Tôm Hùm Ngộp Là Gì? Cách Chọn Tôm Hùm Ngộp Chất Lượng Nhất

Tôm hùm bông và tôm hùm tươi là hai trường hợp thường gặp của loài tôm hải sản này. Đối với tôm hùm tươi, người mua hàng thường không gặp vấn đề gì với nó. Nhưng còn tôm càng thì sao? Tôi có nên mua rùa bò để ăn hay không ăn?

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về hải sản ghẹ nhé!

 • Chuẩn bị món đuôi tôm hùm nướng, ngon và dễ làm
 • Tôm hùm và Cua: Những điều đặc biệt bạn chưa biết
 • Tôm càng là gì?

  Tôm hùm chết ngạt là tên gọi chung của những con tôm hùm được bán trên thị trường, nhưng do thiếu oxy, chúng có thể bị chết ngạt, suy yếu hoặc chết đuối. Nguyên nhân không thể cung cấp đủ oxy có thể do quãng đường vận chuyển quá dài và bao bì quá chật. Một số loài tôm hùm hốc hác do kém thích nghi với sự thay đổi của môi trường và sự thay đổi của môi trường nước, nhưng không thể rụng da.

  Khi phát hiện tôm yếu, bỏ ăn, bơi chậm sẽ vớt tôm, phân loại và cung cấp ra thị trường với giá phù hợp. Vì vậy, tôm hùm sặc sỡ không phải là bệnh thải loại, không đảm bảo chất lượng. Tôm thu hồi sẽ được bán tại trang trại hoặc chợ hải sản. Thông thường họ vẫn thở, thở. Tôm hùm được bảo quản trong nước đá và tủ lạnh theo công thức sinh hóa nếu cần vận chuyển đến các vùng sâu, vùng xa.

  Crawfish có an toàn không?

  Thời điểm tốt nhất để sử dụng tôm hùm là mua trực tiếp từ trang trại, ngay khi vừa được vớt lên. Một số yếu tố ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của tôm là thời gian bảo quản đông lạnh, và nguồn gốc của tôm. Càng để đông lâu, hương vị và dinh dưỡng càng giảm.

  Nếu được bảo quản đúng cách, tôm vẫn giữ được 90-95% giá trị dinh dưỡng so với tôm hùm tươi. Thời gian hồi chiêu phải từ 1 tháng trở xuống. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của mình, cho dù bạn mua ngay hay sau khi đông lạnh.

  Giá trị dinh dưỡng của tôm càng

  Tôm hùm là một loài động vật giáp xác và thường được luộc, hấp hoặc nướng. Tôm có thể là món chính trong bữa ăn hàng ngày.

  Tôm hùm là một nguồn cung cấp selen và axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe.

  Các chất dinh dưỡng trong tôm hùm có thể giúp giảm các vấn đề về tuyến giáp, thiếu máu và trầm cảm.

  Tôm hùm là nguồn cung cấp protein thiết yếu trong mỗi bữa ăn.

  Tôm hùm cũng là một nguồn cung cấp đồng và selen tuyệt vời. Trong 145 gam tôm hùm có chứa: 129 calo; 1,25 gam chất béo; 27,55 gam protein; 3% DV cho vitamin A; 3% chất sắt hàng ngày; 9% lượng canxi hàng ngày, không có carbohydrate.

  Tôm hùm cũng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, phốt pho, magiê, giàu chất dinh dưỡng e, b12 và một lượng nhỏ axit béo omega-3.

  Chúng chứa cholesterol trong hồ sơ dinh dưỡng của chúng. Ngoài ra, nghiên cứu cho đến nay đã xác định rằng mức cholesterol trong tôm không có tác động xấu đến cơ thể.

  Cách chọn tôm hùm chất lượng cao

  Tôm hùm tươi là thực phẩm cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, chúng hơi đắt nên bạn có thể chọn tôm hùm kỵ khí. Để chọn được con tôm hùm chất lượng cũng cần có kinh nghiệm nhìn bằng mắt và trực tiếp. Vui lòng tham khảo các phương pháp nhận dạng sau:

  Lựa chọn trực quan

  Theo hình dạng của con tôm : Tôm hùm được giữ trên băng khi chết ngạt, dưới tác động của nhiệt độ tốt, phần thịt ở phần tiếp giáp giữa đầu và thân tôm sẽ nhô ra. . Vì vậy, hình dạng con tôm hơi cong là điều hoàn toàn bình thường.

  Theo màu sắc của tôm : Bạn có thể nhìn thấy màu sắc của tôm ở gáy. Nếu thịt có màu trắng, nó đã được bảo quản trong điều kiện thích hợp và thịt vẫn tốt.

  Kiểm tra chất lượng khó

  Dùng ngón tay ấn vào vỏ tôm, di chuyển các ngón tay theo các hướng ngược nhau từ trước ra sau. Nếu tôm cảm thấy dính thì nên bỏ qua và chọn con khác.

  QA trực quan:

  Bạn nhấc tôm ra nắn và xem độ rộng giữa các đường may để biết độ rộng. Tôm, thịt và vỏ, thịt và khớp được đông lạnh đúng cách không tạo ra nhiều khoảng trống. Ngược lại, nếu tôm trống nhiều thì bạn nên chọn con khác.

  Tôm hùm nhồi bông tuân thủ tiêu chuẩn khi phần kết nối được gắn chặt. Nếu bạn cầm tôm lên và lắc nhẹ và cảm thấy phần thịt và các phần rời ra thì bạn nên bỏ qua.

  Cách nấu tôm hùm ngon

  Với nhân tôm hùm, bạn có thể dùng nó để chế biến các món ăn như tôm hùm hấp, tôm hùm nướng phô mai hoặc sốt tôm hùm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *