Đổi tiền rách ở đâu? Ngân hàng có đổi tiền cũ nát, hỏng không?

Đổi tiền rách ở đâu? Ngân hàng có đổi tiền cũ nát, hỏng không?

Tiền rách đổi ở đâu

Khi các chủ thể tham gia quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa thường thấy đồng tiền mình sử dụng trong quá trình lưu thông bị rách nát, hư hỏng. Nguyên nhân có thể do bất cẩn, tiền bị tiêu hoặc các nguyên nhân khách quan khác. Trong trường hợp này, đối tượng có thể đổi những đồng tiền rách nát đến một địa điểm có dịch vụ thu đổi ngoại tệ. Hiện tại, nhiều người đang suy nghĩ, việc đến ngân hàng đổi tiền tiêu vặt có mất phí xử lý hay không?

Bạn Đang Xem: Đổi tiền rách ở đâu? Ngân hàng có đổi tiền cũ nát, hỏng không?

Tư vấn pháp luật trực tuyếnMiễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

Căn cứ pháp lý:Thông tư 25/2013/tt-nhnn.

1. Tôi có thể đổi tiền tiêu vặt ở đâu?

Chúng tôi nhận thấy tiền rách, theo phần còn nguyên vẹn, cũng sẽ đưa ra quyết định xem có được đổi theo quy định của pháp luật hay không. Nếu diện tích rách của tiền nhỏ và phần rách vẫn còn nguyên vẹn thì các đối tượng vẫn đổi được. Tuy nhiên, nếu tiền bị rách quá lớn và bị mất những bộ phận quan trọng thì thực tế rất khó đổi.

Xem Thêm: Tông-ga (Kingdom of Tonga) | Hồ sơ – Sự kiện – Nhân chứng

Tùy từng nơi đổi tiền mà yêu cầu về mục đích đổi của đối tượng cũng khác nhau, để tìm hiểu chi tiết hơn, đối tượng cũng cần liên hệ hoặc đến trực tiếp nơi cho phép đổi tiền. Nước ta cũng đã ban hành rất nhiều quy định về phí chuyển đổi ngoại tệ, và quy định này trên thực tế sẽ có sự thay đổi tùy từng thời điểm.

Nơi được phép đổi tiền:

Xem Thêm : Sweden là nước nào? Đất nước Bắc Âu này có gì đặc biệt?

– Ngân hàng có máy đổi tiền. Do đó ngân hàng là nơi phát hành tiền và là nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đổi tiền cho khách hàng.

Cũng chính vì lý do này mà nếu chẳng may tiền bị rách, khách hàng không cần vứt đi, tiền sẽ được đổi lại và vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, không phải đồng tiền nào bị hỏng cũng có thể đổi được đồng tiền mới tại ngân hàng. Bởi vì các ngân hàng cũng có những quy tắc riêng của họ khi trao đổi tiền tệ.

Hiện nay, chúng tôi thấy có nhiều nơi cho phép đổi tiền rách, thậm chí có cá nhân, tổ chức cho phép. Ngoài ngân hàng, người có nhu cầu đổi tiền có thể đến các điểm khác để đổi tiền cho đối tác.

Xem Thêm: 66 là tỉnh nào ở Việt Nam? – Biển số xe 66 là ở đâu?

– Bưu cục: Tại các bưu cục trên cả nước luôn có dịch vụ đổi trả, tùy theo đối tượng sinh sống ở đâu mà đối tượng đến bưu cục thuận tiện nhất cho đối tượng đổi.

– Kho bạc: Kho bạc được biết đến là cơ quan nhà nước, giúp các đối tượng đổi tiền rách nếu được phép. Mỗi tỉnh sẽ có một kho bạc.

5.Thủ tục đổi ngoại tệ tại ngân hàng:

Ngoại trừ vấn đề đổi tiền tại ngân hàng thì không mất phí xử lý, có lẽ nhiều người quan tâm đến việc xử lý. Trên thực tế, đơn vị khách hàng sẽ không cần nộp bất kỳ chứng từ nào đối với trường hợp đồng tiền không đủ điều kiện lưu thông do lỗi kỹ thuật của đơn vị sản xuất hoặc biến dạng, rách nát trong quá trình lưu thông. Tuy nhiên, nếu đồng xu bạn đổi bị rách hoặc hư hỏng trong quá trình lưu trữ, thì bạn cũng cần đảm bảo một số giấy tờ cơ bản như được chỉ định bên dưới:

Đơn thay đổi không đáp ứng yêu cầu lưu thông, ngân hàng cung cấp mẫu. Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong phiếu yêu cầu đổi bao gồm: tên khách hàng đổi; bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân; số điện thoại; địa chỉ; số tiền đổi, lý do rách, hỏng .

Xem Thêm : Hành tá tràng nằm ở đâu, chức năng của tá tràng trên cơ thể

Quy trình đổi tiền tại ngân hàng:

Xem Thêm: Top 12 Địa chỉ mua bán laptop cũ uy tín nhất tại Hà Nội

Khi có nhu cầu đổi tiền, khách hàng đem tiền nát, hỏng, kém chất lượng đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Sau đó, khách hàng ký nhận đổi tiền rách, hỏng thành tiền mới. Đối với trường hợp không xác định được tiêu chí:

-Đơn vị mua lại sẽ bàn giao đối tượng kèm theo đơn đánh giá cho ngân hàng để đăng ký và mua lại trong vòng 5 ngày đầu tiên.

– Trong vòng 5 ngày tiếp theo, chi nhánh ngân hàng sẽ thông báo kết quả tra soát và trả lại hàng cho bạn.

<3

7 ngày sau, bộ phận phát hành và bộ phận ngân quỹ sẽ thông báo kết quả thẩm định cho khách hàng. Nếu phát hiện cố ý làm hư hỏng, cơ quan phát hành và kho bạc nhà nước sẽ chuyển giao cho cơ quan công an để xử lý.

Kết quả của cơ quan công an sẽ được sử dụng làm cơ sở quan trọng cho mục đích chuyển đổi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống