Biên Hoà là ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào nước ta?

Biên Hoà là ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào nước ta?

Biên hòa ở đâu

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xã hội ngày càng phát triển như vũ bão. Vì vậy, mọi người cũng cần phải tất bật chuẩn bị hành trang cho mình, để luôn được hanh thông, để không lạc hậu, chậm chạp. Kiến thức địa lý cũng là một trong những điều nên nắm vững. Dựa vào thông tin cung cấp về các tổng bên, hãy trả lời câu hỏi chính xác nhất về các tổng bên.

Bạn Đang Xem: Biên Hoà là ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào nước ta?

Giới thiệu về TP.Biên Hòa

Biên Hoà là ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào nước ta?

Thành phố Biện Hòa là thủ phủ và thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai ở miền đông nam Việt Nam.

Xem Thêm : GIỮA LÒNG HÀ NỘI CÓ MỘT THÁP BÚT HƠN 150 NĂM “VIẾT LÊN

Thành phố là đầu mối giao thông quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai chảy qua, cách trung tâm TP.HCM 30 km và cách TP.Vũng Tàu 90 km. Thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh đông dân nhất cả nước, tương đương với khoảng hai thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ.

Chỉ cần giới thiệu sơ qua là ai cũng hiểu bình ở đâu rồi, rất đơn giản. Mọi người có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia để có những thông tin cụ thể và chi tiết hơn theo nguyện vọng của mỗi cá nhân.

Thông tin vị trí địa lý của Thành phố Biên Hòa

Thành phố Biện Hòa nằm ở phía Tây tỉnh Đồng Nai, phía Đông giáp huyện Trảng Bom, giáp Tân Uyên, Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và phía Tây giáp quận 9 (TP. Hồ Chí Minh). , kết nối Quận Long Thành ở phía nam và Quận Vĩnh Hằng ở phía bắc.

Biên Hòa thuộc vùng Đông Nam Bộ, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ dao động trong khoảng 25,4 °c đến 27,2 °c quanh năm.

Xem Thêm : Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp số 2 nhanh nhất

Trục đường chính vào thành phố Biên Hòa

Đường đến biên giới không khó. Các tuyến đường chính, cửa ngõ vào thành phố: Quốc lộ 1a (Xa lộ Hà Nội), Quốc lộ 1k (đường Nguyễn Ái Quốc), Quốc lộ 51, đường Phạm Văn Thuận, Bùi Văn Hòa, Giáp ranh đường Võ Nguyễn (đường tránh Quốc lộ 1a), v.v…

Ngoài ra, hệ thống đường sắt Thống Nhất chạy qua TP.Biên Hòa với 2 ga chính là ga Hanai và ga Biên Hòa. Nếu bạn sống ở phía bắc, bạn có thể đến đó bằng máy bay, điều này cũng rất thuận tiện. Sân bay Biện Hòa là sân bay quân sự lớn nhất cả nước. Yếu tố giao thông thuận tiện khiến khu vực Biên Hòa được ưa chuộng và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mình tổng hợp từ Wikipedia, ai có hiểu biết có thể theo dõi. Đồng thời cũng là câu trả lời toàn diện cho biên giới ở đâu. Các bạn có góp ý gì cho Biên Hòa thì để lại lời nhắn bên dưới nhé.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống