Biển Hồ Pleiku, Gia Lai | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

Biển Hồ Pleiku, Gia Lai | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

Biển hồ ở đâu

Biển hồ quanh năm đầy sóng, trong xanh như gương soi cả bầu trời. Xung quanh nó còn biết bao huyền tích, huyền thoại càng làm cho biển hồ này thêm lung linh trong trí nhớ của người dân địa phương và du khách thập phương.

Bạn Đang Xem: Biển Hồ Pleiku, Gia Lai | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

Xem Thêm : Miền Tây có bao nhiêu tỉnh thành – Miền Tây gồm những tỉnh nào?

Cái tên Liên Hồ có lẽ bắt nguồn từ tham vọng của con người. Cao nguyên Pleiku có độ cao vài nghìn mét so với mực nước biển. Theo nguyên tắc thông nhau, không một giọt nước nào có thể tồn tại trên ngọn núi cao này. Vì thế mà người ta khao khát nước, khao khát biển cả. Một nhà thơ vừa bơi trong hồ vừa viết: Tôi tiếc đời thiếu nước/ Nên ao tù thành biển tôi… Thì ra có một cái “ao” trên đỉnh đồi tuyệt vời, đứng số một Nếu chỉ biết ngước nhìn và ngắm mây dưới đại lộ, người ta gọi đó là “biển” quả không sai.

Hướng ra biển và hồ khoảng hàng chục km theo trục bắc nam là đỉnh Longja, đây cũng là một miệng núi lửa khổng lồ (xung quanh thành phố cổ Plai có hàng trăm miệng núi lửa lớn nhỏ, nhưng miệng núi lửa lớn nhất là biển.Hồ nước và hàm rồng). Rất đối xứng, một bên nhô ra, một bên thụt vào, điều này cũng khiến nhà thơ giống yo ni và linga hơn. Diện tích hàm rồng và hồ nước cũng tương tự nhau, nhìn từ trên mặt phẳng có hình dạng tương tự nhau, giống như kiểu nhấc phần trũng của hồ đặt vào hàm rồng, tức là nếu hàm rồng rơi xuống hồ. Sau đó, nó sẽ chặt chẽ và không để lại dấu vết. Một số bức tranh tuyệt vời đã làm. Thời chưa có phương tiện hiện đại, người ta đồn rằng hồ… không đáy và kéo dài ra tận biển Quy Nhơn. Nhưng có một thực tế là mực nước biển của hồ hầu như không thay đổi nên không chỉ là danh lam thắng cảnh, mà còn là nguồn cung cấp nước chính nuôi sống người dân TP Pleiku. Mực nước không đổi này cũng rất kỳ lạ, bởi vì sáu tháng mùa khô dữ dội không có mưa, mực nước nhất quán khó giải thích. Được bao quanh bởi biển và hồ, bao quanh bởi núi non, đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng nhà cửa và làng mạc trên những sườn dốc thoai thoải. Già trẻ lớn bé, mỗi năm có một người, đều là học sinh nhỏ tuổi chết đuối, càng làm tăng thêm vẻ huyền bí của biển hồ.

Xem Thêm : Chứng Chỉ Tiếng Anh CEFR Là Gì? Thi Chứng … – Phê Bình Văn Học

Hồ Nong là hòn ngọc Pleiku không thể bỏ qua khi đặt chân đến đồng bằng Trung Bộ. Con đường nhựa phẳng lì len lỏi qua một hẻm núi hiểm trở với những bức tường thẳng đứng rêu phong điểm xuyết những bụi kim ngân vàng rực dẫn chúng tôi ra hồ. Hồ nằm trên núi cao, không bị che khuất bởi các ngọn núi xung quanh, đứng bên hồ giống như đang đứng trên một bờ biển lộng gió. Có lẽ vì thế mà hồ này được gọi là hồ nước.

phuthoportal (nguồn tin du lịch)

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống