Hà Nội triển khai camera quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát dịch

Hà Nội triển khai camera quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát dịch

23 chốt kiểm dịch hà nội ở đâu

Camera quét mã QR code người điều khiển phương tiện ra vào tại 23 chốt kiểm soát ra vào của ngõ TP Hà Nội. (Ảnh nguồn: Kinh tế đô thị)

Bạn Đang Xem: Hà Nội triển khai camera quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát dịch

Ngày 14/9, thông tin từ Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Công an TP. Hà Nội đã triển khai lắp đặt các camera quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Xem Thêm : Mã Pin thẻ ATM là gì? Cách Xử Lý Khi Quên Hoặc … – VayTienOnline

Trước đó, tối 13/9, Công an TP. Hà Nội lắp đặt hệ thống camera quét mã QR tại 23 cửa khẩu nhập cảnh. Hệ thống dựa trên sự quản lý hành chính về an ninh trật tự xã hội của bộ công an, đồng thời lắp đặt camera khi quét mã QR, có ưu điểm hạn chế cán bộ, chiến sĩ tiếp xúc gần với lái xe, phương tiện, tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghim có cài đặt hệ thống camera để quét mã QR qua webcam, giúp cải thiện tốc độ quét so với quét qua camera của điện thoại di động. Chưa kể, việc làm điều đó với máy tính sẽ dễ dàng và thân thiện với con người hơn nhiều. Ngoài ra còn có dây nối dài cho camera, cần được cố định và để xa tránh tiếp xúc gây nguy cơ lây nhiễm.

Được biết, nền tảng ứng dụng quản lý hành chính về an sinh xã hội của Bộ Công an hỗ trợ đầy đủ hệ thống camera quét mã QR, trang: https://kiemdich.dancuquocgia.gov.vn Không cần cấu hình, cài đặt đơn giản và thời gian quét rất nhanh chỉ từ 2 – 5 giây.

Xem Thêm : Giới thiệu khái quát thành phố Phan Rang -Tháp Chàm – Vansudia.net

Sau khi quét xong, hệ thống sẽ kiểm tra thông tin, chứng chỉ công dân một cách tự động, nhanh chóng để đảm bảo khoảng cách, hạn chế tiếp xúc, nhận diện kịp thời người đi bộ, dừng xe kịp thời. f0 vi phạm quy tắc khoảng cách.

Theo một cán bộ công an phụ trách QLHC về TTXH, việc bố trí camera rất thuận tiện khi quét mã QR, chẳng hạn cáp kết nối giữa camera và máy tính được bố trí sao cho khoảng cách giữa camera và máy tính được đảm bảo. Người khai báo y tế và nhân viên kiểm soát tại các chốt kiểm soát. Khi xuất trình mã QR, khoảng cách giữa webcam và người khai báo y tế có thể lên tới 30 cm. Tùy theo tình hình của trạm kiểm soát, nhân viên tại trạm kiểm soát có thể được bố trí linh hoạt, lưu ý camera mạng cần được cố định gọn gàng, tránh rơi rớt ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Camera ngoài dùng để quét mã QR, người dân còn có thể đưa hồ sơ, tài liệu lên camera để cán bộ kiểm tra khi cần. Sử dụng ứng dụng phần mềm vneid, giao diện thuận tiện hơn cho người dân, đẩy nhanh quá trình xử lý tự động của hệ thống điều khiển chuyển động, giúp người dân xử lý nhanh chóng, tránh ùn tắc tại các chốt.

Trước đó, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an TP.HCM lắp đặt 100 camera tại các chốt kiểm tra quét mã QR và tập huấn cho các đơn vị sử dụng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống