Ảnh chụp màn hình ở đâu trên PC (Windows 10/8/7)

Ảnh chụp màn hình ở đâu trên PC (Windows 10/8/7)

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Bằng cách chụp ảnh màn hình, bạn có thể dễ dàng lưu và chia sẻ trang hiện tại mà bạn đang xem. Windows cung cấp một số cách để chụp ảnh màn hình. Bạn có thể sử dụng phím tắt và công cụ chụp màn hình mặc định để chụp màn hình trên máy tính windows. Nhưng đôi khi bạn không thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình. Ảnh chụp màn hình trên máy tính của tôi ở đâu?

Bạn Đang Xem: Ảnh chụp màn hình ở đâu trên PC (Windows 10/8/7)

Nhiều người dùng không biết vị trí ảnh chụp màn hình mặc định. Vì vậy, bạn có thể thấy nhiều câu hỏi, chẳng hạn như “Tại sao máy tính của tôi không chụp ảnh màn hình?”, “Tại sao ảnh chụp màn hình của tôi không hiển thị trên màn hình của tôi?”, “Ảnh chụp màn hình của tôi được lưu ở đâu?”, v.v. Nếu bạn không thể tìm thấy nơi bạn lưu ảnh chụp màn hình trên máy tính của mình, hãy đọc tiếp để tìm hiểu.

 • Nội dung trang:
 • Phần 1: Vị trí của ảnh chụp màn hình trên máy tính
 • Phần 2: Cách tạo và lưu ảnh chụp màn hình trên windows 10/8.1/8/7
 • Phần 3: Câu hỏi thường gặp về lưu ảnh chụp màn hình
 • Phần 1: Vị trí chụp ảnh màn hình trên máy tính

  Việc ảnh chụp màn hình không được lưu vào màn hình nền là điều bình thường. Hoặc thư mục ảnh chụp màn hình đột nhiên biến mất. Đây là nơi bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình Windows. Bạn vẫn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trên PC chạy windows 10/8/7.

  Sao chép ảnh chụp màn hình vào clipboard

  Để chụp ảnh màn hình trên windows 10 hoặc windows 8, bạn có thể nhấn trực tiếp prtscn trên bàn phím. Ảnh chụp màn hình đã chụp không được lưu dưới dạng một tệp. Trên thực tế, ảnh chụp màn hình cửa sổ này sẽ được đưa vào khay nhớ tạm. Bạn có thể mở bất kỳ trình chỉnh sửa hình ảnh nào (Paint) để dán và lưu ảnh chụp màn hình từ khay nhớ tạm.

  Chà, bạn có thể nhận được kết quả tương tự bằng cách chụp ảnh màn hình trên windows 7 thông qua các phím windows và prtscn.

  Lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục ảnh chụp màn hình

  Nhấn phím windows và prtscn để chụp ảnh màn hình trong Windows 10 và Windows 8 và ảnh sẽ được lưu trong thư mục ảnh chụp màn hình theo mặc định.

  Xem Thêm: 10 thực phẩm giàu vitamin E cần có trong mỗi bữa ăn

  Tôi có thể tìm thư mục ảnh chụp màn hình windows ở đâu? Trong thời gian này, thư mục trình điều khiển của người dùng c có thể được mở. Chọn tên tài khoản, sau đó tìm Ảnh. Sau đó, bạn có thể mở thư mục ảnh chụp màn hình. Đây là nơi ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện trên máy tính Windows của bạn.

  Xem Thêm : Khám phá Bắc Kinh – thủ đô với diện tích rộng lớn và đông dân bật

  Lưu ý: Đối với vị trí của ảnh chụp màn hình của máy tính Windows 10, bạn có thể tìm thấy thư mục ảnh chụp màn hình bên dưới ảnh ứng dụng. Chỉ cần mở album ảnh để truy cập thư mục ảnh chụp màn hình.

  Lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục ảnh chụp

  Đối với người dùng Windows 10, có thêm một công cụ chụp màn hình trên Windows 10, đó là Game Bar. Khi bạn chụp ảnh màn hình bằng thanh trò chơi của windows 10 hoặc nhấn windows, alt, prtscn trên bàn phím, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục chụp. Nơi tìm ảnh chụp màn hình windows 10 trong video thư viện.

  Tải ảnh chụp màn hình lên onedrive

  Một câu trả lời khả thi khác cho câu hỏi chụp ảnh màn hình ở đâu trên PC chạy Windows 10 là OneDrive. Nếu ảnh chụp màn hình win 10 biến mất, bạn có thể mở ứng dụng onedrive để xem. Tính năng tự động lưu onedrive sẽ tự động tải lên và lưu ảnh chụp màn hình vào onedrive trên máy tính chạy Windows 10 của bạn.

  Nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình vào màn hình thay vì onedrive, bạn có thể đi tới cài đặt onedrive. Chọn Lưu tự động và chỉ chuyển đổi máy tính này sang thư mục đích. Do đó, hình ảnh được chụp sẽ được lưu vào ổ đĩa cục bộ.

  Phần 2: Cách tạo và lưu ảnh chụp màn hình trên windows 10/8.1/8/7

  Các công cụ vẽ trực tiếp rất quan trọng khi chụp ảnh màn hình trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể thêm tiêu đề và hình dạng để nhấn mạnh trực tiếp các điểm quan trọng. Hãy để người khác nắm bắt ý kiến ​​​​của bạn trong một thời gian ngắn và hiểu những gì bạn thực sự muốn bày tỏ. Để chỉnh sửa và chụp ảnh màn hình trên pc, bạn có thể chạy trình ghi màn hình vidmore. Nó không chỉ là một trình ghi âm thanh và video mạnh mẽ mà còn là một công cụ chụp màn hình cho tất cả người dùng windows. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình với bất kỳ kích thước khu vực và công cụ vẽ nào. Ngoài ra, chụp ảnh màn hình trên pc là tùy thuộc vào bạn.

  1. Chụp ảnh màn hình ở chế độ toàn màn hình, cửa sổ hoặc khu vực tùy chỉnh trên máy tính và máy tính xách tay.
  2. Thêm văn bản, đường kẻ, mũi tên, hình elip, hình chữ nhật, tiêu đề, tranh khảm, v.v. ở bất kỳ kích thước và màu sắc nào.
  3. Lưu ảnh chụp màn hình cửa sổ với chất lượng cao ở định dạng jpg, jpeg, png, tiff, bmp hoặc gif.
  4. Xuất ảnh chụp màn hình động sang màn hình nền hoặc bất kỳ thư mục nào khác.
  5. Xóa, làm lại hoặc hoàn tác bất kỳ hiệu ứng ảnh chụp màn hình nào mà không bị giới hạn.
  6. Sao chép, lưu, chia sẻ hoặc ghim ảnh chụp màn hình trên máy tính Windows của bạn.
  7. Xem Thêm: Algeria là nước nào? Cùng tìm hiểu về đất nước Algeria

   Bước 1: Tải xuống miễn phí, cài đặt và khởi chạy trình ghi màn hình vidmore. Để chụp ảnh màn hình trên máy tính, chọn Ảnh chụp màn hình trên giao diện chính.

   Bước 2: Để tìm vị trí của các ảnh chụp màn hình trên máy tính của bạn, hãy chọn Tùy chọn từ menu ba dấu chấm. Trong tab Đầu ra, điều hướng đến vị trí thứ ba chứa tệp ảnh chụp màn hình. Nhấp vào biểu tượng thư mục để thay đổi thư mục đầu ra của ảnh chụp màn hình nếu cần. Nhân tiện, bạn cũng có thể định dạng ảnh chụp màn hình.

   Bước 3: Di chuột qua cửa sổ hoặc màn hình bạn muốn chụp. Nhấp chuột trái để chọn nó. Hoặc bạn có thể nhấp và kéo bằng nút chuột trái để chụp ảnh màn hình của bất kỳ màn hình hình chữ nhật nào.

   Bước 4: Để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, nhấp vào bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào trong bảng điều khiển bật lên. Sau đó chỉ định kích thước, màu sắc và vị trí trên ảnh chụp màn hình. Bạn có thể kiểm soát công cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng các tùy chọn làm lại và hoàn tác.

   Xem Thêm : Photo công chứng giấy tờ tuỳ thân ở đâu? Lệ phí chứng thực giấy tờ?

   Bước 5: Lưu Nhấp để lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình lên facebook hoặc twitter trong lịch sử ghi của windows.

   Nếu bạn đang tìm kiếm một trình ghi màn hình miễn phí, vidmore Trình ghi màn hình trực tuyến miễn phí là một lựa chọn tốt cho bạn. Bạn có thể quay video màn hình trên máy tính windows hoặc mac ở định dạng wmv miễn phí. Nhiều tùy chọn chất lượng video đầu ra cho phép người dùng nén kích thước tệp chỉ bằng một cú nhấp chuột.

   Phần 3: Câu hỏi thường gặp về lưu ảnh chụp màn hình

   Xem Thêm: Địa chỉ công viên Thủ Lệ nằm ở đâu – Viet Fun Travel

   Làm cách nào để thay đổi thư mục ảnh chụp màn hình mặc định trên máy tính của tôi?

   Nếu ảnh chụp màn hình của bạn đã được di chuyển vào khay nhớ tạm, bạn có thể mở Paint và lưu nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Nhưng nếu bạn không muốn lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục ảnh chụp màn hình, bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục ảnh chụp màn hình. Chọn Thuộc tính và chuyển đến Vị trí chuyển hướng. Nhấp vào Di chuyển để thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên máy tính của bạn.

   Tôi lưu ảnh chụp màn hình ở đâu trên máy mac của mình?

   Nếu bạn sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình trên máy mac, thì ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình nền. Nói cách khác, ảnh chụp màn hình sẽ chuyển đến màn hình nền trên mac. Nếu muốn, bạn có thể đi tới Tiện ích và mở Ảnh chụp màn hình để thay đổi nơi lưu ảnh chụp màn hình trên máy mac của bạn.

   Tôi nên làm gì nếu nút in màn hình không chụp ảnh màn hình?

   Bạn có thể dừng onedrive và các chương trình nền khác khi phím in màn hình không hoạt động. Bởi vì một số chương trình chiếm phím in màn hình mà không có sự cho phép của bạn. Nếu bạn có phím chế độ f trên bàn phím, bạn nên nhấn phím đó để bật phím in màn hình. Nhân tiện, việc cập nhật trình điều khiển bàn phím và các công cụ chụp màn hình thay thế cũng rất hữu ích.

   Đây là nơi chụp ảnh màn hình trên máy tính của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm và thay đổi thư mục ảnh chụp màn hình trên máy tính Windows. Ngoài ra, nếu muốn các chức năng quay màn hình linh hoạt hơn, bạn có thể tải miễn phí vidmore screen recorder. Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa và chụp ảnh màn hình nâng cao mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống