Giới thiệu về Huyện Bù Gia Mập

Giới thiệu về Huyện Bù Gia Mập

Bù gia mập ở đâu

Vị trí địa lý, dân số:

Bạn Đang Xem: Giới thiệu về Huyện Bù Gia Mập

Vùng bù gia mập gần như bao quanh thị trấn phước long, đường dt chạy qua, cách thị trấn đồng xoài 65 kmmạng lưới giao thông trong khu vực được rất hoàn chỉnh, từ trung tâm khu đến các xã đều được trải nhựa và kết nối các Vùng với tỉnh. Có nhiều trục giao thông quan trọng, tỉnh lộ dt741 nối liền với trung tâm tỉnh

Ranh giới các huyện như sau:

– Phía đông giáp huyện Suide, tỉnh Daknon và huyện Budang, tỉnh Pingfu;

– Phía Tây giáp huyện Hớn Quản, huyện Lộc Ninh và huyện Bù Đốp;

– Phía Nam giáp huyện Phú Riềng và thị xã Phước Long;

Xem Thêm: Top 5 địa chỉ khám sức khỏe đi làm nhanh, rẻ, uy tín tại Hà Nội

– Phía Bắc giáp Campuchia với chiều dài biên giới hơn 60 km

– Khu vực có diện tích tự nhiên 106.428,15 ha, dân số trung bình (năm 2015) là 75.208 người (trong đó có 27.122 người dân tộc thiểu số), 08 đơn vị hành chính gồm: Đak Ơ, Bù Gia béo, Bình Thắng, Đức hanh, phu van, phu nghia, da kia va phuoc minh.

Xem Thêm : Khu du lịch Bọ Cạp Vàng – Điểm đến thú vị “Nhất” vào cuối tuần

Quận Wujiafa nằm trong vùng chuyển tiếp giữa cao nguyên và đồng bằng, có vị trí cực kỳ quan trọng về kinh tế, chính trị và an ninh quốc phòng.

Điều kiện tự nhiên

Tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Vũ Gia Phát nói riêng nằm trong vùng có khí hậu cận xích đạo nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Nhiệt độ

Xem Thêm: Quê Jack Ở Đâu? Có phải Jack ở Bến Tre hay không?

Nhiệt độ trung bình cao và ổn định quanh năm, dao động từ 25,8 – 26,20 độ C. Nói chung, nhiệt độ không thay đổi nhiều trong vài tháng, nhưng chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tương đối lớn, khoảng 7-90 ℃, đặc biệt là vào những tháng mùa khô.

– Nhiệt độ trung bình: 26,10c/năm

– Nhiệt độ tháng cao nhất: 27,40c (tháng 5)

– Nhiệt độ tháng thấp nhất: 24,70c (tháng 11)

– Cao tuyệt đối: 35,20c

Xem Thêm : 34 là tỉnh nào? Biển số xe 34 ở đâu? Có phải là tỉnh Hải Dương?

– Nhiệt độ thấp tuyệt đối: 17,90c.

Xem Thêm: Tiểu sử Công Vinh – Tiểu Sử Người Nổi Tiếng – Lý Lịch Của Ngôi Sao

Đất đai ở huyện Bujafa chủ yếu là đất đỏ bazan, rất màu mỡ thích hợp với nhiều loại cây trồng, đặc biệt là các loại cây có giá trị kinh tế như cao su, cà phê, hạt điều, hồ tiêu. Vựa cao su, điều lớn nhất Tỉnh Bình, Tỉnh Phúc.

Huyện Bửu Gia Mỡ có Vườn quốc gia Bửu Gia Mỡ, nơi có diện tích rừng và đất rừng khá lớn, khoảng 26.032 ha (trong đó rừng tự nhiên 21.376 ha) nên có rất nhiều các loại rừng có hệ động thực vật, giàu tài nguyên bao gồm cả động vật và thực vật hoang dã, tài nguyên dược liệu quý hiếm (724 loài thực vật, 278 loài cây thuốc và 437 loài động vật hoang dã), nguồn gen động thực vật quý hiếm. , và một mẫu hệ sinh thái rừng kín rụng lá ẩm nhiệt đới chuẩn – Thường xanh mưa ẩm nhiệt đới, núi thấp dưới 1.000 m, điển hình cho vùng chuyển tiếp từ Tây Nguyên xuống đồng bằng Nam Bộ. Bảo vệ vành đai bảo vệ đầu nguồn cho các hồ chứa thác nước và các công trình thủy điện khác có thể được sử dụng làm dịch vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển du lịch sinh thái.

Có một con sông nhỏ theo hướng bắc-nam chảy qua khu vực, với chiều rộng lưu vực khoảng 4.000 km2 và ba nhánh chính: Lạch Dakshao dài 80 km, Lạch Dakron dài 50 km và Lạch Dakshao dài 80 km. Sông Đakron dài 9 km, chảy vòng, lưu lượng trung bình khoảng 100m3/s. Trên dòng sông nhỏ quy hoạch 4 công trình thủy lợi, thủy điện lớn theo 4 bậc thang: thủy điện tháp mơ, can don, phú mường, phú hòa.

Chủng tộc, Tôn giáo

Ở Bửu Gia Béo có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống, có 23 dân tộc anh em sinh sống. Người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 36%, đa số là người dân tộc thiểu số, một số ít là người Hoa, Khmer, Nông, Thái,… nên Bujiafa mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số. xtieng.

Đặc biệt là thổ dân S’tiêng trên địa bàn, họ có nét văn hóa riêng và còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống.

Trong cộng đồng, các dân tộc thiểu số thường chia thành các nhóm dân cư địa phương, ban đầu chia thành 4 nhóm chính là bò, buđek, bulap và bu biet, sau chỉ chia thành 2 nhóm là bule và buđek. Các khu định cư chính của các dân tộc thiểu số ở quận Bujiafa là De’ao, Bujiafa, Fuyi, Fuming, Daji và các thị trấn khác. Mọi người trong gia đình đều khó khăn, chỉ đủ ăn từ 6 đến 8 tháng, lương thực rất khan hiếm, bữa ăn ở nhà rất đơn sơ, có khi chỉ một bát canh. Dưa rừng. Nguyên nhân của tình trạng thiếu lương thực là do người dân chưa chăm sóc cây trồng cẩn thận bằng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, tùy tiện thay đổi cơ cấu cây trồng và tập quán sinh hoạt, sản xuất, trình độ dân trí thấp… Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các cấp ngành liên quan tại địa phương đã có những chính sách hỗ trợ, biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, những nguyên nhân trên đang dần được nhìn nhận và giải quyết. Hiện nay, đời sống của đồng bào các dân tộc từng bước được cải thiện đáng kể. Nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, tạo dựng kinh tế gia đình ổn định, có của ăn của để, làm nhà, mua ô tô, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và sinh hoạt gia đình. gia đình, đầu tư cho con cái học hành, tích lũy tài sản… Ngoài ra còn một số hộ cực nghèo (1.398 hộ nghèo dân tộc thiểu số, chiếm 38,2% tổng số hộ nghèo toàn huyện, chiếm 52% tổng số hộ nghèo). hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện), tháng 9-12 vẫn thiếu đói. Vì vậy, giải quyết bài toán xóa đói, giảm nghèo còn là bài toán gian nan, lâu dài, đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng của toàn đảng, toàn quân và nhân dân toàn Vùng.

Trong vùng có khoảng 30 cơ sở thờ tự, chủ yếu theo 3 tôn giáo lớn là Công giáo, Phật giáo và Tin lành. Ngoài ra, còn có một số ít người theo các tôn giáo khác như Cao đài, Hehao, Hồi giáo…

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống