Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Ck là viết tắt của từ gì

Ck là viết tắt của từ gì

Video Ck là viết tắt của từ gì

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook? Có lẽ các bạn trẻ đã hơn một lần nghe các bạn trẻ nhắc đến hai từ ck và vk. Nhưng ck là gì vklà gì mà giới trẻ dùng nhiều thế. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn thế nào là ck và thế nào là vk nhé.

Bạn Đang Xem: Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

ck là gì và vk là gì trên facebook?

ck-la-gi-vo-la-gi

vk là vợ, ck là chồng trong ngôn ngữ teen facebook. Một số người có thể sử dụng zk (zô) thay vì vk, đó là giọng miền nam của vợ.

vk và ck là danh xưng của những cặp đôi yêu nhau, hay còn gọi là cặp đôi yêu nhau như người lớn. Thậm chí, họ còn nói “chồng” với vợ thay vì “I love you” như thường lệ. Cách gọi vk, ck hài hước, dễ thương, tránh gọi cặp.

Nguồn gốc của các từ viết tắt vk và ck trên facebook

Xem Thêm: Bài khấn gia tiên trước khi đi thi, văn khấn đi thi cử đỗ đạt tại nhà

V và C, ai cũng biết họ là vợ chồng. Chữ k đứng thứ 11 trong bảng chữ cái Latinh (26 chữ cái) và thứ 13 trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ cái). k xuất phát từ tiếng Hy Lạp kappa, nhưng tiếng Latin hiện đã thay thế các chữ cái k và c.

Xem Thêm : Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ … – Loigiaihay.com

Vì vậy, vk và ck được viết lại thành vc, cc lần lượt có nghĩa là chồng con và vợ con. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số bạn trên mạng xã hội. Nói thật nhé, đôi khi sức sáng tạo của các bạn trẻ là không có giới hạn và họ chỉ biến chữ h thành chữ k cho phong cách, hoặc kết hợp lại cho độc đáo.

Các ý nghĩa khác của v.k và c.k là gì?

ck-la-gi-vk-la-gi-2

Ý nghĩa thông thường của từ vk và ck trên Facebook là cặp đôi được nhiều người biết đến. Nhưng đôi khi người ta thích suy diễn ra nhiều câu nói hài hước và thú vị. Nói thật là đọc đến nghĩa mới của v.k và c.k là hơi buồn cười.

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 6: Kể lại truyền thuyết Bánh chưng bánh giầy bằng lời văn của em Dàn ý & 8 bài văn mẫu lớp 6

-c.k nhảm, v.k nhảm.

-ck có tính kháng khuẩn và vk có tính kìm khuẩn.

-ck là chim to, vk là vú to (hơi nhỏ)

Xem Thêm : Ngành Sư phạm mầm non những điều cần biết

-ck là cún, vk là vịt

Xem Thêm: Phân tích bài thơ Thề non nước của thi sĩ Tản Đà.

-ck là kiếm, vk là vỏ, và kiếm ở trong vỏ.

Thực ra từ ck đã xuất hiện từ rất lâu nhưng lúc đó người ta chỉ nghĩ đến một nghĩa duy nhất, đó là calvin klein. Nếu bạn chưa biết thì đây là một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng trên thế giới, chắc hẳn nhiều bạn ở đây cũng là tín đồ của thương hiệu này.

Nhưng với sự phát triển của Internet, các trang mạng xã hội dần trở thành nơi giao lưu của giới trẻ, nhiều từ viết tắt mới ra đời và được sử dụng rộng rãi. Lúc này vợ chồng cũng bắt đầu dùng những danh xưng thân mật hơn như “vợ chồng” để gọi nhau. Thay vì gọi chính xác chồng, nhiều người chọn cách gọi anh với cái tên ngắn gọn hơn là ck. Tuy nhiên, mọi thứ không dừng lại ở đó, vì ck còn là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau.

Trong ngân hàng, ck có nghĩa là chuyển khoản, một giao dịch tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (có thể ở cùng một ngân hàng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu, cách viết tắt chuyển khoản này chỉ được sử dụng trong nội bộ ngân hàng, nhưng không biết từ khi nào nó đã lan ra bên ngoài và trở nên lưu hành rộng rãi.

Tìm hiểu trên facebook từ viết tắt của ck là gì, vk, zk có nghĩa là gì, ngôn ngữ teen đầy đủ nhất dành cho vợ chồng thân mật. Có thể nói, ngôn ngữ của mạng xã hội đã phát triển với tốc độ mà những người lớn tuổi không thể theo kịp. Các bạn trẻ thường xuyên gọi điện và vk ck nhau trên facebook, chat qua các ứng dụng chat trên smartphone. Đây là cách xưng hô thân mật của những cặp đôi yêu nhau thay cho cách xưng hô với nhau. Nhưng bạn có biết nguồn gốc của từ viết tắt vk và ck trên facebook không?

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *