Văn mẫu lớp 7: Nghị luận về chủ đề Hãy biết quý thời gian Dàn ý & 15 bài văn mẫu lớp 7

Thời gian là vàng bạc. Đó là lý do tại sao mọi người cần tôn trọng. Hôm nay download.vn sẽ giới thiệuBài văn mẫu lớp 7: Đề tài nghị luận, hãy biết quý trọng thời gian.

Tài liệu này bao gồm dàn ý và 15 bài văn mẫu lớp 7 giúp các em học sinh tìm thêm cảm hứng viết văn. Xin vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Trân trọng thời gian

Thảo luận tổng quan, cảm ơn bạn đã dành thời gian

I. Lễ khai trương

Lãnh đạo, khẳng định giá trị của thời gian và đưa ra lời khuyên: “Know your time”.

Hai. Nội dung bài đăng

1. Giải thích và biện minh

– Khái niệm thời gian: Là một khái niệm tương đối trừu tượng dùng để mô tả trình tự các sự kiện trong vũ trụ.

– Bản chất của thời gian: đã qua đi và không bao giờ trở lại.

– Vai trò của thời gian:

 • Giúp mọi thứ vận động theo quy luật và trật tự của chúng (con người, cây cối lớn lên và chết đi, xã hội thay đổi theo thời gian).
 • Giúp con người tích lũy giá trị, không chỉ về vật chất mà quan trọng hơn là về tinh thần, nếu biết tận dụng hiệu quả thì việc tích lũy sẽ nâng cao giá trị bản thân.
 • Giúp xóa bỏ đau thương, hận thù, thậm chí làm loãng tình thương, thay đổi tính tình con người…  
 • 2. Mở rộng câu hỏi

  -Quý trọng thời gian không phải là sống vội và đuổi kịp thời gian, mà là biết trân trọng từng giây, sống sao cho trọn vẹn và cống hiến hết mình cho cuộc đời.

  – Không chỉ dành thời gian để làm việc như một cái máy, mà còn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, biết quan tâm, yêu thương những người xung quanh để phát huy hết giá trị đích thực của thời gian. thời gian.

  – Ngày nay, vẫn còn một số bạn trẻ chưa biết trân trọng giá trị của thời gian, để thời gian trôi qua vô ích, không tích lũy giá trị cho bản thân: chỉ biết hưởng thụ mà thôi. không biết cách sử dụng. Nó…

  3. Liên hệ với mình

  – Hãy phê phán những người không biết quý trọng thời gian, lãng phí tuổi thanh xuân quý báu.

  – Là sinh viên cần nhận thức được giá trị của thời gian để tránh lãng phí thời gian của chính mình và thời gian của những người xung quanh.

  – Biết lập kế hoạch, sắp xếp mọi việc để sử dụng thời gian hiệu quả nhất: biết phân bổ thời gian học tập và giải trí hợp lý…

  – Đừng nóng vội, vì công việc nào cũng cần đầu tư thời gian nhất định mới thành công, chỉ cần bạn biết làm chủ thời gian, chăm chỉ và kiên trì thì sẽ thành công.

  p>

  – Hãy sống thật tốt từng khoảnh khắc để không hối tiếc khi nó trôi qua, để cuộc đời thêm ý nghĩa.

  Ba. Kết thúc

  Khẳng định lại giá trị của thời gian và thái độ trân trọng thời gian.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Văn mẫu 1

  Người ta thường nói “thời gian là vàng bạc”. Đúng là thời gian của vũ trụ có tính tuần hoàn, nhưng đối với con người thì nó biến mất vĩnh viễn. Vì vậy nó vô cùng quý giá đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Thời gian của ai cũng như nhau, làm sao để sống có ý nghĩa.

  Chúng ta có thể hiểu thời gian là một khái niệm dùng để chỉ trình tự các sự kiện và khoảng thời gian diễn ra các sự kiện. Thời gian được xác định bởi số lượng chuyển động của một đối tượng được lặp lại và thường có dữ liệu liên quan đến một sự kiện cụ thể.

  Vì vậy, thời gian là vô cùng quý giá, và không có gì phải nói về giá trị của nó. Mỗi khoảnh khắc chúng ta sống, mỗi khoảnh khắc chúng ta hoạt động đều là duy nhất trên thế giới này và những gì đã qua sẽ không bao giờ quay trở lại. Thời gian giúp chúng ta trưởng thành hơn. Sau khi trải qua những thăng trầm của cuộc đời, con người luôn già dặn và trưởng thành hơn. Thời gian là liều thuốc khiến con người ta trưởng thành. Thời gian cũng giúp xóa bỏ hận thù, xóa bỏ oán thù. Thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp ta cân bằng lại cuộc sống sau những đau thương, mất mát.

  Không chỉ vậy, thời gian còn mang ý nghĩa khẳng định giá trị cuộc sống của mỗi người. Bạn có thể chi rất nhiều tiền để tô điểm cho mình những món đồ xa xỉ, đắt tiền nhưng cùng với thời gian, bạn sẽ bị lãng quên trong quá khứ. Nhưng đối với những người có ý chí, có sức sống và làm được những việc lớn cho nhân loại thì thời gian chính là nhân chứng cho sự tồn tại vĩnh hằng của các bạn. Thời gian ở đây là sự đáp lại sự vĩ đại của con người và con người sẽ luôn nhớ đến các nhà khoa học Albert Einstein, Isaac Newton, Galileo Galilei, Charles Robert Darwin… Những nhà khoa học thiên tài lỗi lạc… Người đã để lại cho nhân loại những tri thức uyên thâm.

  Thời gian, đồng thời, đang âm thầm và lặng lẽ cướp đi tuổi trẻ và sức khỏe của chúng ta. Nó cũng có thể thay đổi tính cách của một người, xóa bỏ và quên đi tất cả về quá khứ. Thời gian quả có sức mạnh phi thường. Thời gian không có bắt đầu và không có kết thúc, và nó sẽ không bao giờ quay trở lại, vậy chúng ta phải làm gì để sử dụng thời gian một cách hợp lý. Mỗi người đều có lịch trình riêng cho những công việc nhất định, và khi còn trẻ chúng ta cần tiếp thu những kiến ​​thức nền tảng để làm cơ sở cho những bậc học cao hơn. Thời gian bước vào đời được dùng cho công việc, đấu tranh không ngừng. Vậy nên, vòng đời của mỗi người luôn có một nhiệm vụ chính và một mục tiêu chính mà chúng ta cần đạt được, bên cạnh rất nhiều công việc ý nghĩa khác. Vì vậy, chúng ta cần tập trung cao độ, tận dụng từng giây từng phút để không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, trau dồi nhân cách, học hỏi để hoàn thiện bản thân, không nên lãng phí thời gian.

  Không những thế, trong quá trình làm việc phải kiên quyết, dứt khoát, dứt khoát không được chậm trễ. Trì hoãn một lần trở thành cái cớ để trì hoãn lần sau, chắc chắn rằng cánh cửa dẫn đến thất bại đang chờ bạn phía trước. Để quản lý tốt thời gian, bạn cần có kế hoạch cụ thể và giờ giấc cụ thể. Trong những khoảng thời gian đó, cần phân bổ thời gian hợp lý để học, chơi, chơi, làm… và luôn duy trì trạng thái tinh thần tốt nhất.

  Bên cạnh những người biết sử dụng thời gian hợp lý và hiệu quả, vẫn có rất nhiều người lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Đặc biệt là giới trẻ ngày nay lãng phí quá nhiều thời gian vào việc lướt web, lướt mạng xã hội… mà không có mục đích. Những điều đó không chỉ lãng phí thời gian, mà còn lãng phí cả thanh xuân, tuổi trẻ và đang dần đánh mất đi tương lai của mình.

  Thời gian là thứ vô hình, không thể nắm bắt được nhưng lại có giá trị to lớn và ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của mỗi người. Nhịp sống hối hả và tất bật của cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta phải biết sử dụng tốt thời gian của mình. Một trong những cách để thành công là sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Ví dụ 2

  “Thời gian là vàng bạc” – câu nói này đúng trong mọi hoàn cảnh, bởi thời gian luôn trôi đi mãi mãi trong cuộc đời. Mỗi giây, mỗi phút trôi qua sẽ không bao giờ trở lại, vì vậy chúng ta phải biết quý trọng thời gian.

  Thời gian là sự vận động vĩnh cửu trong vũ trụ. Nó luôn luôn chuyển động, và chuyển động không ngừng. Mỗi giây, mỗi phút đều quý giá. Biết tri ân thì chúng ta mới làm được việc có ích cho xã hội. Nếu con người để thời gian trôi qua và lãng phí thời gian đó thì khi nhìn lại ta sẽ tiếc nuối những gì đã mất, trên đời này có nhiều thứ có thể lấy lại được nhưng chỉ có thời gian nếu nó qua đi thì ta sẽ không bao giờ có được nữa. . Chúng ta chỉ quý trọng thời gian khi chúng ta để nó vuột khỏi vòng tay mình. Điều quan trọng là chúng ta phải biết giữ gìn và trân trọng những khoảnh khắc đó, và nếu biết trân trọng thời gian thì chúng ta mới thực sự là những người làm khoa học. Những người trân trọng thời gian của họ sẽ học cách thành công và làm điều gì đó hữu ích cho xã hội này.

  Có rất nhiều thành ngữ chứng minh giá trị của thời gian của con người. Đó là trân trọng từng giây và không để thời gian trôi qua vô ích. Trong học tập, học sinh biết phân bổ thời gian học tập và giải trí hợp lý. Trong công việc, chúng tôi biết tầm quan trọng của việc tổ chức công việc của mình… Ngoài ra, có nhiều người trong xã hội không hiểu giá trị của thời gian. Họ không chịu học hỏi và rèn luyện khi còn trẻ. Tôi hối hận khi lớn lên.

  Thời gian đã qua là mãi mãi, chúng ta nên biết trân trọng và nâng niu thời gian mình đang có, có như vậy chúng ta mới thực sự trở thành thành viên của xã hội và biết cống hiến hết mình cho xã hội này.

  Đạo lý: “Hãy biết quý thời giờ”, điều đó hoàn toàn đúng. Điều này sẽ giúp chúng ta có ích cho xã hội.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Mẫu 3

  Chúng ta không được đánh mất ba điều trong đời: cơ hội, lời nói và thời gian. Vì những thứ đó một khi mất đi sẽ không bao giờ tìm lại được. Điều này khẳng định rằng thời gian không quý giá đối với con người.

  Thời gian là sự vận động của vũ trụ, trường tồn và vĩnh cửu. Vậy tại sao chúng ta phải trân trọng thời gian?

  Đó là vì thời gian là hình tròn và vô hạn. Cuộc sống của mọi người vẫn ổn. Hãy dành thời gian quý báu trong ngày của chúng ta và đầu tư nó vào mọi cơ hội đến với bạn. Thời gian đang trôi, hãy sử dụng những gì bạn có thể làm hôm nay, ngay tại đây và bây giờ.

  Nếu bạn biết thời gian của mình quý giá như thế nào, hãy hỏi những bà mẹ sinh non. Nếu bạn biết giá trị của thời gian một tuần, hãy hỏi tổng biên tập của một tờ báo. Nếu bạn muốn biết một giờ đáng giá bao nhiêu, hãy hỏi ai đó bị trễ chuyến tàu. Nếu bạn muốn biết giá trị của thời gian trong một giây, hãy hỏi một người vừa tránh được tai họa và tai nạn, và nếu bạn thực sự muốn biết giá trị của thời gian một nghìn phần trăm trên giấy tờ, hãy hỏi một vận động viên. . Họ sẽ trả lời bạn. Thời gian không chờ đợi một ai, hãy đi trước vạn vật, hãy trân trọng từng giây, luôn cẩn thận, bỏ lỡ mọi cơ hội, mất đi bao nhiêu, xin hãy nhớ một điều: hôm qua là quá khứ, ngày mai là một ẩn số, hôm nay là một món quà. được gọi là Bảo vật vô giá.

  Chúng ta cũng đã từng nghe câu nói: “Tiền mua được tất cả, nhưng mua được đồng hồ nhưng không mua được thời gian”. Không thể chối cãi rằng chúng ta không thể thừa một phút, một giây trong ngày, bởi vì ai cũng có hai mươi bốn giờ như nhau. Thời gian trôi nhanh quá, trong tích tắc, chúng ta có thể bỏ lỡ cơ hội của chính mình. Ai cũng có hai mươi bốn giờ trong một ngày, nhưng không phải ai cũng tận dụng hết được.

  Thời gian của cuộc đời là có hạn, hãy sử dụng nó trước khi chúng ta không thể làm gì được. Đừng nghĩ rằng đời người là vô tận mà cứ mãi đi tìm những giá trị hư vô cho riêng mình để rồi hối hận thì đã quá muộn.

  Tranh luận về giá trị thời gian của bạn – Mẫu 4

  Người xưa từng dùng lời vàng ngọc ngọc để nhắc nhở chúng ta: Trên đời có ba điều một khi đã xảy ra thì không thể lấy lại được đó là lời đã nói, mũi tên bay xa và thời gian trôi qua. Câu nói của người xưa rất có ý nghĩa. Nhắc nhở chúng ta phải cẩn trọng trong lời nói và việc làm, nhất là phải biết quý trọng thời gian quý báu.

  Thời gian là gì? Nó là thứ vô hình mà không ai trong chúng ta có thể nắm bắt được. Nhưng kỳ lạ thay, tất cả những gì đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra đều được thời gian ghi lại. Thời gian đánh dấu và ghi lại tất cả những điều lớn lao, đồng thời cũng làm mờ đi những điều nhỏ bé chẳng có ý nghĩa gì đối với cuộc đời mỗi chúng ta. Vạn vật trong vũ trụ rộng lớn, mọi quá trình sinh trưởng hay biến đổi đều tồn tại trong thời gian vô hình và vô tận.

  Tất nhiên, sự quý giá của thời gian nằm ở chỗ nó ghi lại mọi thứ chúng ta có. Nhưng đáng quý hơn là thời gian không bao giờ ngừng lại. Điều này có nghĩa là chúng ta phải chạy đua với nhịp độ không ngừng của thời gian nếu chúng ta muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa.

  Nhớ khi tôi còn nhỏ. Một hôm, sau bữa tối, cha tôi kể cho tôi nghe câu chuyện về một nhà văn nổi tiếng. Nhân vật chính của câu chuyện đó là một thanh niên rất lý tưởng. Anh có nhiều ước mơ và khát vọng. Mỗi ngày anh ấy lên kế hoạch cho mọi công việc của mình. Nhưng cuối cùng anh chẳng động đậy gì cả. Thời gian trôi qua và khi mặt trời lặn, anh ấy nói “Hãy ngừng làm việc và để dành nó cho ngày mai”. Và cứ như thế, cuộc sống của chàng thanh niên ấy cứ trôi qua tưởng chừng có ý nghĩa nhưng cuối cùng lại chẳng mang lại ý nghĩa gì.

  Khi tôi kể xong câu chuyện ngày hôm đó, bố tôi không giải thích gì, sau này tôi mới biết câu chuyện của ông thực ra đang nhắc nhở tôi phải quý trọng thời gian. Tôi cần biết sử dụng thời gian của mình để mang lại lợi ích cho bản thân, công việc và xã hội.

  Người hiểu được giá trị của thời gian là người biết sắp xếp công việc hàng ngày, thậm chí hàng giờ một cách khéo léo và khoa học. Những nhiệm vụ này cần phải được thực hiện theo kế hoạch của chúng tôi. Bạn đừng bao giờ nghĩ như người thanh niên mà tôi vừa nói với bạn. Vì có những việc làm ngay sau thời gian dự kiến, nhưng thời gian đã trôi qua, cơ hội đã vụt mất và những công việc khác hoàn toàn mất đi ý nghĩa.

  Xem Thêm: Văn mẫu lớp 12: Phân tích khổ thơ thứ 3 của bài thơ Việt Bắc (Dàn ý 13 mẫu) Phân tích đoạn 3 Việt Bắc

  Thời gian có ý nghĩa rất lớn đối với chúng ta, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Vì vậy, nếu chúng ta muốn làm điều gì đó hữu ích, hoặc bạn có thể có những tham vọng lớn hơn, bạn nên biết ngay giá trị thời gian của mình và biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Mẫu 5

  Sống theo dòng thời gian vô tận, đôi khi chúng ta quên mất giá trị của nó đối với cuộc sống của mỗi cá nhân. Thời gian như một dòng chảy, trôi mãi không bao giờ trở lại. Chính vì vậy thời gian là vô cùng quý giá đối với mỗi người, đúng như câu tục ngữ “thời gian là vàng bạc”.

  Quả thật, thời gian quý hơn vàng, vì thời gian thì vô hạn mà đời người thì có hạn. Con người chúng ta được sinh ra, rồi nhanh chóng lớn lên, già đi, bệnh tật và chết đi. Nhưng thời gian thì trôi mãi, nó cứ chảy từ kiếp này sang kiếp khác. Không nhanh không chậm, chỉ nhẹ nhàng in dấu trong cuộc đời mỗi người. Để rồi, đến một lúc nào đó trong cuộc đời, khi nhìn lại, chúng ta phải tự nhủ: “Thời gian trôi nhanh quá”.

  Thời gian là một khái niệm trừu tượng, nhưng dấu ấn mà nó để lại trong đời người mỗi khi trôi qua lại có thể nhìn thấy rõ ràng. Đó là những nếp nhăn trên khuôn mặt khi tuổi trẻ qua đi, đó là sự thay đổi của cuộc đời, là sự phát triển không ngừng của xã hội hàng nghìn năm qua. Đôi khi chúng ta nhìn lại, chúng ta ngạc nhiên về thời gian đã trôi qua. Chính vì vậy, dù không thể định nghĩa thời gian một cách chính xác, nhưng chúng ta luôn có thể biết chắc một điều rằng: thời gian là vô cùng quý giá, và nó có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người.

  Trong đời luôn có một khoảng thời gian mà bạn có thể làm được nhiều việc. Có thể nói thời gian là điều kiện quan trọng để tạo nên cuộc sống muôn màu của chúng ta. Đối với mọi người, thời gian là cuộc sống, tiền bạc và kiến ​​thức. Khi còn trẻ, chúng ta phải hiểu rằng thời gian quý hơn vàng bạc, hãy hành động, biến ước mơ, khát vọng thành hiện thực, nở những bông hoa tươi đẹp cho đời. Thời gian liên quan đến cuộc sống và đời sống con người. Qua mỗi thời kỳ, con người sống có ích, con người tích lũy kiến ​​thức và hiểu biết, con người mang lại sự nghiệp tốt đẹp cho cộng đồng.

  Thời gian là vô giá. Tuy nhiên, một số người không biết cách quý trọng thời gian, bỏ qua thời gian và làm những việc vô ích. Thời gian thực sự quý giá, quý hơn vàng. Nhưng điều quan trọng là chúng ta biết điều gì là đúng và có ích cho con người và xã hội trong thời gian mình có. Không biết giá trị của thời gian, lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, vô ích, không tương lai như mãi dâm, ma túy, nhậu nhẹt, chơi bời, học hành, nhà hàng, khách sạn… là chúng ta đang hủy hoại cuộc đời mình.

  Thời gian có thể cho ta tất cả, tuổi trẻ, tình yêu, đam mê và hạnh phúc. Nhưng nó cũng có thể lấy đi mọi thứ của chúng ta. Vì vậy, trong khi chúng ta vẫn còn thời gian, hãy cho chúng tôi biết cách sử dụng nó.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Dạng 6

  Người xưa có câu tục ngữ về thời gian “Thời gian là vàng bạc” hay “Đừng để ngày mai” là ẩn dụ về sự quý giá của thời gian hay sự trôi đi vô tận. Đó là lý do tại sao con người “biết quý trọng thời gian”.

  Thời gian là tuần hoàn và vô tận. Nhưng đời người thì có hạn. Vì vậy, chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian của mình để có thể sống một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn.

  Đối với sinh viên chúng tôi, biết quý trọng thời gian nghĩa là dành thời gian cho việc học và tu thân. Mỗi buổi học, mỗi tiết học chúng ta cần chú ý nghe thầy cô giảng bài để tiếp thu kiến ​​thức trên lớp một cách chính xác, rồi về nhà ôn tập. Trên thực tế, một số học sinh đến lớp chỉ để nói chứ không nghe giáo viên giảng bài. Về đến nhà là không chịu học, thậm chí có học thì cũng phải dành thời gian học lại những lý thuyết cô dạy trên lớp, vừa lãng phí thời gian, vừa khiến việc học lại, ôn tập mất thời gian mà hiệu quả không cao. Kết quả không cao. Hoặc có bạn khi đi học về không ôn ngay kiến ​​thức vừa dạy mà đợi đến khi có tiết mới ôn, vì ôn bài cũ mất nhiều thời gian. Tất nhiên kết quả học tập bị ảnh hưởng. Vì vậy, đối với học sinh chúng tôi, hiểu được giá trị của thời gian thể hiện ở sự chăm chỉ học tập. Vì nếu chúng ta không chăm chỉ học tập thì quãng thời gian đã qua sẽ không còn cơ hội để học lại, và nếu có hối tiếc cũng trở nên vô nghĩa.

  Thực tế chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như vậy, ngồi trên ghế nhà trường các em không chịu học, chỉ thích chơi điện tử, vì các em luôn cảm thấy còn nhiều thời gian để học, các em thông cảm. .Vì vậy hiệu quả học tập rất kém. Rồi tôi xấu hổ vì đã cố gắng trong một thời gian dài mà không thể theo kịp bạn bè nên tôi phải bỏ học giữa chừng, sau đó tôi gặp lại các bạn cùng lớp và mọi chuyện đã kết thúc, tôi rất hối hận nhưng thôi. đã quá muộn, vì bây giờ tôi không có điều kiện để học. có thể tiếp tục.

  Trong cuộc sống, ngoài việc học tập, con người phải luôn quan tâm đến việc tu dưỡng đạo đức thời gian. Ví dụ, làm ngay việc hôm nay, đừng để đến ngày mai, vì thời gian rất quý, ngày mai chúng ta còn có việc khác phải làm. Để tránh lãng phí thời gian, chúng ta sử dụng thời gian có kế hoạch, phải có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo cho việc học tập, vui chơi, giải trí và phụ giúp gia đình. Nếu sử dụng thời gian một cách khoa học, ngoài việc học tập hiệu quả, bạn còn có thể làm những việc mình thích như làm thơ, vẽ tranh.

  Nhiều bạn khi được bố mẹ giao việc thường không làm ngay mà chần chừ vì mải chơi. Khi đến lúc phải làm, bạn vội vàng đến mức không thể làm được gì. Điều này sẽ hình thành thói quen xấu về tác phong làm việc cẩu thả và cố chấp. Đó là sự lãng phí thời gian, lãng phí thời gian không cần thiết để tạo ra đức tính thận trọng. Nếu chúng ta luôn cố gắng làm khi có cơ hội, khi có thời gian, thì mọi việc sẽ ổn thỏa. Vì vậy, biết trân trọng và tiết kiệm thời gian chính là hình thành một thói quen tốt cho bản thân. Trong cuộc sống hiện nay chúng ta sẽ gặp rất nhiều bạn còn đi học nhưng không có học hành thực sự, chỉ coi trường lớp là nơi của xã hội đen, thậm chí có bạn còn nói dối bố mẹ. Xin tiền dạy kèm, thực ra là đi chơi. Tai hại hơn là bạn đốt cháy thời gian, sức lực của mình vào những trò tiêu khiển độc hại, băng hoại đạo đức. Thực chất đó là sự lãng phí thời gian, là hành động tự hủy hoại tương lai của chính mình, gây ra nỗi đau, nỗi bất hạnh cho cha mẹ và những người thân yêu. Vì vậy, chúng tôi nhận thức được rằng thời gian quý giá là biết sử dụng thời gian để làm những việc có ích, có thể giúp chúng ta trở thành người tốt, việc có ích cho gia đình và xã hội.

  Như vậy có thể khẳng định rằng thời gian quý giá vì nó cho ta cơ hội để làm những việc có ý nghĩa, giúp ta làm được những việc có ý nghĩa. Không chỉ vậy, thời gian là thứ quý giá nhất đối với mỗi người, nếu chúng ta biết quý trọng thời gian thì thời gian có thể cho ta cơ hội thành công, còn thời gian sẽ “cướp” đi cơ hội của người khác. Trân trọng thời gian.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Dạng 7

  Có bao giờ chúng ta nghĩ trên đời này thứ quý giá nhất là gì không?Có vô số ý kiến ​​khác nhau.Tất nhiên, một khía cạnh mà chúng ta có thể dễ dàng nhắc đến đó là thời gian. Hãy suy nghĩ sâu sắc rằng đời người hữu hạn mà vô hạn, nó luôn vận động, tạo ra vô vàn biến đổi, thời gian luôn được mệnh danh là món quà kỳ diệu của cuộc sống, thời gian trôi đi sẽ không bao giờ trở lại. Vậy đấy, nếu sớm nhận ra ý nghĩa của thời gian, ta sẽ nhận ra nhiều điều mình phải có, biết giữ gìn và rộng mở vòng tay đón nhận nó.

  Thời gian là thứ chúng ta không thể định nghĩa cụ thể, chỉ có thể hiểu nó là thứ vô hình, chầm chậm trôi qua từng ngày, có thể làm thay đổi mọi thứ ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Đặc điểm ngưỡng mộ và ngưỡng mộ của nó là một khi mất đi thì không bao giờ lấy lại được, đó là điểm hiển nhiên và cực kỳ quan trọng của nó. Nó giống như một phép màu, một sáng tạo độc nhất vô nhị, không thể thấy nó có bản sao, quay ngược thời gian, không thể giữ cho riêng mình, không thể lãng quên. Những bông hoa “cất trong hộp có khóa”… mỗi người nhìn nhận thời gian theo cách khác nhau, làm phong phú thêm giá trị và tầm quan trọng của thời gian.

  Thời gian cũng là một hình thức trị liệu tinh thần, loại bỏ dần những nỗi đau và sự thù địch trong các mối quan hệ. Nó tượng trưng cho một sự thay đổi kỳ diệu, một sự thay đổi trong tính cách của con người, nó xóa sạch mọi thứ và khiến mọi thứ trở thành quên lãng, kể cả tình yêu, những thay đổi lớn lao, thậm chí là hiển nhiên trong chính phủ. Khuôn mặt của chúng tôi làm cho chúng tôi trưởng thành hơn về mọi mặt. Trái đất và thiên nhiên vẫn luôn biến đổi theo thời gian từng phút từng giây, nhưng thời gian của con người thì có hạn, vì tuổi thọ trung bình của một người là 60-90 tuổi, so với sự tồn tại và phát triển của hàng ngàn người thì quá ít. Thời gian quý hơn vàng bạc, bởi vì nó là thứ mà tiền bạc không bao giờ mua được, tiền bạc có thể mất đi, sức người có thể lấy lại được, thời gian dù có lao động cũng không thể lấy lại được. Lời khuyên nói rằng “hãy tận hưởng từng khoảnh khắc một cách trọn vẹn nhất để không phải hối tiếc về sau”.

  Vậy chúng ta phải làm gì để giúp tối ưu hóa thời gian của mình, khi tất cả mọi người, dù ở địa vị nào, đều như nhau và 24 giờ trong một ngày là đủ, không quá nhiều cũng không quá ngắn. Hầu hết mọi người đều biết quý trọng thời gian học tập, nghiên cứu, lao động để tạo ra giá trị vật chất và tinh thần. Người biết giữ gìn, biết chấp nhận và biết trân trọng, chúng ta mới làm được nhiều điều ý nghĩa trong đời. Thành tích của người thành công là biết nắm bắt thời gian, họ luôn tự nhủ phải tận dụng từng phút giây học tập, làm việc và cống hiến như chưa từng được sống, tạo nên nhiều kết quả tuyệt vời. Sự hài lòng và niềm vui khi chạy đua với thời gian. Là học sinh, họ biết sử dụng thời gian để trau dồi kiến ​​thức, là công nhân, họ cũng biết huy động thời gian của mình để tạo ra nhiều của cải, làm được nhiều việc lớn cho xã hội.

  Một ngày là rất nhỏ trong khoảng thời gian của một đời người, nhưng tích lũy nhỏ sẽ thành lớn, tích lũy ít sẽ thành dài trong vài tháng, vài năm. Nói rằng nếu chúng ta không trân trọng từng khoảnh khắc trong ngày, để ngày trôi qua lãng phí, không giúp ích được ai, không tạo ra giá trị cho mình, không thu thập thông tin về con người, thì chúng ta sẽ mãi mãi đánh mất cảm giác về phép màu của sự thay đổi thời gian.

  Cho đến ngày nay, có thể nói vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng thời gian. Họ để thời gian trôi qua ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, hủy hoại tuổi trẻ, sức khỏe và nhân cách của họ. Nhiều sinh viên lười biếng và “nghiện” Internet khiến họ mất quá nhiều thời gian. Thanh niên chơi game.. Vì vậy, điểm số học tập và công việc giảm sút, đôi khi phải trả giá bằng sức khỏe và tiền bạc, không khí gia đình trở nên căng thẳng. Lãng phí thời gian, họ sẽ dần dần chìm trong hoang mang và buồn chán – một cuộc sống dư thừa. Những người chỉ biết vùi đầu vào học tập, làm việc, không biết gì về mọi thứ xung quanh cũng không ngoại lệ, họ không biết cách cân bằng bản thân với xã hội và quỹ thời gian của bản thân. Những con người đó thật đáng kính, nhưng cũng thật đáng thương.

  Cũng có những lời khuyên thiết thực của người đi trước về cách quản lý thời gian khôn ngoan, phải biết hoạch định ngắn hạn, dài hạn, rồi cả đời, vâng lời, kiên nhẫn, làm nhất quán, ngay lập tức. Trong xã hội văn minh ngày nay, việc xây dựng một thời gian biểu đều đặn có thể giúp mọi người duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và tránh xa quá nhiều cuộc chạy nước rút giữa học tập, vui chơi, trò chuyện và thăm bạn bè. Bạn bè, giấc ngủ, tập thể dục, người thân, việc nhà, thỏa mãn đam mê, làm điều gì có ích cho xã hội… hiểu việc gì cần làm trước thì làm trước, không phải việc của mình, không thích làm. , bạn có thể hỏi người khác, bạn cũng có thể ít quan tâm hơn.

  Con người chúng ta sinh ra, lớn lên, già đi và chết. Thời gian trôi đi, qua những tâm hồn lười biếng, chết chóc, vô kỷ luật, và nếu chúng ta không kịp phản ánh hành động của mình, ý chí sẽ rời bỏ chúng ta mà không biết điều phối, chỉ biết chờ đợi. Nếu đây giống như một cơ hội, nếu bạn không bao giờ hành động, bạn sẽ luôn tiến bộ chậm chạp, và dần dần mất đi sự tự tin và sức sống trước sức mạnh của thời gian. Vậy nên chúng ta hãy trân trọng thời gian hiện tại, trân trọng sự ban tặng của tạo hóa, hãy hành động, dù biết không thể thay đổi một sớm một chiều, nhưng hãy cứ cố gắng, hãy cứ tiến lên, hãy cứ làm chủ thời gian của chính mình, sớm muộn gì bạn cũng sẽ tốt hơn bây giờ.

  Vì vậy, là một học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, em ý thức được sự quý giá của thời gian, để tránh trở nên vô tâm và lãng phí thời gian một cách vô ích, chúng ta phải biết làm những việc gì là đúng đắn, có ích cho mọi người, cho xã hội và những gì chúng ta có thời gian. Chúng ta hãy nắm bắt từng giây để không bao giờ tiếc nuối, tiếc nuối khi lãng phí và để thời gian thống trị chúng ta.

  Tranh luận về giá trị thời gian của bạn – Mẫu 8

  Đời người có ba thứ mất đi không bao giờ tìm lại được đó là thời gian, cơ hội và lời nói, từ đó ta thấy được rằng thời gian là điều quan trọng nhất của đời người. , thời gian đã biến mất mãi mãi. Những khoảnh khắc đó nhìn lại, giống như một câu tục ngữ Việt Nam: “Thời gian là tiền bạc”.

  Câu tục ngữ trên muốn nói lên rằng thời gian quý hơn vàng bạc, sao so sánh được, vì thời gian là quá quý giá vô cùng quý giá dành cho tất cả mọi người, để lại cho chúng ta những gì quý giá và đẹp đẽ nhất. Từ ngàn xưa, dân tộc ta đã tích lũy được những kinh nghiệm sống vô cùng quý giá và quan trọng, và khi mỗi chúng ta hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của nó thì vai trò của nó trong việc mang lại những gì đã cho ta là vô hạn, và nó như một lời nhắc nhở Hãy trân trọng thời gian vì đó là thứ một khi đã mất đi thì không bao giờ lấy lại được, thứ rất cần thiết, nó có ý nghĩa nhắc nhở cuộc đời. Giá trị của cuộc sống và mỗi chúng ta không dừng lại ở đó mà còn để lại những ý nghĩa sâu sắc nhất cho con người

  Thời gian đó được tính bằng tiếng tích tắc của kim đồng hồ, và có sáu mươi phút trong một giờ. Nhưng sáu mươi phút ấy trôi qua quá nhanh nếu chúng ta không biết sử dụng thời gian ít ỏi đó để làm điều quý giá nhất. Khi chúng ta không biết sử dụng đúng đắn những giây phút quan trọng trong cuộc đời thì chúng ta tiếc nuối thời gian trôi qua, mỗi giây phút đều rất quý giá, nếu chúng ta biết sử dụng nó để làm điều tốt ít nhất thì cuộc sống của chúng ta sẽ càng thêm ý nghĩa. Giá trị, chúng ta sẽ ngày càng yêu cuộc sống của mình hơn. Những giá trị to lớn đó đã để lại cho chúng ta những bài học quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc đối với con người.

  Thời gian vô cùng quan trọng nên dân tộc ta ví nó như vàng bạc, nhưng thời gian là một loại của cải tinh thần, nhưng nó cũng được ví như vật chất quan trọng, quý như vàng bạc. Vàng bạc ai cũng thích, nhưng chúng ta phải biết trân trọng và giữ gìn, thời gian cũng là thứ quý giá không mua được bằng tiền nên chúng ta phải biết giữ gìn và nâng niu nó. Những điều quan trọng còn lại cho chúng ta trong cuộc sống này.

  Thời gian được đo bằng lượng thời gian chúng ta dành để làm điều gì đó có giá trị. Nếu không biết sử dụng và phát huy nó một cách hiệu quả, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời này thật vô nghĩa. Như chúng ta đã biết, học sinh là lứa tuổi dễ để thời gian trôi qua nhất, nhiều bạn chỉ chú trọng đến việc vui chơi mà bỏ qua thời gian cho việc tu dưỡng bản thân, tu dưỡng đạo đức, sau khi thi xong các môn học thường để lại ôn bài, nên thường việc học tập của họ không hiệu quả, bị cho là làm băng hoại lối sống đúng đắn của mọi người. Giá trị của nó không chỉ để lại những giá trị và ý nghĩa sâu sắc nhất, như tất cả chúng ta đều thấy vô ích khi bỏ qua thời gian trôi qua, và chúng ta tiếc nuối khi nó ra đi. giá trị cho cuộc sống của chúng ta. Mỗi chúng ta cần phải biết yêu quý và quý trọng thời gian mà mình đang có.

  Hãy trân trọng từng giây từng phút chúng ta làm được điều gì đó có ý nghĩa, điều quan trọng là khi chúng ta làm những điều giá trị và ý nghĩa nhất, mỗi chúng ta đều thấy rằng có rất nhiều người đang sử dụng thời gian của mình để làm những điều quý giá như chúng ta đều đã được trải nghiệm và học tập Chủ tịch Hồ Chí Minh khi còn sống ở nước ngoài, Bác Hồ với tư cách là chí cốt phụng sự Tổ quốc ở các nước phương Tây, là tấm gương sáng cho nhân loại học tập và noi theo. Chúng ta không nên lãng phí thời gian vào những thứ vô ích không làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của chúng ta.

  Chúng ta nên tạo ra khoảng thời gian quý báu cần thiết và ý nghĩa nhất cho bản thân, không chỉ để lại cho mình kinh nghiệm sống quý báu mà còn để làm điều gì đó mang lại nhiều lợi ích cho mình. Hãy sống có ý nghĩa với chính mình và trở thành người có ích cho xã hội.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Dạng 9

  Thời gian là một trong những thứ quan trọng nhất trong đời người. Vì vậy mọi người hãy nhớ rằng: “Hãy biết quý trọng thời gian”.

  Nếu như trước đây người ta ví cuộc đời như một dòng sông luôn thăng trầm, cho rằng con người là sản phẩm của số phận, thì ngày nay có người lại ví nó như chiếc bánh thời gian. chiếc bánh đó. Cũng như chiếc bánh có nhiều phần, mỗi phần có một hương vị ít nhiều khác nhau, đời người cũng có nhiều giai đoạn, với những công việc, trách nhiệm, ước mơ, hoài bão và cả những cung bậc cảm xúc khác nhau.

  Kẻ háu ăn ngấu nghiến chiếc bánh của mình không thương tiếc, trong phút chốc trên bàn cuộc đời chỉ còn lại những mẩu vụn. Những người kén ăn chỉ thích nhân, và khi ăn xong, họ để chiếc bánh trên đĩa của mình mà không biết rằng chính chiếc bánh cụt ngón mới cung cấp năng lượng cả đời. Chúng ta lại bắt đầu và một người thứ ba từ từ nhấm nháp lớp vỏ bánh, cố gắng để dành phần nhân thơm ngon sau cùng. Nhưng đó là khi bé cảm thấy no và không muốn ăn nữa, hoặc ăn mà không thấy ngon.

  Loại người thứ nhất nói trên là sống gấp, sống gấp. Họ sống như thể thế giới đang đi đến hồi kết. Cùng với nhịp sống hối hả, họ không có thời gian để thiền định, chiêm nghiệm hay thưởng thức vẻ đẹp của bầu trời trong xanh tĩnh lặng vào một ngày mùa thu hay sự sáng chói của các vì sao vào ban đêm. Trên thực tế, họ không được sinh ra để sống, mà để chuẩn bị cho cuộc sống.

  Loại người thứ hai là người theo chủ nghĩa khoái lạc, họ xa lánh những người bạn tốt như công việc, trách nhiệm và nghĩa vụ, và kết giao với những người xấu như lợi lộc và tiện nghi vật chất. Phần lớn thời gian của họ dành cho lạc thú và giải trí; họ chìm đắm trong những ước muốn tầm thường về một cuộc sống dễ dàng.

  Kiểu người thứ ba vừa dễ thương vừa đáng thương. Trái ngược với kiểu thứ hai, họ dành phần lớn thời gian cho học tập, công việc và hàng trăm trách nhiệm trong cuộc sống. Sau khi đạt được điều mình mong muốn, họ bàng hoàng nhận ra rằng mình đã đánh mất một khoảng thời gian trong cuộc đời hoặc một điều gì đó rất quan trọng trong cuộc đời mà họ không bao giờ tìm lại được.

  Hãy nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy vô số ví dụ. Một đứa trẻ cũng đánh mất tuổi thơ vì phải cố “luyện thi” vào lớp một theo lời cha mẹ, rồi lấy tập làm phương châm, cố làm học sinh giỏi mười hai năm, rồi thi, rồi thi. thi. Ngoài ra, không có gì khác quan trọng. Sau khi hiện thực hóa ước mơ “cháy bỏng” của bản thân và gia đình, cậu bạn nghèo chợt nhớ về cánh diều thuở nhỏ và đắm say trong một buổi chiều thả diều ở quê. Nhưng than ôi, tuổi mười tám mà tâm hồn không còn trẻ để thả hồn theo đuổi ước mơ, thả diều như những cụ già tám mươi!

  Có lẽ mọi sự so sánh đều phiến diện: không giống như những chiếc bánh thông thường, những chiếc bánh thời gian cứ nhỏ dần đi dù bạn có cố gắng giữ gìn hay bảo quản đến đâu. Vì vậy, theo tôi, cách ăn bánh khôn ngoan nhất là ăn từ từ từng cái một, cả vỏ lẫn nhân, thưởng thức từ đầu đến cuối với suy nghĩ rằng đó là chiếc bánh ngon nhất, hoàn hảo nhất, bởi vì nó là duy nhất mọi người. Nói cách khác, chúng ta phải sử dụng thời gian hữu hạn của mình tùy theo từng giai đoạn của cuộc đời: đừng tiếc nuối những gì bạn đã bỏ lỡ ngày hôm qua, và đừng vội vàng vì bạn không có gì để thưởng. thức dậy vào ngày mai.

  Hãy sống đúng với tuổi của mình. Học tập chăm chỉ và tận hưởng niềm vui tuổi học trò, chuẩn bị tốt nhất cho tương lai, nhưng cũng đừng quên rằng đời người là ở hiện tại, như bạn bè tôi vẫn thường nói với nhau: “Học mà không chơi, chơi mà không học”. chơi Đừng học để bán tương lai.” Con người sinh ra là để sống chứ không phải để chuẩn bị cho cuộc đời, vậy nên hãy sống tốt từng ngày và đừng đốt cháy ngọn nến cuộc đời ở cả hai đầu.

  Theo tôi, chiếc bánh thời gian là vốn thời gian có hạn mà ở đó con người thể hiện sự tồn tại của mình với tư cách là một cá nhân có ý thức. Vì vậy, sử dụng thời gian một cách khôn ngoan và hợp lý là lối sống lành mạnh và là dũng khí của một người biết tự chủ. “Bạn chỉ sống một lần, vì vậy bạn phải sống sao cho không tiếc những năm tháng đã lãng phí vì sống mãi…”.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – mẫu 10

  Benjamin Franklin – một chính khách người Mỹ đã từng khẳng định: “Nếu thời gian là thứ quý giá nhất thì lãng phí thời gian phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất”. Chính vì vậy, để chúng ta biết thời gian quý giá như thế nào.

  Thời gian là một khái niệm trừu tượng mà con người không thể cảm nhận được bằng thị giác hay xúc giác. Chúng tôi chỉ đơn giản là trải nghiệm thời gian trôi qua dựa trên những thay đổi của mọi thứ xung quanh chúng tôi. Dù thời gian trôi qua năm này qua năm khác sẽ không bao giờ quay trở lại.

  Người ta vẫn nói thời gian là vô giá. Nó giúp mọi thứ vận động theo quy luật, trật tự: người nông dân biết quý trọng thời gian dành cho hoạt động sản xuất, người lao động đi làm đúng giờ quy định, người nông dân có kỹ năng sống, kinh nghiệm sống, lối sống… Từ đó, chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn. Cũng nhờ thời gian mà mọi đau thương, mất mát, buồn đau sẽ được xoa dịu hay tiêu tan. Câu nói “thời gian chữa lành mọi vết thương” là đúng.

  Ông bà ta có câu: “Thời gian là vàng bạc”. Thứ nhất, “vàng bạc” là những của cải vật chất quý hiếm mà con người luôn mong muốn có được. So sánh “thời gian” – một khái niệm vô hình, trừu tượng với “vàng bạc” giúp chúng ta hình dung dễ dàng hơn về thời gian và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Cuộc sống là hữu hạn, nhưng thời gian là vô hạn. Chính vì vậy mọi người cần phải biết quý trọng thời gian của mình. Con người không nên cho phép mình sống như một cái máy. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và quan tâm đến những người xung quanh bạn.

  Tuy nhiên, ngày nay nhiều người vẫn đang lãng phí thời gian của mình. Họ chỉ biết chạy theo game và bị cuốn vào các tệ nạn xã hội. Không có nỗ lực đã được thực hiện để làm bất cứ điều gì có ý nghĩa. Đặc biệt là với giới trẻ – những người được coi là “duy thời”. Việc học sinh nhận thức được giá trị của thời gian là vô cùng quan trọng. Điều này giúp tôi biết cách quản lý thời gian của mình một cách tốt nhất có thể: từ học tập đến vui chơi. Có thể tận dụng mọi khoảnh khắc một cách có ý nghĩa và trọn vẹn.

  Vì vậy, mọi người cần ghi nhớ: “Hãy biết quý trọng thời gian”. Vì bên cạnh sức khỏe thì thời gian cũng là một trong những thứ quý giá nhất của đời người.

  Tranh luận về Giá trị của thời gian – Dạng 11

  Xem Thêm: Những hình ảnh mùa xuân thiên nhiên đẹp nhất

  “Thời gian là miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi đã mất đi, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được” – Harvey McKay Đó là lý do tại sao chúng ta cần biết quý trọng thời gian của mình.

  Trước hết, chúng ta cần hiểu t thời gian là một khái niệm trừu tượng dùng để mô tả chuỗi sự kiện diễn ra trong vũ trụ. Từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, nó chỉ chuyển động theo một hướng. Trong quá khứ, con người dựa vào sự thay đổi của mặt trăng và mặt trời để theo dõi thời gian. Hiện nay con người đã phát minh ra đồng hồ và lịch vạn niên để tính thời gian.

  Thời gian tự nhiên thì vô hạn nhưng đời người thì có hạn. Tuổi thọ cao nhất của con người chỉ khoảng 100 tuổi. Nhưng vòng quay của thời gian vẫn ngày qua ngày, tháng qua năm, năm này qua năm khác. Đó là lý do tại sao mọi người cần phải trân trọng thời gian trong cuộc sống của họ.

  Nhà thơ Xuandi Zeng Lizhi:

  “Nhanh lên em sợ ngày mai, dòng đời trôi, lòng ta không trường tồn”

  (thúc giục)

  Cỏ khô:

  “Muốn dập tắt nắng màu không phai, muốn kết hương cũng không tan”

  (đang vội)

  Xem Thêm: 2 cách sửa lỗi mất, ẩn thanh công cụ trong Adobe Photoshop đơn giản

  Xuân Diệu ý thức rõ ràng về thời gian trôi, háo hức tận hưởng cuộc sống và cống hiến hết mình cho quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời – tuổi trẻ.

  Thời gian cho con người nhiều trải nghiệm. Thời gian trôi qua, chúng ta sẽ trải qua tất cả những khó khăn và hạnh phúc trong cuộc sống. Nó làm cho một người trưởng thành hơn. Đôi khi thời gian cũng trở thành “liều thuốc hay” giúp con người ta nguôi ngoai nỗi đau.

  Hiện tại, rất nhiều người đang lãng phí thời gian của họ. Tất cả những gì họ biết là đuổi theo trò chơi, sa vào tội lỗi của xã hội và lãng phí cuộc đời của họ.

  Đối với những học sinh như em, quý trọng thời gian chính là trân trọng từng giây phút gắn bó với bạn bè, thầy cô, mái trường. Giống như tôi, tôi luôn học tập chăm chỉ, trau dồi kỹ năng và chuẩn bị cho tương lai.

  Vì vậy, lời khuyên “hãy biết quý trọng thời gian” là hoàn toàn đúng. Để mỗi người có thể sống trọn vẹn, trọn vẹn từng khoảnh khắc của cuộc đời mình.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Mẫu 12

  Thời gian là thứ vô cùng quý giá đối với con người. Vậy xin có lời khuyên này: “Know your time”. Đây là một lời khuyên khiến chúng ta phải suy nghĩ.

  Thời gian là một khái niệm trừu tượng. Con người không thể cảm nhận bằng cách sờ hay nhìn. Mà chỉ cảm thấy thời gian trôi cùng sự đổi thay của vạn vật xung quanh. Người nông dân tính thời gian lao động sản xuất, người lao động đi làm đúng giờ quy định, học sinh học ở trường cũng tính theo thời gian nhất định…

  Thời gian của tự nhiên là vô tận. Nhưng thời gian của con người là có hạn. Chính vì vậy chúng ta cần phải trân trọng thời gian quý báu của mình. Theo thời gian, con người có nhiều kinh nghiệm hơn. Chúng ta có thể tích lũy thêm những giá trị tốt đẹp: tri thức, kỹ năng sống, kinh nghiệm, cách sống… Nhưng chúng ta cũng có thể đối diện với những đau thương, mất mát, chia ly. Chính vì điều này mà con người ta đã trưởng thành và bản lĩnh hơn trong cuộc sống đầy chông gai. Ai đó đã từng nói rằng “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương” quả không sai. Đôi khi thời gian cũng giúp người ta quên đi những lỗi lầm, mất mát trong quá khứ.

  Những người trẻ tuổi là những người có nhiều thời gian nhất—cơ hội để sửa chữa sai lầm. Và cải thiện bản thân và trở nên tốt hơn mỗi ngày. Người xưa có câu “thời gian là vàng bạc”. Sự so sánh này cho thấy vai trò to lớn của thời gian. “Vàng bạc” là những chất quý hiếm mà con người luôn mong muốn có được. Việc so sánh “thời gian” với “vàng bạc” một cách trừu tượng vô hình giúp chúng ta dễ cảm nhận hơn về thời gian và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống.

  Hãy trân trọng thời gian mà đừng vội sống trong sự trôi qua của nó. Nhưng phải hiểu rằng phải sống từng giây, từng phút – từng khoảnh khắc nên tận hưởng và cho đi. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người vẫn đang lãng phí thời gian của mình. Họ chỉ biết chạy theo game và bị cuốn vào các tệ nạn xã hội. Không có nỗ lực đã được thực hiện để làm bất cứ điều gì có ý nghĩa. Đặc biệt là với những người trẻ tuổi – những người được coi là “không có gì ngoài thời gian”.

  Đối với những sinh viên như tôi – khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc nhận ra giá trị của thời gian là vô cùng quan trọng. Từ đó, chúng ta có thể chắc chắn rằng lời khuyên về việc trân trọng thời gian là vô cùng đúng đắn.

  Thảo luận Vui lòng biết thời gian của bạn – Mẫu 13

  Ai đó đã từng khẳng định: “Thời gian là vàng bạc”. Vì vậy, chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian.

  Trước hết, thời gian là một khái niệm trừu tượng. Nó không tĩnh mà chuyển động không ngừng. Do đó, nếu thời gian trôi qua, không có cách nào để quay trở lại. Và cho dù bạn có bao nhiêu tiền, bạn cũng không thể mua được thời gian. Vì vậy, chúng ta phải học cách quý trọng thời gian.

  Thời gian đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Thời gian có thể giúp con người ta làm được nhiều điều. Nó giúp con người trưởng thành hơn, trải qua muôn vàn khó khăn, đạt được hạnh phúc trong cuộc sống, giúp con người thay đổi mọi mặt từ thể xác đến tâm lý. Đôi khi, thời gian trở thành “liều thuốc quý” có thể chữa lành mọi vết thương, dù chúng có đau đớn đến đâu. Hoàng đế Xuân, ông hoàng thơ tình, từng bày tỏ khát vọng sống, tận hưởng và cống hiến với thời gian:

  “Nhanh lên em sợ ngày mai, dòng đời trôi, lòng ta không trường tồn”

  (thúc giục)

  Lời bài hát của Xuân Diệu thể hiện khát khao tận hưởng tuổi trẻ và cống hiến hết mình cho nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là vội vã sống cuộc sống ngày hôm nay. Con người không nên cho phép mình sống như một cái máy. Chúng ta cần thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và quan tâm đến những người xung quanh. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người vẫn lãng phí thời gian của họ. Tất cả những gì họ biết là đuổi theo trò chơi, sa vào tội lỗi của xã hội và lãng phí cuộc đời của họ.

  Đối với học sinh, quý trọng thời gian chính là quý trọng từng phút từng giây bên bạn bè, thầy cô và mái trường. Giống như tôi, tôi luôn học tập chăm chỉ, trau dồi kỹ năng và chuẩn bị cho tương lai.

  Vì vậy, lời khuyên để biết giá trị của thời gian là vô cùng đúng đắn. Mọi người nên tận hưởng trọn vẹn thời gian của mình và sống một cuộc sống có ý nghĩa và viên mãn.

  Tranh luận về giá trị của thời gian – Mẫu 14

  Benjamin Franklin từng khẳng định: “Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được”. Thật vậy, thời gian là điều cốt yếu. Vì vậy, ai cũng cần biết quý trọng thời gian.

  Trước hết, thời gian là một khái niệm trừu tượng dùng để mô tả chuỗi sự kiện trong vũ trụ. Con người đã phát minh ra các đơn vị để đo thời gian, bao gồm giây, phút và giờ. Nhưng nó chỉ đi theo một hướng, từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, không bao giờ dừng lại. Do đó, thời gian là vô hạn.

  Nhưng đời người là có hạn. Chúng ta sống theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử. Mỗi người chỉ có một khoảng thời gian nhất định trong đời. Cảm ơn thời gian đã giúp con người làm mọi việc một cách khoa học và hợp lý. Không chỉ vậy, thời gian có thể giúp con người ta trưởng thành hơn, đạt được mục tiêu hay chữa lành mọi vết thương.

  Tuổi trẻ đối với ai cũng tươi đẹp. Đây là thời điểm bão hòa, khao khát và ước mơ. Nhưng thời gian có thể lấy đi tất cả những điều đó. Nhà thơ xuân điều nhận ra điều này:

  “Xuân đến tức là xuân đã qua, xuân còn non tức là xuân đã già”,

  Đó là lý do tại sao anh khao khát một cuộc sống tràn đầy tuổi trẻ, khao khát và tình yêu:

  “Ta muốn ôm trọn sinh mệnh vừa chớm nở, muốn thổi mây thổi gió, muốn lấy ái dụ bướm, muốn gom vô số non nước cỏ cây cùng hôn một cái, hương thơm tràn ngập, thanh xuân tươi trẻ; —— xuân hồng, ta muốn cắn ngươi!”

  Tóm lại, mỗi người cần phải biết quý trọng thời gian. Vì thời gian là vàng bạc, vô giá và quý giá.

  Thảo luận Vui lòng biết thời gian của bạn – Mẫu 15

  Người ta nói “mất thời gian là mất mãi mãi”. Đó là lý do tại sao mọi người cần phải coi trọng thời gian của họ.

  Thời gian là một khái niệm trừu tượng. Nó không tĩnh mà chuyển động không ngừng. Thời gian trôi đi và không có đường quay lại. Và cho dù bạn có bao nhiêu tiền, bạn cũng không thể mua được thời gian. Vì vậy, chúng ta phải học cách quý trọng thời gian.

  Thời gian của vạn vật là vô hạn. Thời gian của con người là có hạn. Chúng ta sống theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải trân trọng thời gian của bạn.

  Thời gian trôi đi, con người ta sẽ trưởng thành hơn. Chúng ta sẽ tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm cho bản thân để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Không chỉ vậy, thời gian có thể giúp chúng ta xoa dịu mọi đau khổ – là liều thuốc quý giúp con người vượt qua nghịch cảnh.

  Ông cha ta có câu: “Thời gian là vàng bạc”. Có thể thấy “vàng” là kim loại quý, có giá trị kinh tế cao mà con người luôn mong muốn sở hữu. So sánh ‘thời gian’ – một khái niệm trừu tượng vô hình – với ‘vàng’ giúp chúng ta hình dung thời gian và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống dễ dàng hơn.

  Xuân Diệu là nhà thơ có sự cảm nhận sâu sắc về giá trị của thời gian. Trong các tác phẩm của mình, ông luôn thể hiện khát vọng sống để hưởng thụ, để cống hiến không để phí một giây:

  “Nào, nào em yêu, tình trẻ sắp già”

  (thúc giục)

  “Xuân còn đây, xuân qua, xuân còn trẻ, xuân già, xuân qua cả ta cũng tàn. Lòng rộng, trời chật. Nếu không để cho thế giới trẻ lại , sao có thể nói rằng thanh xuân còn đó.”

  (đang vội)

  Xem Thêm: 2 cách sửa lỗi mất, ẩn thanh công cụ trong Adobe Photoshop đơn giản

  Know Your Time – Lời khuyên ngắn gọn nhưng sâu sắc. Còn Benjamin Franklin – một chính khách người Mỹ đã từng khẳng định: “Nếu thời gian là thứ quý giá nhất thì lãng phí nó phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất”.

  Xem thêm:  Ca sĩ Lynk Lee tiết lộ lý do chuyển giới sau 30 năm 'gồng mình'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *