Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Chuẩn bị giấy tờ gì?

Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Chuẩn bị giấy tờ gì?

Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu cũng được

Bạn Đang Xem: Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Chuẩn bị giấy tờ gì?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trước khi đi xin việc là chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin việc, trong đó có nhiều hồ sơ yêu cầu bạn phải công chứng hoặc chứng thực. Vậy tôi nên công chứng hồ sơ ở đâu?

Tại sao đơn xin việc cần phải công chứng, chứng thực?

Có thể hiểu công chứng là việc xác nhận tính xác thực của hợp đồng, giao dịch, văn bản.

Đối với đơn xin việc, khi hồ sơ được công chứng, chứng thực sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt rõ hơn về tính xác thực của những thông tin ghi trong đơn, từ đó tạo niềm tin cho người tìm việc. Ngoài ra, chuẩn bị một bản lý lịch hoàn chỉnh sẽ để lại ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Nếu ngay từ đầu hồ sơ khai hải quan không chính xác hoặc có dấu hiệu giả mạo sẽ dẫn đến những hệ lụy về sau liên quan đến việc ký kết hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội,…

Vì vậy, mặc dù có nhiều công ty không yêu cầu cụ thể việc công chứng, chứng thực hồ sơ xin việc khi tuyển dụng các vị trí nhưng ứng viên vẫn nên công chứng, chứng thực tất cả các loại giấy tờ.

Tôi có thể công chứng sơ yếu lý lịch của mình ở đâu? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? (Ảnh minh họa)

Những giấy tờ nào trong hồ sơ cần công chứng, chứng thực?

Xem Thêm: Cù Lao Xanh Bình Định – Xinh đẹp như cô gái tuổi đôi mươi!

Thông thường, một bộ hồ sơ xin việc sẽ bao gồm: đơn xin việc; sơ yếu lý lịch; CMND; sơ yếu lý lịch; các bằng cấp, chứng chỉ liên quan; giấy khám sức khỏe.

Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe và các giấy tờ khác không cần công chứng, chứng thực

Xem Thêm : Pháo hoa Z121 là gì? Mua pháo hoa Z121 ở đâu tại TPHCM, Hà Nội

Xin lưu ý rằng giấy chứng nhận y tế phải được chứng nhận bởi một tổ chức y tế và có giá trị trong 6 tháng.

Do đó, các giấy tờ bạn cần công chứng, chứng thực bao gồm:

– Tiếp tục;

– Bản sao CMND hoặc chứng minh nhân dân;

– Bản sao sổ tài khoản;

Xem Thêm: Ốc Móng Tay

– Bản sao giấy khai sinh;

-Bản sao bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ liên quan…

Đối với trường hợp chứng thực chữ ký, theo Điều 24 Khoản 1 Nghị định số 23/2015/nĐ-cp, người được yêu cầu chứng thực chữ ký phải xuất trình các giấy tờ sau:

– Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;

Xem Thêm : Top 19 địa Chỉ Shop Zara Hà Nội Mới Nhất 2022

– Những văn bản, tài liệu mà tôi sẽ ký.

Người đăng ký chứng nhận chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung trong bản khai lý lịch cá nhân của mình. Các mục không có trong tuyên bố cá nhân phải được gạch bỏ trước khi đăng ký chứng nhận.

Đồng thời, theo Điều 20 Nghị định-Luật số 23/2015, khi chứng thực bản sao từ bản chính, người yêu cầu chứng thực phải xuất trình giấy tờ và bản chính của giấy tờ để làm căn cứ chứng thực. bản sao của tài liệu. mẫu yêu cầu.

Xem Thêm: Giới thiệu khái quát huyện Hoài Nhơn – Tỉnh Bình Định

Đối với phần xác nhận sơ yếu lý lịch, theo công văn 873/htqtct-ct, chỉ người tìm việc mới được ký xác nhận vào sơ yếu lý lịch. Do đó, việc chứng thực sơ yếu lý lịch sẽ được thực hiện theo thủ tục chứng thực chữ ký và người yêu cầu chứng thực phải chuẩn bị các giấy tờ nêu trên khi đi chứng thực.

Sơ yếu lý lịch của bạn được xác minh ở đâu?

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định-Luật số 23/2015/nĐ-cp, người có nhu cầu chứng thực chữ ký, chứng thực bản sao văn bản gốc có thể truy cập:

– UBND cấp xã;

– Văn phòng Biện lý quận;

– văn phòng công chứng hoặc công chứng viên;

Đặc biệt, theo Điều 5 khoản 5 Nghị định-Luật 23/2015, người xin xác nhận hồ sơ xin việc có thể đến các cơ quan, tổ chức này ở bất kỳ đâu, không phân biệt nơi cư trú.

Như vậy, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể lập hồ sơ và xác nhận tại tỉnh Bắc Ninh nơi bạn tạm trú mà không cần phải về quê. Trên đây là thông tin vềcông chứng sơ yếu lý lịch ở đâu ? Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống