Giới thiệu khái quát huyện Định Quán – Tỉnh Đồng Nai

Giới thiệu khái quát huyện Định Quán – Tỉnh Đồng Nai

định quán ở đâu

Định Quán là vùng núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa 85 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 115 km về phía Tây, diện tích tự nhiên 966,5 km2, chiếm 16,4% trên tổng diện tích toàn tỉnh.

Bạn Đang Xem: Giới thiệu khái quát huyện Định Quán – Tỉnh Đồng Nai

Nó tiếp giáp với quận Xinfu ở phía bắc.

Phía nam giáp huyện Thống Nhất, thị xã Long Khánh và thị xã Xuân Lộc.

Phía Tây giáp huyện vĩnh cửu.

Phía đông giáp huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Hiện nay, huyện có 14 đơn vị hành chính gồm: 01 thị trấn định quan và 13 xã gồm: gia canh, la nga, ngọc định, phú tân, phú vinh, phú nhuận, phú hòa, phú cường, phú ngọc, phú nhuận, thành đạt, chảy nho, thanh sơn

1. địa hình

Định Quán là vùng núi, chủ yếu là đồi thấp xen kẽ đồng bằng thoai thoải, sườn chính dốc thoải dần từ bắc xuống nam. Độ cao trung bình là 180m so với mặt nước. biển; thấp dần từ bắc xuống nam, thoải dần về sông Đồng Nai và sông La Ya, độ dốc trung bình 2,5m, khoảng 57% diện tích có độ dốc 0-80

2 Khí hậu Thủy văn.

Thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiệt độ cao và ổn định, nhiệt độ trung bình năm từ 23-290°C.

Độ ẩm trong khu vực khá cao, trung bình từ 72% đến 95%.

Có hai hướng gió theo mùa. Gió đông bắc mang không khí khô nóng vào mùa khô, gió tây nam mang không khí nóng ẩm vào mùa mưa.

Mô hình lượng mưa cho khu vực:

Lượng mưa trung bình toàn vùng là 2400 mm, xu thế giảm dần từ bắc xuống nam và từ đông sang tây. Lượng mưa phân bố theo 2 mùa khác nhau, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, trong đó các tháng 8, 9, 10 là thời kỳ có lượng mưa lớn nhất trong năm, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4.

Xem Thêm: Giá thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều cần biết – AiHealth

Nguồn nước mặt:

Vùng có nguồn tài nguyên nước mặt và hệ thống thủy sinh phong phú, mật độ mạng lưới sông ngòi 30km/km2, đặc biệt phía Đông Nam có 2 con sông lớn là sông Đồng Nai và sông La Ngà, trong đó chảy qua khu vực. .

Lưu lượng trung bình năm của sông Đồng Nai là 298,63m3/s ở tài lai và 117,26 m3/s ở phú điện, sông la nga là nguồn nước mặt phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt và công nghiệp cho cả nước . Đồng thời bổ cập nước ngầm trong khu vực.

Lượng dòng chảy mặt trên địa bàn ở mức trung bình của cả nước, chia thành 2 mùa rõ rệt, mùa lũ thường chậm hơn mùa mưa từ 1-2 tháng, mùa kiệt trùng với mùa khô.

Xem Thêm : Mua hạt ngũ hoa ở đâu, bao nhiêu tiền 1kg? – Thực Phẩm Khô

Nguồn nước ngầm:

Sự phân bố trữ lượng nước dưới đất trong khu vực không đồng đều, tập trung chủ yếu ở phía Tây Nam và phía Bắc, nước ngầm trong khu vực có chất lượng tốt, nông thuận lợi cho khai thác sản xuất và sinh hoạt. Đặc biệt, các quần xã langa, phủ ngọc, ngọc định rất khan hiếm.

3. Đất đai: Có 4 loại tài nguyên đất đai bao gồm:

Đất đá bọt núi lửa:504ha, chiếm 0,5%, phân bố chủ yếu ở vùng núi lửa xã phú tân, phú nhuận, đình đình, phú vinh.

nhóm đất đỏ:13.050 ha, chiếm 13,4% diện tích tự nhiên toàn huyện, phân bố ở phú túc, phú cường, la tu và một phần. Bắc giáp xã thanh sơn. Đây là loại đất phù hợp với các loại cây lâu năm như cao su, cà phê, hạt điều, cây ăn quả…

nhóm đất đen: 22.707 ha, chiếm 23,4% diện tích tự nhiên của vùng, tập trung ở các xã phú nhuận, ven sông Đồng Nai thuộc xã phú tân , phú vinh, thanh sơn.

Nhóm đất vôi: chiếm diện tích lớn nhất, chiếm 44% diện tích tự nhiên của vùng, phân bố chủ yếu ở ngọc định là nga và phú ngọc xã, thị trấn định quan, Grape Creek, đình. Đây là loại đất thích hợp để trồng lúa, hoa màu và các loại cây lâu năm chịu hạn như xoài, nhãn, điều…

Lịch sử huyện Định Quán

1. Giới thiệu

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​Ở phía đông của tỉnh Đồng Nai, huyện Định Quặng, có diện tích 966,5 km2, chiếm 16,40% diện tích tự nhiên của tỉnh. định quan có địa giới khác: phía bắc-đông bắc giáp quận tân phú, phía đông nam giáp tỉnh bình thuận, phía tây giáp huyện vĩnh cửu, huyện thống nhất, thị xã long khánh và huyện xuân lộc.

Dân số là 194.143 người (theo số liệu điều tra dân số năm 2009), có 22 dân tộc anh em sinh sống, bao gồm: Kinh, Chuluo, Mã, Mang, He, Nông, Tao… Trong đó, Kinh chiếm 76% , theo sau là Hezu.

Xem Thêm: Biên Hoà là ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào nước ta?

Cũng như nhiều địa danh khác ở miền Đông Nam Bộ và trên lãnh thổ Việt Nam, mảnh đất Định Quán từng ghi dấu ấn với những chiến công oanh liệt của quân và dân Định Quán. Chiến thắng của Ngà trên đường 20 tháng 3 năm 1948 là bất tử trong lịch sử Toàn quốc kháng chiến. Trong hai cuộc chiến tranh nhân dân Định Quân chống quân xâm lược; theo Bác Hồ, nhất là người Chuluo và Zhouma hết lòng theo đảng; đùm bọc, chia từng bát cơm, từng củ sắn cho bộ đội; người con của người Chơro.

Ngày đất nước được giải phóng, Đảng bộ, quân và dân vùng Định Quán bắt tay nhau khắc phục hậu quả chiến tranh, chung sức xây dựng và phát triển kinh tế, giữ vững an ninh – chính trị, không ngừng nâng cao đời sống vật chất – tinh thần; biến vùng đất cằn cỗi thành vùng đất trù phú; góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội của tỉnh Đồng Nai và cả nước.

 1. Xác định quốc gia, người dân và quá trình hình thành của họ.
 2. Theo địa bạ năm 1836, tuy có 4 làng thuộc tổng Phước Bình, tỉnh Biên Hòa là Định Quán, Thuận Tùng, Vĩnh An và Hamm La (la Hammock) nhưng huyện Định Quán ngày nay thuộc Huyện Bình Định Cho đến năm 1878, diện tích huyện Định Quán ngày nay là tổng Bình Định, tuy thuộc huyện Xuân Lộc tỉnh Biên Hòa.

  Ngày 01/11/1899, Pháp cắt phần phía bắc của huyện Định Quán (nay là 03 xã: Phú Bình, Phú Lâm, Vũ Thạnh, huyện Tân Phú), sáp nhập với phần phía nam của tỉnh Lâm Đồng để thành lập Đồng Nai Phòng Tư vấn Thượng. Năm 1901, bỏ tỉnh Thượng Đồng Nai, chuyển tổng xã phía Bắc về tỉnh Bình Tuy, năm 1920 lập lại tỉnh Đồng Nai. Phần đất nam Xuân Tân Phú còn lại thuộc Huyện Xuân Lộc.

  Theo địa chí Biên Hòa năm 1924 có 7 làng: Định Quán, Cao Cang, Gia Canh, Thuận Thông, Thúc Trực, Vĩnh An. Sau năm 1924, tổng bình thuộc tỉnh Bình Tuy. Từ năm 1947, huyện định quan ngày nay thuộc hai bang binh lâm thượng và binh lâm hạ.

  Năm 1957, chính quyền Ngô Đình Diệm cắt các xã phía nam của tỉnh Đồng Nai, lập quận Định Quán nhằm chia cắt địa bàn, đánh phá cơ sở của tổ chức kháng chiến. Năm 1967, để đối phó với sự phát triển của phong trào cách mạng, quân địch đã bổ sung thêm các khu tiết kiệm và khu tiết kiệm (gồm xã Phúc Đô và xã Đô Trang ngày nay).

  Sau Hiệp định Pa-ri (27-1-1973), tháng 10-1973, tỉnh căn cứ Tân Phúc được thành lập ở nam trung bộ đất nước, mở ra địa bàn chiến lược nối liền chiến khu D (khu A), Tây Nguyên Nam Trung Bộ và khu vực thứ 6. Đến tháng 11 năm 1974, để chuẩn bị cho chiến dịch mùa khô 1974-1975 và tạo bàn đạp cho bộ đội chủ lực tiến công, chọc thủng tuyến phòng thủ của địch ở phía Đông Sài Gòn, Trung ương Cục điều chỉnh khu vực tỉnh Tân Phú. , chỉ còn lại 2 huyện định quan và Đốc phủ.

  Sau khi đất nước thống nhất, tháng 1 năm 1976, tỉnh Tân Phú trở thành huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Năm 1991, huyện Tân Phú được chia thành 2 huyện Định Quán và huyện Tân Phú thuộc tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, huyện định quan gồm 01 thị trấn và 13 xã: phú cường, tức trung, phú túc, suối nho, langa, phú ngọc, thanh sơn, ngọc định, gia canh, phú nhuận, phú tân, phú vinh, phú nhuận .

  1. Thành tích sau giải phóng:
  2. Sau giải phóng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Định Tuyền bắt tay vào tái thiết sau chiến tranh, ổn định sản xuất và đời sống. Sau 38 năm xây dựng và phát triển kinh tế, Định Quân đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế – xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế từng bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dần từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ, đời sống nhân dân trong vùng ngày càng được cải thiện. Là một vùng thuần nông, trình độ dân trí thấp, nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đến nay cơ cấu kinh tế của Định Quán khá hợp lý, nông nghiệp chiếm 53% gdp, công nghiệp dịch vụ chiếm 47%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân khoảng 9%/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm. Sản xuất nông nghiệp bước đầu chuyển dịch theo hướng hiện đại, theo thị trường tiêu thụ, kết hợp với công nghiệp chế biến để chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đến nay, 107/112 thôn đã có điện, 98% số hộ nông thôn trong vùng được sử dụng điện, hơn 97% số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh. Cứ 100 km đường nhựa giao thông nông thôn được nâng cấp, đến nay các khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp bước đầu đi vào hoạt động, tạo hàng nghìn việc làm tại địa phương…

   Xem Thêm : Hướng dẫn xin giấy nghỉ ốm để hưởng bảo hiểm xã hội

   Về chính trị – xã hội, an ninh – quốc phòng: Năm 1975, toàn huyện chỉ có 87 đảng viên, đến nay có trên 2.500 đảng viên và 97.000 đảng viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể, chính trị. công đoàn huyện Định Quán. Đã đạt được hơn 81% và cải cách hệ thống hành chính của các cơ quan chính quyền, tổ chức và thị trấn tiếp tục được mở rộng. Những nỗ lực chống tham nhũng đã đạt được những kết quả sơ bộ. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng. Phát huy dân chủ có điểm mấu chốt là quần chúng kiểm tra cơ sở những việc quần chúng đã biết, đã bàn thì càng tốt. Đến nay 100% thôn, bản có chi bộ, tổ đảng. Đa số cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tiếp tục giữ vững niềm tin vào triển vọng đổi mới và phát triển của đất nước, tư duy tích cực vẫn là xu thế chủ đạo của đời sống xã hội. An ninh chính trị được giữ vững, 12/14 xã, thị trấn được công nhận làm tốt công tác phòng chống mại dâm, ma tuý.

   Về kinh tế: từ một vùng núi nghèo khó, nền kinh tế thuần nông chậm phát triển, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế – văn hóa còn lạc hậu, gần 1/4 dân số thuộc diện nghèo và mù chữ. Ngày nay, nông thôn và miền núi của khu vực đã khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2012: 1.22274 tỷ đồng, đạt 100,22% KH; sản xuất công nghiệp: 802,05 tỷ đồng, đạt 100,26% KH; tổng mức bán lẻ hàng hóa thị trường: 2,31 nghìn tỷ đồng, đạt 100,43% KH . Tổng thu ngân sách dự kiến ​​là 80,12 tỷ đồng, đạt 1110% kế hoạch, tổng chi ngân sách dự kiến ​​là 642,117 tỷ đồng, đạt 121,51%. Tổng mức đầu tư xây dựng: 457 tỷ đồng.

   Về hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục: Về giáo dục, trước năm 1975, tỉnh Xinfu chỉ có 4 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở, với hơn 7.000 học sinh. Đến nay, Định Quán có 5 trường THPT, 67 trường THCS, tiểu học và mầm non. Tổng số học sinh các cấp gần 60.000 em, 13/14 xã, thị trấn đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS. Về y tế, có 01 bệnh viện đa khoa khu vực; 7/14 xã, thị trấn được xét đạt chuẩn quốc gia về y tế; 13/13 trạm y tế xã có bác sỹ đóng quân, mạng lưới y tế mở rộng từ huyện đến xã; về y tế. 91,02% làng văn hóa, gia đình văn hóa đạt 96,3%; cơ sở có nếp sống văn hóa 100%.

   Thành tựu 38 năm kể từ sau giải phóng, nhất là sau gần 30 năm đổi mới, tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng trong vùng đều đạt được những kết quả đáng khích lệ đối với tỉnh Đồng Nai, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội chủ nghĩa trên cả nước. xã hội.

   Khu di tích-danh lam thắng cảnh

   1. Tượng đài Chiến thắng Ngà

   Xem Thêm: TẢI Bản đồ Hành chính Tỉnh Đắk Lắk (Daklak) Khổ Lớn 2023

   Khu di tích Chiến thắng La Ngà (cách Quốc lộ 20 đi Đà Lạt 104-112 km, thuộc xã Phù Dư, huyện Định Tuyền) đã được sự phê duyệt của Bộ Văn hóa (nay là Bộ VHTTDL) và Bộ VHTTDL (nay là Bộ VH,TT&DL) ;dl) theo Quyết định số 235/vh-qd ngày 12 tháng 12 năm 1986 về việc xếp hạng di tích quốc gia.

   Để chào mừng chiến thắng Việt Nam thu đông năm 1947, đồng thời giáng cho địch một đòn chí tử, Bộ chỉ huy Chi đội 10 do Đại úy Hoàng Văn Nghĩa chỉ huy đã quyết định chiến đấu, thị uy với quân thù rằng dân tộc Việt Nam sẽ không dễ khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào; dù kẻ thù đó mạnh hơn ta nhiều lần về tiềm lực kinh tế và quốc phòng.

   Sau gần nửa năm chuẩn bị, nghiên cứu địa hình, chọn địa điểm, dũng cảm, mưu trí: 15 giờ 12 phút ngày 1-3-1948, trận phục kích bắt đầu và kết thúc. Ngày kết thúc lúc 3:57 chiều, trong 45 phút.

   Có thể tóm tắt cuộc phục kích như sau:

   Giữa năm 1947, Phân đội 10 quyết định tổ chức một trận đánh lớn nhằm khơi dậy phong trào kháng chiến, giáng một đòn chí mạng vào kẻ thù. Một tổ trinh sát dưới sự chỉ huy của đồng chí đại đội trưởng Huỳnh Văn Nghệ và đồng chí đại đội phó Nguyễn văn Lungi được cử đi khảo sát địa hình. Sau hơn hai tháng bám sát chiến trường, Đội đã nắm bắt được động tĩnh của địch trên hướng Sài Gòn-Đà Lạt. Tìm thấy Latus là một vị trí tốt để chúng ta tổ chức cuộc chiến. Trận địa phục kích được giao cho đồng chí Nguyễn Văn Long phụ trách, mọi mặt nhân lực, vật lực đã sẵn sàng. Đầu năm 1948, liên quân chi đội 10, bộ đội địa phương và du kích (khoảng 1.000 người) trải qua muôn vàn gian khổ, sẵn sàng. Doanh trại của chúng tôi đóng ở Thiểm Tây – Xuân Lộc. Được tin ngày 1-3-1948, đoàn xe có 59 xe gồm cả xe quân sự và xe dân sự từ Sài Gòn lên Đà Lạt, bộ chỉ huy quyết định bố trí phục kích.

   Chúng tôi chia chiến trường từ 104 km đến 112 km (từ cầu Laya đến thị trấn Định Tuyền) thành ba chiến trường: a, b và c. Bộ chỉ huy đóng trên chiến trường b.

   15 giờ 12 phút, mìn nổ trên trận địa, quân địch hoảng loạn. Sau 45 phút chiến đấu ác liệt, tiêu diệt 150 tên địch, bắt sống 270 bộ đội và dân thường. Trong đó có 2 đại tá, 1 thiếu tá và một số sĩ quan khác, 59 phương tiện cơ giới bị thiêu rụi hoàn toàn. Bên ta chỉ hy sinh 2 người và bị thương 3 người. Giặc nóng lòng báo thù, ta lui vào nơi an toàn.

   Chiến thắng của La ngà đã thu hút đặc biệt người dân Định Quán, nhất là Đồng Nai. Đây là một chiến thắng thể hiện sự mưu trí, dũng cảm của quân và dân ta, khiến quân địch bàng hoàng, choáng ngợp. Từ thắng lợi này, quân ta càng tỏ ra dũng cảm, làm thất bại âm mưu đánh nhanh thắng nhanh của địch, dồn địch vào thế bị động.

   Bên cạnh sông núi, thác hoa mai đẹp như tiên cảnh, dòng sông ngọc ngà mơ màng như lụa. Tượng đài Chiến thắng cao chót vót tạo nên một quần thể du lịch dinh quan thú vị.

   1. Cảnh quan bãi đá Dinh Quan còn sót lại.
   2. Quần thể Núi đá Định Quán nằm giữa khu dân cư sầm uất của thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, sát quốc lộ 20, nối cao nguyên Bảo Lộc với đồng bằng Lâm Đồng về phía Nam. Từ ngã ba Đà Lạt (Đồng Nai) rẽ phải, men theo quốc lộ 20 về hướng Đà Lạt khoảng 50 km, bạn sẽ bắt gặp một quần thể đá xếp chồng lên nhau rất đẹp và lạ mắt. Đó là danh lam thắng cảnh của bác sĩ.

    Trèo lên đỉnh của tảng đá và băng qua những vách đá gồ ghề, nơi bạn sẽ có cơ hội mở rộng tầm nhìn của mình. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và đa dạng. Các dòng dung nham in dấu trong các miệng núi lửa hình bầu dục lấp lánh đã trở thành ốc đảo xanh tươi của thảm thực vật nhiệt đới. Xa xa, thung lũng mênh mông xanh thẳm, mặt hồ lấp lánh, con suối dưới chân núi róc rách.

    Các kỳ quan của đảo Sanfu, núi Voi và đảo Yuanpan, cũng như ngôi chùa tự nhiên dưới chân núi đá, là những cụm tiêu biểu trong Khu thắng cảnh Dahong, tạo thành một vẻ đẹp hài hòa. Ba hòn đá chồng lên nhau khá chênh vênh, cách mặt đường 36m, hòn dưới to gấp đôi hòn trên, còn hòn trên thì chẻ làm đôi, như chực đổ xuống bất cứ lúc nào.

    Ở phía tây bắc của Dazhan là những ngọn núi có hình thù kỳ lạ. Đĩa thuộc nhóm núi này và có hình chữ nhật không đều, một lớn một nhỏ, nhưng nó nằm trên một tảng đá nhỏ hơn nhiều, cách mặt đất 43 mét so với mực nước biển. Trên núi có nhiều tảng đá to lớn quần tụ với nhau, cây cối mọc um tùm tạo thành những hang động bí ẩn, giống như cây cối và đá tảng đang tìm cách trèo lên cao để tìm hơi thở sinh tồn. Núi Đá (còn được gọi là núi Baixiang) nằm ở phía tây nam của danh lam thắng cảnh, cách chùa Tianchan 10 mét. Nó trông giống như hai con voi nằm cạnh nhau. Trên đỉnh Đá Voi có một con voi đực, trên đó có tượng Phật rất lớn nhìn về hướng Đông, được xây dựng vào đầu những năm 1970, và phiến đá bên cạnh có tên là voi cái. Dưới chân voi đực có một hang hổ trắng, tương truyền rằng “xưa kia khi rừng rậm còn xanh tốt, có một cặp hổ trắng ẩn mình trong núi voi, đặc biệt cặp núi này đã làm chủ không bắt người ăn thịt mà thường xuống chùa Thiên Chân nghe kinh, về sau rừng bị phá, hổ bỏ đi, người dân tin hổ là thần nên đặt tên là động Bạch Hồ. Trong hang, có một con đường nhỏ (ba bậc) do con người tạo ra, uốn lượn dọc theo núi Gongxiangyan để đến tượng Phật, qua hàng triệu năm, phiến đá này vẫn im lìm như bảo vệ con người cổ xưa từng sống trong hang động và rừng rậm. Ngày nay, với vẻ đẹp kỳ ảo của mình, những khối đá xếp chồng lên nhau đã trở thành một thắng cảnh tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng. Quần thể đá dinh quan còn là nơi lưu giữ những dấu vết của cuộc sống con người thời tiền sử. , nhiều công cụ sản xuất và sinh hoạt của người cổ đại đã được tìm thấy như đồ đá, đồ đồng, đất sét.

    Thời kỳ kháng Nhật 30 năm. Đình quân là bộ phận quan trọng của nhà hát d. Đại Chiến chứng kiến ​​quá trình hình thành, phát triển, đóng quân và triển khai chiến đấu của các lực lượng cách mạng. Ngày nay, một phần diện tích đất của khu danh thắng đình quan đá chồng đã được tận dụng và xây dựng thành trung tâm văn hóa thể thao của huyện định quan. Trong thời gian tới, khu danh thắng Dinh Quản Đá Chồng sẽ được đầu tư chỉnh trang để cảnh quan thiên nhiên thêm tươi đẹp, trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống