Hạnh phúc ở đâu và cách chúng ta bao xa? – Báo Hà Tĩnh

Hạnh phúc ở đâu và cách chúng ta bao xa? – Báo Hà Tĩnh

Hạnh phúc ở đâu

Video Hạnh phúc ở đâu

Nhiều người cả đời mạo hiểm, cả đời vất vả, cả đời chờ đợi, cả đời chờ đợi để mưu cầu hạnh phúc. Cuối cùng, bạn không biết hạnh phúc là gì chứ đừng nói đến việc có được nó.

Bạn Đang Xem: Hạnh phúc ở đâu và cách chúng ta bao xa? – Báo Hà Tĩnh

Thật ra, hạnh phúc là thứ rất giản dị, có thể nói chỉ cần vươn tay là có thể nắm bắt được. Bởi vì hạnh phúc không nằm ở số tiền bạn có được, cũng không nằm ở những lợi ích mà bạn có được; nó là một loại bao dung, một loại chấp nhận bản thân.

Hạnh phúc là một loại khoan dung. Ảnh do catechesis.net cung cấp

Sáng thức dậy, xếp hàng ăn sáng và có người ngắt lời bạn một cách thô lỗ trước mặt bạn. Bạn có tức giận hay không? Có người sẽ uất ức, tức giận và im lặng, rồi suốt ngày phải chịu đựng điều đó. Nhưng cũng có một số người chỉ mỉm cười và phớt lờ đi, không để tâm, coi như chuyện đó không ảnh hưởng gì đến họ.

Không quan tâm đến tính xấu của người khác, chính là để cho tâm mình không bị thế giới bên ngoài lay động, lúc nào cũng thảnh thơi ung dung tự tại, chứ không phải lúc nào cũng để tâm vui vẻ thoải mái. ..

Xem Thêm: Nhựa mica trong suốt mua ở đâu, ở đâu bán mica giá rẻ ?

Trong đơn vị, nếu lãnh đạo hay đồng nghiệp trợn mắt, có người sẽ giận, buồn, thậm chí bắt đầu tủi thân, nhưng cũng có người coi như không nghe thấy gì, muốn làm gì thì làm. .

Xem Thêm : 5 cách đặt gương trong phòng ngủ và 7 điều kiêng kị CẦN BIẾT

Có câu, chó cắn bạn, bạn có phải quay lại cắn nó không? Hãy làm cho tâm mình cao hơn những điều nhỏ bé tầm thường, bạn sẽ thấy hạnh phúc trong tâm, đây là hạnh phúc của trí tuệ.

Về nhà, vì con ở trường hư, cô giáo sẽ đến nhà họp, có người tức giận lôi con ra đánh, nhưng cũng có người sẽ dạy dỗ con tốt và sẽ không tức giận.

Dù thế nào đi nữa, cơn nóng giận không làm đứa trẻ ngoan hơn, khôn hơn mà ngược lại, nó khiến nó có thói quen giấu diếm cha mẹ vì sợ cha mẹ. Nhưng sự điềm tĩnh và bao dung sẽ mang lại cho bạn sự tin tưởng và tôn trọng suốt đời.

Người có tâm bình an dựa vào đâu? Là vì ​​họ đủ rộng lượng, đủ bao dung và đủ cảm thông với người khác. Họ hiểu rằng tha thứ chính là giải thoát cho người khác và cho chính mình, cái mà họ có là một trái tim bình yên và một đường đời suôn sẻ và hạnh phúc. Cũng có người ngược lại, sẽ có một vòng luẩn quẩn, suốt ngày sân hận bất mãn, cả đời chỉ thấy gió mưa mà không biết bình yên…

Hóa ra hạnh phúc lại giản đơn như vậy, chỉ cần một trái tim bao dung là đủ. Hạnh phúc ở ngay trước mắt, gần trong tầm tay nhưng dường như xa tầm với.

Xem Thêm: Bệnh viện Nhi Trung ương: thông tin quan trọng và kinh nghiệm đi

Hạnh phúc ở trước mắt, tuy xa nhưng lại gần trong tầm tay. Ảnh do suckhoedoisong.vn cung cấp

Hạnh phúc là gì? Đây là câu trả lời hay nhất tôi từng đọc:

1. Hạnh phúc không nằm ở kích thước ngôi nhà của bạn, mà là bạn có bao nhiêu tiếng cười trong nhà.

Xem Thêm : Bắc Triều Tiên là nước nào? – Vietnam Embassy in Venezuela

2. Hạnh phúc không phải là cách bạn lái chiếc xe ưa thích của mình, mà là bạn lái xe về nhà an toàn như thế nào.

3. Hạnh phúc không nằm ở số tiền bạn tích lũy được, mà ở cảm giác tự do mỗi ngày và không ngừng làm những gì mình yêu thích.

Xem Thêm: Biển số xe các quận huyện TPHCM (Sài Gòn) là bao nhiêu?

4.Hạnh phúc không nằm ở chỗ người yêu đẹp như thế nào mà nằm ở nụ cười trên khóe miệng của người yêu.Bạn có hạnh phúc hay không?

5.Hạnh phúc không phải là làm quan lớn, mà là đi đâu cũng làm người tốt.

6.Hạnh phúc không phải là ăn ngon mặc đẹp mà là không bị bệnh tật, tai ương.

7.Hạnh phúc không phải là những tràng pháo tay khi bạn thành công, mà là có người nói với bạn khi bạn thất vọng: Này, hãy cố lên!

8.Hạnh phúc không phải là bạn đã nghe bao nhiêu lời ngọt ngào, mà là khi bạn buồn và khóc, có người nói với bạn: Không sao đâu, có anh ở bên.

Theo Pupu News

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống