Huyệt đan điền ở đâu? Tác dụng của huyệt đan điền là gì?

Huyệt đan điền ở đâu? Tác dụng của huyệt đan điền là gì?

đan điền ở đâu

Cho đến ngày nay, việc sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh cũng được nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết ấn huyệt ở đâu, bấm huyệt có tác dụng gì để quá trình chữa bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bạn Đang Xem: Huyệt đan điền ở đâu? Tác dụng của huyệt đan điền là gì?

Huyệt đạo là gì?

Huyệt là nơi năng lượng đi vào và đi ra, và được phân phối khắp cơ thể con người. Huyệt có quan hệ mật thiết với kinh mạch và tạng phủ mà chúng phụ thuộc vào. Đó là lý do tại sao việc áp dụng các huyệt trong chẩn đoán và điều trị các bệnh của các kinh mạch tương ứng phụ thuộc vào nó.

Theo thống kê, cơ thể mỗi người có 361 huyệt đạo cổ truyền tương ứng với 12 kinh lạc chính là Chính Kinh, Thái Âm Kinh, Dương Minh Kinh, Thiếu Âm Kinh, Tiểu Dương Kinh, Âm Dương Kinh. Tỳ, dương minh vi, thận âm hư, bàng quang dương, phân biệt thận dương khí, đờm dương hư, điều âm điều bào, dương hư tiêu. Kinh mạch có liên quan trực tiếp đến các cơ quan nội tạng. Có 8 loại kinh lạc: kinh mạch chính, kinh mạch ngoại, kinh mạch vành đai, kinh mạch âm dương, kinh mạch dương khí, kinh mạch âm bao và kinh mạch dương bảo.

Nếu bạn muốn biết vị trí và chức năng của huyệt đan điền, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Điểm đan điền là gì?

Đan điện là danh từ bắt nguồn từ đạo sĩ, chủ yếu để tu luyện tinh thần. Đây là bộ ba báu vật cổ xưa của Khí công Neidan. Trong quá khứ, khí công được quảng bá thông qua các nghiên cứu rất có lợi cho sức khỏe, giúp con người “trường sinh bất lão”, tất cả nhằm thúc đẩy các bài luyện đan bên trong, bắt nguồn từ các phương pháp bí truyền. Thực hành yoga cổ đại. Những bài tập này đều nhằm mục đích tu luyện công năng của huyệt đan điền.

bởi Đan điền là nơi tập trung năng lượng của cơ thể con người nhiều nhất. Dantian được chia thành ba địa điểm khác nhau: Dantian trên, Dantian giữa và Dantian dưới. Trong số đó, đan điền phía dưới tương ứng với bảo vật, còn được gọi là tinh thể đan điền, đan điền giữa tương ứng với khí Tây Tạng, còn được gọi là khí đan điền, và đan điền phía trên tương ứng với các vị thần Tây Tạng, còn được gọi là thần đan. >

Thượng đan điền nằm ở Âm huyệt, nơi hai lông mày giao nhau trên trán. Ấn đường là một trong 36 đại huyệt trên cơ thể con người, nếu dùng lực xuyên thấu trúng vào đó thì có thể chết ngay lập tức.

Nhân trung nằm ở huyệt Đan trung, tại điểm giữa của đường nối ngang ngực, nơi tâm (tâm) khí thông với các mạch. Đây là phương pháp điều trị chính cho bệnh tim mạch.

Xem Thêm: Trại giam T16 ở đâu? Chức năng, nhiệm vụ của trại giam là gì?

Xem Thêm : 14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới – Báo Hà Giang

Đan điền

Nằm trong ổ bụng, huyệt Khí hải nằm trên đường giữa, cách rốn khoảng 3cm, nằm ở phần giữa và trên của bụng, xung quanh là 4 huyệt khác như: Quan nguyên, Khí hải, Thần kinh. khien., định mệnh. Trong số đó, Quan Nguyên là quan trọng nhất.

Chức năng của huyệt đan điền là gì?

Theo đông y, tinh-khí-thần là điều cơ bản, là gốc rễ của sự sống con người. Thiếu một trong ba thứ đó, con người sẽ không có sức khỏe, không có sự phát triển và khó tồn tại.

Điểm Đan điền là nơi gặp gỡ của tĩnh, khí và thần. Nếu tinh – khí – thần thịnh thì con người khỏe mạnh ít bệnh tật và ngược lại.

Tinh – khí – thần là gì Xem đây

Tinh tinh được chia thành tinh tiên thiên và tinh tinh. tinh được hiểu là tinh hoa của dân tộc, tinh hoa của nhân loại. Thiên tinh là cơ cốt mà mỗi người đều được thừa hưởng từ mẹ, nhận chất dinh dưỡng từ mẹ qua dây rốn ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Sau đó, các vị thần ở bên ngoài, tức là những gì mọi người hấp thụ từ trời và đất thông qua chế độ ăn uống, v.v., để duy trì và bù đắp sự tiêu thụ của các vị thần. Tiền thiên và hậu thiên tinh đi với nhau rất tốt nên gọi là tinh. Tinh dịch tích tụ trong thận.

Khí là nguồn năng lượng sống của cơ thể con người, tồn tại khắp nơi trong mạch máu và tế bào. Nó kích thích tất cả các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người hoạt động. Giống như Tian Tian, ​​Tian Tian Qi được chuyển hóa từ Tian Tian trong tuyến thượng thận và trở thành khí công thực sự. Chân khí tập trung nhiều nhất ở huyệt Khí hải hay huyệt Đan điền trên bụng.

Xem Thêm: Con cáy nước ngọt, tươi sống, rất ngọt với nhiều món ngon tại TP

Nếu khí ở một hoặc hai bộ phận yếu hoặc mất cân bằng sẽ làm tổn thương khí toàn thân; Vì vậy, những bài tập giúp con người cường tráng thân thể, nâng cao thể chất, cường tráng thân thể, khống chế bệnh tật được gọi là Khí công. Theo khí công, khí thở bằng mũi đi qua da và huyệt, tất cả đều bắt nguồn từ không gian nên gọi là khí tiết. Khí vô hình là áp suất, là động lực thúc đẩy máu lưu thông.

Chân khí là thành phần chính của Thận tinh, tinh dịch thu được có tác dụng bổ dưỡng. Do đó, thận cũng rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất.

Xem Thêm : Mua Decal dán kính ở đâu thành phố Hồ Chí Minh

Thượng đế là huyền bí, là đỉnh của bộ não trong cơ thể con người. Vị thần chủ yếu điều phối sự chuyển hóa của âm dương. Tinh là hiện thân của sinh khí, cho nên tinh đầy thì người khỏe, tinh suy thì người yếu.

Thượng đế là phần tinh hoa hay tinh thần của con người. Cũng giống như tinh linh, có hai loại thần, thiên thần và thượng đế. Trong số đó thiên thần được coi là nguyên thần, là linh hồn của mỗi con người, là nguồn ánh sáng nguyên thủy làm nền tảng cho sự tồn tại của chúng ta. Thiên thần là những thứ vô hình chỉ có thể cảm nhận được. Houchenghuang được thể hiện thông qua cảm xúc, suy nghĩ, tính cách và tâm lý của mọi người. Thần sau sinh tích tụ nhiều nhất ở não.

Nói chung, điểm chính của Dantian là về Khí, tức là Khí.

Vậy luyện thở đan điền như thế nào?

Xem Thêm: Viêm cân gan bàn chân: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bản chất của bài tập thở Đan điền gần giống như thiền định, tạo cảm giác bình tĩnh. Đan điền thở là hít một hơi thật sâu, cảm giác hơi thở đi vào bụng dưới, khí cacbonic từ bụng dưới theo bụng lên xuống tiết tấu đi lên. Bởi khi hít sâu, không khí sẽ được đưa sâu vào trong phổi, tạo áp lực lên cơ hoành, khiến cơ hoành di chuyển xuống, tức là màng cơ ngăn cách khoang ngực và khoang bụng tạo ra một khoảng trống giữa cơ hoành. và phổi.Phần dưới ngăn cách. Khi đó các túi khí nhỏ ở phần dưới phổi phải phồng lên tối đa để chứa một lượng lớn oxy chứ không phải là nơi thải carbon ra ngoài (lượng carbon tăng lên theo nhịp lên xuống của bụng). Đồng thời, khi hít thở sâu như vậy, áp lực của các mô vùng bụng dưới lên cơ hoành khiến lượng máu dư thừa dự trữ trong phủ tạng và màng ruột có cơ hội dồn vào tĩnh mạch, kích thích hệ thần kinh trung ương. và giúp tim thư giãn. Tâm trí sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn.

Khi bạn thở ra, phổi buộc phải co lại dần dần để không ảnh hưởng đến áp lực lên cơ hoành, đồng thời cơ hoành quay và tạo ra lực đẩy lên trên theo hướng co giãn tự nhiên của nó. Xốc đáy phổi, tạo áp lực tống các chất bẩn còn sót lại trong phổi ra ngoài.

Hít thởđan điền là thở sâu, nhưng quá trình này phải diễn ra tự nhiên, đừng cố tạo khí mà chỉ tập trung vào hơi thở của bụng là thở. Người sẽ nhẹ hơn, tập trung công lực đến tận gốc thì thấy sung mãn, âm dương điều hòa, khí huyết lưu thông. Rồi bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện và tâm hồn thanh thản.

Theo thuyết Âm Ngũ hành, bụng (đan điền) thuộc thổ. Đất là trái đất, trái đất bao la và rắn chắc, vạn vật sinh ra vạn vật, vạn vật quy về đất. Địa đan (bụng) được coi là nơi tích trữ năng lượng (trường), nơi tích trữ khí và nguồn sống trong cơ thể con người. Đạo giáo cho rằng huyệt đan điền là nơi chuyển hóa năng lượng chân chính, giúp con người cải tạo, phục hồi thân thể, để có thể trường sinh bất lão. Tức là tập trung vào bụng, quán tưởng năng lượng trong đan điền, dần dần cảm nhận được một dòng điện ấm áp từ bụng phát ra, sau đó dần dần lan lên trên sống lưng. Nó là một nguồn năng lượng tái tạo và làm ấm. Nói cách khác, vai trò là đưa năng lượng (hỏa) từ tim xuống để điều hòa hoặc điều hòa thủy ở thận để điều hòa âm dương. Chính vì vậy tập thở đan điền rất hữu hiệu cho tâm lành, trí lành, tâm an, nhất là đối với những người bị mất ngủ hay các bệnh về hệ thần kinh.

Đan điền là môn tu luyện chỉnh thể. Tập lửa là để sưởi ấm cơ thể. Pháp khí của thủy luyện là làm nhuận và làm ẩm nội tạng. Để luyện khí, bạn cần hít vào bụng (hít vào, hạ xuống) và thở ra ở bụng, nghĩa là khí ở đâu. Trong đời người, hít thở là việc đầu tiên con người làm.

Trên đây là một số tác dụng và cách thực hiện điều hòa huyệt Đan điền để nâng cao sức khỏe.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống