Trồng cây đa, nhớ Bác Hồ

Trồng cây đa, nhớ Bác Hồ

Cây đa tân trào ở đâu

Duy trì root

Bạn Đang Xem: Trồng cây đa, nhớ Bác Hồ

Cây đa Tân Trào tọa lạc ở chốn tâm linh cùng với nhiều di tích lịch sử linh thiêng khác, đó là cây đa cổ thụ nằm ở đầu làng Kim Long, nay là thôn Tân Lập, xã Tân Trào (xã Sơn Dương). ). Cây đa có từ lâu đời (hơn 300 năm tuổi) nên hình ảnh cây đa đã in sâu vào tiềm thức của biết bao thế hệ.

Cây đa Tantui gồm hai cây cách nhau chừng 10m, người dân địa phương vẫn quen gọi là cây đa đa, đa đa. Do ảnh hưởng của thời tiết, cây đa này đã bị một trận bão vào những năm 1990 làm gãy đổ, chỉ còn trơ lại một nhánh nhỏ. Cây đa cũng dần có biểu hiện xấu, lá úa vàng, một số ngọn bị chết khô. Đến năm 2008, cây đa mới chỉ còn lại một cành theo hướng đông bắc của “cây đa” còn sống nhưng kém phát triển, phần rễ chính của cây cũng gần như đã chết. Năm 2008, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã lập kế hoạch bảo vệ và phục hồi cây đa Tantuban. Trước đó, nhiều cây non đã được trồng xung quanh cây đa để bảo vệ người dân.

Xem Thêm: Xóa thế chấp Sổ đỏ: Chi phí, thủ tục thực hiện thế nào? – Hieuluat

Đam mê sáng tạo sinh vật cảnh, anh nhiều lần dẫn khách VIP đi tham quan các danh lam thắng cảnh trong nước, đặc biệt là các xu hướng mới, nhưng do không chọn được món quà ưng ý nên khách ra về tay trắng, điển hình nhất Là nỗi nhớ quê hương làm quà, giao thông bình yên Ông Nguyễn Hòa, Giám đốc HTX dịch vụ, bắt đầu tính đến việc chọn cây đa cổ thụ mới làm quà. Không phải tranh, ảnh hay phù điêu mà là một cây Đa thật, nhưng nhỏ và nhẹ hơn: Cây Đa Đa Mini.

Xem Thêm : 6 cách tra cứu mã số thuế: Mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp

Cây đa bonsai mini được anh Nguyễn Hữu chiết cách đây 3 năm.

Cách đây hơn 3 năm, anh đã thử lấy cành đa từ một cây đa nhỏ đã tách khỏi cây đa đưa về vườn nhà để tạo tán và uốn cành thành cây cảnh mini trong nhà. . Bây giờ cây đã phát triển rất đẹp, rễ bắt đầu mọc lông lá trông chẳng khác gì cây đa cổ thụ.

Xem Thêm: Trường THPT Chu Văn An và những thông tin cần biết – IELTS Fighter

Ngày 1/4 năm nay, ông cùng với đại diện Bảo tàng tỉnh, Trung tâm Thực hành Thực nghiệm và Chuyển giao Công nghệ (Trường Đại học Dantui) và các đơn vị; theo đề nghị của chính quyền tỉnh, Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa truyền thống mới các khu sinh thái thảo luận và thống nhất Các biện pháp quảng bá cây đa mới làm quà lưu niệm. Anh kể, vào mùa hè oi ả, khi một nhóm người đang thắp hương dưới gốc cây đa, một cơn gió mát từ đâu thổi tới, thổi cành lá rung rinh, như kể lại lời hẹn ước kiếp trước.

Cái cây này làm tôi nhớ đến bạn…

Xem Thêm : Bánh Phở Cuốn Mua Ở Đâu Tphcm, Địa Chỉ Mua Bán Nơi Bán

Hơn trăm rễ đa được nhổ từ một cây đa nhỏ, tách khỏi thân cây đa, mỗi cây chỉ cao chừng lòng bàn tay nhưng bám chặt vào lòng đất vươn lên một cách mạnh mẽ. Nguyễn Hữu Hòa dày dặn kinh nghiệm chăm sóc từng chậu cây cảnh mini. Có cây chắc, khỏe, anh bắt đầu tạo dáng, tạo dáng. Ở mỗi cây đa đang lớn, ông lại lấy một nhánh khác và nhân giống vào một chậu khác. Cây yếu hơn, anh bổ sung thêm đất, bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp cho cây phát triển.

Xem Thêm: Theo dòng lịch sử: Các kỳ SEA Games từ 9 tới 21

Ông nói, một người cựu chiến binh vào sinh ra tử như ông, nhìn cây này mà nhớ đến ông. Trong những năm tháng gian khổ chống Mỹ, cứu nước, vào thời khắc khó khăn nhất, đồng chí đã cùng đồng đội sống lại lời thề thiêng liêng do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại lễ ra mắt toàn quốc phong trào mới ngày 17/11. Năm 1945, câu nói nổi tiếng bất hủ: “…dù hy sinh đến đâu, dầu phải đốt núi cũng kiên quyết phấn đấu cho độc lập”. Cây đa cũng là loài cây được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn trồng tại Lễ phát động Tết trồng cây đầu tiên tổ chức tại phía Nam Công viên Thống Nhất, Hà Nội năm 1960. Đó cũng là cây cuối cùng ông trồng cho nhân dân ba vì (Hà Nội) vào xuân Kỷ Dậu 1969.

Anh ấy nói, tôi rất hạnh phúc. Ở tuổi 70, ông đã tìm lại được thú chơi tao nhã là ngắm sinh vật, nhưng mọi thứ về ông chỉ có thể được mô tả là niềm tự hào, bắt đầu từ cái cây tượng trưng cho vinh quang. Anh tự hào khi có thể lưu giữ những chứng tích lịch sử của một bản tuyên ngôn vẻ vang trong một phiên bản đẹp hơn, đồng thời có thể truyền tình yêu đất nước, con người này đến bạn bè năm châu. Và tự hào là người truyền ngọn lửa hiểu biết lịch sử cách mạng cho thế hệ mai sau. Đối với nhân dân bốn phương, nhìn cây đa là thấy một hình ảnh vẻ vang, nhìn cây đa là thấy những năm tháng gian khổ mà người anh hùng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn để an cư lạc nghiệp.

Tới đây, cựu chiến binh Nguyễn Hữu sẽ giới thiệu, quảng bá cây đa bonsai mini tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh, trở thành quà tặng du lịch đặc trưng cho du khách. Sắp tới sẽ có thêm khu di tích quốc gia đặc biệt – Khu du lịch suối khoáng Dantoy và Merlin.

Bà Mai Thị Hoan, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết, cần bảo tồn vốn gien của cây đa tân niên bằng cách phát triển nguồn giống, nhân giống và tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa. Lịch sử liên quan đến du lịch là một công việc rất cần thiết. Nhằm triển khai sớm nhất công tác nhân giống cây đa, tạo ra sản phẩm cây giống mang ý nghĩa lịch sử, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách tại khu di tích, quà lưu niệm nhân các sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với toàn tỉnh, cùng với tuổi thanh bình và thịnh vượng. HTX vận tải và dịch vụ, Bộ NN-PTNT đã có đơn đề nghị UBND tỉnh cho phép trung tâm hoạt động thí nghiệm, thực hành và chuyển giao công nghệ. Phương pháp nuôi cấy mô tế bào, xây dựng vườn đầu dòng, thủ tục xác định nguồn giống cây đa sộp theo quy định.

Từ Trường Sa đến Long Cương, nơi Bác Hồ cứu nước năm 1911, lịch sử của chủ nghĩa hiện đại đã trải dài trên dải đất hình chữ S. Giờ đây, cây đa bonsai mini đã đến tay khách hàng. Các chuyến du lịch rời Huyền Quang sẽ đi khắp đất nước và có một lịch sử vẻ vang và hùng vĩ như một biểu tượng của chiến thắng. Quan trọng nhất là tinh thần của vùng đất, sinh lực mạnh mẽ của nó và những người tuyên bố nó!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống