Đổi tiền USD ở đâu để không bị phạt 90 triệu đồng?

Đổi tiền USD ở đâu để không bị phạt 90 triệu đồng?

đổi tiền ở đâu

Đổi usd ở đâu để không bị phạt?

Bạn Đang Xem: Đổi tiền USD ở đâu để không bị phạt 90 triệu đồng?

Thực tế, nhu cầu ngoại hối của người dân chỉ mang tính nhỏ lẻ, tự phát. Do đó, mọi người thường chọn tổ chức gần nhất để trao đổi và rất khó để biết tổ chức nào là hợp pháp.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại đều được Bank Negara cấp phép mua bán ngoại tệ. Vì vậy, tất cả các chi nhánh, điểm kinh doanh của ngân hàng thương mại đều là điểm thu đổi ngoại tệ và đô la Mỹ hợp pháp.

0123.jpg

Xem Thêm: Thuốc tím

Đổi đô la ở đâu không bị phạt 90 triệu đồng? (hình minh họa)

Xem Thêm : Ấu trùng chuồn chuồn sống ở đâu A. Trong đất B. Kí sinh … – Hoc24

Tuy nhiên, tỷ giá ngoại tệ thay đổi hàng ngày và tùy từng ngân hàng nên cần tra cứu trước tỷ giá niêm yết của từng ngân hàng để so sánh và lựa chọn địa chỉ phù hợp nhất như techcombank, bidv, eximbank.. .cũng giống như lãi suất, tỷ giá ngoại tệ hiện tại được ngân hàng niêm yết công khai trên trang web chính thức và phù hợp với khung biến động do Ngân hàng Negara quản lý.

Ngoài các ngân hàng thương mại trong nước, còn có các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối. Tất cả các cơ quan báo cáo tín dụng sẽ công bố danh sách các địa điểm giao dịch ngoại hối giao ngay trên toàn hệ thống trên trang web của họ để công chúng biết.

Tôi có thể đổi ngoại tệ tại tiệm vàng được không?

Xem Thêm: 20 địa điểm du lịch tham quan đẹp nhất ở Đà Lạt

Hiện nay, hầu hết các tổ chức thương mại, tiệm vàng đều không có giấy phép hoạt động mua bán ngoại hối và hầu hết đều mang danh “chợ đen” tự phát.

Đơn cử, khu vực quanh phố Hạ Trung (quận Hoàn Kiếm) được coi là phố ngoại tệ của Hà Nội, hoạt động mua bán diễn ra rất sôi động. Tại một số cơ sở ở đây, tỷ giá hối đoái cao hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại.

Xem Thêm : Baking soda là gì? mua ở đâu? có các công dụng gì?

Đổi đô la Mỹ ở đâu không bị phạt 90 triệu đồng? (hình minh họa)

Xem Thêm: Rừng amazon ở đâu? Ở nước nào? Diện tích, vai trò, thổ dân

Tuy nhiên, vẫn có một số cửa hàng được cấp phép hoạt động kinh doanh ngoại hối nếu đáp ứng một số điều kiện và người dân có thể xác định được địa điểm kinh doanh hợp pháp dựa trên các điều kiện này.

Đặc biệt, mỗi cửa hàng chỉ được đại diện cho một tổ chức tín dụng và chỉ được đặt trên địa bàn nơi đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh của tổ chức tín dụng.

Nếu tiệm vàng nằm trong khu du lịch 3 sao trở lên, bạn cũng có thể xin phép đổi ngoại tệ; khu vui chơi có thưởng cho khách nước ngoài; phòng vé máy bay; cửa khẩu biên giới… nhưng tất cả các cơ sở phải đáp ứng các điều kiện như có địa điểm giao dịch riêng, trang bị đầy đủ các phương tiện như máy fax, két sắt, tên đại lý thu đổi ngoại tệ…

Tổng đài tư vấn miễn phí 19006248

Công ty Luật Quốc tế Hongtai, các đồng nghiệp thân mến!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống