VinhUni – Trường Đại học Vinh giới thiệu

VinhUni – Trường Đại học Vinh giới thiệu

đại học vinh ở đâu

Tầm nhìn

Bạn Đang Xem: VinhUni – Trường Đại học Vinh giới thiệu

Nhà trường vinh dự là trường đại học thông minh, nằm trong top 500 trường đại học hàng đầu Châu Á vào năm 2030 và hướng tới nằm trong top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Sứ mệnh

Trường Đại học Thành phố Vinh là cơ sở giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tàu phát triển giáo dục và đào tạo khu vực Bắc Trung Bộ; là trung tâm nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước và quốc tế.

(Do Nghị quyết số 11/nq-hĐt ngày 18 tháng 10 năm 2022 của Hội đồng trường)

Giá trị cốt lõi

Trung thực (trung thực)

trách nhiệm giải trình

Sự mê đắm (đam mê)

Sáng tạo (Sáng tạo)

Hợp tác (Cộng tác)

Triết lý giáo dục

Hợp tác – Sáng tạo

Trường đại học tin rằng sự hợp tác (collaboration) trong một môi trường học thuật, đa văn hóa là sự kết nối, tương tác và sức mạnh tổng hợp giữa các cá nhân và tổ chức. Vị trí, sự hình thành và phát triển của tổ chức. Hợp tác có nghĩa là tôn trọng sự khác biệt, quyền tự do phát triển của mọi người và thể hiện tính nhân văn. Hợp tác là con đường cùng phát triển đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên.

Nhà trường tạo môi trường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Khuyến khích người học phát triển các kỹ năng hợp tác thông qua chương trình đào tạo tập trung vào các phương pháp sư phạm tích cực

Trường coi sáng tạo (sáng tạo) là năng lực cốt lõi của mỗi cá nhân, đảm bảo sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống trong bối cảnh thay đổi và phát triển. Phong trào Cách mạng công nghiệp 4.0 đảm bảo khả năng học tập suốt đời. Sáng tạo là tạo ra tri thức và giá trị mới. Sáng tạo có nghĩa là dám nghĩ, dám làm, yêu thích nghiên cứu, yêu thích khám phá và không ngừng cải tiến.

Xem Thêm: Lời bài hát Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh – Hương Giang – Nhachot.vn

Thông qua quy trình “ý tưởng-thiết kế-triển khai-vận hành” trong các hoạt động chuyên môn, nhà trường đào tạo người học trở thành những người lao động sáng tạo, có khả năng thích ứng cao với thế giới làm việc.

*

* *

Đại học danh dự

1. Hình thành một khóa học phát triển

Trường Đại học Vinh được thành lập năm 1959 theo Nghị định số 375/nĐ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục với tư cách là Phân hiệu của Trường Đại học Sư phạm Vinh. Ngày 29/02/1962, Bộ trưởng Bộ Giáo dục ra Quyết định số 637/QĐ đổi tên Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm Vinh thành Trường Đại học Sư phạm Vinh. Ngày 25 tháng 4 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 62/2001/qd-ttg đổi tên Trường Đại học Sư phạm Vinh thành Trường Đại học Vinh. Ngày 11/7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 1136/ttg-kgvx đưa trường vào danh sách trường đại học trọng điểm quốc gia.

Xem Thêm : Thủ tục làm giấy chứng nhận độc thân – Bách hóa XANH

Là một trong những trường đại học thực hiện nền giáo dục cách mạng sớm nhất ở Việt Nam, trường may mắn được đặt trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh – vùng đất địa linh có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng.

Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua 5 giai đoạn phát triển:

– Từ Phân hiệu Đại học Vinh đến Đại học Thường trực Vinh (1959 – 1965).

– Đại Học Sư Phạm Danh Dự Những Năm Sơ Tán (1965 – 1973).

– ĐHSP vinh Vượt khó, tiến bộ liên ngành (1973 – 2001).

– Phát triển Trường Đại học danh dự đa ngành (2001 – 2019).

– Xây dựng trường đại học vinh thành trường đại học vinh, trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực bắc trung bộ, phấn đấu lọt vào top 500 trường đại học hàng đầu châu Á (2019-nay).

Từ trường Đại học Sư phạm Vinh đến trường Đại học Vinh hôm nay là kết quả của sự nỗ lực không ngừng, bền bỉ, sáng tạo và tự lực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường. Hơn 60 năm qua là học sinh, sinh viên của trường, những thành tích đó đã khẳng định uy tín và vị thế của Trường Đại học Vinh trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và thế giới.

Tiền thân của trường là Trường Đại học Sư phạm Vinh, sau hơn 62 năm dày công rèn luyện và trưởng thành, trường đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho nền giáo dục nước nhà, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước. xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc, trong sự nghiệp trẻ hóa đất nước, Nhà trường đã giành được nhiều khen thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Nhà trường đã đào tạo hơn 80.000 cử nhân sư phạm, cử nhân khoa học và kỹ sư; 6.500 thạc sĩ và hàng trăm tiến sĩ. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý đầu ngành trong các cơ sở giáo dục đào tạo, viện nghiên cứu, trung tâm kinh tế khoa học công nghệ lớn trong và ngoài nước.

Theo Bảng xếp hạng đại học thế giới do CSIC tổ chức, hàng năm, Đại học Vinh nằm trong top 20 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam. Nhà trường vinh dự đạt chuẩn 4 sao (trong đó có một số chuẩn 5 sao) theo định hướng nghiên cứu hệ thống so sánh chất lượng giáo dục đại học (upm) của nhóm 100 trường đại học hàng đầu châu Á. Theo bảng xếp hạng của Scimago, Đại học Vinh đứng thứ 16 trong tổng số 22 trường đại học của Việt Nam.

2. Lĩnh vực hoạt động

Xem Thêm: Bột Whipping Cream Malaysia 500g – lambanhanny.com

2.1. Hoạt động đào tạo

Là trung tâm giáo dục đại học lớn của khu vực Bắc Trung bộ, Đại học Vinh có nhiệm vụ đào tạo cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, giáo dục phổ thông, tin học và giáo dục mầm non.

Nhà trường hiện đào tạo 57 ngành bậc đại học (trong đó có 3 ngành bậc đại học chất lượng cao), 38 ngành bậc thạc sĩ và 17 (2) ngành bậc tiến sĩ. Ngoài ra, Trường Đại học Vinh có 3 trường trực thuộc (THPT chuyên, mầm non thực hành và tiểu học, THCS, THPT thực hành). Trường có quy mô đào tạo gần 35.000 người, và gần 35.000 học sinh, sinh viên đào tạo, trong đó có 22.000 học sinh, sinh viên hệ chính quy.

Trong số 57 ngành đào tạo bậc đại học, Trường Đại học Thành phố Vinh có 14 ngành đào tạo giáo viên truyền thống, cung cấp nguồn giáo viên chất lượng cao cho cả nước. Trong quá trình xây dựng và phát triển, chất lượng đào tạo luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Từ năm 2017, Nhà trường xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo phương pháp CDIO cho tất cả các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Để thực hiện giáo dục phổ thông mới, nhà trường tập trung xây dựng mô hình đào tạo giáo viên, bồi dưỡng nguồn nhân lực phổ thông theo phương pháp tiếp cận năng lực, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển hệ thống hỗ trợ học tập điện tử, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua dạy học trực tuyến.

Nhà trường cũng đẩy mạnh công tác đào tạo thường xuyên với các chương trình đào tạo phong phú, đa dạng. Đặc biệt với sự hỗ trợ của Chương trình phát triển trường học bình thường nhằm nâng cao năng lực giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP), nhà trường đã đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp giáo dục. Thường xuyên bồi dưỡng giáo viên các cấp ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc và cả nước.

Nhà trường nhanh chóng triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng. Năm 2017, trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Từ năm 2018, tổng số 8 chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy đã được đánh giá ngoài công nhận đạt chuẩn quốc gia về đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, kỹ thuật xây dựng…), tiểu học, giáo dục mầm non, kế toán, kinh tế. luật, sư phạm hóa học) . Có 2 chương trình đào tạo đại học chính quy được đánh giá ngoài theo tiêu chí AUN-QA là Sư phạm Toán học và Công nghệ thông tin.

2.2. Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Hoạt động nghiên cứu khoa học của trường tập trung chủ yếu ở 3 lĩnh vực: khoa học cơ bản, khoa học giáo dục và công nghệ và ứng dụng-triển khai. Nhà trường xây dựng chiến lược phát triển khoa học và công nghệ 2018-2020 và tầm nhìn 2025; ban hành quy chế quản lý hoạt động khoa học và công nghệ.

Trong thời gian qua, tập thể giảng viên, cán bộ của nhà trường đã chủ trì và tham gia thực hiện một số đề tài khoa học công nghệ cấp Chính phủ, đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước. Nhà trường thực hiện bình quân hàng năm 120 đề tài/dự án các cấp, với tổng kinh phí gần 9,4 tỷ đồng, chiếm khoảng 4% tổng kinh phí hoạt động của nhà trường, trong đó 48,65% kinh phí thực hiện các dự án quốc gia và đề tài/dự án cấp bộ từ ngân sách trung ương, 14,04% kinh phí thực hiện đề tài/dự án cấp bộ từ ngân sách địa phương. ,37,31% là đề tài cấp trường.

Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hàng chục trường cao đẳng, đại học ở Châu Âu, Châu Á, Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Úc và các tổ chức khoa học quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ. Nhà trường cũng đã đăng cai tổ chức nhiều hội thảo khoa học khu vực và quốc tế, thành lập nhóm nghiên cứu mạnh và các nhóm nghiên cứu với các nhà khoa học đầu ngành như nhóm nghiên cứu quang phổ, nhóm nghiên cứu xác suất thống kê, nhóm nghiên cứu ngôn ngữ học… Quy định về tổ chức và hoạt động của các nhóm nghiên cứu nhóm. Trường có chính sách khen thưởng các tác giả có công bố quốc tế hàng năm. 5 năm liền, trường nằm trong top 15 trường đại học Việt Nam có nhiều công bố quốc tế nhất. Năm 2020, các nhà khoa học Trường Đại học Thành phố Vinh đã công bố 157 công trình nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục web khoa học và scopus, tăng gấp đôi so với năm 2019; hoàn thành vượt mức mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 32 (đạt mốc 100 bài/năm vào năm 2020). 2022).

Hoạt động nghiên cứu của sinh viên được thúc đẩy và thúc đẩy. Năm học 2018-2019, nhà trường cập nhật hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên. Số lượng đề tài sinh viên tham gia hội nghị, hội thảo khoa học và đạt giải “Nhà khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam”, giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ ngày càng tăng. Trong 5 năm qua, hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã được thực hiện.

Tạp chí khoa học của trường được xuất bản 4 kỳ/năm với chất lượng xuất sắc và hiện đang được nâng cấp theo chuẩn của hệ thống cơ sở dữ liệu ASEAN (aci) (phấn đấu trở thành tạp chí khoa học tự nhiên đạt chuẩn aci vào năm 2021).

Hoạt động hợp tác quốc tế của nhà trường được đẩy mạnh. Nhà trường đã ký kết các dự án hợp tác song phương với nhiều trường đại học lớn trên thế giới như: University of Zielona Gora (Ba Lan), University of Hull (UK), University of Postdam (Đức), University of South Florida, University of San Jose ( Hoa Kỳ), Đại học Victoria (Úc), Đại học Rajabhat Đại học Maha Sarakham, Đại học Nakhon Phanom (Thái Lan), Đại học Pukyong (Hàn Quốc)… để cán bộ, giảng viên, sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh tham gia học tập và tạo thuận lợi khoa học điều kiện để nghiên cứu.

2.3. Nhân viên

Xem Thêm : Tham Khảo Ngay Top 7 Shop Ván Trượt Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

Nhà trường luôn coi trọng công tác đội ngũ giáo viên, chất lượng đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của nhà trường. Nhà trường luôn thực hiện tốt công tác quy hoạch, tạo nguồn, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, sử dụng và đánh giá đội ngũ cán bộ, nhà trường luôn quan tâm đến đời sống vật chất và đời sống tinh thần của đội ngũ giáo viên.

Cơ cấu tổ chức của trường gồm 3 trường trực thuộc, 4 viện nghiên cứu, 4 khoa, 1 trường trung học chuyên nghiệp, 1 trường sư phạm; có 24 phòng, ban, trung tâm, trạm và 2 văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Thanh Hóa.

Nhà trường hiện có 1.036 giảng viên cơ hữu, trong đó có 50 giáo sư và phó giáo sư, 300 tiến sĩ, 495 thạc sĩ, đủ số lượng giảng viên cơ bản có trình độ đạt chuẩn, cơ cấu đồng bộ… Trường có 381 giảng viên bậc ba giảng viên; có 135 giảng viên cấp 2 và 50 giảng viên cấp 1. Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm 50%, trong đó tỷ lệ có trình độ tiến sĩ cao nhất là ở Trường Sư phạm Tự nhiên chiếm 80,51%; Trường Sư phạm Xã hội chiếm 73,33%.

2.4. Cơ sở vật chất

Cơ sở chính của Trường Đại học Vinh tọa lạc tại số 182 Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ của Tỉnh Nghệ An Tỉnh Hà Tĩnh, nhà trường đã có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Yêu cầu của trường học thời kỳ hội nhập.

Diện tích đất xây dựng trường được phê duyệt là 130 ha, trong đó đã hoàn thành đưa vào sử dụng 44,12 ha.

Trường hiện có 5 cơ sở:

Xem Thêm: 0203 là mạng gì? Đầu số 0203 có phải của Quảng Ninh không?

+ Cơ sở 1, số 182, đường Lê Duẩn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, diện tích gần 14 ha. Đây là nơi tập trung bộ máy quản lý nhà trường, văn phòng làm việc của các đơn vị trong trường, hệ thống phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm-thực tập, thư viện, ký túc xá, trạm y tế, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà thi đấu đa năng. ..

+ Cơ sở 2: Hiện là địa điểm đào tạo của Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Cao đẳng Giáo dục Thể chất, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh, Làng sinh viên xã Nghệ An, TP Vinh và xã Nghệ Phong, Huyện Nghệ Lục, tỉnh Nghệ An đưa vào sử dụng 19,2 ha.

+ Cơ sở 3: Trung tâm Thực hành nuôi trồng thủy sản nước mặn tại xã Xuân Chàng, huyện Nghệ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; diện tích 9,3 ha.

+ Cơ sở 4: Trung tâm Thực hành nuôi trồng thủy sản nước ngọt tại xã Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An; diện tích 1,4 ha.

+ Cơ sở 5: Ký túc xá sinh viên phường Hưng binh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An; diện tích 0,6 ha.

Trường Đại học Vinh được đánh giá là cơ sở giáo dục đại học có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước. Trường có: 10 hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ; 36 phòng học từ 100 đến 200 chỗ; 85 phòng học từ 50 đến 100 chỗ; 155 phòng học dưới 50 chỗ; 16 phòng học đa phương tiện; 78 phòng chức năng phòng làm việc của đơn vị; 14 phòng làm việc của gs, pgs, giảng viên; 2 thư viện, trung tâm học liệu; 3 trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thí nghiệm, cơ sở thực hành, thực tập, kiến ​​tập. Hệ thống dạy học trên lớp đã hoàn thiện.

Trung tâm Thông tin-Thư viện Nguyễn Thúc Hào là thư viện lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, là tòa nhà 7 tầng, diện tích xây dựng gần 9.000m2, gồm không gian học tập tại tầng 1, 6 phòng học , 1 phiên tòa giả định, 3 Có 2 phòng vi tính, 8 kho sách và 1 phòng đọc gần 1.500 chỗ ngồi. Thư viện hiện có hệ thống trả sách tự động; hệ thống trả sách 24/7; hệ thống máy vi tính; phần mềm quản lý thư viện kipos; máy scan-số hóa. Không gian học tập được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, có thể sử dụng máy tính để tự học trên Internet, đáp ứng yêu cầu của các khóa đào tạo có truy cập cdio. Hồ sơ bao gồm 16.118 đầu sách, 175.095 cuốn sách; 16.191 luận văn thạc sĩ và 4652 luận án tiến sĩ. Thư viện số tại địa chỉ http://thuvien.vinhuni.edu.vn/ cung cấp 21.021 tài liệu, trong đó có các tạp chí khoa học nước ngoài được truy cập cơ sở dữ liệu điện tử trung tâm proquest và các cơ sở dữ liệu điện tử liên kết khác.

Nhà trường có hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, bao gồm: Hệ thống hạ tầng mạng, kết nối 15 tòa nhà thông qua 5 đường truyền dài gần 10 km, đảm bảo tốc độ kết nối của hơn 1.000 máy tính của trường là 1gbps. Trong khuôn viên nhà trường, các phòng học, phòng thí nghiệm, sân chơi, bãi tập, ký túc xá… đã được lắp đặt hệ thống mạng wi-fi với hơn 250 điểm truy cập, hiện đang phục vụ miễn phí cho giảng viên và sinh viên. Hệ thống camera được lắp đặt tại một số vị trí giúp đảm bảo trật tự an toàn trong trường học.

Trung tâm thực hành-thí nghiệm với 50 phòng thí nghiệm được quy hoạch bổ sung thường xuyên theo các ngành đào tạo với phương pháp cdio, trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, nhà trường còn có các xưởng thực hành, thực tập hiện đại; phòng thực hành nhạc, họa; vườn ươm, bể thực nghiệm đảm bảo phục vụ tốt cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên thực tập và nghiên cứu sinh. Đặc biệt, Trường Đại học Vinh đã thiết lập hệ thống “thí nghiệm đại học” tương đối hoàn chỉnh để phục vụ công tác đào tạo sinh viên của khoa đào tạo giáo viên.

Ký túc xá sinh viên có 775 phòng đáp ứng nhu cầu ở cho hơn 4.200 học sinh, sinh viên và thực tập sinh; trong đó: KTX i 315 phòng; KTX Hưng Bình 136 phòng; KTX giáo dục quốc phòng an ninh 84 phòng Trung tâm Đại học Vinh, làng sinh viên ii có 240 phòng. Cơ sở vật chất trong ký túc xá khang trang, sạch đẹp, các phòng đều được trang bị máy nước nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ…an ninh trật tự được đảm bảo.

Trạm y tế của trường được bố trí trong khuôn viên riêng, với 8 phòng trực, 11 bác sĩ và y tá, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại và thuốc, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh cho cán bộ, nhân viên và học sinh toàn trường.

Cả cơ sở i và cơ sở ii của trường đều đã xây dựng và tổ chức căng tin cho nhân viên và sinh viên, chủ yếu cung cấp dịch vụ cho hơn 1.000 sinh viên sống trong ký túc xá sinh viên. Nhà ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng suất ăn và suất ăn của học sinh theo quy định; thực đơn ngày 3 bữa, nhu yếu phẩm hàng ngày và giá văn phòng phẩm học sinh được niêm yết tại quầy bán hàng.

Ngoài phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt và các cơ sở vật chất khác, nhà trường còn có hệ thống sân chơi, bãi tập để toàn thể học sinh trong trường thực hiện giáo dục thể chất và rèn luyện thể thao. .Đây là nơi tổ chức thi đấu thể thao cán bộ, học viên, là nơi cán bộ, giảng viên, học viên, học viên, nghiên cứu sinh rèn luyện sức khỏe.

2.5. Kế hoạch-Tài chính

Hoạt động tài chính của nhà trường hiện nay được thực hiện theo quy định của Luật Kế toán sửa đổi năm 2015; Nghị định số 25/2017/nĐ-cp; Thông tư số 107/2017/tt-btc. Nhà trường đã thực hiện tốt tính công khai, minh bạch trong các hoạt động, góp phần thực hiện tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Quản lý ngân sách hiệu quả và đúng pháp luật. Hàng năm, nhà trường sửa đổi, bổ sung quy chế chi tiêu của nhà trường cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu nhập của cán bộ, giáo viên, bố trí kinh phí đúng quy định.

Nhà trường tổ chức có hiệu quả công tác quản lý và phát triển nguồn tài chính, quản lý thu chi theo quy định. Công tác kế hoạch, ngân sách đi vào nền nếp, công tác quản lý, điều hành nhà trường hiệu quả, thông suốt. Thực hiện hiệu quả các quy trình mua sắm và quản lý tài sản. Hoàn thành việc phân bổ các nguồn kinh phí đúng thời hạn và hiệu quả. Nhà trường thực hiện ba lần công khai theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đúng quy định, chu kỳ, năm. Hiện tổng giá trị cơ sở vật chất, vật kiến ​​trúc… và các tài sản khác của trường trên 2.400 tỷ đồng.

3. Định hướng phát triển chung

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 32 nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định tầm nhìn chiến lược và phương hướng phát triển tổng thể của Nhà trường là: “Phát triển Trường Đại học Vinh là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học vùng Bắc Trung bộ , hướng tới mục tiêu lọt vào tốp 500 trường đại học hàng đầu châu Á”. Xây dựng Trường Đại học Vinh trở thành cơ sở giáo dục đại học năng động, đổi mới, chuyên nghiệp, tự do học thuật trên tinh thần dân chủ, tự chủ và bình đẳng, với mục tiêu cụ thể là đến năm 2021 thành lập trường cao đẳng sư phạm. Trường Kinh tế, Trường Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học trực tuyến Đại học Vinh; đến năm 2025, trường cơ bản có đủ điều kiện xếp hạng trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu châu Á.

Nhà trường quán triệt thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhất là Luật Giáo dục đại học số 08/2012/qh13, Luật sửa đổi, bổ sung một số quy định của Luật Giáo dục đại học số 08/2012/qh13. .34/2018/qh14, Nghị định số 99/2019/nĐ-cp của chính phủ ban hành ngày 30 tháng 12 năm 2019 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật giáo dục đại học ; Nghị quyết số 88/2014/qh13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông Nhiệm vụ của Chương trình (ETEP) Phát triển trường phổ thông nhằm nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông… thành trường đại học sẽ giúp giải quyết những vấn đề chính trong đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu của xã hội, đáp ứng nhu cầu của thế giới việc làm cho mọi ngành, đặc biệt là ngành đào tạo giáo viên; phát triển ngành đào tạo giáo viên của nhà trường theo hướng nghiên cứu. /.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống