Kể chuyện bài Sự tích chú cuội cung trăng – Tập làm văn lớp 3 (5 mẫu)

Kể chuyện bài Sự tích chú cuội cung trăng – Tập làm văn lớp 3 (5 mẫu)

Sự tích chú cuội cung trăng lớp 3

Video Sự tích chú cuội cung trăng lớp 3

Truyền thuyết về Viên đá Mặt trăng thật hấp dẫn và thú vị. Hôm nay download.vn sẽ giới thiệuBài tập làm văn lớp 3: Kể lại chuyện được trăng mách.

Bạn Đang Xem: Kể chuyện bài Sự tích chú cuội cung trăng – Tập làm văn lớp 3 (5 mẫu)

Tài liệu gồm 5 bài văn mẫu cũng giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện. Mời học sinh lớp ba đọc các đoạn văn sau.

Kể lại truyền thuyết về viên đá mặt trăng – Mẫu 1

Có một người tên Thôi làm nghề tiều phu. Một hôm, khi vào rừng, anh bị một con hổ con tấn công. Tự tiện vung rìu đánh hổ. Do kích thước nhỏ bé, hổ con không thể vượt qua sức mạnh của con người. Lúc đó hổ mẹ vừa đến. Đúng lúc leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy con hổ cái chạy vào bụi cây gần đó gặm một nắm lá để nhai cho đàn con. Chỉ vài phút sau, chú gấu con đã sống lại. Chờ hổ mẹ đặt hổ con vào rừng rồi xuống đào cây mang về.

Nhờ cây thuốc quý, Thôi Ái đã cứu được rất nhiều người. Anh ta cũng cứu con gái của một người đàn ông giàu có và gả cô cho anh ta. Cặp đôi rất yêu nhau. Một hôm vợ anh bị ngã gãy đầu, anh lấy thuốc hút nhưng không được. Cui không còn cách nào khác đành làm một bộ óc giả bằng đất sét để thay thế cho đầu của vợ, rồi chữa bệnh bằng lá thuốc quý. Vợ anh tỉnh dậy nhưng không còn ký ức.

Xem Thêm: Giải bài 13, 14 trang 72 SGK Toán lớp 9 tập 2 – Giaibaitap.me

Một lần, vì quên dặn chồng, người vợ đã tưới vào rễ một loại dược liệu quý khiến nó từ từ bay lên khỏi mặt đất. Cui về nhà thấy sự việc liền chạy đến túm rễ cây. Nhưng cây và người vẫn bay lên mặt trăng. Ngày nay, khi chúng ta nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn có thể thấy một bông hoa mẫu đơn ngồi dưới cây thuốc quý khi trăng tròn.

Kể lại truyền thuyết về viên đá mặt trăng – Mẫu 2

Xem Thêm : Top 10 Bài văn phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ hay nhất

Ngày xửa ngày xưa, có một người tiều phu tên là Thôi. Một lần vào rừng đốn củi, anh gặp một chú hổ con lao tới. Không thể né tránh, với chiếc rìu trong tay, anh ta lập tức liều mạng chiến đấu. Con hổ còn nhỏ, bị rìu chặt và lăn xuống đất. Vừa lúc đó hổ mẹ đến. Choi vừa ném rìu vừa trèo lên cây. Đứng trên một con cá rô, Cui Yi nhìn thấy con hổ cái chạy vào một bụi cây gần đó, nhai vài chiếc lá rồi cho đàn con ăn. Đột nhiên, chú hổ con cử động, vẫy đuôi và sống lại. Sau khi hổ cái thả đàn con đi nơi khác, nó đào một cái cây và mang chúng về.

Nhờ cây thuốc quý, cây cuối đã cứu sống được rất nhiều người. Một lần, anh cứu sống một cô con gái nhà giàu. Thôi Ái gả con gái cho. Cặp đôi sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Một lần, vợ anh bị trượt chân ngã vỡ đầu. Anh Thôi lập tức đắp lá thuốc nhưng vợ anh vẫn tỉnh. Vì quá yêu vợ, anh liền lấy đất sét nắn vào đầu cô rồi bôi thuốc. Một lúc sau, người thiếp sống lại với vẻ rạng ngời. Nhưng cũng từ đó, người vợ trở nên đãng trí.

Một lần, người vợ quên lệnh chồng, đem nước tưới dược liệu quý. Các loại thảo mộc bay lên trời. Thôi Ái thấy vậy vội nhảy lên túm lấy gốc cây. Nhưng thảo mộc vẫn bay, kéo theo những viên sỏi lên mặt trăng. Vì vậy, cho đến ngày nay, mỗi khi nhìn trăng, tôi vẫn thấy bóng bác ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Kể lại truyền thuyết về viên đá mặt trăng – Mẫu 3

Xem Thêm: Soạn bài Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông tên là Thôi làm nghề tiều phu. Một hôm vào rừng đốn củi, anh gặp một chú hổ con. Với chiếc rìu trong tay, đá cuội ngay lập tức chiến đấu một cách liều lĩnh. Con hổ còn nhỏ và không thể làm theo ý mình nên đã bị rìu bổ xuống đất. Vừa lúc đó hổ mẹ đến. Sỏi treo trên một cái cây lớn gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, Cui Yi thấy con hổ cái chạy vào bụi cây gần đó, nhai vài chiếc lá rồi cho đàn con ăn. Đột nhiên, chú hổ con cử động, vẫy đuôi và sống lại. Biết đó là cây thuốc quý nên ông đợi hổ mẹ thả đàn con đi nơi khác rồi mới đào cây mang về nhà.

Cây thuốc quý đã giúp người cuối cứu sống biết bao người. Một lần, anh cứu sống một cô con gái nhà giàu. Đó là lý do tại sao người đàn ông giàu có đã trao con gái của mình cho anh ta. Cặp đôi sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Nhưng một lần, vợ anh bị trượt chân ngã vỡ đầu. Anh Thôi lập tức đắp lá thuốc nhưng vợ anh vẫn tỉnh. Thương vợ thì lập tức lấy đất nặn óc cho vợ và đắp thuốc. Một lúc sau, người thiếp sống lại với vẻ rạng ngời. Nhưng cũng từ đó, người vợ trở nên đãng trí.

cuoi bảo vợ tưới cây thuốc quý bằng nước sạch. Nhưng do đãng trí nên vợ ông đã mang nước tưới cây thuốc quý. Các loại thảo mộc bay lên trời. Vừa về đến nhà đã thấy cây thuốc bay lên chỉ cần nắm lấy gốc. Nhưng thảo mộc vẫn bay, kéo theo những viên sỏi lên mặt trăng. Ngày nay, mỗi khi ngắm trăng, nhất là vào đêm rằm, chúng ta vẫn có thể bắt gặp hình ảnh các chú ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Kể lại truyền thuyết về viên đá mặt trăng – Mẫu 4

Xem Thêm : Phân tích diễn biến tâm trạng Mị trong đêm tình mùa xuân

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông tên là Cui. Một hôm vào rừng đốn củi, anh gặp một chú hổ con. Chiếc rìu trong tay, và những viên sỏi đang vật lộn với nó. Cọp còn non, không sánh được với sức người. Nó bị đánh bằng rìu. Đúng lúc hổ mẹ về. Xiao Shizi phải trèo lên cây để thoát khỏi thảm họa. Từ trên cao nhìn xuống, Trey thấy con hổ cái chạy vào bụi rậm, gặm vài chiếc lá rồi nhai ngấu nghiến rồi cho đàn con ăn. Đột nhiên, chú hổ con sống lại. Biết đó là cây thuốc quý, chị đợi hổ mẹ thả đàn con đi nơi khác rồi đào cây mang về nhà.

Xem Thêm: Top 6 mẫu phân tích Thu vịnh chọn lọc hay nhất, đạt điểm cao

Nhờ cây thuốc, rau ngổ đã cứu sống biết bao người. Một lần, anh cứu con gái của một người đàn ông giàu có. Ông gả con gái cho ông. Cặp đôi sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Nhưng một lần, người vợ bị trượt chân ngã vỡ đầu. Anh Thôi lập tức đắp lá thuốc nhưng vợ anh vẫn tỉnh. Ông liền lấy đất sét vò đầu vợ, rồi đắp thuốc. Một lúc sau, người thiếp sống lại với vẻ rạng ngời. Kể từ đó, vợ anh mắc chứng mất trí nhớ.

Hàng ngày, Thôi Ái bảo vợ tưới nước sạch cho các vị thuốc quý. Nhưng vì quên nên vợ anh mang nước tưới hoa. Các loại thảo mộc bay lên trời. Vừa về đến nhà, nhìn thấy cảnh này, anh chỉ biết bấu rễ cây. Nhưng thảo mộc vẫn bay, kéo theo những viên sỏi lên mặt trăng. Ngày nay, mỗi khi ngắm trăng, nhất là vào đêm rằm, chúng ta vẫn có thể bắt gặp hình ảnh các chú ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Kể lại truyền thuyết về viên đá mặt trăng – Mẫu 5

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông tên là Cui làm nghề tiều phu. Một ngày nọ, khi anh ta đang đi làm việc trong rừng, một con hổ đã tấn công anh ta. Cầm rìu trên tay, anh liều mạng chiến đấu với hổ. Do kích thước nhỏ bé, hổ con không thể cạnh tranh với con người. Khi con hổ cái quay trở lại, nó đã có thể trèo lên một cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy con hổ cái chạy vào bụi cây gần đó gặm một nắm lá để nhai cho đàn con. Một lúc sau, con gấu nhỏ sống lại. Biết đó là cây thuốc quý, đợi hổ cái tha hổ con vào rừng rồi xuống đào cây mang về nhà.

Kể từ đó, Cui Ai đã cứu rất nhiều người, bao gồm cả con gái của một người đàn ông giàu có. Thế là phú ông gả con gái cho ông ta. Hai vợ chồng sống hòa thuận, yêu thương nhau. Một hôm vợ anh bị ngã gãy đầu, anh lấy thuốc hút nhưng không được. Thay vì lấy đầu vợ, anh phải làm một bộ não giả bằng đất sét và phủ lên đó những lá thuốc quý. Nhưng kể từ đó, vợ anh có tính đãng trí.

Quên lệnh chồng, vợ tưới nước vào rễ cây thuốc quý khiến cây bay khỏi mặt đất. Khi về đến nhà, anh ta nhìn thấy nó và chạy đến lấy rễ cây. Cây và người vẫn bay lên mặt trăng. Ngày nay, khi chúng ta nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy một bông hoa mẫu đơn dưới một cây thuốc quý.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục