Cây Cao Su Công Nghiệp Và Ứng Dụng Của Mủ Cao Su Trong Cuộc Sống

Cây cao su là gì

Cây cao su là gì

Cây cao su công nghiệp và ứng dụng trong đời sống hàng ngày

Cây cao su là gì?

Cây cao su có giá trị kinh tế cao là do đặc tính của mủ khai thác từ gỗ cao su có tuổi thọ khoảng 30 năm.

Bạn Đang Xem: Cây Cao Su Công Nghiệp Và Ứng Dụng Của Mủ Cao Su Trong Cuộc Sống

Cao su là loại cây thân gỗ, có thể cao tới 30 mét. Nhựa trắng hoặc nhựa mủ có trong các mạch máu của vỏ cây. Khi tuổi cây đạt 5-6 năm, người dân bắt đầu cho thu hoạch mủ, năng suất cao nhất vào năm 11-25 và dừng cho mủ khi đạt 26-32 năm. Ngoài ra, gỗ cao su được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất và được coi là loại gỗ thân thiện với môi trường do chỉ được khai thác vào cuối chu kỳ cho mủ của cây.

Đây là loài cây dễ thích nghi, cây có thể sống và phát triển trên các loại đất khó khô cằn,… cũng như trên nhiều loại đất khác nhau như cát pha. , đất mịn, đất bazan,…

cây cao su

cây cao su

Phân bố cây cao su

Cây cao su đã trở nên phổ biến và được trồng ở nhiều tỉnh, vùng miền trên cả nước. Phần lớn nhất thuộc về vùng Đông Nam Bộ, nơi có khí hậu phù hợp và điều kiện canh tác tốt hơn so với các vùng khác.

sự phân bố của cây cao su

Xem Thêm: Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến (15 mẫu)

Sự phân bố của cây cao su

Có hơn 400 loài cây cao su trên thế giới. Cây cao su cho nhiều mủ nhất được gọi là Hevea brasiliensis và nó cao khoảng 35 mét. Một loài cây khác cũng tạo ra nhiều mủ là cây Castilian.

Khai thác mủ cao su

Xem Thêm : Những bài hát về tình bạn tuổi học trò, bạn bè thầy cô hay nhất năm 2021

Dự vườn 5-7 năm tuổi thu hoạch nhũ tương, ≥70% số cây có chu vi thân > 50cm, chiều cao tính từ mặt đất 1m.

Việc thu hoạch mủ cao su thường kéo dài từ 8-10 tháng trong năm. Khi thu hoạch mủ, người ta dùng dao cạo một lớp vỏ mỏng trên thân cây, tạo vết thương để mủ chảy ra ngoài và thu vào cốc.

Người dân cạo mủ cao su. Mủ rỉ ra từ những vết cắt xoắn trên vỏ cây. Sau đó, nó đông lại và đặc lại, lúc này nó không có tính đàn hồi cao. Cao su được ủ để tăng cường độ và độ đàn hồi bằng cách thêm các hợp chất lưu huỳnh hoặc bột carbon, oxit silic và bông hoặc len vào cao su, sau đó được nung ở nhiệt độ cao. Mọi người sử dụng cao su này rất rộng rãi.

cạo mủ

Cạo râu

Các dạng latex

Xem Thêm: Ngày 1/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư 1/4

Xử lý các khối cao su khác nhau, bắt đầu từ mủ cao su và mủ đông tụ:

• Mủ cao su: chiếm trên hoặc bằng 85% sản lượng khai thác được, là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, được thu gom từ vườn cây về nhà máy trong tự nhiên. dạng lỏng

• Sữa đông: Sữa đông còn sót lại trong cốc cạo mủ sau mùa thu hoạch chính. Mủ tạp chiếm 10-15%sản lượng khai thác, loại mủ này có nhiều chủng loại, lẫn nhiều tạp chất, có mùi hắc do thu hái và bảo quản lâu ngày, mủ bị oxy hóa, biến màu men. những thay đổi chỉ được sử dụng như sản xuất svr10, Nguyên liệu cho sản phẩm svr20.

mủ cao su

cao su

Ứng dụng của latex

Xem Thêm : Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Cây cao su quả thực đã mang lại nhiều lợi ích như lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội và lợi ích tự nhiên cho con người. Vì vậy, nhiều người chọn trồng cây cao su để phát huy tốt hơn lợi ích của cây cao su.

Mủ cao su là nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm rất cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên thị trường hiện nay như: cao su phục vụ xây dựng (cao su chống va, gờ giảm tốc, cao su bình xịt, nút chặn cao su), cao su cho thủy lợi – thủy điện (ron cao su, gioăng cao su), cao su công nghiệp (cao su cửa kính, cao su đệm, cao su dập, cao su chịu nhiệt), cao su y tế (nút cao su, găng tay cao su y tế),…

Xem găng tay y tế cao su thiên nhiên vglove

Xem Thêm: Giải SBT Vật lý 9: Bài 42-43. Thấu kính hội tụ. Ảnh của một vật tạo

găng tay y tế vglove

găng tay y tế vglove

Sau đây là các loại găng tay cao su y tế nổi tiếng chất lượng cao:

Tin tức liên quan cho găng tay y tế

Tin tức về găng tay y tế

Găng tay y tế là gì? Các loại và ứng dụng của găng tay y tế

Đặc điểm phân biệt găng tay cao su y tế có bột và không bột

Những lưu ý khi chọn găng tay dùng một lần trong ngành y tế

Tại sao găng tay y tế chủ yếu làm bằng cao su?

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *