Biển số xe 48 là của tỉnh nào?

Biển số xe 48 là của tỉnh nào?

Biển số 48 ở đâu

Theo quy định tại thông tư 58/2020/tt-bca, ký hiệubiển số xe “48” thuộc tỉnh Đan Mạch. Biển số xe. Các thành phố, thị trấn và huyện của Cục xe máy Dorgon như sau:

Bạn Đang Xem: Biển số xe 48 là của tỉnh nào?

Gia đình thành thị: 48b1; Huyện Kôngnuo: 48c1; Khu dân cư nổi bật: 48d1; Huyện Đăk mil: 48e1; Huyện Đại Tùng: 48f1; Huyện Đăk Glong: 48g1; Huyện Đăk R’lấp: 48h1; 48k1.

Ký hiệu biển số xe tại Đắk Nông:48a, 48b, 48c, 48d, 48ld, 48r, 48kt.

Xem Thêm: Trùng biến hình là gì? Hình thức dinh dưỡng, cách sinh sản?

Đăk Nông là một tỉnh thuộc cao nguyên miền Trung Việt Nam. Tỉnh Đắk Nông tiếp giáp với tỉnh Đắk Lắk (biển số 47), tỉnh Lâm Đồng (biển số 49), tỉnh Bình Phước (biển số 93) và một phần giáp Campuchia.

Xem Thêm : Hongkong bên hông Đà Lạt – Điểm check-in chưa bao giờ hết HOT

Từ ngày 1/1/2020, tỉnh Đắk Nông có thêm thành phố Gia Nghĩa (trước đây là thị trấn Gia Nghĩa).

Đắk Nông còn là nơi hấp dẫn dân phượt, với những cung đường đẹp (nhưng cũng đầy mạo hiểm) và những địa điểm du lịch nổi tiếng như thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, thác Trinh Nữ ( Ngoài ra còn rất nhiều địa danh khác thác nước).

Từ đây bạn có thể đi đến nhiều tỉnh du lịch nổi tiếng khác như Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk…

Xem Thêm: 6 địa điểm du lịch tại Huyện Cẩm Xuyên – Tỉnh Hà Tĩnh

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng Đắk Nông mà du khách đến đây không thể bỏ qua:

Hồ Tháp Đồng: Hồ Tháp Đồng còn được gọi là Tam hồ Đồng Nai vì là hồ chứa chính của hệ thống thủy điện. Diện tích của hồ khá rộng và kéo dài đến tận địa phận Lâm Đồng. Ngoài phong cảnh thơ mộng, đẹp như tranh vẽ của Vịnh Hạ Long có thể so sánh với cao nguyên miền Trung, khí hậu nơi đây tương đối mát mẻ, dễ chịu quanh năm.

Xem Thêm : Biển số xe 99 ở tỉnh nào? Biển số xe Bắc Ninh là bao nhiêu?

Khi đến đây, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa của thổ dân, đặc biệt bạn có thể nếm thử những món ăn đặc sản của núi rừng cao nguyên như: cơm rừng, rượu cần, gà quay…

Xem Thêm: Top 6 khóa học thiết kế web tốt nhất tại Hà Nội

Vườn quốc gia Tà Đùng Phần lớn diện tích của Vườn quốc gia Tà Đùng là rừng xanh và hồ nước rộng với hơn 36 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây có hơn 1.000 loài động thực vật, trong đó có nhiều loài được ghi trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

Thác bảy tầng: Thác hay còn gọi là len gun, nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Calcined, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 60km. Hiện nay ít người biết đến nơi đây nhưng vẻ đẹp nguyên sơ và khí hậu trong lành của Falls District sẽ thu hút khách du lịch.

thác Linh nung:Thác Linh nung hay còn gọi là thác Diệu Thanh, có độ cao khoảng 30m, thượng nguồn của thác là hồ Đak nia bắt nguồn từ một nhánh sông là sông Đak Tít. của sông đông, và Lulai. Hồ dak nia rộng khoảng 12 ha. Xung quanh thác nước là những ngôi làng của người Miêu Nông và người Mạ.

Quần thể hang Chu Bluk: Quần thể hang Chu Bluk là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, cảnh quan còn nguyên sơ chưa có dấu vết của các nhà khai thác. Hang Chubuluk có hơn 100 hang lớn nhỏ, mỗi hang là một cảnh quan kỳ vĩ được hình thành do dòng dung nham chảy ngược hàng trăm triệu năm trước.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống