Thông tin Bạc Liêu – Các tỉnh miền tây

Thông tin Bạc Liêu – Các tỉnh miền tây

Tỉnh bạc liêu ở đâu

Bạc Liêu là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Hậu Giang, phía Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng, phía Tây Bắc giáp tỉnh Kiên Giang, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Cà Mau, phía Đông và Đông Nam giáp biển, với bờ biển dài 56 km. Tỉnh lỵ Bạc Liêu hiện nay cách Thành phố Hồ Chí Minh 280 km.

Tuổi trẻ yêu nước Bạc Liêu

Bạn Đang Xem: Thông tin Bạc Liêu – Các tỉnh miền tây

Nằm dọc theo đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu là nơi có giá trị du lịch lớn trong cả nước.

Bản đồ bạc

Thông tin chung

Hiện nay, Bạc Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm TP Bạc Liêu và 6 huyện (với 64 xã, phường, thị trấn):

 • Bạc Liêu
 • Quận Phúc Long
 • Quận Hồng Đan
 • Quận Vĩnh Lai
 • Huyện Gia Lai
 • Quận Đông Hải
 • Khu vực hòa bình
 • Địa hình tương đối bằng phẳng, không có đồi gò, địa hình cơ bản là đồng bằng, có nhiều đồng ruộng, có nhiều lớp phù sa kênh rạch, mang tính độc đáo. Bạc Liêu còn lưu giữ nhiều giá trị của rừng vàng biển bạc, với hệ sinh thái rừng ngập mặn vô cùng đa dạng

  Xem Thêm: Tâm lý của trò chơi Jackpot: Khám phá tác động của giải thưởng lớn tại 8Xbet  

  Rừng Bạc Liêu thuộc hệ sinh thái rừng ngập mặn, như: tràm, chà là, đậu, cóc, bồ đề, v.v. Bên dưới là thảm thực vật, bao gồm các loại cỏ và dây leo. Theo Viện Sinh học nhiệt đới, rừng Bạc Liêu có 104 loài thực vật, 10 loài thú nhỏ, 8 loài bò sát,…

  Xem Thêm : SEA Games 30 – Địa điểm tổ chức, các môn thi và những điều mới

  Bạc Liêu có bờ biển dài 56 km. Biển Boliao có nhiều loại tôm, cá, ốc, sò…, hàng năm đánh bắt được gần 100.000 tấn tôm cá. Trong đó, sản lượng tôm đạt gần 10.000 tấn

  Bạc Liêu nổi bật với sự giao thoa của các nền văn hóa Kinh, Khmer và Hoa. Sự giao thoa của các nền văn hóa khiến vùng đất Bạc Liêu luôn tràn ngập lễ hội thu hút du khách gần xa, đặc biệt là sự tồn tại của một hệ thống chùa chiền khá độc đáo mang đậm dấu ấn của người Khmer xưa. Người Kinh có lễ hội để thờ công điền, thờ vị hoàng đế Benjing, người đã có công với đất nước và được triều đình nhà Nguyễn phong sắc. Ngoài ra, trong triều đại nhà Nguyên còn có lễ hội vào giữa tháng 5 âm lịch, còn được gọi là lễ hội Shangdian, và lễ thắp sáng ngôi đền vào giữa tháng 12 âm lịch, còn được gọi là lễ hội giữa mùa hè. Người Khmer có lễ đón năm mới (chol-chnam-thmay) vào trung tuần tháng 4 dương lịch, lễ trông trăng (or-om-booc) vào ngày rằm tháng 10 âm lịch và lễ Dunta. lễ xá tội vong nhân theo đạo lý Phật giáo.

  Trong giao tiếp, những người trung tuổi giữa người Kinh và người Khmer thường dùng tiếng “ní” (đồng trang lứa) để gần gũi. trai, gái, hoa kinh và hoa thường gọi nhau bằng “hia”, “che” thay vì anh, chị. Về văn nghệ Bạc Liêu có các vọng cổ Bác Sáu Lầu, Bác Ba kỳ thú truyện phi, và thơ diễn văn. Ông thái đặc hàn và cục bạc ông bửu trường.

  Vùng – dân số và đơn vị hành chính

  Bắc Liêu có diện tích tự nhiên 2.520,6 km2, dân số theo điều tra năm 2011 là 873.300 người, mật độ dân số đạt 354 người trên một km2. So với 63 tỉnh thành, Bạc Liêu đứng thứ 40 về diện tích, thứ 48 về dân số.

  Xem Thêm: Mua bán hùng hoàng tại TPHCM uy tín chất lượng tốt nhất

  Trên địa bàn Bạc Liêu có 3 dân tộc anh em sinh sống, dân tộc Kinh chiếm đa số, tiếp theo là dân tộc Khmer và dân tộc Hẹ. Theo số liệu điều tra dân số (1999), trong tổng dân số của vùng Bạc Liêu, người Kinh chiếm gần 90,0%; người Khmer chiếm 7,9%; người Hoa chiếm 3,1%; các dân tộc còn lại, mỗi dân tộc có ít hơn trăm người, thậm chí chỉ chục người.

  Bạc Liêu là vùng đất trẻ được hình thành chủ yếu do phù sa bồi đắp từ các cửa sông. Phần lớn diện tích tự nhiên của tỉnh là đất bằng phẳng, có độ cao khoảng 1,2m, còn lại là cồn cát và một số vùng trũng, ngập úng quanh năm. Địa hình có xu hướng thấp dần từ đông bắc xuống tây nam, vùng nội địa thấp hơn vùng ven biển. Trên địa bàn tỉnh có nhiều kênh lớn như kênh Quản La-Phóng Xỉ, kênh Si Păng, kênh Phó Sinh, kênh Gia Lai. Hệ thống sông rạch của Bạc Liêu được nối với biển qua cống mương, cổng pergola và cổng chính. Ngoài phần đất liền còn có 40.000 km2 diện tích biển. Biển Bồ Liêu có tiềm năng hải sản rất lớn, với 661 loài cá và 33 loài tôm, hàng năm có thể đánh bắt 24.000-30.000 tấn cá và khoảng 10.000 tấn tôm.

  Một số món ăn đặc sắc khác như mắm cá trắm, long nhãn Vĩnh Châu, long nhãn Vĩnh Lai, sốt chua Vĩnh Hưng

  Xem Thêm : Yết hầu là gì mà chỉ có nam giới mới sở hữu? – Medlatec.vn

  Thông tin du lịch

  Khi đến Bạc Liêu, du khách không thể quên ghé thăm nhà công tử, tận mắt chiêm ngưỡng kiến ​​trúc nội thất cổ kính, cảm nhận sự xa hoa của một gia đình có bề thế, danh giá. Lấy tiền đốt trứng.

  Xem Thêm: Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG … – Kenhhomestay.com

  Ngoài những danh lam thắng cảnh kể trên, du khách cũng đừng quên ghé thăm vườn nhãn cổ thụ trăm tuổi với cây trái xum xuê; ngôi chùa cổ Vĩnh Hưng là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long; du khách…

  Ngôi nhà sát biển, yên tĩnh và hoang sơ, bổ sung cho sân chim Bạc Liêu, và cũng là nơi thích hợp cho những ai muốn về với thiên nhiên.

  Đây còn là nơi giải trí cho du khách, có nhiều món ăn đặc sắc như lẩu nước dừa mắm ăn phát ngấy, say lòng, bánh tằm nước dừa trứ danh, bánh mật, bún bò cay, bún nước lèo , hải sản… Đây là những món ăn ngon miền Tây mà du khách không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

  Hướng dẫn du lịch Bạc Liêu

  Từ Bến xe Miền Tây, TP.HCM, du khách có thể đón các tuyến xe khách chất lượng như Mỹ Rinh, Fang để đến Bạc Liêu. Từ đây, du khách có thể tham quan các điểm khác theo hành trình.

  Thời điểm đẹp nhất để đến Bạc Liêu là vào khoảng rằm tháng 10, khi lễ hội ok om bok, một trong ba lễ hội của người Khmer, sẽ được tổ chức. Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể cảm nhận được nhịp sống, sinh hoạt sôi nổi của người dân nơi đây.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống