Bài 1. Dãy Hoàng Liên Sơn (Địa lý 4)

Bài 1. Dãy Hoàng Liên Sơn (Địa lý 4)

Dãy hoàng liên sơn ở đâu

1.Hoàng Liên Sơn – ngọn núi cao nhất và lớn nhất Việt Nam – Dãy núi Hoàng Liên Sơn nằm giữa sông Hồng và sông Đà. – Dài 180 cây số và rộng gần 30 cây số. – Sườn dốc, đỉnh núi dựng đứng, hẻm núi hẹp và sâu. – Với độ cao 3143 mét, là đỉnh núi cao nhất nước em và được mệnh danh là “nóc nhà” của thế giới.

Bạn Đang Xem: Bài 1. Dãy Hoàng Liên Sơn (Địa lý 4)

Hinh 1. Lược đồ các dãy núi chính ở Bắc Bộ

hinh 1. Bản đồ phân bố các dãy núi chính phía Bắc

Xem Thêm : Cách đăng ký sim chính chủ Viettel hiệu quả nhất – Fptshop.com.vn

2. Khí hậu núi cao lạnh giá quanh năm– Khí hậu núi cao quanh năm lạnh giá với mùa đông có tuyết rơi. – Các đỉnh núi An-pơ hầu như quanh năm đều có sương mù bao phủ. – Khí hậu mát mẻ và phong cảnh đẹp của Sabah thu hút khách du lịch.

Trả lời các câu hỏi liên quan

? (trang 70 sgk địa lý 4)Quan sát hình 1(trang 70 sgk địa lý 4)Hãy:+Kể tên các dãy núi ở phía Bắc. + cho biết vị trí của dãy núi Huanglian trên bản đồ. + chỉ đỉnh núi Phan-xi-păng trên bản đồ và chỉ độ cao của đỉnh. .+ Vùng núi phía bắc: hoàng liên sơn, sông gâm, ngạn sơn, bắc sơn, đông triều. +Vị trí dãy Hoàng Liên trên bản đồ: nằm kẹp giữa sông Hồng Hà và sông Đại Hà. Được coi là “nóc nhà” của cả nước. )

? (Địa lý 4 tr 71, 72) – Chỉ vị trí của Sa Pa trên hình 1 (Địa lý 4 tr 70) – Theo bảng dưới đây ( trang 72 sgk địa lý 4),Em hãy nhận xét nhiệt độ ở Sabah vào tháng 1 và tháng 7. – Vị trí của Sabah (1570m) trong Hình 1: Nằm trong dãy núi Huanglian, gần đỉnh fansipan.- Nhận xét nhiệt độ của Sabah vào tháng 1 và tháng 7: Tháng 1 (9oc) thấp và lạnh, tháng 7 (2oc) ) ) Khí hậu mát mẻ.

Xem Thêm : Gel bôi trơn có bán ở hiệu thuốc, tiệm thuốc tây không?

? (Trang 72 SGK Địa lý 4)Hãy đánh dấu vị trí của dãy núi Hoàng Liên Sơn trên bản đồ địa lí Việt Nam và nêu đặc điểm của dãy núi đó. -Dãy núi Hoàng Liên Sơn sông giữa Hồng và Đà. – Dài 180 cây số và rộng gần 30 cây số. – Sườn dốc, đỉnh núi dựng đứng, hẻm núi hẹp và sâu. – Với độ cao 3143 mét, là đỉnh núi cao nhất nước em và được mệnh danh là “nóc nhà” của thế giới.

? (trang 72 sgk địa lý 4)Khí hậu vùng núi cao Hoàng Liên như thế nào? – Vùng núi quanh năm lạnh giá, mùa đông có tuyết rơi. – Mây che phủ các đỉnh núi hầu như quanh năm. – Khí hậu mát mẻ và phong cảnh đẹp của Sabah thu hút khách du lịch.

? (SGK Địa lý 4 trang 72)Chỉ và đọc tên các dãy núi khác trên bản đồ địa lí Việt Nam. Các núi khác (trừ hoàng liên sơn) là điển hình, ví dụ: trường sơn bắc, trường sơn nam, hoành sơn, bạch mã, sông gâm, ngạn sơn, bắc sơn, đông triều.

Xem thêm về BST Hoàng Liên Sơn tại đây!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống