Thích Chân Quang – Thiền Tôn Phật Quang, núi Dinh Bà Rịa Vũng

Thích Chân Quang – Thiền Tôn Phật Quang, núi Dinh Bà Rịa Vũng

Chùa phật quang ở đâu

Thiền Phật Thích Ca(Trụ trì tt. Xi Zhenguang)Tọa lạc tại thung lũng Định Sơn, thôn Châu Hải, thị trấn Phú Mỹ, xã Đan Hải, tỉnh Bà Rịa- Tỉnh Vũng Tàu. Từ trên cao nhìn xuống có thể thấy thấp thoáng mái chùa giữa bạt ngàn núi rừng. Đi chầm chậm xuống thung lũng, con đường dẫn đến ngôi đền là một con đường trải nhựa xuyên qua một khu rừng trúc. Một dòng suối chảy qua, những bãi đá còn hoang sơ, những hàng cây xanh mướt khiến lòng người dần thanh thản và bình yên.

Bạn Đang Xem: Thích Chân Quang – Thiền Tôn Phật Quang, núi Dinh Bà Rịa Vũng

Nhiều người đã bị sốc khi đến đây. Ngỡ ngàng vì ngôi chùa có hơn 200 sư trụ trì nhưng rất đơn sơ, bình dị và ấm áp. Ngỡ ngàng vì vẻ đẹp, sự sang trọng, uy nghiêm đặc biệt và sống động của những pho tượng Phật… Ngoài ra, khi Phật tử hay du khách thập phương đến chùa còn có cơ hội được tiếp xúc gần gũi và tập ngồi. Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng Ni.

Hàng năm, các lễ hội lớn của Phật giáo như Phật Đản, Phúc Lan, Pháp hội Thành Đô, v.v., luôn được tổ chức trong chùa một cách trật tự và trang nghiêm. Đạo đức cao đẹp, sự cống hiến và tấm lòng nhân ái của hàng nghìn người tham gia đã thắp sáng cả núi rừng. Năm 2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận xác lập kỷ lục chophát lượngtổ chức thành công Đại lễ Phật đản có nhiều người tham dự nhất.

Nhưng mái chùa không chỉ dành cho người lớn. Trẻ em hay thanh thiếu niên vừa là hạt giống non nớt, vừa là tương lai của dân tộc và đạo pháp. Do đó, việc giáo dục con cái là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời đại ngày nay – thời đại mà trẻ em phải đối mặt với vô vàn cám dỗ, thử thách đa dạng và phức tạp hơn thế hệ trước. Với tinh thần đó, Thiền Tôn Phát Lượng tổ chức khóa sinh hoạt hè cho 300-500 học viên mỗi năm.

Suốt hơn một tháng sinh hoạt hè, các em được học các bài học về đạo đức: kính cha mẹ, kính thầy, không từ chối bạn bè, yêu nước, kết bạn xấu…; kỹ năng sinh tồn, thoát hiểm; học thể lực, rèn luyện (tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền)… tất cả đều với thái độ này: tu tập, học bỏ ngã chấp, yêu đời, phụng sự đời. Dưới những tán cây đung đưa trong gió, những bài pháp của chư Tăng Ni có lúc sôi nổi, có lúc trầm lắng, nhẹ nhàng. Bao nhiêu bài học, họ sẽ vui, họ sẽ hối hận, và họ sẽ được bồi đắp cho những lý tưởng cao đẹp. Tiếng nói cười giòn giã vang vọng khắp thung lũng. Mô hình này được nhân rộng trong những năm tiếp theo khi Thiền Tôn Quang Phật hỗ trợ các chùa khác tổ chức khóa tu mùa hè tại Hà Nội, Hải Phòng, Củi Nguyên; Nam Định; An Bình; Đà Nẵng; Tp.HCM…

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Thích Chân Lượng, gần 41 Đạo trường, 33 Đoàn thanh niên Phật tử Phật Quang và các hội từ thiện đã được thành lập trên cả nước. Strong>Thờ Phật Quang trong Thiền tôngvà quản lý Công ty Foguangdao

Võ đường hay cộng đồng thanh niên Phật tử là một môi trường nơi mọi người cùng nhau tu tập và sống phụng sự. Những năm gần đây, bên cạnh công tác từ thiện xã hội, nhiều người còn nhớ đến những bạn trẻ Phật tử miệt mài dọn dẹp bãi biển, đường phố giữa nắng gắt, hay lặng lẽ lấp từng ổ gà trong đêm sương. Có như vậy các em mới thực hành, mang tình thương, trách nhiệm của người đệ tử Phật vào cuộc sống của mình.

Xem Thêm: Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất bạn đã biết chưa?

Tôn phát quang, trụ trì thiền tông

Thầy Thích Chân Quang – Thứ trưởng bộ kinh tế tài chính tp ghpgvn, trụ trì chùa Ánh Sáng, nhà sư có tri thức yêu nước, giáo sư hơn 1 năm kinh nghiệm giảng dạy Phật pháp trong 30 năm. Loạt bài: Phật giáo và xã hội, Tâm lý đạo đức, Chuyên mục mâu thuẫn, Tổ quốc, v.v.. Lời giảng logic chặt chẽ, kiến ​​thức sâu rộng, không chỉ đào sâu kinh điển mà còn phân tích những vấn đề muôn màu muôn vẻ. Đời sống. Dưới con mắt của nhà sư, mọi ngóc ngách của cuộc sống bỗng trở nên trong trẻo và đầy đạo lý. Có lẽ đó là lý do tại sao những bài giảng này chạm đến trái tim của hàng triệu người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh.

Hiện nay thầy đã xuất bản hơn 2.000 bài giảng cd, vcd, dvd có phụ đề bằng nhiều thứ tiếng, cũng như các sách quý, kinh sách Phật giáo (Nigaya, Fahua, Dharma Sutra, Diamond Sutra, Prajna), truyện tranh nhiều kỳ. “Núi tuyết” cuộc đời Đức Phật, bức tranh Karma…

Xem Thêm : Kinh nghiệm đi chợ đầu mối Bình Điền Hồ Chí Minh từ A-Z – Vntrip

Thật ngạc nhiên, có một tâm hồn nghệ sĩ trong tu viện đó. Đến nay, ông đã sáng tác hơn 140 ca khúc. Từ đó, tình yêu quê hương đất nước, yêu đạo Phật, yêu thiên nhiên, yêu con người… dần dần đi vào lòng người một cách tự nhiên.

Ngoài ra, việc thầy cúng “khoác áo mới” cho buổi tụng niệm cũng góp phần đổi mới nghi lễ Phật giáo. Vẫn là từng câu kinh Phật dạy nhưng được các sư viết lại bằng ngôn ngữ thuần Việt dễ hiểu, kết hợp với âm nhạc hiện đại. Có như vậy, đạo lý mới được mọi người truyền tụng trong nhận thức, tình cảm và trong không khí trang nghiêm, nghệ thuật.

Hàng chục năm qua, các nhà sư đã đi khắp mọi miền đất nước, dù ở nơi đô thị sầm uất hay vùng sâu, vùng xa. Bao nhiêu mệt nhọc thể xác, bao nhiêu quan tâm lo lắng ẩn sau nụ cười hiền. Những lớp học Phật Pháp vẫn thế, vẫn là dòng suối mát lành chảy vào sa mạc khô cằn của cuộc đời.

<3

 1. Tính năng
 2. Võ đường là sự mở rộng và phát triển của một ngôi chùa, và nhiều Phật tử đi theo đường lối và quan điểm của vị trụ trì. Hiện nay, cả nước có hơn 34 đơn vị Đạo (tết) và 18 đoàn thanh niên Phật tử (ctnptpq) trên cả nước.

  1. Tổ chức
  2. Người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc điều hành và giáo hóa là các vị cao tăng yêu ánh sáng chân chính, kế đến là các vị tăng ni thiền tông. Zongdao Sect lãnh đạo và quản lý mọi công việc Phật sự và hoạt động từ thiện của Taoist Sect. Người đứng đầu tu viện là một nữ tu sĩ thích những con chuột túi cái.

   Xem Thêm: 4 địa điểm mua thẻ điện thoại, garena, zing, gate, vcoin ở bất kỳ đâu

   – Phó Hội trưởng Đạo giáo:

   * Cư sĩ tri thanh – Phó BGĐ GĐPT Nam – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang – Trưởng BTS GHPGVN (gò công – tiền giang) đặc trách GĐPT Nam.

   <3

   * Cư sĩ Nhất Huệ Thái – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh – chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN (Nghệ An)

   – Tổng Bí thư Đạo giáo: Khai Phường Cư sĩ có nhiều nhất – chúng là viện trưởng Phật học đường (Phước phủ)

   Xem Thêm : Biển Hải Thịnh(Nam Định) có gì đẹp? Nên đi du lịch Hải Thịnh thời

   Ban chấp hành võ đường quản lý, phân công công việc, giám sát các hoạt động của võ đường. Hiệp hội từ thiện Foguang trực thuộc Công ty Zongdao và là một bộ phận của Công ty Zongdao.

   1. ĐạoPhương châm kinh doanh
   2. a) Học thuyết-ctnptpq

    74 Các đạo tràng và ctnptpq trên cả nước được thành lập bởi những người Phật tử có chung lý tưởng tâm linh là phụng sự, phụng sự và đoàn kết để làm nhiều điều tốt đẹp. Nó có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống và đạo Phật.

    Xem Thêm: Bún đậu mắm tôm: Hà Nội chỉ ăn buổi trưa, Sài Gòn ăn cả ngày

    Theo lời dạy của Sư phụ Shi Changuang, mọi đạo tràng đều phải hướng đến tinh tấn tu tập, dựa trên nền tảng đạo đức là lòng tôn kính tuyệt đối đối với Đức Phật, lòng từ bi vô hạn và sự khiêm nhường tột độ. Người Phật tử giác ngộ phải xác định mục tiêu tu học với anh chị em là để đạt được lý tưởng giải thoát và giác ngộ.

    Ở ctnptpq hầu hết các thành viên là học sinh, sinh viên hoặc những người trẻ đang làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Khi đến với Đoàn Thanh niên, ngoài việc luyện tập võ thuật, khí công và các hoạt động phúc lợi xã hội, họ còn có thể tham gia các hình thức tu luyện và học tập khác nhau. Nhìn những bạn trẻ vừa biết học hỏi, vừa tích cực phụng sự, chúng tôi phần nào tin tưởng rằng các em sẽ đảm đương tốt các công tác Phật sự tại địa phương trong tương lai.

    b) Hội Từ Thiện Phật Giáo

    Hội từ thiện Phật Quang tập hợp những người cùng chí hướng, cùng chí hướng quyên góp, sẻ chia thời gian, vật chất và tinh thần cho những nơi cần đến.

    – Thành viên: Người có đạo đức sâu sắc, tinh thần hy sinh quên mình, có lý tưởng Phật giáo và lòng yêu nước.

    – Đối tượng hỗ trợ: người già neo đơn, đồng bào bị thiên tai, bão lũ, học sinh nghèo hiếu học… Ngoài ra, hội còn tham gia xây dựng cầu đường nông thôn, thực hiện khởi nghiệp các kế hoạch. đạo đức.

    – Nguồn kinh phí: Bao gồm Mục 02. Các thành viên quyên góp một phần tiền của họ mỗi tháng cho các chuyến đi từ thiện. Phần các mạnh thường quân đóng góp theo từng chương trình hoạt động cụ thể do hội khởi xướng.

    – Dưới sự hướng dẫn, dìu dắt, dìu dắt của Sư phụ Shi Changuang và các Thiền sư, các thành viên Hội từ thiện Phật Quang thường tâm niệm làm mọi việc thiện không chấp trước. Cởi mở, không kiêu căng, khoe khoang, được ít mất nhiều. Vì Hòa thượng thường nhắc nhở hàng xuất gia và cư sĩ: “Người nào có thể thực hành giáo pháp tốt nhất là người có thể phụng sự cuộc đời một cách tốt nhất”. Chỉ trong câu này, mọi người nắm được mấu chốt để thực hành và phát nguyện lớn./.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống