết van – thì thầm vào tai – tin -> mặt phẳng lì – tin “Sáng lạ thường”
   • Xem Thêm : Phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao

    =>Một người đầy tình thương và trách nhiệm. Ngay cả khi bị dồn vào đường cùng, anh vẫn cố gắng với lòng dũng cảm phi thường để bảo vệ đồng loại

    =>Việc làm cao cả chứa đầy lòng nhân ái, yêu thương đồng thời thể hiện giá trị thẩm mĩ của con người ở một con người nghèo khổ.

    -Con người trí tuệ, kiên cường và dũng cảm

    • Tương Giang là người thông minh, cái gì cũng biết, cái gì cũng biết, tuy không sợ nhưng vẫn nói năng khiêm tốn, giữ bí mật. Ngược lại, hãy bình tĩnh, dễ dàng chấp nhận sự thật, từ tốn, khiêm tốn, nhỏ giọng năn nỉ xin hoãn 3 ngày để tìm cô -dét
    • Sau khi biết tin, thái độ của John van Giang thay đổi hoàn toàn, anh mạnh mẽ tố cáo Giave là người gián tiếp gây ra cái chết của người đăng. “Tôi khuyên bạn đừng làm phiền tôi vào lúc này”, anh ta làm như thể đang khiêu khích, đáng ghét, dũng cảm
    • =>Trước hành vi ngang ngược của Giave, Giăng không nhượng bộ nữa, thái độ và hành động của ông trở nên quyết liệt.

     =>Lý do khiến John van John thay đổi thái độ: muốn bảo vệ sự thánh thiện của những người đã khuất, đó là sức mạnh của tình yêu thương, lòng trắc ẩn, vượt qua ranh giới của sợ hãi, quên mình

     => v.huygo tạo hình nhân vật đại văn – gian, tràn đầy tình yêu thương và dũng cảm chống lại cái ác. Waltz là một sự hiện diện phi thường, giống như một vị cứu tinh, một vị cứu tinh.

     Xem Thêm: Soạn bài: Khái quát lịch sử tiếng Việt

     Kết luận:

     Giăng-van-giăng là hiện thân cao quý nhất của tình yêu thương người nghèo. Nhà văn Hugo đã thể hiện sức mạnh của tình yêu thương, đó là sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác qua chân dung nhân vật Giăng Vangiăng.

     =>Tái khẳng định giá trị của nhân vật Waltz trong các lựa chọn và tác phẩm.

     Trên đây là Dàn ý phân tích tác phẩm Hình ảnh bóp cổ nhân vật, các bạn có thể tham khảo, để hiểu rõ hơn về cốt truyện và tác phẩm này, mời các bạn tham khảo. Xem thêm: Đoạn trích phân tích về việc khôi phục uy quyền của nhà vua

     Đoạn văn mẫu để phân tích hình tượng người anh hùng

     Những người khốn khổ là tiểu thuyết thể hiện rõ nhất tài năng và tinh thần nhân đạo của nhà văn V. Anh trai trước người đàn ông nghèo. Đoạn trích “Vương Khôi Cường” là một trong những đoạn trích đặc sắc nhất trong tiểu thuyết, tác giả đã đề cao những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật Phàn Quỳnh.

     Xem Thêm : Văn mẫu lớp 11: Phân tích hình ảnh cái lò gạch cũ trong truyện Chí Phèo Dàn ý & 5 bài văn mẫu lớp 11

     Già văn giang là nhân vật trung tâm của tiểu thuyết Những người khốn khổ, đây là hình tượng của một người đàn ông, cuộc đời và số phận của giang văn giang là hành trình của con người từ bóng tối ra ánh sáng, từ gông cùm đến niềm tin tự do – Người phụ nữ bất hạnh.

     Giăng văn Giang là một người đàn ông chu đáo, và Jean văn Giang đã ra tay cứu những nạn nhân vô tội bị bắt oan. Có thể nói đây là một hành động liều lĩnh nhưng vô cùng cao cả, bởi trên thực tế, để Wenjiang sống với tư cách là thị trưởng danh giá của Mandala, và đầu hàng đồng nghĩa với việc chấp nhận cuộc sống tù tội, tội lỗi và sự trừng phạt nghiêm khắc của Đức Giê-hô-va.

     Đối mặt với con quái vật luôn săn đuổi và giết chết mình, thái độ của John đã thay đổi đáng kể trong suốt cuộc đời và sau khi anh qua đời. Khi còn sống, đối mặt với sự tàn bạo của hắn, ông không sợ hãi mà vô cùng bình tĩnh, khiêm tốn, không chống cự, vì không muốn Giave tiết lộ cho Phan biết bí mật mình từng là tù nô. -tin. Jave không muốn tiết lộ danh tính, không gieo rắc nỗi sợ mất danh dự, nhưng để bảo vệ người phụ nữ đáng thương yếu ớt vì bệnh tật, cô ấy sẽ không thể chịu thêm cú sốc nào nữa.

     Xem Thêm: Chính sách đối ngoại của Đức Quốc xã trước Thế chiến II (1933-39)

     John van Gean là người thông minh, sáng suốt, khi nhận ra tình thế ông không sợ hãi mà khiêm tốn giữ bí mật. Tuy nhiên, khi biết tin thất thiệt, thái độ của John thay đổi hoàn toàn, anh mạnh mẽ buộc tội Ji Wei là người gián tiếp gây ra cái chết của tin tức. Trước hành động thô bạo của Giave, Gioan không nhượng bộ nữa, thái độ và động tác của anh trở nên quyết liệt, “phá tung thành giường, tiến về phía Giave, khiến Giave hốt hoảng, hoảng sợ, phải lùi lại nhiều lần”. Và như vậy, nhờ sức mạnh của tình yêu, Gioan van Giêsu đã lấy lại được uy quyền của mình, một uy quyền mà ngay cả loài dã thú như Java cũng phải khiếp sợ.

     Đối với Phantom, Waltz là ân nhân, là niềm hy vọng duy nhất của cô khi tìm thấy cô con gái nhỏ tội nghiệp Cosette. Đối với Giave, anh khiêm tốn, ăn nói nhỏ nhẹ và không sợ hãi, nhưng đối với Fantine, anh dịu dàng và ân cần. Trước thông tin Giave xông vào phường bắt người gây hoang mang, John cố trấn an chị: “Chị yên tâm. Anh ấy không đến bắt chị đâu”.

     Khi người hâm mộ qua đời vì sốc, Waltz đã rất đau khổ, cuối cùng thì thầm với hãng tin rằng cô sẽ hoàn thành tâm nguyện “Tôi nhất định sẽ tìm được bạn-phẳng”. Cùng với lời hứa, những động tác ngẩng đầu, sửa, buộc cổ áo, giật tóc trong bản tin cũng rất cảm động, động tác nhẹ nhàng như một người cha đang sửa cho con gái mình. “Vươn vai điệu valse, anh hai tay ôm đầu tấm áp phích, đặt ngay ngắn giữa gối như một bà mẹ bồng con. Anh thắt dây rút vào cổ áo cô và nhét những chiếc yoc vào một chiếc mũ vải.”

     Giăng-van-giăng là hiện thân cao quý nhất của tình yêu thương người nghèo. Nhà văn Hugo đã thể hiện sức mạnh của tình yêu thương, đó là sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác qua chân dung nhân vật Giăng Vangiăng.

     Thông tin thêm:

     • Phân tích nghệ thuật phục hưng chính quyền theo trường phái Lãng mạn
     • Phân tích phê bình có thẩm quyền khôi phục thẩm quyền
     • Trên đây là phần phân tích hình tượng nhân vật và dàn ý chi tiết, các bạn có thể tham khảo, hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong phần lập dàn ý. Các văn bản tiếp theo.

      Đăng bởi: thpt sóc trăng

      Danh mục: Giáo dục

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục