Cảm nghĩ về quyển sách Ngữ văn lớp 7

Cảm nghĩ về quyển sách Ngữ văn lớp 7

Cảm nghĩ về cuốn sách ngữ văn lớp 7

Sách là công cụ rất quan trọng đối với học sinh. Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn về những cuốn sách bạn đọc và nghiên cứu hàng ngày.

Bạn Đang Xem: Cảm nghĩ về quyển sách Ngữ văn lớp 7

Xem Thêm : Từ đơn đa âm là gì

Trong mọi công việc, để thành công, chúng ta cần biết sử dụng đồng thời nhiều công cụ khác nhau. Nhưng trong bất kỳ công việc nào cũng cần có sách. Việc học cũng vậy, cần bút, thước kẻ, cặp, tẩy… nhưng quan trọng nhất vẫn là sách. Đây là những người bạn thiết yếu và vô cùng thân thiết đối với mỗi chúng ta.

Tôi trân trọng và yêu quý những cuốn sách của mình vì trước hết, chúng là những người thầy học tập của tôi. Trên lớp học không chỉ có chữ, chúng tôi còn cần sách. Những cuốn sách văn học đã cho tôi những bài thơ Đường và thơ trung đại hay, và kể cho tôi những câu ca dao và tục ngữ khác nhau. Mỗi lần cầm một cuốn sách văn học lật giở, tôi có cảm giác như tâm hồn nghệ sĩ đang thổn thức trong mình. Tôi yêu thích không chỉ văn học, mà cả những cuốn sách khác nữa. Sách toán cho em những công thức, con số thú vị để rèn luyện khả năng tư duy. Sách tiếng Anh không chỉ cho tôi biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn rèn luyện cho tôi tính kiên trì, nhẫn nại. Tiếng Anh còn giúp tôi hiểu thêm về văn hóa của nước bạn để xây dựng sự đoàn kết giữa các quốc gia. Ngoài các môn học chính, địa lý dạy trẻ em về các thành phố và quốc gia trên thế giới. Bằng cách nghiên cứu địa lý, tôi biết lãnh thổ của đất nước tôi. Biết thêm các nước láng giềng với Việt Nam như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Sách là người thầy trong học tập và là người bạn trong cuộc sống. Sách đã chia sẻ với tôi nhiều suy nghĩ và cảm xúc của thời đại tôi. Đọc sách văn học, bắt gặp những hoài niệm xưa, gặp cảnh của cô, lòng tôi rưng rưng xúc động. Những bài học đạo đức về tinh thần đoàn kết trong sách giáo dục công dân làm tôi nhớ lại những khoảng thời gian tươi đẹp mà tôi đã trải qua khi còn nhỏ với bạn bè và thầy cô. Đặc biệt, mỗi khi buồn hay vui, tôi có thể dùng những trang trắng của cuốn nhật ký thân yêu để ghi lại và chia sẻ… Sách đã cùng tôi đi qua tuổi thơ dữ dội. Thật vui khi được đặt tay lên những trang giấy trắng mịn với những dòng chữ ngay ngắn, tròn trịa. Trang sách hôm nay đẹp hơn, trắng hơn, mượt mà hơn hôm qua nhưng sợi dây gắn kết giữa sách và người vẫn không thay đổi theo năm tháng. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi tôi đọc một trang mới. Nhìn những trang sách mới, tôi lại nhớ đến công lao của những người đã cho chúng tôi những trang sách mượt mà. Em ước mơ sau này trở thành nhà xuất bản sách, có ích cho đời.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục