Điều kiện để được mua thuốc Molnupiravir trị Covid-19

Điều kiện để được mua thuốc Molnupiravir trị Covid-19

Mua thuốc molnupiravir ở đâu

Video Mua thuốc molnupiravir ở đâu

Chiều 23/2, có thông tin một số nhà thuốc được phép bán thuốc molnupiravir anti-sars-cov-2 sản xuất tại Việt Nam để điều trị covid-19. cần đến mua thuốc, nhưng Ngài trở về tay không vì không đủ tiền mua thuốc.

Bạn Đang Xem: Điều kiện để được mua thuốc Molnupiravir trị Covid-19

Hiện tại, chuỗi nhà thuốc fpt Long Châu và hệ thống nhà thuốc Pharmacity đã được phép bán thuốc molnupiravir sản xuất tại Việt Nam. Điều kiện mua là giấy f0 do phường, xã cấp và đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ. Nếu đủ điều kiện, người dân sẽ được mua 1 đợt thuốc molnupiravir với giá 250.000 đồng.

*Rất nhiều người trống

Xem Thêm: Đầu 02873 là mạng gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa đầu số 02873

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Nai, từ ngày 23 đến 24-2, tại một số địa điểm được phép bán thuốc molnupiravir anti-sars-cov-2, nhiều người đến hỏi mua nhưng đều bị từ chối vì hết. đã không có sẵn. đáp ứng các điều kiện quy định.

Xem Thêm : Jerusalem, thánh địa thành chiến địa – Vietnamnet

Anh Phong (p. tam hiệp, TP. Biên Hòa) cho biết, người anh ở Mỹ điện thoại về báo xét nghiệm được 2 vạch covid-19 nên anh nhờ mua thuốc cho. Khi đến mua thuốc trước cửa hiệu thuốc và đọc thông báo, anh Phong biết mình không đủ tiêu chuẩn nên ra về tay trắng. “Tôi gọi điện bảo anh trai liên hệ về địa phương xin giấy chứng nhận f0 để mua thuốc nhưng mua của nhiều nơi, giá 2-2,5 triệu đồng một liệu trình mà chất lượng ra sao thì không biết” – anh Phong nói.

Chị Hương (P.Tràng Long, TP.Biên Hòa) tỏ ra bức xúc khi bị từ chối bán thuốc nhưng khi nhân viên bán hàng giải thích nhà thuốc bán thuốc theo quy định của Bộ Y tế. cơ sở y tế kiểm soát việc sử dụng thuốc hợp lý, hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân covid-19… Thế là chị Hương phải ra về, nhưng trong lòng vẫn còn chút lo lắng. “Thủ tục ghi đơn thuốc và cấp giấy. Nói thì đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều vấn đề. Nhiều f0 không có giấy của phường cấp, bệnh thật thì không mua được”. thuốc” – lời thú nhận của người phụ nữ.

Xem Thêm: Tìm Thư Mục Xong Trên Fanpage ở đâu – Phê Bình Văn Học

Đại diện chi nhánh Nhà thuốc Long Châu tại huyện Thanh Bình cho biết, ngày 24/2, hàng chục khách hàng (người thân, quen của f0) đến hỏi mua thuốc molnupiravir trị virus sars-cov-2. Tuy nhiên, hơn một nửa số khách hàng không đủ điều kiện mua. Nhà thuốc có bán thuốc molravir 400mg do Công ty Boston Việt Nam sản xuất hoặc molnupiravir stella 400mg do Công ty Stellapharm sản xuất, giá một đợt điều trị là 250.000 đồng. Ngoài việc cung cấp đơn thuốc và giấy chứng nhận f0, người mua còn phải ký vào giấy chứng nhận do nhà thuốc cung cấp. Các tài liệu này sẽ được lưu giữ và nộp cho Bộ Y tế. Mỗi đơn thuốc/chứng chỉ của f0 chỉ được mua 1 hộp/1 đợt điều trị.

*Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người bệnh

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thuốc kháng vi-rút molnupiravir sars-cov-2 được sử dụng để điều trị cho người trưởng thành có kết quả xét nghiệm dương tính với chẩn đoán SARS-cov-2 và có ít nhất một nguy cơ tiến triển bệnh với covid-19 từ nhẹ đến trung bình. 19 yếu tố. Molnupiravir được sử dụng ở những bệnh nhân có triệu chứng trong vòng chưa đầy 5 ngày. Do đó, để không bỏ lỡ thời điểm vàng khám chữa bệnh, nhiều người mong muốn có được điều kiện chữa bệnh tốt nhất.

Xem Thêm: Biển số xe 76 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Ngãi là bao nhiêu?

Xem Thêm : Top 13 Địa chỉ làm chân mày điêu khắc đẹp nhất TP HCM

Khi biết molnupiravir được bán tại các nhà thuốc, chị Nguyễn Thị Hoa (ngụ P.Thống Thông, TP.Biên Hòa) cho biết chị rất vui, bởi theo thông tin trên báo, trường hợp như vậy đã có rất nhiều. -19 loại thuốc điều trị trực tuyến và sử dụng chúng để điều trị các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu thuốc được phân phối bởi các nhà thuốc, người dân sẽ tin tưởng hơn về chất lượng và giá cả. “Điều kiện mua thuốc mà Bộ Y tế đưa ra với tôi cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao để hoàn thành các thủ tục như cấp phép, kê đơn thuốc cho bệnh nhân nhanh chóng, thuận tiện nhất” – chị Hoa bộc bạch .

Ông Nguyễn Văn Cội (Biện Hòa) cũng đồng quan điểm, cho rằng cần quy định điều kiện bán thuốc để tránh tình trạng nhiều người sợ “phòng bệnh” mà mua thuốc. Sự bùng phát của các bệnh mới dẫn đến sự điên cuồng về giá cả không cần thiết. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như mua bán thuốc trái phép, nâng giá, từ chối hỗ trợ, thiếu trách nhiệm…

Pan Huiyingwu, Giám đốc Sở Y tế cho biết, đối với những người bị cách ly và điều trị tại nhà, sở y tế đã chỉ đạo các trạm y tế chịu trách nhiệm hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Đồng thời, bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp cho người bệnh theo mức độ của từng bệnh. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thuốc kháng vi-rút molnupiravir sars-cov-2 được sử dụng để điều trị yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển ở người trưởng thành có kết quả xét nghiệm dương tính với chẩn đoán SARS-cov-2 và mắc covid-19 từ nhẹ đến trung bình. Molnupiravir được dùng cho bệnh nhân khởi phát triệu chứng dưới 5 ngày, không dùng quá 5 ngày liên tục và không dùng dự phòng sau phơi nhiễm hoặc trước phơi nhiễm để phòng ngừa covid-19.

Theo bác sĩ Vũ, trước khi thuốc molnupiravir được phép lưu hành tại Việt Nam, các thành viên hội đồng tư vấn (Bộ Y tế) cấp giấy đăng ký thuốc đã thống nhất về các cảnh báo và lưu ý khi sử dụng thuốc như: khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai; bệnh nhân dưới người 18 tuổi bị tàn phế, suy gan, suy thận có thể dùng thuốc này nhưng phải thận trọng. Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc là: tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt, tăng men gan…

“Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, thuốc molnupiravir chỉ được sử dụng trong điều trị covid-19 theo đơn của bác sĩ theo đúng chỉ định, hạn chế sử dụng và các cảnh báo, lưu ý khi sử dụng thuốc, người dân không nên tự ý mua và sử dụng. tự ý sử dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Trong quá trình sử dụng thuốc nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn và xử lý kịp thời”, bác sĩ .Ngô đề nghị.

Kim liễu

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống