Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con hết bao nhiêu tiền và thực

Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con hết bao nhiêu tiền và thực

Xét nghiệm adn cha con ở đâu

Xét nghiệm ADN, còn được gọi là xét nghiệm tổ tiên, là một cách rất chính xác để kiểm tra các mối quan hệ gia đình. Trong nhận dạng DNA, phổ biến nhất là nhận dạng mối quan hệ cha mẹ và con cái. Vậy xét nghiệm quan hệ cha con hết bao nhiêu tiền?

Bạn Đang Xem: Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con hết bao nhiêu tiền và thực

1. Xét nghiệm quan hệ cha con là gì?

ADN, hay axit deoxyribonucleic, được tìm thấy trong tế bào người. Khi chúng ta sinh ra, chúng ta thừa hưởng DNA của cả bố và mẹ, vì vậy DNA còn được gọi là dữ liệu di truyền, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Hình ảnh của dữ liệu di truyền ADN

Bức tranh dữ liệu di truyền DNA

Dna có hình thang xoắn kép và mã thông tin di truyền sẽ được chứa trong sợi ADN. Chính thông tin được mã hóa này sẽ giúp xác minh quan hệ huyết thống một cách dễ dàng và chính xác.

Nếu bạn còn nghi ngờ về vấn đề huyết thống, muốn xác định chính xác huyết thống thì chỉ cần làm xét nghiệm ADN. Với trình độ y học hiện nay, xét nghiệm ADN giúp phát hiện mối quan hệ huyết thống là phương pháp hiện đại và chính xác nhất. Nếu kết quả xét nghiệm của 2 người có sự giống nhau về mọi gen thì có thể xác định 99,99% họ là cha con. Nếu có từ 2 khác biệt di truyền trở lên thì có thể xác định là không có quan hệ cha con.

Nếu kết quả xét nghiệm ADN có sự khác biệt 1 hoặc 2 gen thì cần xem xét mẫu của người mẹ để có kết quả chính xác nhất.

2. Xét nghiệm ADN quan hệ cha con với những mẫu nào?

Xem Thêm: Vị trí đau dạ dày là ở đâu?

Thực tế, việc lấy mẫu vô cùng đơn giản, vì DNA tồn tại trong mọi tế bào của cơ thể con người. Một số mẫu có sẵn để xét nghiệm dna được liệt kê bên dưới:

Xem Thêm : Biển số xe 38 là tỉnh nào, ở đâu? Mã theo từng huyện?

– Mẫu máu được thấm khô trên giấy FTA (mẫu máu tươi hay khô đều được).

– Móng tay, móng chân.

– Bàn chải đánh răng.

– Bao cao su đã qua sử dụng.

– Mẫu tóc, tuyệt đối không được dùng kéo để lấy mẫu mà phần chân tóc phải còn nguyên.

Sử dụng mẫu tóc còn nguyên chân tóc làm mẫu xét nghiệm ADN

Xem Thêm: Biển số xe 69 ở tỉnh nào? Biển số xe Cà Mau là bao nhiêu?

Dùng mẫu tóc còn nguyên cả chân tóc làm mẫu xét nghiệm ADN

Việc lấy mẫu xét nghiệm ADN rất đơn giản, nếu cần làm xét nghiệm quan hệ cha con thì chỉ cần lấy một số mẫu như trên.

3. Xét nghiệm ADN ở độ tuổi nào

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, y học ngày càng hiện đại thì việc xét nghiệm ADN có thể được thực hiện từ rất sớm. Tùy từng trường hợp, khi thai nhi được 16 đến 18 tuần tuổi có thể tiến hành xét nghiệm ADN để xác định quan hệ cha con.

Bệnh phẩm hiện được sử dụng để xét nghiệm là nước ối của phụ nữ mang thai có chứa tế bào thai nhi.

4. Xét nghiệm ADN quan hệ cha con hết bao nhiêu tiền?

Xem Thêm : Viên uống Rocket 1h – Tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới

Giá xét nghiệm máu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mẫu xét nghiệm là gì, thời gian nhận kết quả,… trong trường hợp xét nghiệm máu cha- mẫu máu con trai, giá Dao động trên dưới 10 triệu đồng. Nếu lấy mẫu xét nghiệm là niêm mạc miệng hoặc mẫu máu thì giá không thay đổi nhiều. Với các dòng máy khác sẽ cộng thêm khoảng 500.000 – 2.500.000 tùy từng dòng máy.

5.Xét nghiệm ADN huyết thống cha con ở đâu chính xác và uy tín?

Kết quả xét nghiệm ADN có thể thay đổi cuộc sống của những người liên quan. Do đó, cần thực hiện tại địa chỉ uy tín để đảm bảo kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao.

Mạng xã hội hiện nay có quá nhiều trích dẫn hay hàng tấn thông tin về xét nghiệm ADN. Các tổ chức này đặt giá xét nghiệm DNA rất thấp để đáp ứng mong muốn giá rẻ của người dùng. Tuy nhiên, thực hiện ở những trung tâm y tế như vậy không đảm bảo cho kết quả chính xác và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Xem Thêm: Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Nộp như thế nào?

MEDLATEC là địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín chất lượng cao

medlatec là trang web xét nghiệm DNA uy tín chất lượng cao

Nếu bạn còn đang đắn đo nên lựa chọn cơ sở y tế nào để xét nghiệm ADN chính xác nhất thì bệnh viện đa khoa medlatec chính là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. medlatec tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vựcxét nghiệm huyết học, xét nghiệm dna, xét nghiệm sinh hóa,… với máy giải trình tự gen – abi 3500 là loại máy hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, medlatec cam kết bệnh viện dna Kết quả xét nghiệm quan hệ cha con hoàn toàn đáng tin cậy.

Đến với medlatec, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao. Không cần chờ đợi như các bệnh viện khác, bạn chỉ mất 4h kể từ khi lấy mẫu đến khi có kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, medlatec cũng đã triển khai hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng trực tuyến và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. Bạn chỉ cần gọi điện đến hotline của bệnh viện để đặt lịch hẹn lấy mẫu, nhân viên y tế của Melaitai sẽ đến lấy mẫu, phí 1 lần chỉ 10.000đ. Trong thời gian chờ đợi, medlatec sẽ trả kết quả tận nhà cho bạn qua đường bưu điện, email hoặc tra cứu trực tiếp trên website.

Chi phí xét nghiệm quan hệ cha con phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thường dao động trong khoảng 10 triệu đồng. Khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống