Biển số xe 84 là của tỉnh nào? – Thư Ký Pháp Lý

Biển số xe 84 là của tỉnh nào? – Thư Ký Pháp Lý

Biển số 84 ở đâu

Hỏi: Tôi muốn hỏi biển số xe máy của người điều khiển xe máy bị cong, che, hư hỏng thì bị phạt bao nhiêu tiền? 84 ở nước ta?

Bạn Đang Xem: Biển số xe 84 là của tỉnh nào? – Thư Ký Pháp Lý

>>>Xem biển số xe tất cả các tỉnh, vùng miền trong cả nước

Trả lời:

Biển số xe 84 là của tỉnh nào?

Theo Thông tư số 58/2020/tt-bca, biển số xe “84” thuộc tỉnh Trà Vinh.

Đồng bằng sông Cửu Long của nước ta có 13 tỉnh (tức là TP. Cần Thơ và 12 tỉnh còn lại). Tỉnh Trà Vinh là một trong số đó. Cũng như nhiều tỉnh trong khu vực, Trà Vinh cũng giáp Biển Đông. Ngoài ra, tỉnh còn giáp với Vĩnh Long, Sóc Trăng và Bến Tre.

Xem Thêm: Người mẹ vĩ đại – Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ký hiệu biển số xe máy tại các thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Trà Vinh như sau:

TP.Cha Vinh: 84b1/c1; thị trấn ven biển: 84f1; huyện châu thành: 84d1; huyện cầu vượt: 84e1; huyện trà cu: 84g1; huyện tiểu cần: 84h1; ; diện tích ven biển: 84m1

Xem Thêm : SEA Games 30 – Địa điểm tổ chức, các môn thi và những điều mới

Ký hiệu biển số xe tỉnh Trà Vinh:84a, 84b, 84c, 84d, 84ld, 84r, 84kt.

Trà Vinh là một trong những tỉnh có đông người Khmer nhất Việt Nam và là tỉnh có dân số đông nhất khu vực Đồng bằng (theo Wikipedia tiếng Việt, chiếm 25,2% tổng dân số Khmer cả nước), vì vậy có thể an toàn khi nói rằng phải có Sẽ có nhiều nền văn hóa khác nhau.

Nếu muốn du lịch và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn có thể đến Cha Rong để xem có đúng như vậy không nhé!

Mô hình du lịch sinh thái ở Trà Vinh rất phát triển, có nhiều điểm du lịch như Khu du lịch sinh thái Thẻ Vàng, Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn,…

Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều ngôi chùa như chùa hang, chùa bảnh, chùa Vàm Ray, chùa cò v.v. Nếu bạn muốn hiểu thêm về dân tộc Khmer cũng như tìm hiểu về văn hóa Khmer thì đừng bỏ qua bảo tàng Kho tàng Khmer tại đây nhé.

Xem Thêm: Mặt nạ Miung Lab Hàn Quốc – MỸ PHẨM HERA

Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng ở Trà Vinh mà du khách không thể bỏ qua:

Chùa Hang: Sở dĩ gọi là Chùa Hang vì thiết kế của cổng chùa giống như một hang động dẫn đến thế giới tâm linh của thổ dân.

Ngôi chùa hòa hợp hoàn hảo với thiên nhiên. Khuôn viên bên trong chùa là nửa rừng cây và là nơi sinh sống của nhiều loài chim độc đáo.

Cù lao Tân Quy: là một trong những cù lao màu mỡ, nằm bên dòng sông êm đềm, được nhiều phù sa bồi đắp, vườn cây ăn trái trĩu quả bao đời nay là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Xem Thêm : Khám phá Kim tự tháp Giza Ai Cập – Giờ mở cửa, lưu ý và mẹo

Thăm vườn cây ăn trái, nếm trái ngọt và tham gia các trò chơi thú vị như đạp xe quanh đường làng, tắm sông, chèo thuyền ngắm sông… đều là những trải nghiệm thú vị khi đến với hòn đảo nổi tiếng này.

Bãi biển Padang: Được xem là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Trà Vinh. Biển Padang có tên từ các hoạt động hàng ngày của biển. Mỗi khi thủy triều rút, trên bãi biển xuất hiện ba hố cát (gồm hai hố nhỏ và một hố lớn) rất đẹp và độc đáo.

<3

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi rừng Nam Cát Tiên – Vntrip.vn

ao bà đầm: Đây là một điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh hay của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Xung quanh đầm bà bầu có rất nhiều cây sao có tuổi đời hơn trăm năm. Che mát toàn bộ khu vực làm cho nơi này rất mát mẻ và thoáng mát. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến Cha Rong.

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng: Đây là nơi bảo vệ các loài động vật hoang dã và thủy sinh có nguy cơ tuyệt chủng. Nó được bao quanh bởi một hệ sinh thái rừng ngập mặn lâu năm.

Chợ lớn Chè Rồng: là chợ đầu mối của cả thành phố, bạn sẽ thích thú khi chứng kiến ​​không gian buôn bán nhộn nhịp của các tiểu thương chè. Ghé chợ chọn vài đặc sản về làm quà cho gia đình, nếm thử tất cả những món ngon nổi tiếng và kết thúc chuyến du lịch Trà Vinh của bạn thật hoàn hảo.

Xe máy bị bẻ, che, hỏng biển số bị phạt bao nhiêu?

Theo Nghị định 100/2019/nĐ-cp, người điều khiển xe máy vi phạm hành vi trên sẽ bị phạt tiền từ 100 – 200.000 đồng (mức trung bình 150.000 đồng).

Tức là, nếu có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hành chính thì mức tiền phạt được giảm xuống nhưng ít nhất không dưới 100.000 đồng, có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt tăng lên nhưng không quá 200.000 đồng.

Nếu không có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ thì mức phạt trung bình là 150.000 đồng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống