Tham quan Cầu Nam Phố – biểu tượng của thành phố Thượng Hải

Tham quan Cầu Nam Phố – biểu tượng của thành phố Thượng Hải

Cầu nam

[kkstarratings]

Bạn Đang Xem: Tham quan Cầu Nam Phố – biểu tượng của thành phố Thượng Hải

Cầu South Street được xây dựng vào ngày 15 tháng 12 năm 1988 và hoàn thành vào ngày 1 tháng 9 năm 1991, với tổng chiều dài 8346 mét và chiều cao 46 mét. Nanpu là cây cầu dây văng dài thứ tư trên thế giới và dài nhất ở Thượng Hải, với tổng chi phí xây dựng hơn 800 triệu nhân dân tệ.

cau nam pho 3

Xem Thêm : Dragon Mania Legends APK MOD (Vô Hạn Tiền) v6.9.0m

Cầu Phố Nam bắc qua sông Hoàng Phố từng được Đặng Tiểu Bình đặt tên là “Phố Nam Hạc”. Được xây dựng từ năm 1991 đến năm 1994, cây cầu nối East End cũ với West End hiện đại, cho đến năm 1990 phần lớn là vùng nông thôn. Điều thú vị ở South Street là ý tưởng cho cây cầu xoắn ốc độc đáo này đến từ một cậu bé 9 tuổi tên là duong minh.

Trong hàng vạn bản thiết kế cầu gửi lãnh đạo thành phố, bản vẽ của Dương Minh đã thuyết phục được chính quyền và sở xây dựng để tạo nên một cây cầu hình tròn nhiều tầng từ thấp lên cao. Phương án này đã đạt hiệu quả rất cao cả về kinh tế và quy hoạch, đồng thời mang yếu tố thẩm mỹ cao, phù hợp với bức tranh đô thị hiện đại. Nhờ sáng kiến ​​này, Yang Ming đã nhận được một căn hộ cao cấp từ chính phủ ở trung tâm Thượng Hải.

cau nam pho 6

Cầu được chia thành 6 làn xe với tổng chiều rộng 30,35m. Lưu lượng giao thông khoảng 4,5 đến 5 triệu lượt xe mỗi ngày. Tốc độ trung bình trên cầu chỉ ở mức 40 km/h. Hai bên cầu có vỉa hè mỗi bên rộng 2m. Khách du lịch cũng có thể đi thang máy lên cây cầu chính và thưởng ngoạn cảnh đẹp của sông Hoàng Phố.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của South Street là sử dụng thiết kế hình tròn xoắn ốc giúp giảm độ dốc của con đường dẫn lên cầu vượt mà không chiếm quá nhiều diện tích trên mặt đất. Con đường nhỏ trên phố Tây được coi là “kỳ tích” trong giới xây cầu, trước khi cầu hoàn thành vào năm 1991, người dân chỉ có thể đi lại giữa phố Tây và phố Đông bằng phà.

Xem Thêm : Lời bài hát “Nước mắt em lau bằng tính yêu mới” – Da LAB If Tóc Tiên

cau nam pho 5

Đứng trên Phố Nam, du khách cũng có thể cảm nhận được hơi thở của Thượng Hải về đêm, rực rỡ và tỏa sáng với những sắc màu hiện đại. Du khách sẽ cảm nhận được sự chuyển động không ngừng của thành phố trẻ sôi động này. Đêm đến, những chiếc đèn lồng được thắp sáng, những xe bán thịt bò hầm thơm phức, nồi sủi cảo nghi ngút khói khiến ai cũng thèm ăn.

Dạo bộ trên phố Nam Kiều, cứ mỗi mùa lễ hội du khách như lạc vào thế giới của những bộ phim cổ trang Trung Quốc chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

p>

Hãy đặt vé máy bay đặc biệt đến Trung Quốc, đến Thượng Hải và khám phá vẻ đẹp của Phố Nam Kiều—một nét độc đáo của Thượng Hải ngày nay.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục